hoangnt

2012 - Cuộc Chuyển Thế Vĩ Đại (Tiếp Theo 5)

1 bài viết trong chủ đề này

Chương kết

ÁNH ĐẠO VÀNG

Nhà Trung Nghĩa, bia đá nổi hàng văn,

Vùng Lương Sơn, bạn vàng kinh giấc mộng.

Thủy Hử, tác giả Nguyễn Minh Không

Như vậy, toàn bộ tiên tri của nhân loại từ cổ chí kim đã ứng nghiệm, tuy nhiên thời gian tiên tri theo lịch pháp của dân tộc Maya là vào ngày 21 tháng 12 năm 2012 dương lịch và của hầu hết nội dung các lời tiên tri khác là vào thời điểm mặt trời đi vào điểm cuối cung Song Ngư bước qua cung Bảo Bình, nhưng lý thuyết giữa thiên văn cổ Đông phương và thiên văn hiện đại Tây phương về chu kỳ tuế sai 25.920 năm có sai số lên đến 80 năm, một con số khá lớn. Trong khi đó, âm dương lịch Việt Nam với giả thuyết là đã được hiệu chỉnh theo chu kỳ trên thì có độ chênh lệch với lịch pháp Maya khoảng chừng hơn một tháng rưỡi, tức so sánh tới ngày cuối cùng trong năm là ngày 29 tháng Chạp Nhâm Thìn. Chúng tôi có xu hướng về âm dương lịch Việt Nam có độ chính xác cao nhất, tuy nhiên vẫn ghi nhận năm 2012 là “Năm Chuyển thế”, vì các sự kiện tối quan trọng, và thực là không bao giờ có thể tưởng tượng đã được nhận biết trong năm này, mặc dù kết quchưa phải tốt nhất.

Bởi sự rộng lớn của các sự kiện lịch sử có liên quan đến mọi mặt đời sống xã hội, đặc biệt là sự khẳng định chắc chắn về vị “Thánh nhân” mà nhân loại đã tiên tri trong suốt lịch sử văn minh thế giới, và có lẽ không bao giờ có thể tưởng tượng ra các vị Phật, Tiên, Thánh, Thần mà các tôn giáo trên thế giới tôn thờ lại là các vua Hùng của nước Việt cổ đại, cũng như học thuyết Âm Dương Ngũ Hành - học thuyết thống nhất vũ trụ mà tiền nhân đã viết và các nhà nghiên cứu Lý học Đông phương như giáo sư Nguyễn Hoàng Phương, Nguyễn Vũ Tuấn Anh cũng đã khẳng định, do vậy, chúng tôi chưa thể hoàn thiện ngay được chương kết này. Ngoài ra, chúng tôi cũng sẽ cung cấp thêm một số chương liên quan đến các huyền thoại của nền văn hóa Ai Cập - Lưỡng Hà; Hy Lạp - La Mã và chắn chắn, đó là Ấn Độ trong mối tương quan với lịch sử nước nhà.

Cũng rất mong muốn quý bạn độc giả cùng tham gia góp ý về toàn bộ nội dung các chương sách trên và nếu có thể, cung cấp giúp thêm các dữ liệu bổ sung, không ngoại trừ bố cục lại toàn bộ kết cấu của cuốn sách. Trân trọng cảm ơn.

Tác giả

Nguyễn Tấn Hoàng

Email: thaihoanglienson@gmail. com

Share this post


Link to post
Share on other sites