Hà Châu

Đoán Giải Tướng Mạo Của Ba Mỹ Nhân Quyền Lực Nhất Tq

1 bài viết trong chủ đề này

Posted (đã chỉnh sửa)

Đoán giải tướng mạo của ba mỹ nhân quyền lực nhất TQ

Thật kỳ lạ, cả ba người phụ nữ quyền lực bậc nhất TQ: Võ Tắc Thiên, Từ Hy thái hậu và Tống Khánh Linh đều có chung gương mặt lộ rõ nét phú quý.


Khuôn mặt của mỹ nhân Trung Quốc thường có hai kiểu: Khuôn mặt hình bầu dục như trứng ngỗng và khuôn mặt trái xoan với phần cằm nhọn có độ rộng bằng 1/3 độ rộng của gương mặt.

Những bậc tuyệt thế giai nhân thời cổ đại như Tây Thi, Đổng Tiểu Uyển thường được miêu tả là sở hữu gương mặt trái xoan thanh tú. Đẹp thì tuyệt đẹp, nhưng hầu hết các nàng lại hồng nhan bạc mệnh.

Ngược lại, những phụ nữ sở hữu khuôn mặt thứ nhất sắc nét rõ ràng thường có mệnh phú quý và dễ trở thành bậc “quốc mẫu” trong thiên hạ. Hãy cùng luận giải tướng mặt của ba người phụ nữ quyền lực và tiếng tăm bậc nhất Trung Quốc: Võ Tắc Thiên, Từ Hy thái hậu và Tống Khánh Linh để hiểu rõ số mệnh họ.

Posted Image

Võ Tắc Thiên: Tuy vào thời Võ Tắc Thiên chưa có ảnh để lưu giữ, nhưng hậu thế vẫn có thể mường tượng được gương mặt bà hoàng bởi bức tượng Phật trong hang Long Môn tại Lạc Dương được tạc theo đúng khuôn mặt Võ Tắc Thiên.

Posted Image

Võ Tắc Thiên là người tôn sùng đạo Phật. Để tỏ lòng sùng bái, bà ta đề xướng dịch nhiều kinh Phật và ra sức cho tạc tượng, thậm chí còn tự thân tham gia vào những công việc này. Võ Mị Nương dành bớt số tiền son phấn của mình để tạc bức tượng Phật nổi tiếng ở Lạc Dương, cũng là để lưu lại chân dung mình cho đời sau.

Posted Image

Những phụ nữ sở hữu khuôn mặt bầu dục kiểu này có thể nắm trọn thiên hạ trong tay. Vào năm 690, sau khi xưng đế, Võ Tắc Thiên ra sức chấn hưng giáo dục, mở rộng khoa cử, phá cách dụng người tài, cổ vũ, khích lệ nông dân trồng dâu nuôi tằm, phát triển kinh tế.

Trong vòng gần nửa thế kỷ bà chấp chính, xã hội Trung Quốc ổn định, kinh tế phát triển, đặt cơ sở, nền móng vững chắc cho thời đại “Khai nguyên thịnh thế” về sau.

Posted ImageTừ Hy thái hậu:
Từ Hy thái hậu tên thật là Diệp Hách Na Lạp Thị, vốn là phi tần của vua Hàm Phong, người tộc Mãn Châu. Trong hai triều Đồng Trị, Quang Tự cuối thời nhà Thanh, bà là người chấp chính thực tế trong triều. Kể từ sau “Chính biến Kỳ Tường”, bà buông rèm chấp chính và thống trị trong suốt 47 năm.


Posted Image


Khuôn mặt Từ Hy thái hậu nổi rõ gò quách, phần thịt phía dưới xương gò má nổi lên khá rõ. Những người như vậy có sức hút rất lớn, là tướng đại quý đại phú. Phần cằm và khuôn mặt của bà có các phần đều nổi rõ, vô cùng sắc nét, đây là loại tướng diện tốt nhất trong số những kiểu tướng diện phụ nữ.


Posted Image


Dưới góc nhìn của nhân tướng học, chiếc mũi trên gương mặt Từ Hy thái hậu là mũi quý với sống mũi tương đối cao, mũi khá thẳng và đầy đặn. Trong đó, phần đầu mũi và cánh mũi lớn là biểu hiện của phú tướng. Trong đó, phần đầu mũi và cánh mũi lớn là biểu hiện của phú tướng.

Lông mày của Từ Hy thái hậu lộ rõ khí chất mạnh mẽ, cương cường, chứng tỏ bà hoàng là người có tính cách của đấng nam nhi. Nhưng lông mày tương đối hẹp, cho thấy Từ Hy vốn tâm địa hẹp hòi và hay tính toán.

Nếu chỉ nhìn vào đôi mắt của “Lão phật gia”, sẽ rất khó nhận ra đây là cửa sổ tâm hồn của một người phụ nữ. Đôi mắt của bà tuy nhỏ nhưng đầy cương khí với ánh nhìn sắc nhọn, sâu thẳm. Như vậy, muốn đoán giải quý tướng từ đôi mắt, không nên suy xét kích thước to nhỏ mà cần xoáy sâu vào thần khí từ ánh mắt đối phương.

Posted Image


Từ Hy thái hậu sở hữu chiếc miệng rộng, chứng tỏ bà là người có tính cách mạnh mẽ, đầy nam khí. Môi trên rất mỏng, môi dưới cũng không dày. Với những người có hai bờ môi đầy đặn, thường là người có tâm địa lương thiện, ánh mắt từ ái. Riêng người môi mỏng thường là kẻ giỏi ăn nói trong chốn quan trường, nhưng sống khắt khe, nghiệt ngã và hiểm ác. Xương gò má của bà hoàng khá cao và nổi rõ, chứng tỏ bà là người có sức mạnh “xung kích” của một đấng nam nhi.

Đoán quý tướng nên dựa vào khí thế tổng thể toát ra từ tướng mạo của đối phương. Riêng Từ Hy, đầu tròn, mặt tròn, má mũi tương ứng và đều lộ rõ nét phú quý. Ngũ quan theo quan niệm truyền thống gồm 5 bộ phận quan trọng trên gương mặt, cụ thể: Bảo thọ quan: 2 lông mày, Giám sát quan : 2 mắt, Thám thính quan : 2 tai, Thẩm biện quan: mũi, Xuất nạp quan: miệng. Người xưa thường dựa vào ngũ quan để định quý, tiện, bần, phú. Xét thấy, ngũ quan của Từ Hy đều hoàn chỉnh, có tướng phú quý. Đôi mắt sáng long lanh rất có thần lại thêm phần mũi vừa thẳng vừa cao, quả là hàng anh kiệt trong đám nữ nhân.

Những người như vậy thường hành sự quyết đoán, tận tâm và sẵn sàng ra tay để đạt được mục đích của mình.


Posted Image


Tống Khánh Linh:
Tống Khánh Linh sinh ra ở Thượng Hải. Năm 1914, bà được bổ nhiệm làm thư ký tiếng Anh của Tôn Trung Sơn, tới năm 1915 lại kết duyên cùng ông này. Bà không chỉ là người vợ hiền thảo mà còn là một chiến hữu luôn sát cánh bên chồng. Một đời vẻ vang, một đời vinh quý, cho tới tận khi qua đời, bà vẫn là Phó chủ tịch nước của Trung Quốc.


Dưới góc nhìn nhân diện học, mặt Tống Khánh Linh là một khuôn mặt đầy đặn hình bầu dục, thuộc tướng đại phú đại quý. Trên thực tế, phu nhân Tôn Trung Sơn sống trong phú quý tới lúc tuổi già.

Posted Image


Bà có đôi vai khá rộng, toàn thân toát lên khí thế lạ thường, vóc dáng tròn đầy, mũi cao, lộ rõ vẻ quyết đoán, dám tự chủ trong mọi việc.


Posted Image


Đôi mắt bà tròn, sáng, luôn ẩm ướt và ấm áp như ngọc. Mặc thời gian biến chuyển, người phụ nữ tài sắc ấy vẫn giữ được những nét đẹp quý phái đặc trưng của mình.

Theo kienthuc.net

Edited by Hà Châu
2 people like this

Share this post


Link to post
Share on other sites