VIETHA

Lời Tiên Tri Của Bà Vanga Và 18 Năm Tìm Con Ở Đất Nga

3 bài viết trong chủ đề này

Lời tiên tri của bà Vanga và 18 năm tìm con ở đất Nga

Khi bị lạc mất cô con gái yêu, trong lúc tuyệt vọng nhất, nhà thơ Nguyễn Huy Hoàng đã được bà vanga dự đoán anh sẽ gặp lại con….

Bà Vanga – nhà tiên tri nổi tiếng thế giới còn cho biết, cô con gái xinh đẹp, giỏi giang của anh vẫn còn sống. Nơi hai cha con gặp nhau sẽ là ở nước Nga.

Câu nói của nhà tiên tri mù từng dự báo được Đại chiến Thế giới 2 và sự kiện 11/9 ở Mỹ, cùng với niềm hy vọng không bao giờ tắt của một người cha, đã giữ anh lại nước Nga suốt 18 năm qua…

Ngày định mệnh ở Sochi

Cuộc trò chuyện thường xuyên bị ngắt quãng bởi những tiếng ồn ào xe cộ qua lại, bởi tiếng chuông điện thoại réo liên tục, nhưng sự ồn ào của phố thị, tôi vẫn cảm thấy lặng đi khi nghe câu chuyện của anh, câu chuyện của một người cha 18 năm qua vẫn miệt mài đi tìm đứa con gái mất tích, người cha đã bạc trắng mái đầu vì mất con…

Posted Image

Quê Nguyễn Huy Hoàng ở Hà Tĩnh. Bao năm sống ở xứ người, anh vẫn giữ cái giọng Hà Tĩnh đặc sệt. Gia đình anh có truyền thống văn chương, khoa cử. Nguyễn Huy Hoàng học chuyên Văn từ nhỏ và mê đọc sách như một điều đương nhiên, máu thịt với những người con của dòng họ Nguyễn Huy.Thế hệ anh thuở đó, không ai là không yêu văn học Nga. Những tác phẩm văn học Nga là những cuốn sách gối đầu giường của anh. Cũng vì tình yêu đó, anh trở thành giảng viên văn học Nga tại trường Đại học Tổng hợp Hà Nội.

Thuở mới bước vào đời, Nguyễn Huy Hoàng chọn cho mình con đường của một nhà giáo, nhà nghiên cứu, suốt đời tận tụy cống hiến cho sự nghiệp trồng người ở quê nhà. Nhưng có lẽ số phận của anh là ở nước Nga, hạnh phúc của anh, nỗi đau của danh, chính là nước Nga. Cuối năm 1980, Nguyễn Huy Hoàng sang Liên Xô làm luận văn phó tiến sĩ. Vợ anh – giảng viên khoa tiếng Nga của trường đại học ngoại ngữ cũng sang đó sau một năm. Anh quyết định đưa con gái đầu lòng sang Nga học tập, để cả gia đình được đoàn tụ. Nhưng cũng chính ở nước Nga, gia đình anh đã phải trải qua một cuộc chia ly không hề được báo trước. Nguyễn Huy Hoàng thường nhắc về con gái với tất cả tình yêu thương trìu mến và sự tự hào, hãnh diện của một người cha. Khi ngồi nói chuyện bên quán trà đá ven đường buổi chiều trước khi anh đi, những lúc nghe anh kể về con gái, tôi nhìn thấy hình như trong đáy mắt anh có nước. Quỳnh Nga sang Nga lúc đã 9 tuổi, cô bé được cho học tại trường Phổ thông 222 – một trường khá nổi tiếngở Matxcơva khi ấy trong tình trạng một chữ tiếng Nga cũng không biết. Nhờ sự giúp đỡ của bố mẹ và các cô chú người Việt, chỉ sau 3 năm, Quỳnh Nga đã trở thành học sinh xuất sắc của trường – điều chưa từng có tiền lệ trong lịch sử trường 222.Hôm Quỳnh Nga được trao thưởng về thành tích học tập cuối kỳ, cô Hiệu trưởng Phổ thông 222 đã nói: “Các em học sinh người Nga, các em hãy nhìn Quỳnh Nga và hãy xấu hổ vì mình đã thua cô bé người Việt Nam nhỏ bé nhưng kiên cường này”.

Quỳnh Nga là niềm tự hào của vợ chồng Nguyễn Huy Hoàng. Cô bé xinh xắn, hoạt bát, gặp ai cũng cởi mở, cũng trò chuyện vui vẻ, nên đi đâu cũng được quý mến. Năm đó, Nguyễn Huy Hoàng có hứa với con gái: “Nếu kỳ này con được kết quả học tập xuất sắc, bố sẽ cho con đi du lịch”.Và anh đã thực hiện lời hứa đó với con gái. Nhưng thời điểm đó, vợ chồng anh đang gấp rút chuẩn bị tài liệu để bảo vệ luận án tiến sĩ. Khi nghe vợ chồng người bạn dự định đi du lịch Sochi (một thành phố du lịch nổi tiếng ở Nga), anh đã gửi con gái đi cùng. Chẳng ngờ rằng, chuyến đi đó là chuyến đi định mệnh…

Ở Matxcơva, giữa lúc đang quay cuồng vì luận án phó tiến sĩ, Nguyễn Huy Hoàng nhận được điện thoại từ Sochi của vợ chồng người bạn báo tin con gái anh đã mất tích. Chiều hôm đó, khi vợ chồng người bạn xuống tắm biển, Quỳnh Nga đã ngồi trên bờ nói chuyện với một người phụ nữ Nga. Lúc lên bờ, họ không thấy cô bé đâu nữa… Ngay khi nhận được cuộc điện thoại ấy, Nguyễn Huy Hoàng vượt 2000 cây số xuống Sochi tìm Quỳnh Nga. Nguyễn Huy Hoàng kể, cả tuần trời sau khi con gái mất tích, anh không buồn ăn, không buồn ngủ, không buồn soi gương. Đến khi tình cờ nhìn thấy mình trong một tấm kính ở cửa hiệu bên đường, anh đã thấy tóc mình bạc trắng sau 10 ngày mất con. Suốt 6 tháng trời sau đó, vợ chồng anh thuê một căn phòng ở Sochi và lang thang kiếm con. Anh làm tất cả những gì có thể trong nỗi tuyệt vọng khôn cùng: dán tờ rơi, đăng ảnh con gái và đi hỏi từng người, từng người một. Nhưng mọi cố gắng của anh đều đi vào ngõ cụt. Vợ chồng anh quay lại Moscow khi vợ anh đã hoàn toàn suy kiệt vì đau đớn, chị chỉ còn nặng 38kg.

Lời sấm của nhà tiên tri và tình phụ tử vĩnh cửu

Những ngày mất con có lẽ là vùng ký ức đáng quên nhất trong cuộc đời Nguyễn Huy Hoàng, trừ một điều tốt đẹp: trong nỗi đau ấy, anh cảm nhận được tình cảm của những người bạn, người thầy và cả những người không quen biết dành cho anh.

Posted Image

Hôm ngồi trên máy bay quay trở lại Moscow, anh ngồi lặng lẽ, u buồn, không ăn không uống. Cô tiếp viên hàng không biết được câu chuyện của anh, đã đưa cho anh một tờ báo có đăng mục rao vặt và bảo anh hãy đăng tin tìm con gái trên đó, biết đâu điều kỳ diệu sẽ xảy ra. Anh đã làm như thế. Một ngài Đại tá quân đội Nga đọc được câu chuyện của anh trên báo, đã đến tận nhà tìm anh. Ở Nga ngày đó, gặp được Đại úy quân đội đã khó, gặp được Đại tá là gần như là điều không tưởng. Nhưng vị Đại tá không quen không biết đó đã đích thân đến nhà anh và sau này, mỗi tháng, ông đều quay trở lại nhà anh một lần.Ông động viên vợ chồng anh và bằng sự ảnh hưởng của mình, ông đề nghị các đài truyền hình, các tờ báo đăng tải câu chuyện của anh miễn phí, với hy vọng một ngày nào đó, có thể có người tình cờ gặp con gái anh. Còn bạn bè anh, họ đã sẵn sàng góp từng đồng tiền để chẳng may nếu con gái anh gặp phải bọn bắt cóc tống tiền, anh sẽ có tiền chuộc con.

Những người bạn Nga đã giúp đỡ Nguyễn Huy Hoàng trong những ngày tháng khó khăn đó, là những người giúp nỗi đau đớn và tuyệt vọng trong anh dịu đi phần nào. Có vị tiến sĩ dạy học ở trường Đại học Lomonosov vì thương anh, đã giới thiệu anh đến gặp nhà tiên tri Vanga, người nổi tiếng thế giới với những lời tiên tri đoán trước số phận. Thường thì chỉ có những nguyên thủ quốc gia mới có cơ hội gặp nhà tiên tri Vanga. Nhưng khi nghe kể về câu chuyện của Nguyễn Huy Hoàng, bà Vanga đã cho vợ chồng anh một cuộc hẹn. Ngày đó, việc đi lại của người Việt Nam từ nước Nga sang các nước khác vô cùng khó khăn. Phải vất vả lắm, vợ chồng anh mới xin được visa sang Bungary. Nhưng đúng đến ngày lên máy bay, ở cửa sân bay, visa của vợ chồng anh lại trục trặc. Không thể sang tận nơi bà Vanga, bà đã gợi ý vợ chồng anh gửi cho bà những món đồ cũ của con gái anh để lại: một cái áo, một viên sỏi, một cây bút… Theo gợi ý của một người bạn tiến sĩ, Nguyễn Huy Hoàng còn gửi tặng bà Vanga một chiếc khăn choàng và một con búp bê làm quà.Một thời gian sau đó, anh nhận được thư trả lời của bà Vanga. Bà nói: “Ta không thể nói cho anh biết anh sẽ tìm được con gái của anh như thế nào nhưng con bé vẫn còn sống. Và vợ chồng anh sẽ gặp lại con bé ở nước Nga”.

Câu nói của nhà tiên tri mù và tình yêu của người cha, niềm hy vọng của một người cha đã làm đảo lộn mọi kế hoạch của vợ chồng Nguyễn Huy Hoàng.Trước đó anh dự định sau khi bảo vệ luận án tiến sĩ sẽ trở về Việt Nam giảng dạy. Nhưng dự định của anh đã thay đổi hoàn toàn. Anh chấp nhận từ bỏ sự nghiệp hứa hẹn ở Việt Nam, chấp nhận một cuộc sống bấp bênh, không ổn định ở nước Nga trong thời điểm nước Nga vô cùng khó khăn.

Anh bắt đầu viết báo, làm cộng tác viên khoa học cho trường Lomonosov và đủ thứ nghề khác để kiếm sống. Vợ anh cũng làm công việc phiên dịch cho các tổ chức từ thiện.

Nguyễn Huy Hoàng bắt đầu làm thơ từ khi con gái anh mất tích. Anh nói, khi cần giãi bày nỗi lòng, khi cần sự chia sẻ, khi nhớ con, anh làm thơ. Quỳnh Nga mất tích đã 18 năm. 18 năm đó, mỗi khi ăn cơm, đọc sách, khi nhìn thấy một bộ quần áo con gái, khi thấy một nụ cười của một thiếu nữ Nga, anh đều nhớ đến con gái mình.18 năm qua, anh đã đặt chân lên khắp đất nước Nga để tìm con gái, vẫn luôn hy vọng rằng một ngày nào đó, khi anh đang bước đi trên đường, con gái anh sẽ xuất hiện trước mặt anh và anh sẽ nhận ra cô bé.

Nguyễn Huy Hoàng luôn nói, điều quý giá nhất mà anh đã học được trong đời là luôn biết tin vào tương lai. Anh tin cuộc đời mình do số phận sắp đặt, việc anh thất lạc con gái cũng là số phận, nhưng anh cũng tin lời của nhà tiên tri Vanga cũng chính là số phận của mình: rồi một ngày nào đó giữa nước Nga mênh mông này, anh sẽ gặp lại cô con gái yêu…

1 person likes this

Share this post


Link to post
Share on other sites

Tôi cũng đã dự đoán cho một người con ở Việt Nam tìm cha mất tích ở Nga. Thời gian cũng sấp xỉ 20 năm. Thật may mắn, tôi đã đoán đúng (Hoặc xấp xđúng - tôi không nhớ) năm cha con họ đoàn tụ. Người này khá nổi tiếng , nên tôi miễn nói tên.

Tôi cũng là người rất thương con, nên chia sẻ với nhân vt chính trong câu chuyện trên. Cảm ứng bốc một quẻ Lạc Việt độn toán:

Giờ Mùi ngày 15. 10. Nhâm Thìn Việt lịch: Sinh Tiểu cát.

Đúng là con ông còn sống. Nếu mùa Xuân năm tới ông không gặp được con ông thì hãy chờ đến năm Mậu Tuất.

Chúc ông sớm tìm được con gái mình.

Cầu xin Thượng Đế phù hộ cho ông và con gái của ông.

6 people like this

Share this post


Link to post
Share on other sites

Ông Hoàng đã lập 1 trang web bằng tiếng Anh để tìm con gái, theo thông tin từ trang web :

Nguyễn Quỳnh Nga sinh năm 1981 tại Hà nội, sang nga năm 1989 và vào học trường Moscow High School 222. Mất tích trong 1 kỳ nghỉ hè tại thành phố Sochi tháng 8 năm 1993.

Người ta nói rằng Quỳnh Nga đã bị bắt cóc và đưa ra nước ngoài.

Lúc mất tích Quỳnh Nga 12 tuổi, nói tiếng Nga và tiếng Việt tốt.

Đặc điểm : Cao, mắt đen, tóc dài đen, có 1 nốt ruồi nhỏ dưới mắt trái

Posted Image

Sau đây là thông tin liên hệ :

Cha : Nguyen Huy Hoang, Tel: +7 9160685956, Email: ngoanhlai@yahoo.com

Mẹ : Dang Kim Tien, Tel: +7 9857787086, Email: kimkimrus@yahoo.com

Em gái : Nguyễn Thảo Nguyên, Tel: +447736974174, Email: rakzash_ju@yahoo.com

Em gái sinh năm 1991, vậy thời điểm mất tích Quỳnh Nga không biết mình có em gái

Lúc mất tích là 12 tuổi đã có đầy đủ ký ức về cha mẹ, nếu còn sống vậy giờ cũng ngang tuổi Spirit, vậy sao không thể tìm được cha mẹ mình nhỉ?

Bắt cóc với mục đích gì?

Nghe nói ở Nga có 1 số trường đặc biệt, nuôi dưỡng đào tạo các trẻ mồ côi từ nhỏ để trở thành những sát thủ, điệp viên tình báo lạnh lùng Posted Image

Share this post


Link to post
Share on other sites

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để bình luận

Bạn phải là một thành viên để tham gia thảo luận.

Tạo một tài khoản

Đăng ký một tài khoản mới trong cộng đồng của chúng tôi. Dễ thôi!


Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập tại đây.


Đăng nhập ngay