wildlavender

Đau Đầu Nhà Khoa Học Trước Hiện Tượng Các Nhà Sư Tây Tạng "biết Bay"

13 bài viết trong chủ đề này

Đau đầu nhà khoa học trước hiện tượng các nhà sư Tây Tạng "biết bay"

Khi chứng kiến các nhà sư Tây Tạng bay lơ lửng trong lúc ngồi thiền, người ta thường nghĩ những nhà sư này là "thần thánh hiển linh", hoặc là thánh thần giúp họ làm điều đó.

Những nhà sư Tây Tạng đã chống lại được định luật vạn vật hấp dẫn của Newton, bay lơ lửng mà không cần bất cứ sự trợ giúp nào, đó chính là thuật khinh công.

Posted Image

Bí thuật của thầy tu Tây Tạng

Tây Tạng, "vùng cực thứ 3 của trái đất" được biết đến như một vương quốc huyền bí của Phật giáo và là cao nguyên cao nhất thế giới thuộc dãy Hymalaya. Nơi đây được coi là trung tâm truyền thống của Phật giáo Tây Tạng, cái nôi truyền giáo của thế giới. Vùng đất bao quanh bởi mây trắng này còn là nơi lưu giữ bí quyết thuật khinh công (Levitation) của các nhà sư Tây Tạng, một bí thuật riêng của các nhà tu hành phương Đông. Nó không phải là huyền thoại như người ta lầm tưởng.

Trước đây, khi chứng kiến các nhà sư bay lơ lửng trong lúc ngồi thiền, người ta thường nghĩ những nhà sư này là "thần thánh hiển linh", hoặc là thánh thần giúp họ làm điều đó. Nhà thám hiểm người Anh Alexandra David Neel một ngày nọ đã chứng kiến nhà sư Cnang Tang bay lên khỏi mặt đất trên cao nguyên đầy thông ở Tây Tạng. Neel kể lại rằng, vị tu sĩ nọ bật lên khỏi mặt đất nhiều lần như một quả bóng tennis nảy lên nảy xuống.

Không chỉ có lạt-ma Tang có thể bay như một quả bóng mà nhiều nhà sư khác cũng có khả năng tự nhấc mình lên khỏi mặt đất đến 90cm. Họ làm việc này không phải để biểu diễn cho công chúng xem mà chỉ nhằm mục đích phục vụ cho những nghi thức tôn giáo.

Neel không khỏi ngạc nhiên với điều kỳ lạ này. Một thời gian dài, Neel sống cùng các lạt-ma, cố gắng tìm hiểu bí mật của họ. Neel nhận ra, các lạt-ma thường xuyên tập yoga và võ thuật. Đặc biệt, họ có khả năng giữ thăng bằng rất tốt, nhanh nhẹn trong từng cử động. Để đạt được trình độ khinh công, các nhà sư phải trải qua tất cả mức khinh hành (đi bộ với tốc độ rất lớn). Các môn đồ của khinh hành có thể đi lại rất nhanh và an toàn ở những nơi núi non hiểm trở, bằng kỹ thuật phi thân (nhảy), thân hành (chạy hàng trăm dặm mà chân không chạm đất), bích hổ du tường (thằn lằn leo tường), thủy thượng phiêu (chạy trên nước).

Tất cả những nhà sư này đều có một thể lực phi thường cùng sức chịu đựng tốt với tấm thân "mình đồng da sắt". Neel chỉ có thể rút ra kết luận, khinh công là một môn võ tập luyện cho thân thể được nhẹ nhàng như bướm trên cành, như chim bay lượn, chạy trên cỏ mà cỏ chẳng hề di động, chạy trên tuyết, tuyết chẳng hề in dấu chân, băng qua nước, nước không hề gợn sóng. Thậm chí, Neel cũng cố gắng tập luyện cùng các nhà sư, trải qua những bài tập khắc khổ cùng họ để đạt đến ngưỡng có thể nhấc mình lên khỏi mặt đất.

Theo lịch sử ghi lại, tu sĩ Daniel Douglas Hewm, một nhà yoga hàng đầu thuộc thế kỷ 19 là người Tây Tạng đầu tiên thực hiện màn khinh công kỳ bí. Ông được mệnh danh là người nắm giữ nhiều sức mạnh huyền bí đến nỗi có thể đi lại, ăn, ngủ trong khi khinh công lơ lửng giữa không khí. Vào thời gian đó, người ta chưa biết đến thuật khinh công mà chỉ biết tu sĩ Milarepa là một vị thánh sống có nhiều phép lạ.

Trên một tờ báo Mỹ, một nhà báo đã miêu tả trạng thái bồng bềnh trong không gian của Hewm như sau: "Bất thình lình, Hewm bắt đầu nhấc mình lên khỏi mặt đất khiến những người trong phòng sửng sốt, ngạc nhiên. Tôi thấy chân của ông ta cách mặt đất khoảng 0,3 mét. Ông ta vọt lên rồi hạ xuống. Đến lần thứ 3 thì ông ta chạm trần nhà...".

Tu sĩ Hewm đã biểu diễn năng lực đặc biệt này trước hàng nghìn khán giả, trong đó có cả những người nổi tiếng như William Makepeace Thackeray, Mark Twain, Napoleon III cùng những nhà chính trị, bác sĩ, khoa học gia. Ngày nay, thuật khinh công được nhắc đến nhiều hơn trong võ thuật, không còn được coi là do thần thánh làm nhưng vẫn là điều bí ẩn đối với khoa học.

Những tuyệt kỹ khinh công dù thực hiện ở bất cứ đâu đều có một điểm giống nhau, đó là sử dụng một kỹ thuật nào đó để giảm hoặc mất hẳn tác động của lực hút trọng trường. Nói về điều này, cần nhắc đến một khái niệm vật lý là trọng lượng biểu kiến. Nó đặc trưng cho lực nén của vật lên mặt sàn hoặc sức căng của lò xo thể hiện sức nặng của một vật nào đó. Chính trọng lượng biểu kiến tạo cảm giác về sức nặng nhẹ của cơ thể. Khi không có cảm giác về trọng lượng biểu kiến (rơi từ trên cao xuống mà không có sàn đỡ), trạng thái không trọng lượng sẽ xuất hiện.

Người ngoại đạo cũng có thể học khinh công

Cho đến nay, người ta không thể chứng minh, ít nhất là về mặt lý thuyết, làm thế nào mà một người có thể thoát ra khỏi tác động của lực hút của trái đất trong điều kiện thông thường chỉ bằng cách hít thở, thôi miên để lơ lửng trên không trung. Những người phản bác cho rằng từ xưa đến nay, đó chỉ là trò ảo thuật đánh lừa thị giác của người xem.

Nhà thám hiểm Neel đã cố gắng chứng minh, khinh công hoàn toàn là do luyện tập, không phải là một trò lừa đảo hay đánh lừa thị giác như người ta vẫn nói. Thời gian sống cùng các nhà sư Tây Tạng, trải qua quá trình luyện tập khắc khổ, cuối cùng Neel đã có thể bay lơ lửng cách mặt đất 40cm. Neel cho biết: "Tôi luyện tập yoga và các môn võ kết hợp hàng ngày. Cái quan trọng nhất chính là tĩnh tâm và cách hít thở của người tập. Khi đạt đến trạng thái vô thức, tôi thấy thân mình nhẹ bẫng, cảm giác như đang trên mây. Lúc lấy lại được nhận thức, các nhà sư cho tôi biết tôi đã thành công".

Việc Neel có thể thắng lại được lực hút của trái đất, nhấc mình lên khỏi mặt đất mà không có sự trợ giúp của bất cứ thiết bị nào đã khiến nhiều người tò mò hơn và muốn tìm ra được bí quyết. Neel vốn là người ngoại đạo mà vẫn có thể học khinh công, chứng tỏ bí mật khinh công của các nhà sư Tây Tạng không phải là điều quá huyền bí với con người. Tuy nhiên, khi được hỏi về cách thức thực hiện, Neel lại giữ im lặng, không trả lời bởi ông muốn giữ lời thề của mình trước khi học khinh công.

Posted Image

Các nhà khoa học đã thực hiện một số thử nghiệm khoa học và đã có những tín hiệu đáng mừng. Một vài năm trước, nhà vật lý người Nga Evgeny Podkletnov đã gây chú ý khi ông tuyên bố tạo được ra một hệ thống có thể chiến thắng trọng lực và làm cho các đồ vật bay lên. Podkletnov làm lạnh một chiếc đĩa đặc biệt ở nhiệt độ - 1670C, để lên đó một vật rồi đặt tất cả vào trường điện từ làm quay chiếc đĩa.

Khi tốc độ quay đạt đến 3.000 vòng/phút, đồ vật đặt trên đĩa bắt đầu mất trọng lượng và lơ lửng trên không. Còn các nhà khoa học Mỹ lại làm thử nghiệm khác: Khi đặt chất siêu dẫn lơ lửng trong từ trường, họ phát hiện, nếu đặt một vật thể lên trên bề mặt của chất siêu dẫn, trọng lượng của nó sẽ giảm đi 5%. Một số thí nghiệm khác hướng theo mục đích này đã đạt những kết quả nhất định.

Các nhà khoa học Hà Lan thậm chí đã làm cho một con ếch bay lên. Họ hy vọng áp dụng những nguyên tắc tương tự, trong một ngày rất gần, chúng ta có thể bay lên lơ lửng trong không gian mà không cần bất cứ sức mạnh cơ học nào. Nhưng tất cả những thí nghiệm này đều được thực hiện trong môi trường đặc biệt, cần sự hỗ trợ của các thiết bị kỹ thuật hiện đại.

Khinh công vẫn khiến nhiều nhà khoa học tranh cãi, về tính xác thực của nó dù đã có bằng chứng cụ thể. Một số nhà nghiên cứu nói rằng, đó là sản phẩm của trường sinh học, được tạo ra bởi một dạng năng lượng tinh thần đặc biệt phát ra từ não người. Bác sĩ Alexander Dubrov, chuyên gia về sinh vật học là người ủng hộ giả thuyết này. Ông cho rằng trường sinh học được tạo ra một cách có chủ ý bởi người thực hiện khinh công, bởi vậy họ có thể kiểm soát và thay đổi hướng khi lơ lửng trên không.

Theo An Mai - Pravda/Word Pres - NĐT

1 person likes this

Share this post


Link to post
Share on other sites

Chẳng cứ gì các Lạt Ma Tây Tạng, nhiều hiện tượng tự thân bay bổng vẫn xuất hiện trên thế giới. Ngay web của chúng ta cũng có vài bài như thế này. Mặc dù nền văn minh Tây Tạng vẫn có thể coi là cái nôi của thuật này.

Lý học Đông phương chính là cơ sở lý thuyết cho những khả năng được coi là huyền bí này. Nhưng chính sự giới hạn của tri thức khoa học nền tảng hiện nay làm cho nó trở nên huyền bí. Tri thức khoa học đã được phát triển trên một phương hướng đúng và nó đạt được nhiều thành tựu, khiến nhiều người nhầm tưởng nó đã đạt đến chân lý tuyệt đối và giải thích được tất cả những bí ẩn của vũ trụ, Thực ra tri thức khoa học hiện nay mới chỉ có những thành tựu trong lịch sử văn minh nhân loại và nó chưa đến đích. Cho nên những hiện tượng nằm ngoài khả năng nhận thức của nó khiến nó trở thành huyền bí và thần thánh hóa. Thực ra những loại hiện tượng như thế này , chỉ là một phương pháp - kết quả của một hệ thống kiến thức mà người xưa đã đạt được.

Bằng chứng - theo tiêu chí khoa học: Nó có thể truyền đạt được cho các thế hệ tiếp nối.

Muốn tiếp thu được một kiến thức vượt trội - hoặc một phát minh vượt trội xuất hiện - thì phải có một nền tảng kiến thức để tiếp thu nó, hoặc tạo ra nó. Thuyết Tương Đối không thể xuất hiện vào thời vua Trung cổ, toán cao cấp không thể dạy cho một học sinh lớp 3.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Bản chất của vấn đề là năng lượng. Khi nguồn năng lương nội tại khai triển được thì có khả năng gọi là "siêu năng lực". Bất cứ ai cũng có thể học được nếu gặp đúng thầy dạy đúng phương pháp chứ không phải chỉ riêng người tu.

Thiên Đồng

Share this post


Link to post
Share on other sites

Bản chất của vấn đề là năng lượng. Khi nguồn năng lương nội tại khai triển được thì có khả năng gọi là "siêu năng lực". Bất cứ ai cũng có thể học được nếu gặp đúng thầy dạy đúng phương pháp chứ không phải chỉ riêng người tu.

Thiên Đồng

Nói như Thiên Đồng thì ai chả nói được.

Thực ra thì các định luật vật lý mà khoa học khám phá ra không có gì thay đổi trong trường hợp này. Mà ngược lại, nó vẫn đúng với các định luật vật lý. Chỉ có khác là phương pháp ứng dụng của nền văn minh cổ xưa cho các định luật liên quan đến trọng lượng và của nền văn minh hiện nay khác nhau.

Sắp sửa có người phản biện đấy. Thôi dừng ở đây. Hi.

1 person likes this

Share this post


Link to post
Share on other sites

Nói như Thiên Đồng thì ai chả nói được.

Thực ra thì các định luật vật lý mà khoa học khám phá ra không có gì thay đổi trong trường hợp này. Mà ngược lại, nó vẫn đúng với các định luật vật lý. Chỉ có khác là phương pháp ứng dụng của nền văn minh cổ xưa cho các định luật liên quan đến trọng lượng và của nền văn minh hiện nay khác nhau.

Sắp sửa có người phản biện đấy. Thôi dừng ở đây. Hi.

Về lý thuyết thì nó tương tự thế này:

Bây giờ Thiên Đồng ôm một trùm bóng bay thì có thể bay lên. Vậy nếu người bay - trong trường hợp này - tạo một sự liên kết giữa thân thể họ với một khối lượng vật chất giống như trùm bóng bay thì họ có thể bay lên. Có điều cái chùm bóng bay liên kết với con người thì khoa học nhìn thấy nên giải thich được. Còn khối vật chất liên kết với người bay thì khoa học không nhìn thấy nên đau đầu một chút thôi. Có aspirin, không sao.

Nếu có phương tiện, đơn giản thôi, tôi sẽ chứng minh điều này.

1 person likes this

Share this post


Link to post
Share on other sites

Posted ImageCháu tìm video clip trên mạng thử mà không thấy có clip nào về bay cả ạ

Posted Image

Cho đến giờ cháu không tin lắm về khả năng bay kiểu như nhà sư này

Nhưng khả năng trong võ thuật kiểu như " Bách câu quá khích " vẩy tay đàn 1 cái, đời người như gió bay, trở nên nhẹ nhàng nâng cao khả năng di chuyển thì hoàn toàn là sự thật. Những người học khí công có khả năng này như ninja, hay như võ sư Bình định gia đạp trên mặt nước ( rải chiếuPosted Image)..Trước cháu học võ các thầy cũng chứng thực khả năng này nhưng cần phải luyện khí công ( cái này lại rất khó và nguy hiểm )

Tất nhiên kiểu lý giải ảo thuật bay David thì thôi chúng ta chẳng cần quan tâm trong trường hợp này làm gì rồi

Nếu mà tưởng tượng rằng có khả năng con người loại bỏ được vùng lực hấp dẫn xung quanh mình để bồng bềnh thì lúc này làm sao điều hướng và gia tốc chuyển động? Bởi vì loại bỏ lực hấp dẫn cũng có nghĩa là các bộ phận cơ thể cũng bị "bồng bềnh" theo, máu chảy khác, tim đập khác....

Còn ngoài ra thì tất cả những khả năng khác bắt chước động vậy, kể cả bắt chước kỹ năng của châu chấu có thể nhảy phóc lên không thì với người rèn luyện võ thuật có khả năng làm được

Share this post


Link to post
Share on other sites

Posted ImageCháu tìm video clip trên mạng thử mà không thấy có clip nào về bay cả ạ

Posted Image

Cho đến giờ cháu không tin lắm về khả năng bay kiểu như nhà sư này

Nhưng khả năng trong võ thuật kiểu như " Bách câu quá khích " vẩy tay đàn 1 cái, đời người như gió bay, trở nên nhẹ nhàng nâng cao khả năng di chuyển thì hoàn toàn là sự thật. Những người học khí công có khả năng này như ninja, hay như võ sư Bình định gia đạp trên mặt nước ( rải chiếuPosted Image)..Trước cháu học võ các thầy cũng chứng thực khả năng này nhưng cần phải luyện khí công ( cái này lại rất khó và nguy hiểm )

Tất nhiên kiểu lý giải ảo thuật bay David thì thôi chúng ta chẳng cần quan tâm trong trường hợp này làm gì rồi

Nếu mà tưởng tượng rằng có khả năng con người loại bỏ được vùng lực hấp dẫn xung quanh mình để bồng bềnh thì lúc này làm sao điều hướng và gia tốc chuyển động? Bởi vì loại bỏ lực hấp dẫn cũng có nghĩa là các bộ phận cơ thể cũng bị "bồng bềnh" theo, máu chảy khác, tim đập khác....

Còn ngoài ra thì tất cả những khả năng khác bắt chước động vậy, kể cả bắt chước kỹ năng của châu chấu có thể nhảy phóc lên không thì với người rèn luyện võ thuật có khả năng làm được

Bay như nhà sư này chỉ có trong....phim chưởng hoặc thần thoại kiểu Tây du ký. Còn việc Khinh thân bay như bài viết miêu tả thì ngay trên diễn đàn này mấy năm trước cũng có nhiều bài bàn về việc này.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Em thấy trên mạng có cuốn "con người thoát thai từ đâu" rất thú vị,

của Bác sỹ người nga Mundasep làm tác giả, người có rất nhiều phát minh hữu ích trong ý học,

có thể tái tạo mô của người chết để phát triển cho người sống.

Các bác nên mở lòng tham khảo:

http://www.youtube.com/watch?v=dLBhLBgYqnY&feature=related

Và tìm đọc các cuốn:

+ Thông điệp bi thảm của cổ nhân.

+ Trong vòng tay sam ba la.

+ Ma trận sự sống.

Để được du lịch trên tây tạng với nhiều điều kỳ thú và những giả thuyết của tác giả đưa ra,

rất hay, và hợp lý .

Là cách nhìn của Nhà khoa học về vấn đề tâm linh.

Vài lời chia sẻ!

Share this post


Link to post
Share on other sites

Nếu mà tưởng tượng rằng có khả năng con người loại bỏ được vùng lực hấp dẫn xung quanh mình để bồng bềnh thì lúc này làm sao điều hướng và gia tốc chuyển động? Bởi vì loại bỏ lực hấp dẫn cũng có nghĩa là các bộ phận cơ thể cũng bị "bồng bềnh" theo, máu chảy khác, tim đập khác....

Điều này không xa lạ với khoa học hiện đại đâu bạn ạ, đó chính là các phi hành gia đang làm việc trên trạm không gian vũ trụ quốc tế ISS (chẳng hạn),... http://diendan.lyhocdongphuong.org.vn/public/style_emoticons/default/1.gif

Share this post


Link to post
Share on other sites

Điều này không xa lạ với khoa học hiện đại đâu bạn ạ, đó chính là các phi hành gia đang làm việc trên trạm không gian vũ trụ quốc tế ISS (chẳng hạn),... http://diendan.lyhocdongphuong.org.vn/public/style_emoticons/default/1.gif

Topic này đang bàn về tại sao trên mặt đất mà người ta vẫn bay được. Còn hiện tượng mà Trần Phương nếu thì nhiều người biết rồi. Vì nó đã được "khoa học công nhận". Ở đây chúng tôi nghiên cứu và tìm hiểu những hiện tượng khoa học chưa giải thích được.

"Có thể tin và không tin những điều nói trên.Song không thể phủ nhận được rằng : Có nhiều điều vượt ra ngoài khuôn khổ của đời sống vtrần tục trên trái Đất này....Chỉ những ai biết lắng nghe và tìm hiểu về những điều khác về những gì đã biết, thì mới có thể khám phá ra những chân trời kiến thức mới mẻ".

Còn nếu như những ý tưởng như Trần Phương và tương tự thì cá nhân tôi đã định dẹp bỏ TTNC LHDP để tránh phiền phức, từ những cách hiểu như vậy.

==================

PS: Anh chị em Phong Thủy Lạc Việt lưu ý:

* Vào phút thứ 8: 39 giây - trên video clip trên từ VTV2 - có một hình ảnh hoàn toàn giống như hình Âm Dương Lạc Việt.

* Trong video này rất nhiều ý tưởng đã tiếp cận bằng phương pháp khác, nhưng cũng dẫn đến kết luận vmột nền văn minh huyền vĩ đã từng tồn tại trên Địa Cầu.

* Vào phút thứ 13: 47 giây - mô tả vị Thiền Sư Tây Tạng nói về một thứ năng lượng đặc biệt có khả năng tái tạo các tế bào sống. Về lý thuyết theo thuyết Âm Dương Ngũ hành thì đó chính là khí.

2 people like this

Share this post


Link to post
Share on other sites

Topic này đang bàn về tại sao trên mặt đất mà người ta vẫn bay được. Còn hiện tượng mà Trần Phương nếu thì nhiều người biết rồi. Vì nó đã được "khoa học công nhận". Ở đây chúng tôi nghiên cứu và tìm hiểu những hiện tượng khoa học chưa giải thích được.

"Có thể tin và không tin những điều nói trên.Song không thể phủ nhận được rằng : Có nhiều điều vượt ra ngoài khuôn khổ của đời sống vtrần tục trên trái Đất này....Chỉ những ai biết lắng nghe và tìm hiểu về những điều khác về những gì đã biết, thì mới có thể khám phá ra những chân trời kiến thức mới mẻ".

Còn nếu như những ý tưởng như Trần Phương và tương tự thì cá nhân tôi đã định dẹp bỏ TTNC LHDP để tránh phiền phức, từ những cách hiểu như vậy.

==================

PS: Anh chị em Phong Thủy Lạc Việt lưu ý:

* Vào phút thứ 8: 39 giây - trên video clip trên từ VTV2 - có một hình ảnh hoàn toàn giống như hình Âm Dương Lạc Việt.

* Trong video này rất nhiều ý tưởng đã tiếp cận bằng phương pháp khác, nhưng cũng dẫn đến kết luận vmột nền văn minh huyền vĩ đã từng tồn tại trên Địa Cầu.

* Vào phút thứ 13: 47 giây - mô tả vị Thiền Sư Tây Tạng nói về một thứ năng lượng đặc biệt có khả năng tái tạo các tế bào sống. Về lý thuyết theo thuyết Âm Dương Ngũ hành thì đó chính là khí.

Phút thứ 3:20 : "Trên thực tế, núi Kailat là một kim tự tháp khổng lồ". Lại là những kim tự tháp như các bài viết trước đây của bác Thiên Sứ. Có điều cháu vẫn chưa hiểu tại sao lại là những kim tự tháp? Mô hình kim tự tháp có gì đặc biệt chăng? Cảm ơn Bác!

Share this post


Link to post
Share on other sites

Phút thứ 3:20 : "Trên thực tế, núi Kailat là một kim tự tháp khổng lồ". Lại là những kim tự tháp như các bài viết trước đây của bác Thiên Sứ. Có điều cháu vẫn chưa hiểu tại sao lại là những kim tự tháp? Mô hình kim tự tháp có gì đặc biệt chăng? Cảm ơn Bác!

Traiviet khi nào về Việt Nam, tôi sẽ giải thích điều này trực tiếp với Trai Việt.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Traiviet khi nào về Việt Nam, tôi sẽ giải thích điều này trực tiếp với Trai Việt.

Cảm ơn Bác!!!

Share this post


Link to post
Share on other sites

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để bình luận

Bạn phải là một thành viên để tham gia thảo luận.

Tạo một tài khoản

Đăng ký một tài khoản mới trong cộng đồng của chúng tôi. Dễ thôi!


Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập tại đây.


Đăng nhập ngay