Thiên Đồng

Dự Báo Và Chứng Nghiệm 2013

4 bài viết trong chủ đề này

Dự báo 2013

Huyền Không Lạc Việt
(niên vận)

Năm Nhâm Thìn sắp qua, năm Quý Tỵ dần đến. Những biến động về thiên tai, nhân họa, kinh tế, văn hóa, chính trị, xã hội, khoa học kỹ thuật...trên bình diện thế giới sẽ như thế nào, chúng ta chờ vào những dự báo của nhà nghiên cứu Lý học Thiên Sứ - Nguyễn Vũ Tuấn Anh - sẽ đưa ra trong một ngày gần đây.

Trước tiên, xin quý đọc giả khảo qua sơ đồ Phi tnh Huyền Không Lạc Việt của niên vận Quý Tỵ 2013, cho cái nhìn toàn cục về thế tinh trên bản đồ thế giới.


Posted Image

Posted Image

Bảng tiếng Anh:

Thiên Đồng

Share this post


Link to post
Share on other sites

Các điểm nóng trên thế giới năm 2013

VnExpress

Thứ ba, 11/12/2012, 12:29 GMT+7

Các nhà lãnh đạo của thế giới, từ tân tổng bí thư đảng của Trung Quốc, đến tổng thống Nga Putin và Mỹ Obama, sẽ đối mặt nhiều vấn đề nóng trong năm mới, từ khủng hoảng kinh tế đến các tranh chấp biển và chảo dầu sôi ở Trung Đông.

Posted Image

Tranh chấp chủ quyền trên biển giữa Trung Quốc và các nước láng giềng là một trong những điểm nóng đang chờ đợi các nhà lãnh đạo thế giới giải quyết trong năm 2013. Ảnh: MSA

Khủng hoảng kinh tế Mỹ và châu Âu

"Không có vấn đề ngoại giao nào trong năm 2013 có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến kinh tế, chính trị và an ninh của thế giới bằng việc liệu Mỹ và châu Âu có giải quyết được tình trạng khủng hoảng kinh tế hay không", Jessica Mathews, chủ tịch Quỹ Carnegie về Hòa bình Quốc tế viết trong bài "10 thách thức và cơ hội cho những nhà lãnh đạo thế giới năm 2013".

Trừ khi Tổng thống Mỹ Obama có thể đạt được thỏa thuận với đối thủ của đảng Cộng hòa vào cuối năm nay, nếu không Mỹ sẽ vẫn phải treo mình trên "vách đá tài chính", sự kết hợp của việc tăng thuế và cắt giảm chi tiêu, có thể dẫn đến cuộc suy thoái khác cho nền kinh tế lớn nhất thế giới.

"Nếu các đảng phái chính trị ở Mỹ có thể thống nhất phương pháp tháo gỡ khó khăn của vách đá tài chính, thủ phạm bóp nghẹt nền kinh tế trong 18 tháng qua đối với khu vực đầu tư tư nhân, thì nền kinh tế mới có thể được phục hồi và tạo ra năng lượng và sức nặng cho Mỹ trong những vấn đề quốc tế", Mathews nói.

Đối với châu Âu, "thách thức vẫn là việc tập trung chống đỡ cho nền kinh tế và quyết tâm chính trị", chuyên gia của Mỹ giải thích. "Khủng hoảng đồng euro vào năm 2012 từ cấp tính sẽ trở thành mãn tính, theo đuổi chúng ta trong những năm tới", bà nói và cảnh báo những nước như Pháp, Italy, Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha cần phải "duy trì những biện pháp khắc khổ, tránh lùi bước, đặc biệt là Pháp, để tiếp tục từng bước phục hồi tăng trưởng".

GDP của của khu vực sử dụng đồng tiền chung châu Âu được dự báo sẽ giảm 0,3% trong năm sau, tuy nhiên Justin Vaisse, giám đốc cơ quan nghiên cứu về Mỹ và châu Âu thuộc Viện nghiên cứu Brookings, nói rằng ông tin tưởng thời kỳ khó khăn nhất của cuộc khủng hoảng đồng euro đã đi qua.

Nhưng chuyên gia người Pháp này cũng lo lắng rằng yếu tố ảnh hưởng đến kinh tế toàn cầu có thể phụ thuộc vào Trung Quốc. Ông dự kiến một tương lai ảm đạm trong đó khu vực đồng euro "cắt giảm nhập khẩu từ Trung Quốc vì sự suy thoái nghiêm trọng hơn dự kiến", gây ra "những ảnh hưởng về xã hội, địa chính trị và chính trị" ở Trung Quốc.

Tranh chấp trên biển xung quanh Trung Quốc, vai trò của Mỹ

Trước tình hình căng thẳng gia tăng trên Biển Đông, các chuyên gia đang ngày càng lo sợ một cuộc chạy đua vũ trang thậm chí là xung đột vũ trang trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Việc tranh chấp những quần đảo hoang vu không người tưởng chừng như không phải vấn đề gì to tát, nhưng thực tế lại có thể lại làm bùng lên thành cuộc xung đột quân sự giữa Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc. Mỹ có quan hệ liên minh quân sự với Nhật Bản nhưng hiện tại tuyên bố không đứng về phía nào trong tranh chấp.

Các nước láng giềng của Trung Quốc "đang trông đợi Mỹ trở thành lực lượng đối trọng về quân sự và chính trị với Trung Quốc, mà nếu không có yếu tố đối trọng này có thể dẫn đến việc một quốc gia có thể hoàn toàn thống trị đối với khu vực", cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Harold Brown, cố vấn cho Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế (CSIS), nói.

Iran

Cuộc khủng hoảng hạt nhân Iran vẫn là "vấn đề nóng bỏng" trong năm 2013, với "khả năng bùng phát dữ dội trong khu vực", ông Vaisse nhận định. Các cường quốc và Isarel nghi ngờ Tehran phát triển vũ khí hạt nhân dưới vỏ bọc của chương trình hạt nhân dân dụng, bất chấp sự phủ nhận của quốc gia Hồi giáo.

Trong khi Iran kiên quyết chương trình làm giàu uranium của mình thì "logic của thập kỷ trước về việc áp dụng trừng phạt và tiến hành đàm phán đã không còn tác dụng", ông Vaisse nói.

Tuy nhiên, ông Brown lại cho rằng các biện pháp trừng phạt có hiệu quả rõ rệt và kêu gọi tiếp tục ban hành thêm những lệnh trừng phạt mới để ngăn cản chương trình làm giàu uranium của Tehran hoặc ít nhất là tạm ngưng chương trình này. "Tôi không loại trừ khả năng không kích vào cơ sở hạt nhân của Iran vì họ cần phải biết rằng vẫn tồn tại khả năng đó", ông nói.

Syria

Các chuyên gia dự đoán rằng người hùng cố thủ ở Damascus Bashar al-Assad có thể sẽ thất bại trước lực lượng quân nổi dậy vào khoảng Giáng sinh và dự kiến một sự bắt đầu mới cho những "đồng thuận quốc tế", nhờ việc Nga thay đổi thái độ cứng rắn trước đó. Nếu điều đó xảy ra, năm 2013 sẽ là lúc bắt đầu một quá trình "chuyển đổi chính trị khó khăn và lâu dài" ở Syria, ông Mathews nói.

Vaisse thì cho rằng "có khả năng cuộc chiến nội bộ này có thể tự chấm dứt", nhưng cho rằng "vẫn cần có sự hiện diện của phương Tây để duy trì và ổn định trật tự".

Vũ Hà (theo AFP)

Share this post


Link to post
Share on other sites

Tới năm 2030, con người có thể thành siêu nhân?

11/12/2012 19:55

(TNO) Xe không người lái, người máy hỗ trợ người già và công nghệ phẫu thuật giúp con người trở nên mạnh mẽ hơn, thông minh hơn và thậm chí là có cả những năng lực phi thường như nhìn xuyên bóng tối…

Đó là những điều sẽ hiện hữu trên thế giới trong 20 năm tới, theo dự đoán của Hội đồng Tình báo Quốc gia Mỹ (NIC).

Trong báo cáo mang tựa đề “Xu hướng Toàn cầu năm 2030: Các biến thể thế giới” công bố hôm 10.12, NIC dự báo rằng các bước phát triển về công nghệ sẽ thúc đẩy kinh tế và giảm thiểu tình trạng thiếu thốn lương thực, nước và năng lượng trên toàn cầu, trang tin CNN (Mỹ) cho hay.

Phát biểu tại một cuộc họp báo, ông Christopher Kojm, Chủ tịch NIC, nói thêm rằng các yếu tố nói trên cũng sẽ “tăng tuổi thọ trung bình của con người”.

Báo cáo nói trên của NIC nhằm hỗ trợ các chính khách Mỹ trong việc dự đoán về tương lai thế giới.

Con người có thể thành… siêu nhân

Posted Image

Các thành tựu y học vượt bậc trong tương lai sẽ giúp con người có được những khả năng phi thường - Ảnh: Reuters

NIC còn tiên đoán thêm rằng “việc thay thế toàn bộ các bộ phận cơ thể người, tăng cường thị lực và thính giác” sẽ trở nên “rất phổ biến” trong năm 2030.

Quân đội Mỹ hiện đang thử nghiệm các công nghệ bổ trợ, giúp tăng cường khả năng mang vác của binh sĩ. Hay như dự án chế tạo khung xương điện tử, hỗ trợ người già đi lại và nâng đồ vật nặng, giúp cải thiện đời sống của họ.

NIC dự đoán “kỹ thuật cấy ghép võng mạc trong tương lai sẽ cho phép con người có khả năng nhìn trong đêm và kỹ thuật tăng cường thần kinh sẽ giúp cải thiện khả năng nhớ hoặc làm tăng tốc độ suy nghĩ của con người”.

“Y học thần kinh sẽ cho phép con người duy trì khả năng tập trung trong thời gian lâu hơn bình thường”, NIC dự đoán về y học đến năm 2030.

Công tác kiểm soát dịch bệnh được NIC dự đoán là sẽ tiếp tục phát triển mạnh nhờ những bước tiến của kỹ thuật sắp xếp ADN.

“Các thiết bị chẩn đoán phân tử sẽ cách mạng hóa ngành y, cho phép nhận diện nhanh chóng các bệnh do di truyền lẫn bệnh phát sinh trong quá trình phẫu thuật”, NIC cho hay.

Ngành tự động hóa phát triển mạnh

NIC đánh giá kỹ thuật tự động hóa sẽ đóng vai trò hết sức quan trọng trong tương lai.

Robot đã được sử dụng trong đời thường, chẳng hạn như máy hút bụi và máy cắt cỏ, và cả trên chiến trường, như robot dò mìn.

Hiện quân đội Mỹ đã bắt đầu soạn thảo bộ luật về mức độ tự động của robot nếu nó được trang bị vũ khí hủy diệt.

Trong bản báo cáo, NIC dự đoán “các loại robot dùng trong lĩnh vực y tế và chăm sóc người già sẽ được tự động hóa nhiều hơn và có khả năng giao tiếp với con người”.

Máy bay, xe không người lái trở nên phổ biến

Hiện máy bay không người lái đã được sử dụng rộng rãi bởi quân đội Mỹ. Theo dự đoán của NIC, máy bay không người lái có thể sẽ là công cụ chính để kiểm soát xung đột và canh gác các vùng cấm bay trong năm 2030.

Ngoài ra, xe tự hành nhiều khả năng cũng sẽ trở nên phổ biến hơn trong 20 năm tới.

Nhưng các nhiệm vụ mà các robot này đảm đương sẽ bị giới hạn, chẳng hạn như sẽ chỉ có các chức năng như “hỗ trợ phẫu thuật hay trợ giúp đời sống hằng ngày của con người”, NIC cho hay.

Đề cập về in ba chiều (3D printing), NIC đánh giá công nghệ này thuộc “nhóm các công nghệ cho phép một thiết bị có khả năng tạo ra một vật thể bằng cách bỏ nguyên liệu để chế tạo vật thể đó vào trong thiết bị”.

Hiện Mỹ đã chế tạo thành công máy in 3D và đang được dùng trong ngành công nghiệp sản xuất ô tô và máy bay. Phiên bản dành cho người tiêu dùng cá nhân sẽ sớm được tung ra, theo CNN.

Giá thành máy móc sẽ trở nên rẻ hơn do không cần nhiều hạ tầng công nghiệp, nhưng chất lượng của các sản phẩm do máy in 3D tạo ra sẽ không bền, NIC dự đoán.

“Khả năng để tạo ra các linh kiện chất lượng cao với số lượng lớn và giá thành thấp của các nhà sản xuất hiện vẫn đang khá yếu", NIC cho hay trong bản báo cáo.

Dẫu vậy, NIC vẫn cho rằng công nghệ in 3D “có tiềm năng thay thế các quy trình sản xuất hàng loạt trong năm 2030”.

Không sợ thiếu lương thực, điện, nước

Dân số tăng đồng nghĩa với sự gia tăng về nhu cầu tiêu thụ thực phẩm, nước và năng lượng.

“Thực phẩm biến đổi gen, các kỹ thuật nông nghiệp áp dụng công nghệ cao, kỹ thuật tưới tiêu tiên tiến, năng lượng mặt trời và nhiên liệu sinh học nhiều khả năng sẽ đóng vai trò then chốt trong việc duy trì nguồn lương thực, điện nước trong 15-20 năm tới”, CNN trích dẫn lời ông Kojm, Chủ tịch NIC, cho biết.

Hoàng Uy

Share this post


Link to post
Share on other sites

Những dự đoán về năm 2013 của một "nhà tiên tri" Việt

Thứ ba 22/01/2013 08:29

Nhà nghiên cứu Nguyễn Vũ Tuấn Anh, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu lý học Đông phương đã cung cấp những dự báo mới

nhất về Việt Nam và thế giới năm 2013.Trao đổi với chúng tôi, ông cũng thẳng thắn đánh giá lại những lời tiên tri cho năm Nhâm Thìn (2012). Đây chỉ là những dự báo cá nhân mang tính chất tham khảo để độc giả cùng chiêm nghiệm.

Mở đầu cuộc trò chuyện, ông Tuấn Anh- Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu lý học Đông phương (Hội Nghiên cứu phát triển khoa học Việt Nam - Đông Nam Á), khẳng định, phương pháp Huyền Không Lạc Việt cho thấy năm 2013 có nhiều dấu hiệu sôi động. Bởi vậy, đây là năm đầu tiên ông đưa ra những lời dự báo vào thời điểm đầu năm dương lịch thay vì đầu năm âm lịch như thường lệ.

Posted Image

Nhà nghiên cứu Nguyễn Vũ Tuấn Anh

Tiên đoán không có "ngày tận thế"

Ông đã dự đoán đúng những gì trong năm cũ 2012?

- Năm 2012, tôi dự đoán trên một số phương tiện truyền thông rằng, nền kinh tế thế giới tiếp tục suy thoái ở cấp quốc gia, nối tiếp sự suy thoái năm 2011 nhưng ở mức độ trầm trọng hơn. Năm 2012 có nhiều doanh nghiệp bậc trung và thấp phá sản, kéo theo số người thất nghiệp đông đảo. Thị trường chứng khoán thế giới suy thoái nặng.

Nhà nghiên cứu Nguyễn Vũ Tuấn AnhBất động sản trên toàn thế giới đều bị tình trạng khủng hoảng thừa. Ở một số nước là sự bùng nổ của bong bóng bất động sản, dẫn tới sự đổ vỡ của các ngành liên quan như ngân hàng, vật liệu xây dựng, ngành xây dựng... Vàng và giá dầu thế giới tăng đáng kể bắt đầu từ tháng 2 âm lịch. Ngành ngân hàng lao đao.

Sẽ xuất hiện nhiều loại bệnh lạ, nhưng không mang tính phổ biến, chỉ cục bộ tại các vùng miền hoặc giới hạn trong lãnh thổ quốc gia. Khủng hoảng xã hội sẽ tăng nặng do suy thoái kinh tế gây ra. Những tệ nạn xã hội sẽ ngày một nhiều nhưng các vụ việc mang tính nghiêm trọng, đặc biệt tàn ác sẽ giảm. Tệ nạn buôn bán ma túy và các tệ nạn khác như buôn lậu, buôn người, nhập cư trái phép... vẫn không giảm và có chiều hướng tăng nặng hơn. Tất cả những điều tôi dự đoán này, may mắn đều chính xác.

Trong năm 2012, ông có lời dự báo nào về "Ngày tận thế" từng gây chấn động dư luận Việt Nam và thế giới?

- Chúng ta biết rằng, đã có rất nhiều những dự báo tiên tri về ngày tận thế trong khoảng một thập niên trở lại đây. Tuy nhiên, tôi đã sớm dự đoán rằng sẽ không xảy ra sự kiện tận thế vào ngày 21/12/2012. Tôi có thể khẳng định điều này là vì tôi không quan sát thấy một hiện tượng cận hiệu ứng, hay còn gọi là điềm báo, nào xảy ra.

Trên thế giới vẫn có động đất, sóng thần nhưng không phải là hiện tượng bất thường. Người ta gọi ngày 21.12.2012 là ngày tận thế bởi vì bộ lịch cổ của nền văn minh Maya kết thúc vào ngày đó. Đây chỉ là sự kết thúc một chu kỳ lịch bình thường. Vào thời điểm đó, tất cả các hành tinh trong hệ mặt trời đều thẳng hàng và đường thẳng xuyên qua tâm của dải ngân hà. Đồng thời, ngày đó cũng chính là ngày đông chí.

Xét theo lý học phương Đông thì đó là một hiện tượng cực âm trong tương quan vị trí các hành tinh trong Thái Dương hệ, tức là dương khí sẽ cực mạnh tác động lên trái đất. Tuy nhiên, khoảnh khắc các hành tinh thẳng hàng diễn ra rất nhanh. Bởi vậy, sự ảnh hưởng sẽ không lớn, chỉ đủ để kích hoạt những hiện tượng thiên tai nặng hơn bình thường trên trái đất chứ không phải là sự hủy diệt.

Ông có dự đoán sai điều gì trong năm 2012 không?

- Có. Tôi dự đoán có nhiều đơn vị, tổ chức nước ngoài sẽ đầu tư vào Việt Nam nhưng đến nay vẫn không thấy có nhiều thông tin về vấn đề này.

Dự đoán năm mới 2013

Ông sẽ đưa ra những dự đoán gì về năm 2013?

- Năm 2013, có 1 ngôi sao được gọi là Ngũ Hoàng nằm ở trung tâm địa cầu. Đây là 1 trong 2 ngôi sao xấu nhất trong Huyền Không Lạc Việt. Vì vậy, tôi dự đoán:

Kinh tế toàn cầu

Do sao Nhất Bạch quản trung cung nên vào nửa đầu năm, kinh tế thế giới có khởi sắc. Từ tháng giêng đến tháng 3 âm lịch sẽ có những dấu hiệu tốt do một số nước tung những gói cứu trợ cho nền kinh tế của mình và sự thương lượng về nợ xấu của các quốc gia được giúp đỡ để vượt qua khó khăn ban đầu. Từ cuối tháng 3 đến hết tháng 6, nhiều quốc gia chủ chốt có vẻ như ổn định được về mặt kinh tế và hứa hẹn phát triển.

Tuy nhiên, đấy chỉ là trạng thái thể hiện bên ngoài, bởi vì sao Nhất Bạch tuy là ngôi sao tốt nhưng bị sinh xuất và bị sao Ngũ Hoàng khắc. Đó là lý do mà nửa cuối năm, những hy vọng của nửa đầu năm bắt đầu tan vỡ, những bất ổn xã hội tưởng chừng được khắc phục sẽ trở nên trầm trọng hơn. Sự lạm phát bắt đầu trở nên nặng nề.

Có thể nói, nửa cuối năm Quý Tỵ là thời kỳ ảm đạm của nền kinh tế thế giới từ trước đến nay. Những doanh nghiệp bậc thấp và bậc trung tiếp tục phá sản. Giá vàng thế giới có xu hướng tăng, nền kinh tế tiếp tục suy thoái nặng, bất động sản cuối năm chết hẳn.

Thiên tai

Có thể nói năm 2013 là đỉnh cao của thiên tai. Tất cả các quốc gia thuộc trục tây bắc - đông nam đều bị thiên tai nặng nề. Càng về cuối năm thì thiên tai càng tăng mạnh và có tính cực đoan. Động đất cũng tăng nặng, khả năng sẽ xuất hiện trận động đất sánh ngang với các trận động đất ở Indonesia năm 2004 và Nhật Bản năm 2011. Những siêu bão sẽ xảy ra nhiều hơn, hạn hán cũng sẽ nặng nề hơn.

Dịch bệnh

Dịch bệnh không có gì thay đổi so với năm 2012 nhưng đề phòng các bệnh liên quan đến thú 4 chân gây ảnh hưởng đến người như chuột, lợn (heo).

Tệ nạn xã hội

Các vấn đề tệ nạn xã hội gần như không có gì thay đổi so với năm 2012, có khi còn ngày một nhiều hơn và táo bạo hơn. Nạn đói sẽ xảy ra do thiên tai và những tệ nạn như ma túy, mại dâm, buôn người không hề giảm. Nhìn chung, có thể nói, thế giới sẽ mệt mỏi trong năm 2013.

Y học

Năm 2013 tiếp tục có những phát minh vượt trội mang tính cách mạng trong y học. Có thể nói Tây y sẽ có những thay đổi căn bản về phương pháp chữa bệnh với các phát minh mới và ngày càng gần gũi với nền y học Đông phương.

Xin cám ơn ông!

Theo ông Nguyễn Vũ Tuấn Anh thì có 2 loại tiên tri. Thứ nhất là tiên tri cảm ứng không có phương pháp như nhà tiên tri lừng danh thế giới Vanga. Còn tiên tri của ông và hầu hết các nhà lý học Đông phương đều có phương pháp. Phương pháp này là hệ quả của một lý thuyết. Ông khẳng định: "Những gì mà tôi tiên tri đều dựa trên cơ sở những phương pháp tiên tri Đông phương mà trung tâm chúng tôi nghiên cứu. Phương pháp tôi dùng thông dụng nhất là Lạc Việt độn toán. Đây là phương pháp do cá nhân tôi phục hồi lại".

http://giaoduc.net.vn/Xa-hoi/Nhung-du-doan-ve-nam-2013-cua-mot-nha-tien-tri-Viet/270576.gd

Share this post


Link to post
Share on other sites