Thiên Đồng

Liếc Gái: Có Lợi Cho Sức Khỏe

10 bài viết trong chủ đề này

Giải oan cho những anh chàng "liếc gái"


Đang đi cùng vợ hoặc người yêu, anh “lỡ dại" liếc một cô gái thoáng qua thì rất có thể về sẽ nổ ra một cuộc chiến nho nhỏ. Cũng không ngoại trừ đám cháy nhỏ đó sẽ bùng phát thành ngọn lửa cháy rụi lâu đài tình ái.


Xã hội đều mặc nhiên cho rằng đàn ông thích ngắm gái hoặc phụ nữ mê khoe ngực là những người có bản tính lăng nhăng. Tuy nhiên, theo nghiên cứu của các nhà khoa học thì không hẳn như vậy.

Chưa thành hình hài đã có sẵn tính "liếc gái"

Phụ nữ nhiều nơi trên thế giới thường gọi những người đàn ông hay liếc gái là "cổ cú" - vì có cái đầu quay gần 360 độ. Phụ nữ mặc nhiên xem đàn ông "cổ cú" là những người không chung thủy, sẵn sàng lang chạ. Trong khi đó những người đàn ông nếu chẳng may "lỡ dại" nhìn một bóng hồng lướt qua mà bị "một nửa" đay nghiến thì cũng chỉ biết ấm ức chứ không thể thanh minh, cho dù trong đầu tự biện hộ "nhìn theo thói quen thôi chứ có ý đồ gì đâu".


Mới đây, nghiên cứu của một nhóm các nhà khoa học đến từ Đại học CUNY (New York, Mỹ) được đăng tải trên trang Live Science đã giúp giải oan phần nào của những người đàn ông có bệnh "liếc gái". Theo đó, cái bản chất "cổ cú" của đàn ông không quá gắn chặt với vấn đề đạo đức hay sự chung thủy như nhiều phụ nữ thường nghĩ.

Trước hết, phụ nữ thường cho mình cái quyền đánh giá đạo đức của đàn ông vì tội liếc gái vì bản thân họ… ít liếc trai hơn. Nhưng theo Giáo sư Israel Abramov, người đứng đầu nhóm nghiên cứu nói trên, thì sự khác nhau đó là do cấu trúc cơ thể chứ không phải do đạo đức hay thẩm mỹ. "Cũng như với các giác quan khác, ví dụ như thính giác và khứu giác, chúng tôi phát hiện sự khác biệt rõ nét về thị giác giữa đàn ông và phụ nữ. Mắt đàn ông nhạy cảm hơn với các chi tiết nhỏ và vật thể di động, trong khi phụ nữ tỏ ra nhanh nhạy hơn trong việc cảm thụ sự thay đổi màu sắc", Giáo sư Israel Abramov giải thích.

Posted Image

Để đi đến kết luận này, Giáo sư Abramov cùng các cộng sự đã so sánh thị lực của những người tình nguyện, cả nam lẫn nữ trên 16 tuổi, có khả năng quan sát màu sắc bình thường và đạt thị lực 20/20 (tính cả trường hợp dùng kính có gọng hoặc kính áp tròng). Khi yêu cầu những người tình nguyện miêu tả các màu sắc khác nhau mà họ nhìn thấy, nhóm nghiên cứu phát hiện: Nam giới cần bước sóng dài hơn đôi chút của một màu sắc mới cảm nhận được sắc thái tương tự như phụ nữ và nam giới tỏ ra kém hơn trong việc phân biệt màu sắc. Tuy nhiên, khi được cho xem các hình ảnh tạo thành từ các vệt sáng, tối khác nhau về độ rộng và xen kẽ nhau về màu sắc, các đối tượng nghiên cứu là nam giới tỏ ra vượt trội hơn về khả năng nhận diện so các bạn khác giới.

Giáo sư Abramov lý giải, những yếu tố trên của thị giác có liên quan đến các cấu trúc nơron trong khu vực vỏ não thị giác sơ đẳng. Sự phát triển của những nơron này nằm dưới sự kiểm soát của các hoóc môn giới tính nam có tên gọi là androgen xuất hiện ngay thời điểm phôi phát triển thành bào thai. Nghiên cứu mới này đã củng cố quan điểm cho rằng, hai nửa của thế giới có "nhãn quan" khác biệt. Sự khác nhau này không chỉ do cấu trúc của mắt mà còn xuất phát từ vấn đề giới.

Trong một bản nghiên cứu được công bố trước đó của một nhóm nghiên cứu đến từ Đại học Southern California (Mỹ) về chủ đề tương tự nhưng từ một hướng tiếp cận về giới cho thấy: Việc đàn ông liếc gái là bản năng của giống đực mà họ không thể loại bỏ được bởi trong mỗi con người bao giờ cũng có một nửa là phần "con".

Không phải chỉ đàn ông, mà ngay cả con dê đực, con tinh tinh đầu đàn, con gà trống… cũng đều hay "liếc gái" như thế cả. Đàn ông là giống đực nên họ cũng có bản năng tương tự. Tuy nhiên, mọi hành động của con người ngoài yếu tố bản năng còn có yếu tố xã hội. Với những người đàn ông liếc gái một cách quá trơ trẽn (nhìn chằm chằm hoặc đi cạnh vợ hoặc bạn gái mà vẫn liếc ngang liếc dọc một cách ngang nhiên) thì rõ ràng có vấn đề về đạo đức. Có thể nói đó là những người thiếu văn hóa bởi đó là những hành động xã hội không chấp nhận. Hay nói cách khác đó là những người "không theo kịp văn minh" của nhân loại.

Ngực là nơi thu hút ánh nhìn của đàn ông nhất

Không hẹn mà gặp, có nhiều nhóm khoa học trên thế giới đều nỗ lực để tìm hiểu cho đến cùng "chiều dài cái nhìn của đàn ông". Đó không phải là những cuộc nghiên cứu cho vui mà thực sự giúp chúng ta nhìn nhận một cách đầy đủ những hành vi của con người trong xã hội từ đó điều chỉnh các mối quan hệ một cách phù hợp.

Trong một nỗ lực như vậy, nhóm nghiên cứu đến từ Đại học Wellington, New Zealand đã đưa ra một kết luận khá thú vi: Đàn ông không chỉ thích ngắm nhìn phụ nữ, mà gần một nửa số đó (47%) nhìn thẳng vào ngực, rồi nán lại đó lâu nhất trước khi chú ý tới khuôn mặt. Sở dĩ có kết quả ấy là bởi sau khi cho những người tham gia nghiên cứu được nhìn 6 tấm ảnh của cùng một phụ nữ đã được làm tăng hoặc giảm kích thước ngực, eo, hông nhờ kỹ thuật số, các chuyên gia khẳng định những "cặp tuyết lê" đã ghi điểm mạnh nhất. Trong số 47% đàn ông thích nhìn ngực phụ nữ đầu tiên thì có 1/3 trong số này thích ngắm vòng eo và hông, chỉ có dưới 20% chú ý đầu tiên tới khuôn mặt cô gái.

Posted Image

Các chuyên gia cho rằng nam giới bị cuốn hút bởi vùng bầu ngực là sự kết hợp của bản năng và nhu cầu thẩm mỹ. Nhờ quá trình tiến hóa, phụ nữ ngực nở eo thon luôn có tỷ lệ hormone oestrogen cao hơn, tức là khả năng sinh nở cũng lớn hơn. Dù không lý giải được rõ ràng nhưng nhiều phụ nữ nhất định cho rằng mắt đàn ông luôn đổ dồn vào những cặp ngực nở nang hoặc vòng eo thon gọn. Điều này cũng lý giải vì sao những bộ trang phục của phữ cũng chỉ xoay quanh việc làm sao để tôn lên vẻ đẹp của khuôn ngực đầy đặn và cái eo thon yêu kiều. Từ những bộ váy nhiều từng nhiều lớp của những phụ nữ châu Âu thời phong kiến cho đến những chiếc áo hai dây hiện đại cũng không nằm ngoài quy luật đó.

Điều này cũng lý giải một phần nguyên nhân vì sao ngày càng nhiều phụ nữ trên thế giới thích… khoe ngực đến vậy. Mặc dù có thể chưa đọc được những nghiên cứu trên đây của các nhà khoa học nhưng qua sự phát triển, với sự giúp sức của các nhà thiết kế, phụ nữ đã nhận biết một cách vô thức đàn ông mê mẩn khi được nhìn vào đâu trên cơ thể họ trong điều kiện tiếp xúc xã giao. Và trong khi lối sống hiện đại ngày càng cho phép phụ nữ không bị ràng buộc quá nhiều từ các rào cản xã hội thì họ cũng không ngại ngùng kiêu khích và thu hút người khác giới.

Kết quả cuộc nghiên cứu 500 người đàn ông trong 5 năm của các nhà nghiên cứu người Ðức còn cho một kết quả bất ngờ hơn: Đàn ông chỉ cần 10 phút "ngắm" đôi gò bồng đảo của phụ nữ có tác động đến sức khỏe tương đương với 30 phút tập thể dục nhịp điệu. Hành động này giúp áp lực máu của đàn ông thấp hơn, nhịp đập của tim khoan thai hơn và ít khi bị các trở ngại về vành động mạch. Nói cách khác, nếu thường xuyên nhìn ngắm "đôi gò bồng đảo" sẽ giúp đàn ông kéo dài tuổi thọ. Theo tính toán của các nhà khoa học, một người đàn ông trưởng thành (tính từ 30 tuổi trở lên) nếu mỗi ngày ngắm đôi gò bồng đảo 10 phút sẽ giúp tăng thêm khoảng 5 năm tuổi thọ!

Trên đây là những nghiên cứu của các nhà khoa học nước ngoài, tuy nhiên có thể nói vấn đề cũng rất gần gũi với người Việt Nam. Theo chuyên gia tâm lý Cẩm Tú (Trung tâm tư vấn Người bạn tri kỷ, Hà Nội) thì thực tế một người đàn ông khi ra đường có nhìn ngang liếc dọc có bóng hồng lướt qua một chút lại khá bản lĩnh và phân biệt rõ ranh giới giữa vợ mình và vợ ông hàng xóm. Mẫu đàn ông mà phụ nữ cần phải lo ngại chính là người khi đi cùng vợ con nhưng lại luôn cố giữ cho "cổ cứng" trong khi bản tính lại thích trau chuốt, bóng bẩy.

Với những người đàn ông kiểu này, khi "sổ lồng" thường dễ bị chìm đắm đến quên đường về. Và một khi đã "đổ" thì họ cũng rất khó để đứng dậy. Nếu người đàn ông đi cùng mình mà nhìn chăm chú, đắm đuối người phụ nữ khác mới là mầm mống làm nên tội lỗi, gây nên bất hòa trong quan hệ đôi lứ, còn chỉ liếc thôi thì chẳng việc gì.

Đàn ông "nhìn lên" phụ nữ "nhìn xuống"

Trong công viên hay trên đường phố, mỗi khi có cặp trai gái giáp mặt đi ngược chiều nhau, thì họ thường xuyên liếc sang nhau rất nhanh để dò xét. Chỉ có điều, cách nhìn của đàn ông và phụ nữ cũng khác nhau. Với bản tính "cổ cú" của mình, đàn ông thường nhìn bạn gái của đối phương. Trong khi đó những người phụ nữ lại không thường nhìn người đàn ông của đối phương mà lại… nhìn nhau. Họ thường liếc mắt để rồi có một sự so sánh ngầm xem ai "xinh hơn, hấp dẫn hơn".

Theo Gia đình và Xã hội

Share this post


Link to post
Share on other sites

Hèn gì sư huynh Thiên Đồng ra đường mắt cứ nhìn ngang nhìn dọc, giờ thì em đã hiểu Posted Image

Share this post


Link to post
Share on other sites

Hèn gì sư huynh Thiên Đồng ra đường mắt cứ nhìn ngang nhìn dọc, giờ thì em đã hiểu Posted Image

Cái gì lợi, tốt thì làm. Mi nên có tinh thần khoa học, đã có nghiên cứu vậy rồi. Hiên ngang mà liếc, đừng liếc lén. Ta đường đường chính chính ...liếc.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Cái gì lợi, tốt thì làm. Mi nên có tinh thần khoa học, đã có nghiên cứu vậy rồi. Hiên ngang mà liếc, đừng liếc lén. Ta đường đường chính chính ...liếc.

Tùy cái người ngồi sau nữa đại ca Posted Image

Share this post


Link to post
Share on other sites

hí hí hí đã gọi là liếc thì có gì đâu mà ngại nhỉ??? thấy cái đẹp mà quay mặt đi có mà .... hóa ra không có con mắt thẩm mỹ à??? lẽ ra phải gọi luôn cái người ngồi sau và bảo em nhìn kìa... còn bé đó đẹp nhỉ? em có nghĩ thế không?? ổn ngay ý mà. kekekee

Share this post


Link to post
Share on other sites

hí hí hí đã gọi là liếc thì có gì đâu mà ngại nhỉ??? thấy cái đẹp mà quay mặt đi có mà .... hóa ra không có con mắt thẩm mỹ à??? lẽ ra phải gọi luôn cái người ngồi sau và bảo em nhìn kìa... còn bé đó đẹp nhỉ? em có nghĩ thế không?? ổn ngay ý mà. kekekee

Chí ný! Chí ný! Hehe

Share this post


Link to post
Share on other sites

hí hí hí đã gọi là liếc thì có gì đâu mà ngại nhỉ??? thấy cái đẹp mà quay mặt đi có mà .... hóa ra không có con mắt thẩm mỹ à??? lẽ ra phải gọi luôn cái người ngồi sau và bảo em nhìn kìa... còn bé đó đẹp nhỉ? em có nghĩ thế không?? ổn ngay ý mà. kekekee

Phải nói vậy nè :" con bé đó đẹp đến như vậy mà còn không được anh chở đi đấy" Posted Image

Share this post


Link to post
Share on other sites

Phải nói vậy nè :" con bé đó đẹp đến như vậy mà còn không được anh chở đi đấy" Posted Image

Câu này hay đấy, hahahahahahaha, áp dụng liền.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Ngực là nơi thu hút ánh nhìn của đàn ông nhất

Không hẹn mà gặp, có nhiều nhóm khoa học trên thế giới đều nỗ lực để tìm hiểu cho đến cùng "chiều dài cái nhìn của đàn ông". Đó không phải là những cuộc nghiên cứu cho vui mà thực sự giúp chúng ta nhìn nhận một cách đầy đủ những hành vi của con người trong xã hội từ đó điều chỉnh các mối quan hệ một cách phù hợp.

Trong một nỗ lực như vậy, nhóm nghiên cứu đến từ Đại học Wellington, New Zealand đã đưa ra một kết luận khá thú vi: Đàn ông không chỉ thích ngắm nhìn phụ nữ, mà gần một nửa số đó (47%) nhìn thẳng vào ngực, rồi nán lại đó lâu nhất trước khi chú ý tới khuôn mặt. Sở dĩ có kết quả ấy là bởi sau khi cho những người tham gia nghiên cứu được nhìn 6 tấm ảnh của cùng một phụ nữ đã được làm tăng hoặc giảm kích thước ngực, eo, hông nhờ kỹ thuật số, các chuyên gia khẳng định những "cặp tuyết lê" đã ghi điểm mạnh nhất. Trong số 47% đàn ông thích nhìn ngực phụ nữ đầu tiên thì có 1/3 trong số này thích ngắm vòng eo và hông, chỉ có dưới 20% chú ý đầu tiên tới khuôn mặt cô gái.

Các chuyên gia cho rằng nam giới bị cuốn hút bởi vùng bầu ngực là sự kết hợp của bản năng và nhu cầu thẩm mỹ. Nhờ quá trình tiến hóa, phụ nữ ngực nở eo thon luôn có tỷ lệ hormone oestrogen cao hơn, tức là khả năng sinh nở cũng lớn hơn. Dù không lý giải được rõ ràng nhưng nhiều phụ nữ nhất định cho rằng mắt đàn ông luôn đổ dồn vào những cặp ngực nở nang hoặc vòng eo thon gọn. Điều này cũng lý giải vì sao những bộ trang phục của phữ cũng chỉ xoay quanh việc làm sao để tôn lên vẻ đẹp của khuôn ngực đầy đặn và cái eo thon yêu kiều. Từ những bộ váy nhiều từng nhiều lớp của những phụ nữ châu Âu thời phong kiến cho đến những chiếc áo hai dây hiện đại cũng không nằm ngoài quy luật đó.

Điều này cũng lý giải một phần nguyên nhân vì sao ngày càng nhiều phụ nữ trên thế giới thích… khoe ngực đến vậy. Mặc dù có thể chưa đọc được những nghiên cứu trên đây của các nhà khoa học nhưng qua sự phát triển, với sự giúp sức của các nhà thiết kế, phụ nữ đã nhận biết một cách vô thức đàn ông mê mẩn khi được nhìn vào đâu trên cơ thể họ trong điều kiện tiếp xúc xã giao. Và trong khi lối sống hiện đại ngày càng cho phép phụ nữ không bị ràng buộc quá nhiều từ các rào cản xã hội thì họ cũng không ngại ngùng kiêu khích và thu hút người khác giới.

Kết quả cuộc nghiên cứu 500 người đàn ông trong 5 năm của các nhà nghiên cứu người Ðức còn cho một kết quả bất ngờ hơn: Đàn ông chỉ cần 10 phút "ngắm" đôi gò bồng đảo của phụ nữ có tác động đến sức khỏe tương đương với 30 phút tập thể dục nhịp điệu. Hành động này giúp áp lực máu của đàn ông thấp hơn, nhịp đập của tim khoan thai hơn và ít khi bị các trở ngại về vành động mạch. Nói cách khác, nếu thường xuyên nhìn ngắm "đôi gò bồng đảo" sẽ giúp đàn ông kéo dài tuổi thọ. Theo tính toán của các nhà khoa học, một người đàn ông trưởng thành (tính từ 30 tuổi trở lên) nếu mỗi ngày ngắm đôi gò bồng đảo 10 phút sẽ giúp tăng thêm khoảng 5 năm tuổi thọ!

Nghiên cứu này kết luận đàn ông khóai nhìn ngực phụ nữ là võ đoán, chưa đủ cơ sở dữ liệu. Phải nói là với những nền văn hoá xem bộ ngực phụ nữ là "dâm vật " dẫn đến che giấu chúng, cái gì hiếm thì quý, dẫn đến đàn ông khoái địa mỗi khi có cơ hội. Thử giả thiết phụ nữ từ 100 năm trở lại đây ở trần như đàn ông, đi lông nhông ngoài đường cũng chẳng ai thèm nhìn ngực. Nếu họ khư khư che cái ót ( như phụ nữ Nhật ) giấu diếm tuyệt đối cái gót chân thì đàn ông lại đổ xô đi nhìn lén mấy thứ đó cho xem.

Một dẫn chứng khác là một số bộ tộc xem ngực phụ nữ như cái bếp ăn của trẻ sơ sinh, không có chút gì dục tính thì họ thả rông ngực tha hồ không đàn ông nào thèm nhìn. Thử xem hình dưới đây coi anh đàn ông nào khoái nè ..hị...hị..

Posted Image

Hay đây nè

Posted Image

Cho nên cái gì hiếm thì quý, úp úp mở mở nó lại hay hơn tô hô nhiều :P Nghệ thực là ở chổ đó

Share this post


Link to post
Share on other sites

Khoa học phản ánh hiện thực khách quan. Cứ theo khoa học thì ăn chay và ăn mặn đều là sự chuyển hóa năng lượng từ các chất của thiên nhiên - đạm động vật, đạm thực vật....vv.....- thành dưỡng chất của con người. Nhưng sự ứng sử của con người lại là kết quả nhận thức từ hiện thức khách quan ấy.

Qua đó thì anh chị em thấy rằng: Nền văn minh cổ Đông phương đã phát triển như thế nào với danh xưng văn hiến trong truyền thống Việt sử. Cái yếm của phụ nữ Việt chính là để hạn chế sức khỏe nam giới. Hì.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để bình luận

Bạn phải là một thành viên để tham gia thảo luận.

Tạo một tài khoản

Đăng ký một tài khoản mới trong cộng đồng của chúng tôi. Dễ thôi!


Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập tại đây.


Đăng nhập ngay