Bi Bo

Kính Gửi Chú Thiên Sứ Và Anh Chị Tư Vấn Giúp Gia Đình Cháu

8 bài viết trong chủ đề này

Posted (đã chỉnh sửa)

Kính gửi chú Thiên Sứ cùng các anh chị,

Cháu là một người rất thích lý học, đã biết và đọc các thông tin trên Diễn đàn của mình từ khá lâu. Từ thời điểm chú Thiên Sứ có những dự đoán về khủng hoảng kinh tế năm 2008, dự đoán về khả năng đắc cử tổng thống của Obama hay Mccain, theo dõi thông tin về sự khủng hoảng kinh tế, bất động sản và thiên tai trong năm 2012 và 2013.

Theo dõi các chủ đề về có hay không Hạt của Chúa cũng như có tồn tại hay không sự sống bên ngoài trái đất. Tham khảo những hình ảnh về ngũ hành đồ họa rất đẹp của anh Rubi. Học tập cách dự đoán sử dụng phương án Lạc Việt Độn Toán, ...

Cháu cũng có theo dõi và đọc khá chi tiết các bài viết về Hà Đồ trong Văn Minh Lạc Việt của chú Thiên Sứ, từ đó mới thấy tính logic của lập luận về lịch sử Việt Nam 5000 năm văn hiến, đặc biệt là sự xác nhận của Giáo sư Hoàng Tuấn (19-8) cho luận điểm này.

Xem thông tin dự báo chứng nghiệm trên Lý Học Đông Phương, là công việc quen thuộc và cuối cùng, khép lại một ngày của cháu trước khi đi ngủ. Cám ơn chú và các anh chị đã xâu dựng sân chơi huyền bí, nhiều mới lạ , hướng thiện và bổ ích cho mọi người.

KÍNH GỬI CHÚ THIÊN SỨ VÀ ANH CÁC ANH CHỊ TRÊN DIỄN ĐÀN

Đầu năm nay, gia đình gặp hạn của hai cháu nhỏ Sinh Đôi, theo chẩn đoán của Viện Nhi, 2 cháu cùng bị chứng tự kỷ, chậm phát triển. Trong đó có cậu em bị nặng hơn cả và tiên lượng cháu rất khó có thể hòa nhập được bình thường với cộng đồng.

Vợ chồng cháu rất sốc vì không bố mẹ nào mong muốn con của mình lớn lên sau này có đầu óc phát triển không bình thường.

Về phần Dương, Sau khi biết tin, gia đình cháu đã tập trung cho con đi chữa trị can thiệp sớm ở Viện Nhi và các lớp học cho trẻ tự kỷ.

Còn về phần tâm linh, có bệnh cần vái tứ phương, cháu rất mong chú Thiên Sứ và cách anh chị trong diễn đàn có thể hướng dẫn và tư vấn giúp, gia đình cháu có thể làm gì, gặp ai,... để phần nào giảm hạn cho 2 con. Giúp hai cháu nhanh trở lại bình thường và hòa nhập với cộng đồng.

Về tuổi tác của vợ chồng và 2 con:

Chồng: sinh 17/2/1981, tuổi Tân Dậu.

Vợ: sinh 06/10/1985, tuổi Ất Sửu

2 cháu: sinh 5/1/2011, tuổi Canh Dần

Về phong thủy: nếu việc này ảnh hưởng, cháu sẽ vẽ hình và chụp ảnh chi tiết để chú và các anh chi tư vấn giúp.

Rất cám ơn chú và các anh chị trên diễn đàn

Edited by Bi Bo

Share this post


Link to post
Share on other sites

Phong thủy đến tận nơi xem mới được., Vợ chồng Bibo ở đâu? Hanoi hay Sài Gòn?

Share this post


Link to post
Share on other sites
Cũng như khi khám bệnh, thày thuốc phải đối diện bệnh nhân để:
- Xem sắc diện,
- Xờ mó, nghe, gõ... thử phản ứng,
- bắt mạch... xem khí chất
- Vấn đáp (hỏi) v.v... để loại trừ và tầm soát các tác nhân chính.

Phải sau khi hoàn thành điều tra cơ bản thì mới đến đề suất các giải pháp...khả thi.

Cấp thì nên theo Viện Nhi, sau đó tìm hiểu thêm...

Trường hợp của bạn, con có sinh non hay suy dinh dưỡng, biếng ăn không... Vợ chồng trẻ chưa có kinh nghiệm mà nuôi sinh đôi thì rất là vất vả; có gia đình nội ngoại giúp không v,v... Trẻ nhỏ ốm thì tóp rất nhanh, nhưng chăm sóc đúng thì hồi cũng nhanh...Không có gì phải sốc cả. Chúc các cháu nhà bạn mau chóng phục hồi sức khỏe và gặp nhiều may mắn.
Có bài báo sau khá toàn diện về chăm bẵm trẻ nhỏ, đơn giản nhất là thường xuyên kiểm tra cân nặng (theo công thức nhân 2 hay nhân 3 (X3) tại thời điểm tháng tuổi nào đó, để phát hiện các bất thường đầu tiên... Good luck.

http://giadinh.net.v...09095446365.htm

Thứ Hai, 09/07/2012 09:59 (GMT+7)
Công thức tính chuẩn cân nặng của trẻ

Cân nặng lúc sinh quan trọng. Mức độ lên cân của trẻ theo từng giai đoạn tăng trưởng mới đang quan tâm.
Cân nặng của bé chịu ảnh hưởng của di truyền, sức khỏe và dinh dưỡng của mẹ trong thời kì mang thai.

Nhưng bạn phải nhớ rằng, cân nặng của bé lúc mới sinh ra không phải là điều quan trọng nhất, mà do sự phát triển và mức độ lên cân của bé theo từng giai đoạn tăng trưởng sau này mới là điều đáng quan tâm hơn.

Giảm cân sau khi sinh

Từ lúc mới chào đời, tất cả các bé đều giống nhau một điểm, đó là giảm cân sinh lí. Lý do chính là do việc giảm lượng nước trong cơ thể bé (vốn có trong cơ thể bé khi còn trong bụng mẹ), lượng nước này mất đi qua nước tiểu và phân su.

Ngoài ra, do bé phải có thời gian làm quen với cách hấp thụ dinh dưỡng mới, theo đường từ ngoài vào chứ không thông qua nhau thai truyền từ mẹ sang như trước đây. Và nếu bạn nuôi con bằng sữa mẹ, cơ thể bạn cũng cần thời gian để sản sinh ra sữa nữa.

Nhiều em bé sụt cân đến 10% trong vài ngày đầu tiên sau khi sinh và bé sẽ tăng cân trở lại sau 10 ngày tuổi.

Mốc phát triển cân nặng của một đứa trẻ sinh đủ tháng:

Bình thường cân nặng mới sinh ra của trẻ khoảng 3000 – 3500 gam, nếu bé có cân nặng nhỏ hơn 2500 gam, mà sinh đủ tháng thì là trẻ bị suy dinh dưỡng bào thai, còn sinh thiếu tháng gọi là bé sinh non.

Tuần thứ nhất, bé có thể sụt cân sinh lí từ 5 – 10% cân nặng, từ tuần thứ 2 bé bắt đầu tăng cân nhanh.

Trung bình 3 tháng đầu, bé tăng từ 1000 – 1200 gam/ tháng, từ 3 đến 6 tháng tăng khoảng 600 gam/ tháng, từ 6 – 12 tháng tăng 300 – 400 gam/ tháng. Trên 1 tuổi đến 10 tuổi bé tăng trung bình 2 – 2,5 kg/ năm.

Bạn có thể nhớ các mốc chính như sau:

- 10 – 14 ngày tuổi: Phục hồi cân nặng lúc sinh.

- 5 – 6 tháng tuổi: Gấp đôi cân nặng lúc sinh.

- 1 tuổi: Gấp ba cân nặng lúc sinh.

Cách tốt nhất để xem bé có phát triển bình thường hay không, bạn đã cho bé ăn đủ chưa là phải thường xuyên theo dõi cân nặng của bé, đặc biệt trong những tháng đầu đời.

Posted Image

Ảnh minh họa.

Thời gian cân như thế nào?

Cân ít nhất 1 lần/ tuần trong khoảng từ 6 - 8 tuần đầu tiên, sau đó có thể giảm xuống còn 1 – 2 lần/ tháng cho đến khi con được 4 tháng. Từ 5 tháng đến 2 tuổi, cho bé cân 1 lần/ tháng.

Ở độ tuổi mẫu giáo, trẻ cần được theo dõi cân nặng mỗi tháng để biết cơ thể có phát triển tốt hay không. Bạn nên cân bé vào một ngày nhất định trong tháng (có thể chọn ngày bé chào đời) rồi vẽ ra “con đường sức khỏe” để tiện theo dõi.

Để biết được cân nặng của bé đã đạt chuẩn hay chưa, bạn có thể tính cân nặng chuẩn của bé theo độ tuổi công thức sau đây: X = 9,5 kg + 2(N-1). Trong đó: 9,5 kg là cân nặng trung bình lúc 1 tuổi, 2 là số cân nặng tăng trung bình 1 năm, N là số tuổi. Ví dụ: Nếu con bạn 3 tuổi ta tính như sau: X = 9,5 kg + 2(3-1) = 13,5 kg. Vậy cân nặng của trẻ 3 tuổi là 13,5 kg.

Những vấn đề về cân nặng của bé cần lưu ý

Trẻ không tăng cân trong 3 tháng liền, nhưng cân nặng vẫn ở trong giới hạn bình thường có ảnh hưởng gì không?

Trẻ tuy chưa bị suy dinh dưỡng nhưng 3 tháng liền không tăng cân có nghĩa là sự phát triển của trẻ đang bị ngừng lại. Đó là dấu hiệu báo động về sức khỏe và nuôi dưỡng chưa tốt. Mức độ ảnh hưởng đến sức khỏe nhiều hay ít tùy thuộc vào nuôi dưỡng và bệnh tật của trẻ.

Nguyên nhân làm cho trẻ không tăng cân có thể là:

- Ăn chưa đủ, thiếu chất, bú mẹ không đủ, ăn ít bữa, thức ăn của trẻ nghèo dinh dưỡng, ít thức ăn động vật, đậu đỗ, thiếu dầu mỡ không đủ năng lượng cho trẻ hoạt động và phát triển.

- Ăn tốt nhưng chơi quá sức tiêu hao năng lượng nhiều, cần cho trẻ ăn thêm.

- Trẻ bị mắc một số bệnh nào đó nhưng chưa nhận thấy.

Hằng tháng trẻ tăng cân nhưng cân nặng vẫn ở dưới giới hạn bình thường thì có đáng lo không?

Hằng tháng trẻ tăng cân có nghĩa là trẻ vẫn phát triển bình thường không có gì đáng ngại. Vì vậy, có thể duy trì cách nuôi dưỡng hiện tại nhưng cần chú ý đảm bảo đủ số bữa ăn của trẻ, đủ số lượng và chất lượng mỗi bữa, đồng thời chăm sóc trẻ tốt hơn, quan tâm gần gũi, tình cảm với trẻ để giúp trẻ tiếp tục tăng cân, nhanh chóng đạt được cân nặng ở mức không bị suy dinh dưỡng.

Bé dễ dư thừa cân nặng

Có nhiều yếu tố dẫn đến thừa cân, trong đó, phổ biến nhất là tình trạng năng lượng khẩu phần vượt quá nhu cầu, nhất là năng lượng do chất béo và bột đường cung cấp. Ngoài ra, giảm hoạt động thể lực cũng là yếu tố nguy cơ cao của thừa cân.

Nếu bé không tham gia thể dục, thể thao, ít đi bộ, đi xe đạp… mà dành nhiều thời gian cho xem vô tuyến, chơi điện tử, cũng làm bé thừa cân. Điều quan trọng là theo dõi tăng trưởng của trẻ ở mọi lứa tuổi qua chỉ số cân nặng, chiều cao. Như vậy, cha mẹ sẽ phát hiện sớm suy dinh dưỡng hoặc thừa cân để xử trí kịp thời.

Bé ăn nhiều nhưng vẫn bị suy dinh dưỡng

Tăng cân đều đặn là dấu hiệu quan trọng nhất cho thấy trẻ đang lớn và phát triển tốt. Mỗi trẻ nhỏ cần có một biểu đồ tăng trưởng. Cần đánh dấu sau mỗi lần cân và theo dõi sự thay đổi của trẻ hàng tháng.

Nếu trẻ không tăng cân hoặc không tăng trưởng tốt phải đưa trẻ đến bác sĩ kiểm tra, tìm ra nguyên nhân để khắc phục kịp thời, bởi dinh dưỡng còn đóng vai trò quyết định thể trạng của bé.

Ngược lại, nếu để cho tình trạng suy dinh dưỡng xảy ra sẽ kéo theo hàng loạt những hậu quả xấu về tinh thần, trí tuệ và thể chất con người.

Cân nặng của bé tăng giảm thất thường

Nhiều khi cân, đo với tuổi thì phát hiện là bé đã “trên trung bình” rất nhiều rồi mà cha mẹ vẫn cứ thấy là sao tháng này cháu không lên được “lạng” nào, biếng ăn quá? Thực ra, từ 12 tháng tuổi trở lên, bé sẽ tăng cân chậm lại, mỗi tháng chỉ tăng có 200 gam thôi.

Nhìn chung, nếu bé hầu như không (hoặc chậm) tăng cân thì có thể do bé ăn uống không đủ chất, cơ thể không hấp thu và sử dụng chất dinh dưỡng đúng cách. Hơn nữa, có khá nhiều nguyên nhân khiến bé chậm tăng cân như chế độ dinh dưỡng, tiền sử sức khỏe, các hoạt động thể chất hay rối nhiễu về tinh thần.

Bạn cần hiểu được nguyên nhân của sự chững lại về cân nặng của bé để có biện pháp thích hợp nhất.

Bí quyết đảm bảo cân nặng lí tưởng cho bé

Cân bằng dinh dưỡng bằng một thực đơn đa dạng cho bé.

Từ 6 tháng, bé bắt đầu ăn dặm, bạn phải tập cho bé quen dần với thức ăn đặc, làm quen với thức ăn giống của một người lớn. Ở tuổi mẫu giáo, bé cần có một chế độ ăn đa dạng, cung cấp đầy đủ dinh dưỡng, đáp ứng nhu cầu cơ thể.

Chế độ ăn đa dạng là một chế độ ăn trong đó mỗi bữa ăn có đầy đủ các nhóm các thực phẩm quan trọng. Chẳng hạn như các bữa ăn hàng ngày, cùng với các bữa phụ sẽ đảm bảo được nhu cầu dinh dưỡng cơ bản của cơ thể trong từng giai đoạn, mà không phải áp dụng thêm chế độ ăn đặc biệt nào.

Vì vậy, nếu bé nhà bạn ăn 3 bữa 1 ngày và có từ 3 – 4 bữa phụ, với các thực phẩm như hoa quả tươi, rau xanh, ngũ cốc, các thực phẩm chứa tinh bột như bánh mì, cơm, mì; thịt cá, trứng; các loại hạt, đậu đỗ; sữa, sữa chua, phô mai và các chế phẩm khác thì bạn có thể an tâm rằng ngay cả khi bé bỏ một bữa hay thậm chí là bỏ ăn cả ngày thì dinh dưỡng trong cả tuần hay cả tháng vẫn đáp ứng được nhu cầu của cơ thể bé.

Khuyến khích bé vận động

Bạn cũng cần tạo điều kiện cho bé chơi, vận động ngoài trời ít nhất 30 phút mỗi ngày. Sẽ chẳng có bé nào đến bữa lại không đói, đến giấc lại không ngủ nếu bé được vận động đầy đủ. Ăn được, ngủ được chắc chắn sẽ lên cân đều đặn.

Chăm sóc giấc ngủ cho bé

Hãy tạo cho bé một thói quen tốt như đi ngủ sớm, ngủ đủ giấc, có ngủ trưa vì chính giấc ngủ sẽ giúp cho trẻ nghỉ ngơi để lấy lại sức sau khi đã chơi, đùa nghịch cả ngày. Giấc ngủ sẽ bảo đảm cho bé của bạn được khỏe mạnh và cân nặng cũng sẽ được cải thiện hơn.

Làm thế nào để phát hiện ra trẻ bị suy dinh dưỡng?

Biện pháp đơn giản nhất là cân cho trẻ đều đặn hàng tháng đẻ theo dõi diễn biến cân nặng của trẻ. Nếu trẻ tăng cân đều đặn, đó là dấu hiện quan trọng của một trẻ khỏe mạnh, phát triển bình thường.

Không tăng cân là dấu hiệu báo động về sức khỏe và nuôi dưỡng chưa tốt, cần cho bé đi bác sĩ khám.

Theo Mẹ & Bé

_______________________________________________

Trong trường hợp dinh dưỡng ổn, thì lại cần xem xét vấn đề chăm sóc, giao tiếp... Trẻ ở độ tuổi 2-3 cầm có người bên cạnh thường xuyên để bắt trước (nhu cầu này là bùng nổ) nếu chỉ sống trong bốn bức tường, cách biệt với bên ngoài (thành thị, nhà chung cư, õxin muốn nhàn mà nhốt bé để buôn chuyện riêng v,v... thì lại là trường hợp tiếp theo... Bố mẹ có dành đủ thời gian để chơi và nói chuyện với con trẻ chưa... vì trẻ chưa biết nói cũng phải được nói chuyện với nó thường xuyên...không thì bao giờ mi tự nói được và mỗi đứa trẻ là một cỗ máy riêng (không áp chuẩn trung bình từ thông kê vào đđo được - chưa chắc chậm nói đã là tự kỷ... Vì bác sĩ Việt Nam được đào tạo đa số là bác sĩ chữa bệnh, không phải là bác sĩ chăm sóc phát triển...Posted ImagePosted Image


Share this post


Link to post
Share on other sites

Phong thủy đến tận nơi xem mới được., Vợ chồng Bibo ở đâu? Hanoi hay Sài Gòn?

Cám ơn anh chị và chú Thiên Sứ đã quan tâm.

Vợ chồng cháu hiện đang ở Cầu Giấy, Hà Nội.

Không biết cháu có thể gặp ai để xin ý kiến v/v này?

Share this post


Link to post
Share on other sites

Cám ơn anh chị và chú Thiên Sứ đã quan tâm.

Vợ chồng cháu hiện đang ở Cầu Giấy, Hà Nội.

Không biết cháu có thể gặp ai để xin ý kiến v/v này?

Ngày mai anh có thể gặp tôi. Hy vọng tôi giúp gì được cho anh. Nếu anh không mấy khá giả thì anh sẽ nhận được sự trợ giúp hoàn toàn miễn phí của tôi.
2 people like this

Share this post


Link to post
Share on other sites

Ngày mai anh có thể gặp tôi. Hy vọng tôi giúp gì được cho anh. Nếu anh không mấy khá giả thì anh sẽ nhận được sự trợ giúp hoàn toàn miễn phí của tôi.

Cám ơn chú,

Cháu có thể liên lạc và đón chú ở đâu? Mobile của cháu : 0910000000

Share this post


Link to post
Share on other sites

1365128911[/url]' post='210140']

Cám ơn chú,

Cháu có thể liên lạc và đón chú ở đâu? Mobile của cháu : 0910000000

Sao a lại dùng số sim toàn là số 0. Cảm giác bế tắc quá.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để bình luận

Bạn phải là một thành viên để tham gia thảo luận.

Tạo một tài khoản

Đăng ký một tài khoản mới trong cộng đồng của chúng tôi. Dễ thôi!


Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập tại đây.


Đăng nhập ngay