Thiên Sứ

Lý Học Và Các Vấn Đề Khoa Học Hiện Đại

1 bài viết trong chủ đề này

Kính thưa quí vị quan tâm.

Khoa học hiện đại đã đặt ra nhiều vấn đề và các giả thuyết mới: Nghịch lý Cantor; mô hình Vonfram, có hay không sự sống ngoài trái Đất, Hạt của Chúa..vv...Chúng tôi đã tham gia thẩm định các vấn đề được đặt ra nói trên từ một hệ thống tri thức của nền văn minh cổ xưa, nhân danh nền văn hiến Việt - nền văn minh thứ 5 - một thời huy hoàng ở bờ nam sông Dương tử.

Để tiếp tục làm sáng tỏ tính khoa học và sự ưu việt của thuyết Âm Dương Ngũ hành, chúng tôi tiếp tục mở chủ đề này để so sánh tri thức của nền văn minh cổ xưa nhân danh nền văn hiến Việt với những vấn đề mới nhất được đặt ra của tri thức khoa học hiện đại, trong việc tiếp tục khám phá và nhân thức không gian môi trường sống, vũ tr và của chính con người.

Những giả thuyết của trí thức khoa học hiện đại sẽ còn tiếp tục phát triển và hình thành trong tương lai. Đây là một chủ đề chung và đa dạng cho tất cả sự phát triển ấy, không mang tính chuyên đề như các topic "Có hay không Hạt của Chúa"; "Có hay không sự sống ngoài trái Đất".

Kính thưa quí vị.

Việt sử 5000 năm văn hiến là một chân lý không thể phủ nhận. Nhưng điều đó sẽ không phải là một điều đáng quan tâm ở Ma Rốc, hoặc Công Hòa Tây Phi. Cũng như bây giờ, nếu người ta phát hiện ra rằng: Những người Ai Cập hiện nay không phải là con cháu của các Pharaon đã xây dựng nên Kim Tự Tháp; mà chỉ là các sắc tộc di cư từ nơi khác đến, khi nền văn minh Kim Tự Tháp sụp đổ thì chắc cũng không phái đề tài gây ảnh hưởng đến những chuyện thời sự ở quán trà 5 xu,

Nhưng vấn đề của Việt sử với gần 5000 năm văn hiến sẽ không đơn giản như vậy. Bởi vì tiềm ẩn đằng sau nền văn hiến ấy chính là một lý thuyết thống nhất mà nhân loại đang mơ ước - "Một lý thuyết cổ xưa sẽ quay trở lại với nhân loại" - Để làm sáng tỏ điều này, chính là mục đích của những topic có những chủ đề tương tự và topic này.

Vấn đề đầu tiên được bàn tới trong chủ đề này là "Có hay không vật chất tối?" - hay có thể định danh một cách chính xác hơn: "Bản chất của 'vật chất tối - nhìn từ Lý học Việt'".

Cảm ơn sự quan tâm của quí vị.

===============================

Chứng cứ đầu tiên về vật chất tối?

04/04/2013 13:36

(TNO) Kính thiên văn trên Trạm Không gian Quốc tế (ISS) đã phát hiện hàng triệu hạt phản vật chất, có khả năng là chứng cứ vững chắc đầu tiên của vật chất tối.

Thiết bị Quang phổ kế Từ Alpha (AMS) trên ISS đã nhìn thấy một hiện tượng được cho là diễn ra khi các hạt vật chất tối va đập vào với nhau, theo trang tin NewScientist.com dẫn lời chủ nhân giải Nobel Samuel Ting của Viện Công nghệ Massachusetts (MIT).

Posted Image

Thiết bị phát hiện hạt AMS trên ISS - Ảnh: NASA

AMS đã được chuyển lên ISS trong chuyến bay cuối cùng của tàu du hành Endeavour vào tháng 5.2011, với nhiệm vụ săn lùng vật chất tối.

Mặc dù chiếm đến 80% vật chất trong vũ trụ, vật chất tối hầu như chẳng bao giờ tương tác với các vật chất thường, do vậy sự hiện diện của nó vẫn chưa được chứng minh một cách xác đáng.

Tại một sự kiện khoa học ở Geneva, Thụy Sĩ, tiến sĩ Ting cho hay AMS đã nhìn thấy hơn 30 tỉ tia vũ trụ, tức các hạt điện tích có nguồn gốc bí ẩn chảy tràn xuyên không gian.

AMS xác định được 6,8 triệu hạt trong số đó là electron hoặc positron.

Theo giả thuyết của giới khoa học, nếu các hạt vật chất tối gặp nhau trong không gian và hủy diệt lẫn nhau, chúng sẽ phân rã thành các electron và positron với số lượng bằng nhau, làm tăng tổng positron trong vũ trụ so với các electron.

Nhóm của tiến sĩ Ting đã xác định tỉ lệ giữa positron với electron thật sự đã gia tăng, dấu hiệu cho thấy có vật chất tối hiện diện.

Hạo Nhiên

1 person likes this

Share this post


Link to post
Share on other sites