Thiên Sứ

Đi học "hút thìa"

7 bài viết trong chủ đề này

Đi học "hút thìa"

Ngọc Hà

Nguồn Việt Báo.vn

Chỉ sau 30 phút học đầu tiên, một môn sinh trẻ hăng hái đã hút dính được một vài cái thìa trên người trước sự ngạc nhiên của chính mình và mọi người.

Buổi học đầu tiên của lớp Cảm xạ khoá 36 tại số 1 phố Đông Tác, Kim Liên, Hà Nội diễn ra trong không khí hết sức hồi hộp của các học viên. Ai cũng thắc thỏm không biết mình có thể "hút thìa" được như những môn sinh khoá trước hay không. Thày Dư Quang Châu, Chủ nhiệm Bộ môn Năng lượng Cảm xạ thuộc Hội Liên hiệp Khoa học Công nghệ Tin học Ứng dụng (UIA) cười rất thoải mái, nói: ""Các bạn sẽ làm được hết, tất cả các bạn. Những chuyện các bạn vẫn coi là chuyện lạ như người hút được kim loại.... thực ra không có gì là lạ cả".

Lớp học có khoảng 60 học viên, người nhiều tuổi nhất khoảng ngoại lục tuần và có khá đông các cô cậu thuộc thế hệ 8X. Buổi học khá vui vẻ, các học viên tập thở, tập thư giãn theo hướng dẫn của thày Châu... Và chỉ sau 30 phút học đầu tiên, một môn sinh trẻ hăng hái đã hút dính được một cái thìa trên người trước sự ngạc nhiên của chính mình và mọi người.

Posted Image

Một học viên khoá 36 hút được 20 kg sau gần một tháng tập luyện.

Ảnh: N.H.

Mỗi khoá học gồm 12 buổi, diễn ra trong vòng một tháng. Theo thày Dư Quang Châu, sau khi luyện tập đúng phương pháp, tất cả mọi người đều có thể phát huy được những khả năng tiềm ẩn trong con người mình, biểu hiện ra ngoài bằng việc có thể hút được một số vật như thìa, nĩa, dao, kéo... Tuỳ theo sự luyện tập chăm chỉ, bài bản, sự tập trung và khả năng phát huy tiềm năng bản thân của mỗi người mà hút dính được số lượng vật nhiều hay ít, nặng hay nhẹ khác nhau. Trong những khoá học trước, nhiều học viên đã hút được những khối kim loại nặng tới 35 kg, còn hầu hết mọi người đều có thể biểu diễn những trò vui với hàng chục cái thìa, nĩa... dính trên da.

Posted Image

"Biểu diễn" hút thìa, dĩa ngay tại lớp học. Ảnh: N.H.

Theo nhà nghiên cứu Nguyễn Phúc Giác Hải, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu tiềm năng con người, trên thế giới cũng có nhiều hiện tượng cơ thể người hút được đồ vật. Ở VN, mọt người có khả năng tương tự cũng được ông Hải phát hiện và giới thiệu lên chương trình Chuyện lạ Việt Nam mới đây. Trước kia, ở Việt Nam cũng có một bé gái có khả năng hút đĩa sứ... Tuy nhiên, những người này đều do bẩm sinh. Trong các tài liệu về yoga cũng nhắc đến khả năng này, nhưng phải tập luyện khoảng 10 năm mới thành công được. Bởi vậy, chuyện những học viên lớp cảm xạ học sau một tháng rèn luyện có thể hút được đồ vật được ông Nguyễn Phúc Giác Hải cho là rất lý thú và có giá trị.

Điều quan trọng hơn, theo những học viên môn cảm xạ cho biết, việc luyện tập đã hỗ trợ họ rất nhiều trong việc nâng cao sức khoẻ, đẩy lùi bệnh tật không cần dùng thuốc, giảm béo hiệu quả và có thể ứng dụng vào nhiều lĩnh vực khác trong cuộc sống như cảm nhận môi trường sống, tìm mạch nước, dự báo thời tiết... Cô Đinh Thị Kim Lan, 52 tuổi, là giáo viên ở Thanh Xuân, đã theo học 3 lớp A, B, C về cảm xạ học, cho biết: "Học qua lớp A, tôi đó biết sử dụng quả lắc, đũa L, đũa Michel, rung động thư giãn theo từng màu sắc môi trường. Lớp B, tôi biết luyện tâm khí liệu pháp, hòa đồng năng lượng với cây và nhờ cây chữa bệnh. Lớp C, tôi đó biết luyện phát ra nội lực trên đôi bàn tay của mình để chữa bệnh. Sức khỏe của tôi được cải thiện rõ rệt.". Cô cũng là một trong số những người có thể ứng dụng lý thuyết cảm xạ vào đời sống thực tiễn như dùng con lắc để kiểm tra tất cả các đồ dựng trong nhà xem có phù hợp với vị trí để chúng hay không (phong thủy), kiểm tra được thức ăn, thực phẩm nào dùng được và không dùng được...

Trực tiếp dạy cho các học viên những kỹ năng của bộ môn cảm xạ học là Bác sĩ Dư Quang Châu, vốn là một bác sĩ đông y, nguyên phụ trách phòng khám Y học dân tộc ngoại trú Bệnh viện tỉnh Đồng Nai và phòng khám Công ty Dược liệu TW 2. Năm 1992, bác sĩ Châu du học tại Trung tâm Nghiên cứu Y Năng lượng tại Monaco, sau đó tốt nghiệp Học viện Địa Trung Hải, Đại học Y Montpellier, Pháp về dược thảo. Bị cuốn hút bởi bộ môn cảm xạ học, ông chuyển sang nghiên cứu một cách say mê năng lượng cảm xạ. Năm 1996, bác sĩ Châu về nước và là người tiên phong đặt nền tảng cho môn khoa học này phát triển ở VN.

Posted Image

Nhà cảm xạ học Dư Quang Châu.

Ý tưởng thành lập những lớp học cảm xạ để hướng dẫn mọi người cách sử dụng những nguồn năng lượng đặc biệt trong chính cơ thể mình của bác sĩ Châu bắt đầu từ chính những nghi ngờ, hoang mang của nhiều người về sự mập mờ giữa cái gọi là khoa học cảm xạ với sự mê tín, dị đoan. Từ hàng nghìn năm trước, những nhà chiêm tinh, thầy bói, phù thuỷ, đồng cốt... đã tìm ra những mỏ quặng, mạch nước ngầm, xác định địa trạch, dự báo thời tiết, dự đoán tương lai - thời vận, tìm người và đồ vật mất tích... Tuy nhiên, vì không có các luận cứ khoa học thuyết phục, người ta chỉ còn biết phủ lên những hiện tượng, sự việc ấy các "tấm màn tôn giáo mờ ảo", hay phép thuật phù thuỷ... và cảm xạ học thời đó thường bị nhìn nhận như những hoạt động mê tín dị đoan. Đến ngày nay, mặc dù xã hội đã phần nào thừa nhận những khả năng đặc biệt ở con người như ngoại cảm (áp dụng vào việc tìm mộ) nhưng đa số vẫn còn bán tín bán nghi vì không thể có luận cứ khoa học nào để giải thích và thuyết phục được.

Theo bác sĩ Châu, cảm xạ học, tiếng Pháp Radiesthésie (xuất phát từ hai tiếng Latin là Radius - tia sáng, tia xạ và Aisthesis - nhạy cảm), là khả năng nhạy cảm của con người với bức xạ từ các vật thể. Khoa học hiện đại đã chứng minh mọi sinh vật, khoáng vật... đều có bức xạ dưới dạng sóng và con người có khả năng cảm nhận, phân tích và sử dụng được lượng thông tin đặc biệt này trong đời sống xã hội, nếu có kiến thức về cảm xạ học và công cụ hỗ trợ.

Năm 1998, dưới sự bảo trợ của Liên hiệp Khoa học Công nghệ Tin học Ứng dụng (UIA), lần đầu tiên ở VN môn cảm xạ học chính thức được quan tâm nghiên cứu dưới hình thức một số đề tài khoa học mang số hiệu 812 do bác sĩ Dư Quang Châu làm chủ nhiệm. Tuy chỉ mới xúc tiến trong một thời gian ngắn nhưng những gì tổng kết được hết sức thú vị. Họ đã thu được những kết quả khả quan trong ứng dụng cảm xạ học vào việc điều chỉnh, nâng cao sức khoẻ con người (rèn luyện tâm thể, thể chất, chẩn đoán bằng cảm xạ...), khắc phục và xử lý ô nhiễm môi trường nhà ở, kích thích tăng trưởng ở thực vật...

Posted Image

Cảm xạ viên Nguyễn Văn Mạnh, người hút được trọng lượng nặng nhất khoá 34 - khối sắt xanh trên người ông Mạnh nặng tổng cộng 35,2 kg.

Mùa tuyển sinh 2007, ĐH dân lập Hồng Bàng (TP HCM) đã thông báo tuyển khoá đầu tiên ngành Phong thủy học và cảm xạ địa sinh thái học. Theo tiến sĩ Nguyễn Mạnh Hùng, Hiệu trưởng ĐH Hồng Bàng, bộ môn phong thuỷ học dạy cách chọn vị trí đất như thế nào để phù hợp với cuộc sống của con người thuộc về các yếu tố thiên thời, địa lợi, nhân hòa. Còn kiến thức Cảm xạ Địa sinh học có thể hỗ trợ người học biết xem có mạch nước chảy ngang dưới tòa nhà làm nhiễu từ trường khiến chủ nhà đau đầu, phát bệnh... "Những người hoạt động trong chuyên nhành trang trí nội thất, sinh học môi trường và kỹ sư xây dựng đều cần biết phong thủy học và cảm xạ học để biết xây một tòa nhà phù hợp với chủ nhân", tiến sĩ Hùng nói.

Cuối tuần này, Câu lạc bộ cảm xạ Hà Nội sẽ chính thức ra mắt, là nơi để học viên và những người yêu thích cảm xạ học có thể học hỏi, trao đổi kinh nghiệm và cùng tìm cách ứng dụng vào đời sống. Vào 8h sáng Chủ nhật (ngày 22/4) các học viên của CLB sẽ có buổi biểu diễn, giới thiệu về cảm xạ cho những ai quan tâm tại Nhà Văn hóa thiếu Nhi quận Ba Đình, Đường Hồ Đắc Di, Đống Đa, (Hà Nội).

Ngọc Hà

Share this post


Link to post
Share on other sites

Phoenix có một người bạn đi học "hút thìa" này rất chăm chỉ. Anh ta cũng hút được vài thứ đồ. Mỗi tối về là đóng cửa phòng tập hít thở rồi hô hét gì đó rất to. Nói là để tập khí. Anh ta tập rất say mê và giới thiệu cho rất nhiều người đi tập. Không biết tốt xấu đến đâu nhưng thấy giảm cân rõ rệt.

Phoenix cũng đọc một bài về thầy gì đó ở Biên Hòa dạy cảm xạ chữa bệnh. Mở luân xa cho học viên. Có hai chị em đi học rồi về bị bệnh. Liên tục như có người nào đó nhập vào và hành xử không còn tự chủ nữa.

Những món này đúng là lợi bất cập hại. Không hiểu hút được thìa rồi dùng nó để làm gì nhỉ?? :rolleyes: Không lẽ chỉ dùng để đi tìm thìa hay đồ sắt bị thất lạc. Thế thì phí công học quá!! :lol:

Share this post


Link to post
Share on other sites

Người ta không hút được thìa mà mình hút được thìa mới lạ chứ! Người ta học để hơn người cái sự lạ ấy. Hì! :rolleyes:

Nhưng xét về mặt khác thì cho thấy tiềm năng của con người còn nhiều cái cần khám phá.

Thiên Sứ

Share this post


Link to post
Share on other sites

Phoenix cũng đọc một bài về thầy gì đó ở Biên Hòa dạy cảm xạ chữa bệnh. Mở luân xa cho học viên. Có hai chị em đi học rồi về bị bệnh. Liên tục như có người nào đó nhập vào và hành xử không còn tự chủ nữa.

Trường hợp này gọi là "Tẩu hỏa nhập ma". Nghe vừa kiếm hiệp vừa có gì mê tín phải không? Thực sự nội tình thì rất khoa học.

Các môn Thiền yoga, Khí công, nhân điện, cảm xạ học.v.v.là những tên gọi khác nhau của một vấn đề mà thôi. Vẫn là luyện hơi thở để phát triển Khí mà thôi. Khi luyện không đúng phương pháp hoặc quá nóng vội thì dòng khí trong cơ thể không được thông suốt, khí huyết bị bế tắc cục bộ, nơi quá ít, nơi quá nhiều mà không được giải tán, lâu dần những dây thần kinh, những tế bào thần kinh bì chèn ép thái quá dẫn đến rối loạn chức năng thần kinh. Vậy là trở nên điên. Chớ chẳng có ma nào nhập cả!

Một ví dụ nhỏ cho dể hiểu, tại sao người ta bị nhức đầu? Khi người ta tập trung suy nghĩ một sự việc thì máu huyết, khí, oxy...phải chạy lên đầu, tập kết ở đó để cung cấng năng lượng cho việc tư duy. Nếu cuộc tập kết này không cao độ thì không sao và sau đó tự giải tán. Nhưng nếu cuộc tập kết này thật sự là cao độ và lực lượng đông, đến khi giải tán mà không giải tỏa được thì sẽ gây tác động lên thần kinh mà "nặng đầu". Như vậy cái này cũng là "tẩu hỏa nhập ma" nhưng ở mức độ không nguy hiểm.

Ngày xưa, LacTuong đã từng tập qua Khí công, nhân điện, yoga và tự chứng thực được hiệu quả của các môn này, nhưng có một giai đoạn vì quá "ham" nên suýt nữa là bị "tẩu hỏa..." rồi, lại không có thầy dạy, và biết mình sấp bị nên ngưng ngay và bỏ luôn đến giờ.

Vài dòng vậy thôi.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Phoenix cũng đọc một bài về thầy gì đó ở Biên Hòa dạy cảm xạ chữa bệnh. Mở luân xa cho học viên. Có hai chị em đi học rồi về bị bệnh. Liên tục như có người nào đó nhập vào và hành xử không còn tự chủ nữa.

Trường hợp này gọi là "Tẩu hỏa nhập ma". Nghe vừa kiếm hiệp vừa có gì mê tín phải không? Thực sự nội tình thì rất khoa học.

Các môn Thiền yoga, Khí công, nhân điện, cảm xạ học.v.v.là những tên gọi khác nhau của một vấn đề mà thôi. Vẫn là luyện hơi thở để phát triển Khí mà thôi. Khi luyện không đúng phương pháp hoặc quá nóng vội thì dòng khí trong cơ thể không được thông suốt, khí huyết bị bế tắc cục bộ, nơi quá ít, nơi quá nhiều mà không được giải tán, lâu dần những dây thần kinh, những tế bào thần kinh bì chèn ép thái quá dẫn đến rối loạn chức năng thần kinh. Vậy là trở nên điên. Chớ chẳng có ma nào nhập cả!

Một ví dụ nhỏ cho dể hiểu, tại sao người ta bị nhức đầu? Khi người ta tập trung suy nghĩ một sự việc thì máu huyết, khí, oxy...phải chạy lên đầu, tập kết ở đó để cung cấng năng lượng cho việc tư duy. Nếu cuộc tập kết này không cao độ thì không sao và sau đó tự giải tán. Nhưng nếu cuộc tập kết này thật sự là cao độ và lực lượng đông, đến khi giải tán mà không giải tỏa được thì sẽ gây tác động lên thần kinh mà "nặng đầu". Như vậy cái này cũng là "tẩu hỏa nhập ma" nhưng ở mức độ không nguy hiểm.

Ngày xưa, LacTuong đã từng tập qua Khí công, nhân điện, yoga và tự chứng thực được hiệu quả của các môn này, nhưng có một giai đoạn vì quá "ham" nên suýt nữa là bị "tẩu hỏa..." rồi, lại không có thầy dạy, và biết mình sấp bị nên ngưng ngay và bỏ luôn đến giờ.

Vài dòng vậy thôi.

Phoenix còn nghe nói về thế giới thứ ba. Khi thế giới này mượn thể xác làm việc thì cơ thể con người cũng bị ảnh hưởng. Không biết Lạc Tướng biết về việc này không?

Share this post


Link to post
Share on other sites

Hay ho gì đâu, múa may một lúc là mồ hôi đổ ra, lấy thìa inox dán theo các gờ cơ thể làm sao mà không " dính". Cái ông "dính " được 35kg nhìn cái bụng to thế kia mà làm sao mà cục sắt rơi xuống được. Mấy bố này chỉ tự kỷ ám thị thôi. Ai không tin về tự làm thử bít liền:

-Đầu tiên nhảy cho mồ hôi đổ ra ( thích có nhạc hoạc không cũng được)- Cái này mấy bác gọi là múa vô thức.

-Sau đó lấy mấy cái thìa dán vào các vị trí như trong ảnh, đảm bảo dính chắc( nhưng phải dán mặt tiếp xúc lớn nhé, chứ úp thìa là rớt chắc cho nên mấy bác cảm xạ đâu dám để chiều ngược lại, hoặc úp thìa). Khối sắt cũng vậy, con đố các bố dám quay ngược khối sắt và để dịch xuống khỏi gờ bụng một tý.

-Càng béo càng dễ "hút" được nhiều ( Nhiều mồ hôi dầu, nhiều gờ cơ thể thuận lợi cho việc gá đồ vật)

-Thưa các bố là con chả học của bác Châu ngày nào nhưng con tự "hút" được cả điện thoại di động, đĩa, bàn ủi. Riêng cục sắt được thiết kế như trên con thề là con "hút" được ở vùng ngực gần vai như cái ông ảnh trên. Chịu khó ưỡn người tí) :angry:

Share this post


Link to post
Share on other sites

Có vàng thì dĩ nhiên cũng có thau. Việc luyện khí hút thìa hút kim loại là chuyện có thể làm được. Khi cơ thể tỏa ra một trường khí đủ mạnh thì "nó" có thể giữ dính vật trong thời gian dài ngắn tùy khả năng. Cũng giống như chiêu "Hấp công đại pháp" của nhân vật Nhậm Ngã Hành trong tác phẩm của Kim Dung, khi đạt đến một mức độ người ta có thể phát khí thu vật. Phát khí thu vật từ xa cao cấp hơn để thìa lên người cho..."dính". Đây chỉ thuộc hàng sơ cấp. Khi chứng kiến một người "hấp" (hút) một cây kim vào lòng bàn tay cách xa hơn 1m thì cũng đã là kinh ngạc.

Chuyện xảo thuật dán cho dính thì khỏi phải bàn. Xem đó là trò hề tiêu khiển cho khách qua đường thôi.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để bình luận

Bạn phải là một thành viên để tham gia thảo luận.

Tạo một tài khoản

Đăng ký một tài khoản mới trong cộng đồng của chúng tôi. Dễ thôi!


Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập tại đây.


Đăng nhập ngay