one_newbie

Giải Mã 6 Cái Chết Bí Ẩn Trong Một Gia Đình Ở Thái Bình

20 bài viết trong chủ đề này

GIẢI MÃ 6 CÁI CHẾT BÍ ẨN TRONG MỘT GIA ĐÌNH Ở THÁI BÌNH.

(VTC News) – Những cái chết bất đắc kỳ tử diễnra liên tiếp với 6 người trong một gia đình, mà vẫn chưa tìm ra nguyên nhân.

Kỳ 1: Những lời đồn rùng rợn

Mặc dù sự việc đại gia đình ông Trần Văn Rạng có tới 6 người bỏ mạng bất đắc kỳtử liên tiếp vì căn bệnh lạ, xảy ra đã chục năm nay, nhưng mỗi khi nhắc lại,người dân quanh xã Vũ Tây (Kiến Xương, Thái Bình), đặc biệt là những người dânở xóm 9 vẫn không hết sợ hãi.

Vụ việc chết chóc bí ẩn đó, đến nay, vẫn chưa tìm ra lời giải. Và do vậy, mảnhđất rìa làng, cạnh sông Trà Lý lộng gió, một thời nên thơ, giờ cỏ bò hoang dại,tre mọc um tùm, cây cối rậm rạp đổ ngả nghiêng, chẳng có bóng người qualại.

Những ngôi nhà đổ nát, âm u, rêu mốc, từ lâu không có hơi người. Những người đãchết thì mang bí ẩn về căn bệnh lạ, những người còn sống trong đại gia đình ấythì tứ tán đi khắp nơi, thậm chí trốn tịt vào Nam, không dám về quê cha đất tổở xã Vũ Tây nữa.

Posted Image

Ban thờ lạnh lẽo khói hương, hết sức đau lòng nhà ông Rạng

Câu chuyện khủng khiếp về những cái chết vẫnchìm trong bức màn bí ẩn rùng rợn. Chính quyền bó tay, mấy chục nhà khoa họcnổi danh thiên hạ không tìm được lời giải, các bác sĩ đầu ngành thần kinh,chống độc cũng không tìm ra thứ gì có thể giết người nhanh chóng, khủng khiếpnhư thế.

10 năm trôi qua, phóng viên Báo điện tử VTC News đã tìm về xã Vũ Tây, đi tìmlời giải cho câu chuyện bí ẩn và hết sức đau lòng này, những mong làm sáng tỏphần nào câu chuyện, giúp người dân trong vùng, đặc biệt là đại gia đình ôngRạng không phải sống trong cảnh hoang mang, sợ hãi.

Nỗi sợ vô hình

Từ thành phố Thái Bình, tôi cứ đi dọc bờ hữu con đê sông Trà Lý, thì đến xã VũTây. Sông nước mênh mang, tre pheo rậm rạp, đu đưa trong gió. Điều tôi nhậnthấy, là đình đền miếu mạo trải dọc cả trong và ngoài đê con sông. Đây quả thựclà vùng đất cổ, với bề dày văn hóa sâu.

Gặp mấy bà, mấy chị gánh gồng thõng thẹo trên đê, tôi dừng xe hỏi đường. Mấychị chỉ nhiệt tình, rằng đi qua con điếm, có con dốc bên trái thì đi xuyên quacánh đồng, là đến xóm 9. Mấy chị còn kéo tôi qua rặng tre, chỉ cái xóm nhỏ rậmrì cây cối nằm thoi loi giữa cánh đồng thẳng cánh cò bay.

Posted Image

Khu vườn nhà ông Rạng cỏ mọc hoang dại

Một chị hỏi: “Nhìn chú biết người ở xa rồi. Thếchú hỏi đường về nhà ai? Xóm ấy nhỏ tẹo, nhà ai cũng biết cả”. Tôi bảo: “Em tìmđường về nhà ông Trần Văn Rạng. Nhưng hỏi về nhà ông ấy thôi, chứ thực ra cảnhà ông ấy chết chục năm nay rồi”.

Nghe đến tên ông Trần Văn Rạng, cả mấy người phụ nữ đổi sắc mặt. Vẻ sợ hãi lộrõ trong đôi mắt họ. Một chị bảo: “Chúng tôi không biết ông ấy là ông nào đâu.Anh vào xóm đấy rồi hỏi nhé!”.

Nhìn ánh mắt họ, tôi biêt họ đang sợ hãi, chứ không phải họ không biết ông TrầnVăn Rạng. Câu chuyện của đại gia đình này đã từng khiến nhân dân trong vùng náoloạn, chính quyền cả tỉnh, rồi bộ ngành trung ương phải quan tâm sát sao, nênkhông thể có chuyện cư dân ở gần đó mà không biết.

Quả thực, nỗi sợ hãi ấy ám ảnh cả những người dân xa lạ, thì tôi đã phần nàohiểu rằng, vì sao những người ở đại gia đình ấy liên tiếp lăn ra chết, rồi vôsố những người hàng xóm, người thân liên tiếp rơi vào trạng thái thập tử nhấtsinh, không kiểm soát được mình nữa.

Tìm vào đầu xóm 9, tôi tiếp tục hỏi thăm một vài người về gia cảnh nhà ông TrầnVăn Rạng, tuy nhiên, tôi chỉ nhận được những cái lắc đầu từ chối. Tôi mới chỉnhắc đến tên ông Rạng, người ta đã không muốn trả lời.

Dường như người dân ở đây muốn quên đi cái quá khứ hãi hùng ấy, hoặc cũng cóthể họ sợ câu chuyện khơi gợi lại, ám vào gia đình họ. Thế nên, tốt nhất làchẳng nói gì, chẳng nghĩ gì đến chuyện ấy nữa. Không biết làm cách nào, tôiđành hỏi đường vào nhà ông trưởng thôn.

Posted Image

Ngõ nhà ông Rạng ít người dám đi qua

Nhà ông Thành, trưởng thôn, ở sát cánh đồng. Tôiđến, nhưng trong nhà chỉ có vợ ông đang chăm sóc đàn gà. Bà cung cấp cho tôimột thông tin quan trọng: “Người nắm được rõ nhất chuyện về gia đình ông Rạngchỉ có ông Nguyễn Văn Thung. Chồng tôi không nắm được chuyện gì đâu, nên nhàbáo có hỏi cũng không có tác dụng.

Nhà ông Rạng người thì chết, người bỏ đi chưa dám về. Tôi nghe nói họ phải bỏnhà trốn miết để tránh thánh thần quở phạt. Tôi sẽ dẫn nhà báo đến nhà ôngThung để nhà báo hỏi chuyện”.

Nói rồi, bà vợ ông trưởng xóm dẫn tôi đi vòng vèo mấy ngõ ngách. Đến cuối conngõ, dừng lại trước cái cổng sắt khép hờ, bà bảo: “Đây là nhà ông Thung. Nhàbáo vào hỏi chuyện nhé. Tôi về luôn đây”.

Vác dao nói chuyện

Tôi gọi cổng một lát, thì thấy một cụ ông đi ra. Cụ ông dáng người đạo mạo, máitóc trắng phau, cặp lông mày cũng trắng như cước. Ông mời tôi vào nhà uốngnước. Tôi trình bày chuyện khó hiểu ở ngôi làng này, vì sao mọi người sợ nhắcđến gia đình ông Rạng như vậy?

Ông Thung bảo: “Không chỉ dân làng sợ, mà ngay cả tôi đây, sắp xuống lỗ rồicũng vẫn còn sợ. Người ta sợ nhắc đến gia đình ông Rạng, nhỡ có mạo phạm gì, ámvào gia đình họ, nên tốt nhất là tránh”.

Uống mấy ngụm trà nóng, hít mấy hơi dài, ông Thung mới chợt nhớ ra gì đó. Ônglật đật chạy đến giường, lật đệm lên, lôi ra con dao dài ngoằng. Đó là con daosắc, đẹp, giống dao của đồng bào miền núi hay dùng.

Posted Image

Một trong số những ngôi nhà bỏ hoang của đại gia đình ông Rạng

Posted Image

Con dao luôn bên mình ông Thung suốt 10 năm nay

Ông Thung bảo: “Nói thật với anh, cứ làm gì, nóigì liên quan đến chuyện đó, là tôi kè kè con dao này bên cạnh. Mang theo nó,tôi mới cảm thấy vững tâm. Anh nhắc lại chuyện này, tự dưng tôi lạnh cả sốnglưng nên mới nhớ ra con dao. Tôi cứ thủ con dao ở cạnh, cho an tâm”.

Người Việt ở nhiều nơi khi đi đâu xa, đều mang theo con dao và củ tỏi, với niềmtin sẽ xua đuổi ma quỷ, tà khí. Nhiều người còn đánh dấu bằng than, vết son lêntrán trẻ con khi ra đường để ma quỷ không bắt đi.

Sau khi đặt con dao bên cạnh, thắp mấy nén nhang trên bàn thờ, khấn vái lầm rầmvài tiếng, lấy lại bình tĩnh, ông Nguyễn Văn Thung mới bắt đầu sắp xếp lại câu chuyện kinh dị, mà ông chứng kiến từ đầu đến đuôi.

Cái chết khủng khiếp diễn ra liên tục và bí ẩn với đại gia đình ông Trần Văn Rạng (xóm 9, xã Vũ Tây, Kiến Xương, Thái Bình). Đầu tiên là cái chết của anh Trần Văn Viết (con trai ông Rạng). Tiếp theo là cái chết của ông Trần Văn Rạng, rồi bà Nguyễn Thị Đào (vợ ông Rạng), anh Trần Văn Út (con trai ông Rạng), cháu Trần Quốc Khánh (cháu nội ông Rạng, con anh Út), bà Phạm Thị Tâm (mẹ ông Rạng). Tất cả những cái chết này đều bí ẩn, chưa tìm ra nguyên nhân, khiến người dân đồn đại không ngớt.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Bài 2: Sự chết chóc bí ẩn của vật nuôi

Ông Nguyễn Văn Thung (xóm 9, Vũ Tây, Kiến Xương, Thái Bình) không có máu mủ với đại gia đình ông Trần Văn Rạng, nhưng vì ông Thung là anh trai bà Đào, bà Đào lại là vợ ông Rạng, con dâu họ Trần, nên ông Thung đi lại gần gũi.

Sự việc chết chóc kinh hãi quá, mọi người đều sợ, trốn tránh, nhưng vì thương em gái, nên ông Thung phải tỏ ra can đảm, cáng đáng thay nhiều việc của họ Trần. Theo ông Thung, bà Đào về làm dâu họ Trần khi mới đôi mươi. Vợ chồng ông Rạng đẻ được 8 người con, gồm 4 trai, 4 gái. Cuộc sống ở vùng quê còn nhiều khó khăn, nhưng nhờ chăm chỉ làm lụng, mà mỗi ngày lại khá lên đôi chút. Một người con trai bỏ xứ vào Nam lập nghiệp, một người xin làm công nhân ở thành phố Thái Bình. Hai cậu con trai, gồm cả và thứ 3 ở với bố mẹ. Mấy người con gái cũng đi lấy chồng cả. Cô lấy chồng trong mãi Tây Nguyên, cô lấy chồng ở xã khác, xóm khác. Dù con cái chỉ làm nông nghiệp, gắn bó với cây lúa, củ khoai, song do chắt chiu tích cóp, nên những người con của ông bà cũng dần ổn định cuộc sống, xây dựng, sửa sang được nhà cửa.

Posted Image

Khu nhà bỏ hoang của ông Rạng

Người con cả Trần Văn Viết được ông bà Rạng chia cho mảnh đất trước ngôi nhà ngói ông bà ở. Vợ chồng anh Viết đã dựng một ngôi nhà rộng rãi khang trang, tường bao quây kín. Cậu con trai thứ 3, tên là Trần Văn Út, sau khi lấy vợ vài năm, sinh con đẻ cái, tích cóp được ít tiền, đã xin bố mẹ cho ra ở riêng. Đất đai rộng rãi, nên ông bà Rạng đã cắt cho anh một mảnh rộng chừng 200 mét vuông, phía sau về bên trái ngôi nhà của ông bà. Có đất rồi, anh Trần Văn Út dựng tạm một ngôi nhà cấp 4 nho nhỏ, chỉ cỡ 30 mét vuông ở tạm. Ngôi nhà ngay bên bờ ao, phía trước nhà là cái miếu nho nhỏ, giống như cây hương trước nhà. Nhưng nhà chật quá, lại có điều kiện kinh tế, nên anh Út dựng ngôi nhà mới lớn hơn, biến ngôi nhà đang ở thành nhà bếp. Theo lời ông Thung, mọi việc xây nhà của anh Út diễn ra xuôi chèo mát mái, chỉ đến khi chuẩn bị cất nóc, thì những chuyện kỳ cục liên tiếp xảy đến, khiến ai nấy đều sợ hãi, kinh hoàng. Đầu tiên là chuyện xuất hiện một con rắn lớn. Con rắn này là giống rắn hổ mang, to bằng bắp chân người, dài tới vài mét. Con rắn cứ treo thân lủng lẳng trên cây trứng gà. Nhìn con rắn bạnh đầu, thở phì phì, ai cũng khiếp đảm, không dám bắt. Con rắn treo trên cây vài tiếng, mới chịu bò đi, mất hút trong bụi tre. Chuyện khó hiểu tiếp theo, là gia cầm nhà ông Rạng liên tục lăn ra chết một cách kỳ lạ.

Posted Image

Ông Rạng trước ngôi nhà xây dở của của vợ chồng anh Út

Ông Thung nhớ lại: “Hôm đó, tôi đang làm ở ngoài đồng, thì bà Đào, em gái tôi hớt hải chạy ra bảo tôi sang nhà bà xem có chuyện gì, vì lợn tự dưng lăn ra chết. Lúc đó, tôi nghĩ chuyện lợn, gà lăn ra chết cũng là bình thường, chẳng qua là bị dịch, hay nhiều khi ăn no quá, nó lăn ra chết. Tôi đến nhà ông Rạng, thì đã có 2 con lợn của Út chết thẳng cẳng rồi, sùi cả bọt mép. Lúc đấy là 5 giờ chiều. Trong chuồng lợn nhà Út có gần chục con lợn, mới nuôi được hơn tháng, mỗi con nặng cỡ 20-30kg thôi. Tôi chỉ đạo mọi người vào việc. Người mài dao, người nấu nước, để chọc tiết làm lông. Lợn vừa chết làm thịt ngay thì còn tươi, chứ để vài tiếng sau, máu đông, thịt lẫn máu thâm sì, bán chả ai mua nữa. Nhưng điều khủng khiếp nhất, là tôi cạo lông chưa xong một con lợn, thì cả mấy con còn lại trong chuồng đều tự dưng kêu éc éc, rồi lăn đùng ra co giật, sùi bọt mép, chết thẳng cẳng”. Dù rất hãi hùng nhìn đàn lợn chết, nhưng khi đó, việc chết người chưa xảy ra, nên không ai nghĩ ngợi gì, chỉ nghĩ là bọn lợn này bị bệnh đột tử gì đó, có thể do loài virus nào đó tấn công lên não, làm nó chết nhanh.

Posted Image

Cây trứng gà, nơi xuất hiện con rắn lớn

Đến khoảng 6 giờ chiều, khi công việc mổ bụng, moi lòng đàn lợn chết đột tử còn đang ngổn ngang, thì đàn gà mấy chục con nhốt trong chuồng bỗng kêu quang quác, loạn xị ngậu. Ông Thung và mọi người vứt dao, thớt chạy đến xem sao. Ai cũng nghĩ chắc có con chuột cống, hoặc con rắn tấn công, đàn gà mới kêu la kinh hãi như vậy. Nhưng trong chuồng không có con vật gì cả. Chỉ có đàn gà vừa chạy vừa bay, đâm đầu vào tường, vào lưới. Chúng náo loạn tìm cách thoát thân khỏi chuồng, như có ai đuổi bắt, song không tìm được lối thoát. Ngay trước mắt mọi người, đàn gà mấy chục con quang quác một lúc, rồi cắm đầu, cào chân bành bạch, chết cứng đờ. Cái chết của đàn gà bắt đầu khiến mọi người hoảng. Mấy ông hàng xóm sang đụng lợn bỏ chạy khỏi nhà ông Rạng. Mấy đứa cháu nhỏ cũng được di tản đi nơi khác, kẻo lây bệnh từ đàn gà, lợn. Đang lúc bàn cãi, không biết xử trí đàn gà, và đàn lợn chết bất đắc kỳ tử thế nào, thì 6 con vịt đẻ đi kiếm ăn ở ngoài đồng bơi qua ao, rồi đủng đỉnh đi vào vườn tìm chỗ ngủ. Đàn vịt vừa lạch bạch đi vào vườn, thì kêu lên quạc quạc. Cả 6 con vịt đẻ kêu la chỉ mấy chục giây, rồi lăn ra đất giãy đành đạch như bị cắt tiết. Chúng giãy một lúc, thì chết hẳn.

Posted Image

Ngôi nhà của anh Út chưa cất nóc đã liên tiếp xảy ra sự cố

Vậy là, chỉ trong vòng hơn tiếng đồng hồ, toàn bộ lợn, gà, vịt nhà anh Út lăn ra chết hết. Sau khi bàn tính, ông Thung bảo: “Vứt mấy con vịt đi, không làm được đâu. Cố gắng làm thịt hết đàn lợn, còn gà làm được bao nhiêu thì làm. Có làm thịt hết thì cũng không bán được đâu”. Nghe lời ông Thung, anh Út bịt mồm bịt mũi nhặt 6 con vịt vừa chết ném xuống ao. Thế nhưng, điều kỳ lạ là một lát sau, mọi người thấy một con vịt lạch bạch từ ao đi vào vườn. Thấy sự lạ, mọi người chạy ra ao tìm kiếm. Tuy nhiên, 5 con vịt vẫn chết nổi lềnh bềnh, chỉ có một con sống dậy. Kiểm tra đàn gà, thì con nào cũng cứng đơ, không có khả năng sống lại nữa. Nhắc lại chuyện con vịt đã chết tự dưng sống lại này, ông Nguyễn Văn Thung sởn da gà. Theo lời ông Thung, sau khi sống lại, con vịt không cần sự chăm sóc của mọi người nữa, nó tự ra đồng kiếm ăn, rồi tự làm ổ trú ngụ, chứ không ở trong chuồng. Nó cần mẫn đi tha lá chuối khô, làm cái ổ to tướng ở bụi chuối sát bờ ao. Điều kỳ lạ nữa là nó đẻ nhiều trứng khủng khiếp, đẻ cả thúng trứng. Con vịt này làm ổ, đẻ trứng và cứ sống như vậy. Nó chứng kiến lần lượt từng cái chết của đại gia đình ông Rạng, rồi mới biến mất một cách bí ẩn. Việc con vịt sống lại, rồi tự làm ổ, đẻ trứng quá nhiều, khiến mọi người trong gia đình ông Rạng sợ hãi. Không ai dám lấy trứng về ăn. Sau một ngày chết chóc như ngả rạ của lợn, gà, vịt của nhà anh Trần Văn Út, thì sau đó, lợn, gà, vịt nhà ông Rạng cũng đều lăn ra chết cả. Đại gia đình này không nuôi được con gì nữa. Lợn nuôi 10 con, chết cả 10, nuôi 2 con chết cả 2, nuôi một con cũng chết luôn. Điều lạ hơn nữa, là bọn lợn cứ nuôi được chừng 1 tháng, nặng cỡ 20-30kg thì mới đột nhiên lăn ra chết. Gà, vịt thì cứ đến khi chuẩn bị làm thịt được thì mới chết. Sau đại gia đình gặp tang gia nhiều quá, thì chẳng ai còn tâm trí đâu nuôi con gì nữa. Chỉ có mỗi con vịt vẫn đẻ trứng đều đều, nhưng không ai dám lấy trứng để ăn. Còn tiếp…

Share this post


Link to post
Share on other sites

Kỳ 3: Cái chết đầu tiên

Sau cái chết của đàn vật nuôi xảy ra ở nhà anhÚt, thì đại gia đình ông Trần Văn Rạng (Vũ Tây, Kiến Xương, Thái Bình) đón nhận nỗi đau buồn đầu tiên, đó là cái chết bí ẩn của anh Trần Văn Viết, anh trai củaanh Út.

Anh Viết sinh ra đã là chàng trai khỏe mạnh, vâmváp. Đến tuổi trưởng thành, thì lấy thôn nữ ở xã bên, cách Vũ Tây chưa đầy 10cây số làm vợ. Vợ chồng được ông bà Rạng chia cho mấy sào ruộng, tích cực càycuốc, trồng cấy mới đủ ăn. Để có thêm đồng ra đồng vào, anh Viết chịu khó đilàm thuê làm mướn.

Do cuộc sống không dư giả, nên anh chị chỉ mớiđẻ được 1 cháu trai, dự tính xây nhà xong, tích cóp được một chút, mới tiếp tụcđẻ đứa nữa. Có chút vốn liếng, vợ chồng anh Viết xin ông bà Rạng cho ra ởriêng. Ông bà Rạng cắt cho một mảnh đất rộng rãi ngay trước mặt, chếch về phíaphải nhà bố mẹ, cạnh bờ ao. Vợ chồng anh Viết đã xây một ngôi nhà rộng rãi,khang trang, có sân vườn đầy đủ.

Anh Viết xây nhà xong một thời gian, thì cậu emTrần Văn Út đã phá ngôi miếu để xây nhà riêng cho vợ chồng mình. Vậy là, trênmảnh đất rìa xóm 9, có 3 ngôi nhà của 3 bố con ông Rạng quây quần bên nhau, đichung một ngõ. Hồi xảy ra sự việc, cậu con duy nhất của vợ chồng anh Viết mớitròn 5 tuổi.

Posted Image

Ngôi miếu nhỏ trong vườn nhà ông Rạng

Ngay khi anh Trần Văn Út khởicông xây nhà, thì anh Viết, anh trai của Út tự dưng hay ốm đau, khật khừ, tínhtình trở nên khó hiểu. Lúc anh kêu đau chỗ này, lúc kêu đau chỗ kia, nhưng đikhám thì chẳng ra bệnh gì. Anh này cũng không ăn uống gì lạ, chỉ ăn con cua,con cá bắt được ở cánh đồng, dưới ao. Do hay kêu đau, đi khám lại không rabệnh, nên có người đặt câu hỏi rằng, hay là anh này bị thần kinh?

Trước hôm chuẩn bị đổ mái nhà em trai, anh Viếttự dưng rú lên sợ hãi, rồi lăn đùng ra đất co giật, mắt cứ trợn lên, nhìn thấytoàn lòng trắng, như thể sắp lòi ra ngoài. Thấy tính mạng anh Viết có thể gặpnguy hiểm, nên cậu Út nổ xe máy, mọi người lấy vỏ chăn quấn chặt anh Viết, rồimột thanh niên ngồi sau xe máy ôm, phóng nhanh lên thị xã, cấp cứu ở Bệnh việnđa khoa tỉnh Thái Bình.

Các bác sĩ đã nhanh chóng cho anh nhập phòng cấpcứu, cho thở ô xi. Được tiêm thuốc trợ sức, thở bình ôxi, nên anh Viết dần tỉnhtáo lại. Suốt mấy ngày ở bệnh viện, các bác sĩ đã cho chiếu chụp tim, phổi,não, xét nghiệm máu, nhưng tuyệt nhiên không tìm ra bệnh gì. Trong máu anh Viếtcũng không có dư lượng chất độc nào cả. Nằm viện vài hôm, khỏe lại như thường,anh được xuất viện.

Khi đó, các loài vật ở nhà anh Út, anh Viết vàcủa bố mẹ đã lăn ra chết rải rác sạch sẽ, chỉ còn mỗi con vịt đẻ kỳ quái làsống khỏe, nên gia đình đã sợ hãi, nghĩ đến chuyện phạm phải vấn đề tâm linhnào đó.

Posted Image

Ngôi nhà anh Út đang xây dở thì xảy ra tai họa

Mọi người cũng liên hệ chuyệnthần linh quở phạt với sự đau yếu, đặt biệt là cảnh tượng lăn đùng ra đất cogiật, đến mức suýt chết mà không tìm ra bệnh của anh Viết, khiến không khítrong gia đình càng trở nên ngột ngạt.

Từ bệnh viện về nhà buổi chiều, thì đến đêm anhViết có vẻ đuối sức, cứ đi lại khật khừ. Sáng hôm sau, ông Nguyễn Văn Thungchạy sang, thì thấy mọi người ngồi trong nhà đông đúc, còn anh Viết ngồi trêngiường, mặt mũi cứ tái nhợt. Anh Viết chẳng nói chẳng rằng, cứ nhìn mọi ngườivới ánh mắt buồn bã.

Bà Đào, em gái ông Thung, mẹ đẻ anh Viết thì cứliên tục đốt nhang, khấn vái ở bàn thờ. Bà khóc lóc cầu xin thánh thần tha mạngcho cậu con trai của mình. Tầm 8 giờ sáng, anh Viết đòi nằm xuống giường. Anhnằm ngửa, cứ lịm đi, rồi chết. Một cú giật cứng người, và anh ra đi mãi mãi.

Chị vợ anh Viết là người phụ nữ dũng cảm, mạnhmẽ, không tin chuyện mê tín bao giờ. Tuy nhiên, thấy sự việc diễn ra khó hiểu,lại bị mọi người nói ra nói vào, khiến tâm tính chị bất an, lo lắng cho sinhmệnh cậu con trai duy nhất của mình.

Posted Image

Ngôi nhà bỏ hoang, đổ nát của gia đình anhViết

Càng về sau, chứng kiến nhiềusự kiện lạ, chị vợ anh Viết càng hãi hùng. Sự lo lắng lên đến tột đỉnh khi cậucon trai duy nhất của vợ chồng anh Viết liên tiếp lăn ra ngất, sau khi xảy racái chết của bố, cùng chú, ông nội. Đã mấy lần gia đình phải cấp tốc đưa cháuđi cấp cứu ở bệnh viện. Cũng như bố, bệnh viện không tìm ra nguyên nhân khiếncháu bé này liên tục bị choáng, ngất, co giật sùi bọt ở miệng.

Sợ hãi quá, chị đã phải gửi con về quê ngoại,cách quê nội chừng 10 cây số. Điều đặc biệt là cháu ở nhà ngoại thì không sao,nhưng cứ có việc về quê nội, thì lại lăn ra bất tỉnh nhân sự.

Hôm tổ chức trăm ngày cho ông nội, cháu bé đãlăn ra ngất cùng với nhiều người trong gia đình. Cũng may, gia đình đưa đi bệnhviện kịp thời, nên mạng cháu còn giữ được. Dù là người gan dạ, nhưng sợ hãitrước những lời đồn, chị đã cho cháu làm con nuôi một gia đình khác, để cháumang họ khác, là người của gia đình khác.

Tuy nhiên, dù cháu đã là con của dòng họ khác,nhưng khi về nhà, làm tang lễ cho người thân, cháu bé vẫn lăn ra ngất. Đến hômbà Nguyễn Thị Đào, mẹ chồng chị mất mạng, là người không phải trong họ Trần,thì ngay trong đêm, mọi người đã đưa 2 mẹ con trốn khỏi ngôi làng nhỏ ở xã VũTây.

Đích thân mấy người trong họ Trần, cùng nhữngngười bên ngoại đã góp tiền, rồi đưa hai mẹ con lên tận bến xe Thái Bình để vàotuột trong Nam, tránh xa vùng đất với đại gia đình đang chìm trong chết chóckhủng khiếp với những lời đồn hãi hùng. Hai mẹ con sống trong Nam từ đó đếnnay, không dám về lại quê chồng ở xã Vũ Tây nữa.

Còn tiếp…

Cái chết khủng khiếp diễn ra liên tục và bí ẩn với đại gia đình ông Trần Văn Rạng (xóm 9, xã Vũ Tây, Kiến Xương, Thái Bình). Đầu tiên là cái chết của anh Trần Văn Viết (con trai ông Rạng). Tiếp theo là cái chết của ông Trần Văn Rạng, rồi bà Nguyễn Thị Đào (vợ ông Rạng), anh Trần Văn Út (con trai ông Rạng), cháu Trần Quốc Khánh (cháu nội ông Rạng, con anh Út), bà Phạm Thị Tâm (mẹ ông Rạng). Tất cả những cái chết này đều bí ẩn, chưa tìm ra nguyên nhân, khiến người dân đồn đại không ngớt.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Kỳ 4: Đại tang kinh hoàng

Sự việc anh Trần Văn Viết chết kỳ lạ, rồi vật nuôi chết chóc sạch sẽ, khiến đại gia đình ông Trần Văn Rạng (Vũ Tây, KiếnXương, Thái Bình) hoang mang tột độ.

Ngay khi anh Viết qua đời, mọi việc xây dựng nhà cửa đình lại. Ông bà Rạng cùng con cháu chạy ngược xuôi tìm thầy cúng bái với mong muốn được tai qua nạn khỏi. Nhiều thầy cúng đã đến tận nơi làm lễ, trấn yểm, và đại gia đình đã lấy lại niềm tin, đỡ sợ hãi hơn.

Giải quyết xong chuyện tang ma cho anh Viết, thì gia đình bàn tính chuyện tiếp tục cất nóc nhà anh Út. Tuy nhiên, việc này chưa kịp thực hiện, thì ông Rạng có biểu hiện lạ.

Ông Rạng từng đi bộ đội, ra sống vào chết, tuy nhiên, ông may mắn là không bị thương tích gì, cũng không bị nhiễm chất độc hóa học. Về quê, ông làm nông dân, dù tuổi cao, nhưng sức vóc vẫn tốt.

Ông Rạng vốn không tin chuyện thánh thần, ma quỷ, tuy nhiên, những sự kiện kỳ lạ diễn ra liên tiếp với gia đình, khiến ông không khỏi hoang mang, nên cũng tin vào chuyện cầu cúng, lễ bái.

Posted Image

Cổng vào nhà anh Trần Văn Út đóng từ 10 nămnay

Sức khỏe ông cứ yếu dần. GiaNđình hết sức lo lắng, liên tục đưa ông đi bệnh viện mỗi khi ông kêu mệt, hayNtay chân run lẩy bẩy. Các bác sĩ làm đủ các loại xét nghiệm, chiếu chụp, đềuNchẳng tìm ra căn nguyên bệnh tật từ cơ thể ông Rạng.

Ông Rạng vốn thi thoảng cũng uống rượu, nhưngNmỗi bữa chỉ 1-2 chén. Tuy nhiên, thời điểm đó, ông uống rượu nhiều hơn. DườngNnhư ông uống để muốn quên đi nỗi sợ hãi, lo lắng, hoặc để khỏi phải suy nghĩ vềNnhững hiện tượng kỳ cục đang diễn ra với gia đình mình.

Cái gì đến cũng đã đến, đúng 1 tháng sau ngàyNcon trai Trần Văn Viết mất, ông Trần Văn Rạng đã đột ngột qua đời, sau một cơnNco giật cứng người giống hệt anh Trần Văn Viết.

Cái chết của ông Rạng khiến đại gia đình hoangNmang cực độ. Con cháu ở khắp trong Nam, ngoài Bắc đã tụ họp về nhà. Lễ tang ôngNRạng diễn ra long trọng, tiếng khóc lóc thảm thương của con cái khiến xóm làngNrơi lệ.

Posted Image

Đám tang ông Trần Văn Rạng

Tang gia bối rối xong, đại gia đình họ Trần họp lại và tiến cử ông Trần Văn Lưu, là chú ruột ông Rạng, trưởng chi họ Trần trong gia đình, đứng ra lo liệu mọi việc.

100 ngày mất của ông Trần Văn Rạng rồi cũng đến.Thời gian thấm thoắt thoi đưa. Mới thế mà ngôi mộ ông Rạng cỏ đã xanh rì.

Trước hôm trăm ngày, bà Nguyễn Thị Đào cùng con cháu ra đồng dẫy cỏ mọc lút gối. Nhìn cảnh cỏ mọc trùm kín, lấp mất tấm bia nhỏ, chỉ có nhõn tên tuổi và ngày tạ thế của chồng, bà Đào rưng rưng nước mắt.Ông Rạng là trụ cột gia đình, là chỗ dựa của bà và con cháu mấy chục năm nay,ấy vậy mà…

Bà thắp nén nhang, cầu mong ông ở nơi chín suối được ngậm cười, ông sống khôn chết thiêng phù hộ cho con cháu, chứ đừng gọi con cháu đi. Bà mời ngày mai ông về nhà, dự bữa cơm với con cháu, rồi linh hồn thanh thản về với cõi khác.

Posted Image

Di ảnh anh Trần Văn Út và con trai Trần QuốcKhánh

Lễ cúng cơm trăm ngày ông Rạng diễn ra ấm cúng. Con cháu khắp nơi kéo về đông đủ. Bàn thờ ông Rạng bài trí đơnsơ, với bát nhang, di ảnh, lọ hoa, chén nước, đĩa muối, bát cơm, quả trứng,ngọn nến leo lét cháy. Mâm cơm được bày trước bàn thờ. Con cái thắp nén nhangthơm.

Ông Lưu thay mặt gia đình cúng bái, mời linh hồn ông Rạng cùng tổ tiên về thụ hưởng. Phong tục cúng trăm ngày ở khắp đất Thái Bình đều như vậy. Người ta tin rằng 100 ngày sau khi chết linh hồn người chết vẫn còn quyến luyến người thân, hồn vía còn nặng, chưa thể siêu thoát được. Sau khi cúng trăm ngày, người chết sẽ đoàn tụ với tiên tổ, người sống cũng không nên quyến luyến nhiều nữa.

Sáng hôm làm trăm ngày cho ông Rạng, ông Nguyễn Văn Thung, anh vợ ông Rạng cũng có mặt. Từ ngày xảy ra sự việc, gần như ngày nào ông Thung cũng đáo qua nhà em gái. Ông cũng tích cực cùng ông Lưu chạy đôn chạy đáo mời thầy cúng, thầy bói làm lễ, giải hạn.

Lúc đó, khoảng 10 giờ sáng, khi ông Lưu bắt đầu làm lễ cúng bái, thì con cháu đã tụ họp ngồi trên mấy chiếc chiếu quây quần trước bàn thờ.

Posted Image

Posted Image

Căn nhà xây dở đổ nát của anh Út

Lúc đó, bỗng dưng ông Thung thấy mệt và bảo bà Đào: “Tự dưng tôi thấy mệt. Chả thiết ăn uống gì đâu. Tôi về nhà nghỉ ngơi một lúc, ăn cơm ở nhà, rồi tôi sang sau. Cô cúng bái ông ấy rồi ăn uống đi nhé, lát nữa hàng xóm kéo sang đông, mải nước non rồi lại không ăn được gì đâu”.

Ông Thung nói xong, chuẩn bị ra về, thì cậu bé Trần Quốc Khánh, khi đó mới 6 tuổi, con trai của anh Trần Văn Út và chị Vũ ThịNhung từ nhà tắm đi ra, khăn tang quấn đầu, tíu tít theo mẹ đòi được cúng ông nội.

Thằng bé Khánh sống với ông từ nhỏ, được ông nội bồng bế, chăm bẵm từ khi lọt lòng, nên quấn ông hơn cả bố mẹ. Mới 6 tuổi, nhưng Khánh khôn lớn, phổng phao, da trắng như bột, đôi mắt to, đen láy toát lên vẻthông minh láu lỉnh.

Từ ngày ông mất, bé Khánh rất buồn, thi thoảngnhìn di ảnh ông nội, Khánh lại khóc đòi ông. Hôm trước, khi bà Đào và mấy người ra mộ ông Rạng dọn cỏ, Khánh cũng đi theo.

Sớm hôm đó, mọi người thắp hương ở mộ, Khánh cũng thắp hương cho ông, đòi ông về bế Khánh. Do nghĩa địa xâm xấp nước, lầy lội bùn đất dính lên quần áo, nên được mẹ tắm táp cho sạch sẽ. Vừa tắm xong,Khánh đã đòi ngồi cúng ông nội cùng với mọi người. Bé Trần Quốc Khánh vừa ngồi xuống, chắp tay lại ông, chưa nói câu gì, bé bỗng lăn ục ra chiếu.

Cái chết đột ngột của cháu Khánh khiến hàng loạt người có mặt lăn đùng ngất xỉu, co giật, với biểu hiện giống hệt nhau. Bà Đào chết khi đến bệnh viện. Anh Út, bố cháu chết một thời gian ngắn sau đó. Chị Nhung, mẹ cháu Khánh được đưa đến bệnh viện kịp thời nên may mắn thoát chết.

Ông Bùi Văn Nghĩa, Phó Chủ tịch xã Vũ Tây: “Sự việc chết chóc xảy ra tại gia đình ông Trần Văn Rạng đến nay đã 10 năm, song vẫn là bí ẩn, chưa ai giải thích được. Tôi là người theo dõi bi kịch gia đình ông Rạng từ đầu đến đuôi và quả thực thấy mọi người đều sợ hãi. Nhưng chuyện ấy đã trôi qua mấy năm rồi, giờ đã khép lại. Chỉ tiếc là rất nhiều nhà khoa học đã về nghiên cứu, nhưng chưa có câu trả lời thỏa đáng.

Nhân dân trong vùng cũng có tin đồn này nọ liên quan đến tâm linh, nhưng chính quyền bác bỏ điều đó. Có thể đây là một chứng bệnh nào đó, mà các nhà khoa học chưa tìm ra”.

Còn tiếp…

Share this post


Link to post
Share on other sites

Sự việc đau lòng ở nhà ông Rạng xảy ra đã lâu nhưng mới đây được phóng viên của VTC đăng tải lại gây sự chú ý và quan tâm của nhiều độc giả. Dưới góc nhìn của Lý Học Đông Phương cháu xin chú Thiên Sứ bớt chút thời gian cho ý kiến về sự việc trên để phần nào lý giải cho sự việc trên. Cháu xin cảm ơn chú và chúc chú mạnh khỏe.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Sự việc đau lòng ở nhà ông Rạng xảy ra đã lâu nhưng mới đây được phóng viên của VTC đăng tải lại gây sự chú ý và quan tâm của nhiều độc giả. Dưới góc nhìn của Lý Học Đông Phương cháu xin chú Thiên Sứ bớt chút thời gian cho ý kiến về sự việc trên để phần nào lý giải cho sự việc trên. Cháu xin cảm ơn chú và chúc chú mạnh khỏe.

Chờ xem họ tường thuật diễn biến sự kiện thế nào? Họ mới chỉ giới thiệu sự kiện. Tôi hy vọng sẽ có nhận xét của riêng tôi.
1 person likes this

Share this post


Link to post
Share on other sites

Thưa Sư phụ cho con hỏi, một chút vấn đề này ạ.

Tuy thông tin đầu vào chưa chính xác và cụ thể, rất cần có thêm thông tin về vấn đề này để có thêm căn cứ.

Ví dụ:

- Tổng thể khu đất đó như thế nào? trước khi gia đình ông làm nhà về ở đó thì là cái gì? là đất vườn, ruộng, ao chuông hay đất chùa?

- Trong nhà có đồ gì của Chùa không?

- Theo phong tục ở vùng đồng bằng bắc bộ đặc biệt khu vực Đồng bằng sông Hồng thì hầu như không ở đâu có miếu thờ trong đất cả, vậy miếu thờ ở nhà ông ấy là sao? từ đâu mà có?? nhà ông ấy có nuôi NGẢI không?...

- Làm nhà mới trên cùng mảnh đất do ông chủ là ông Rạng, vậy khi làm nhà có lấy tuổi ông ấy để xem ngày không? hay lấy tuổi của anh con trai thứ 3?

- Động thổ ở phương nào? sơn nào? và có làm lễ cẩn thận hay không? (vì các vùng quê là các thày cúng kiêm luôn xem ngày giờ khởi công và còn có hiện tượng xem không đúng ý gia chủ là thắp hương xin và được ngày nào thì phán cho gia chủ ngày đó theo ý gia chủ)

- Có phạm Kim lâu lục súc không?

- Người mất đầu tiên và tiếp theo có phạm Trùng tang hay không? Lễ lạc bùa chú thế nào...?

..... cấn rất rất nhiều yếu tố đầu vào khác nữa.

Có nhiều thông tin cần xác thực là; xuất hiện rắn hổ mang, có 5 con vịt chết và có một con tự dưng sống lại và tự làm ổ, đẻ rất nhiều chứng.. rồi bỗng dưng biến mất (Vịt mà tự làm ổ đã là hiếm gặp rồi, lại còn đẻ rất nhiều chứng nữa? )

Có lẽ sẽ có nhiều vấn đề phạm như vấn đề vị trí động thổ cũng rất quan trọng và khi sự việc sảy ra chết người rồi thì các bước tiến hành trong Lễ đã chuẩn chưa?.....

Con láu táu có vài lời lạm bàn, mong được Sư phụ và các sư huynh chỉ điểm ạ.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Kỳ 5: Ngày tang thương

Hôm 100 ngày ông Trần Văn Rạng (Vũ Tây, KiếnXương, Thái Bình), đang trong lúc cúng, hàng loạt người sợ hãi, lăn ra ngấtxỉu, co giật. Người chết tại chỗ, người chết trên đường đến bệnh viện, khiến cảlàng náo loạn, tang thương.

Ông Nguyễn Văn Thung sợ hãi nhớ lại: “Lúc đó,tôi vừa dặn dò bà Đào giữ gìn sức khỏe, chuẩn bị ra về, thì cháu Khánh bỗng ngãlăn ra chiếu, lên cơn co giật, sùi bọt ở mép, mắt cứ trợn lên. Tôi có cảm giácnhư cháu bị ngạt thở, hoặc lên cơn đau tim đột ngột. Cháu không nói được gì.Mọi người làm các động tác hô hấp cho cháu, nhưng chỉ vài phút sau, khi mọingười còn đang hoảng loạn, chưa biết tính toán tiếp theo thế nào, thì cháu đãtắt thở.

Nhìn thấy cháu Khánh như vậy, tự dưng tôi thấychoáng váng đầu óc, mất thăng bằng hoàn toàn, rồi đổ kềnh ra đất, không biết gìnữa. Sau này mọi người mới kể lại, là tôi lăn ra bất tỉnh, gọi mãi không dậy.Khi đó gia đình náo loạn lắm, không biết xử trí tôi thế nào, thấy tôi vẫn cònthở, nên gọi người nhà tôi sang khênh tôi về.

Posted Image

Ngôi miếu dựng lại trước nhà anh Trần Văn Út

Posted Image

Ngõ vào nhà ông Rạng

Con cháu chườm nước mát, xức dầu gió một lúc thìtôi tỉnh dậy. Lúc tỉnh lại, đầu óc nhận biết rõ mọi thứ, hình dung lại được mọiviệc, nhưng người thì mệt lử, cảm giác như bị rút mất hết sức lực.

Tôi nằm đến 3 giờ chiều, thì bên nhà ông Rạngchạy sang báo là bà Đào, em gái tôi đã qua đời. Lúc đó, dù mệt lắm, nhưng tôivẫn cố gắng gượng gọi con chở tôi lên bệnh viện đa khoa tỉnh ở thị xã”.

Chiều hôm đó, ông Nguyễn Văn Thung mới biết sựthể diễn ra tại lễ cúng trăm ngày ông Rạng cực kỳ khủng khiếp. Ngay khi cháuKhánh qua đời, ông Thung ngất xỉu, thì hàng loạt người có mặt đều bất tỉnh nhânsự.

Tuy nhiên, một lúc sau thì hầu hết đều tỉnh lại,riêng bà Đào, anh Út và vợ là chị Nhung là bị nặng nhất. Cả 3 mẹ con bà Đào đềubị những cơn co giật rúm người, mặt mũi méo xệch, mắt mũi trợn ngược. Anh Útđang ngồi trên ghế mà cơn co giật mạnh đến nỗi đổ ghế bật ngửa ra sau bất tỉnh.

Đại gia đình đã xúm vào đưa bà Đào, anh Út, chịNhung đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình. Lúc ông Thung lên đếnnơi, thấy phòng cấp cứu đóng kín cửa, mọi người đứng ở bên ngoài nói chuyện rầmrì. Bên trong phòng cấp cứu, bà Đào nằm bất động trên giường, đeo mặt nạ thởôxi.

Posted Image

Ngôi nhà bỏ hoang của ông Rạng

Ông Nguyễn Văn Thung buồn bã nhớ lại cái chết độtngột của em gái: “Lúc tôi lên bệnh viện, thấy khuôn mặt mọi người đều buồn bã,nên tôi biết có chuyện chẳng lành. Lát sau thì tiếng còi hú xe cấp cứu vanglên, rồi bác sĩ đưa cô ấy lên xe. Họ không cho người nhà lại gần. Tôi nhìn thấycô ấy vẫn đeo mặt nạ bình thở ôxi. Mấy người bảo cô ấy đã chết, nhưng tôi khôngtin. Tôi tưởng họ đưa lên tuyến trên ở Hà Nội, nào ngờ xe chạy ngược về Vũ Tây.

Con trai chở tôi bằng xe máy chạy sau xe cấpcứu. Người thì bảo cô Đào chết rồi, người bảo vẫn còn sống. Nếu không còn sống,thì cho thở bình ôxi làm gì? Nhưng xe chạy về đến đầu ngõ, thì cô y tá này gỡbình ôxi khỏi mặt cô ấy và yêu cầu mọi người đưa cô ấy vào trong nhà.

Lúc đó, tôi mới biết cô ấy đã qua đời trên đườngđến bệnh viện. Bác sĩ vẫn cho đeo bình thở để đánh lạc hướng mấy chục ngườitrong gia đình ông Rạng. Có lẽ họ không công bố cái rộng rãi cái chết của cô ấyở bệnh viện, để tránh gây hoang mang cho mọi người. Trong gia đình, tôi thươngcái Đào nhất. Cô ấy hiền lành như cục đất, chỉ biết cắm cúi chăm chỉ làm lụng,chăm lo cho chồng con, chưa bao giờ có điều tiếng gì với gia đình, hàng xómcả”.

Posted Image

Bà Lưu (cô ông Rạng) bên ban thờ lạnh lẽo khói hương

Nghe tin em gái mình chết, ông Thung lại quỵxuống. Vừa đau buồn vì mất em gái, vừa mệt mỏi sau lần ngất hồi trưa, còn chưakhỏe lại, nên ông không còn chút sức lực nào. Em gái chết nằm đấy, mà con cháulại phải khênh ông Thung về nhà nằm, vì ông không làm được gì nữa.

Nhà ông Rạng thì còn loạn cả lên với cái chếtcủa cháu Khánh. Rồi vợ chồng anh Út, chị Nhung vẫn đang thập tử nhất sinh ởBệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình, chưa biết sống chết thế nào. Buổi trưa làmcúng 100 ngày cho ông Rạng hôm ấy, rất nhiều người lăn ra ngất, hai người chết,mấy người phải cấp cứu, khiến dân tình náo loạn, không ai dám bén mảng đến nhàông Rạng nữa.

Lúc ông Thung tỉnh táo lại, gượng ngồi dậy được,liền sai con cháu chạy sang nhà ông Rạng xem tình hình thế nào, nhưng chỉ cómột người con dám sang. Nhìn cảnh hai chiếc quan tài, một của bà, một của cháukê trong nhà, chỉ có lèo tèo vài người lớn tuổi, ngồi trông áo quan mà nơm nớplo sợ, người con này chạy về báo với ông Thung.

Ông Thung đau xót quá, mới bắt con cái dìu sanghương khói cho em gái. Ông cũng yêu cầu con cháu, anh em nhà mình sang giúp đỡgia đình ông Rạng, bởi đại gia đình ông Rạng đang trong cơn bấn loạn khủngkhiếp.

Posted Image

Đám tang ông Rạng

Tang lễ bà Nguyễn Thị Đào và cháu nội Trần QuốcKhánh diễn ra trong không khí sầu thảm. Người dân trong xóm xót thương, rơi lệ,nhưng chẳng ai dám đến tiễn đưa. Người ta chỉ dám đứng từ xa nhìn đám con cháuhọ Trần đẩy xe tang, khóc thương ai oán.

Khi mộ bà Đào đã đắp xong, mọi người làm lễ cúngcơm 3 ngày, thì chị Vũ Thị Nhung được xuất viện. Mọi người đưa chị về nhà, đểchị thắp nén nhang, quỳ gối trước di ảnh mẹ chồng, và khóc ngất trước di ảnhcậu con trai duy nhất.

Không để chị Nhung ở lại lâu, gia đình đã đưangay về nhà cha mẹ đẻ ở xã Vũ Đông, để tránh thảm họa có nguy cơ xảy ra vớichị. Những ngày ở nhà bố mẹ đẻ, dù vô cùng đau buồn vì cái chết của mẹ chồng,của cậu con trai duy nhất, rồi người chồng đang đấu tranh giành sự sống với tửthần ở bệnh viện, nhưng chị Nhung không ngất lần nào. Thế nhưng, hễ cứ về nhàchồng, lập tức chị run lẩy bẩy, có dấu hiệu xảy ra hiện tượng bị co giật. Hãiquá, không ai cho chị về nhà nữa.

Sau hơn nửa tháng điều trị tích cực ở Bệnh việnĐa khoa tỉnh Thái Bình, rồi một số bệnh viện ở Hà Nội, anh Trần Văn Út đã đượcra viện. Mọi người khuyên can nên về nhà vợ ở xã Vũ Đông ở tạm, chờ thời giannữa hãy về nhà mình, nhưng anh Út không nghe. Anh muốn về nhà, hương khói chobố mẹ, anh trai và cậu con trai duy nhất.

Chị Nhung thấy chồng nhất quyết về, nên cũng canđảm theo chồng về nhà. Và mất mát tiếp tục diễn ra đối với gia đình ông Rạng,đó là sự ra đi đột ngột sau cơn co giật cứng người của anh Trần Văn Út.

Bữa đó, vợ chồng anh Út đang ngồi ăn cơm trênghế, thì anh Út làm rơi bát, co rúm người, ngã vật xuống đất và tắt thở, khôngkịp trăng trối câu gì. Chị Nhung nhìn chồng ngã vật ra đất, bỗng cứng đờ người,không há nổi miệng kêu cứu. Cấm khẩu độ mấy phút, thì chị cũng bất tỉnh luôn.

Mấy người thân trong gia đình đưa chị Nhung đi bệnh viện kịp thời, nên cứu sống được chị. Anh Út chết quá nhanh, không thể cứunổi nữa.

Chuyên gia thôi miên y khoa Nguyễn Mạnh Quân: “Cái chết của gia đình họ Trần ở Thái Bình là hiệu ứng NOCEBO. Các nhà khoa học thế giới đã tiến hành nhiều thí nghiệm và khẳng định có thể sử dụng sức mạnh của ám thị để củng cố sức khỏe, đó là hiệu ứng PLACEBO (dịch là “tôi được yêu thích”) và cũng có thể sử dụng hiệu ứng NOCEBO (dịch từ tiếng Latinh có nghĩa là "tôi mang tới cái hại") để gây bệnh, thậm chí là giết người.

Thuật ngữ NOCEBO mới xuất hiện từ những năm 60 của thế kỷ trước và cơ chế tác động của hiệu ứng này cho tới nay vẫn chưa được nghiên cứu kỹ, bởi lẽ rất khó nhận được sự đồng ý tiến hành những thí nghiệm mà chưa làm đã biết là có tác động xấu tới sức khoẻ của con người. Nếu con người quả thực có thể chết vì bùa chú thì đó chỉ là một biểu hiện quá đà của hiện ứng NOCEBO.

Hiện tượng NOCEBO thì tôi đã gặp quá nhiều ở Việt Nam cũng như trên thế giới. Hiện tượng học sinh ngất hàng loạt, bị “vong nhập” hàng loạt chính là hiệu ứng NOCEBO. Những cái chết trùng tang cũng là hiệu ứng khủng khiếp này. Đặc biệt, chuyện đi cầu con khiến bụng to tướng chính là biểu hiện rõ rệt của hiệu ứng NOCEBO.

Chính vì sự thiếu hiểu biết của một bộ phận người dân nước ta, lại có đầu óc mê tín dị đoan, nên hiệu ứng này mới có đất sống. Một xã hội lành mạnh, con người phải tin vào khoa học. Nếu con người cứ chìm đắm vào chuyện ma quỷ, tin đồn rùng rợn, thì sẽ đến một ngày, con người sẽ là nô lệ của cái thế giới vô hình hư ảo, thậm chí là chết người như câu chuyện của họ Trần ở Thái Bình”.

Còn tiếp…

Share this post


Link to post
Share on other sites

Cái chết cuối cùng trong gia đình tử vong bí ẩn

03/07/2013 07:01 |

(VTC News) - Sau đúng 20 ngày điều trị, theo dõi thận trọng, bà Tâm đã qua đời sau một cơn co giật bất ngờ, ngay trên giường bệnh.

Kỳ 6: Nạn nhân cuối cùng

Vài ngày sau khi anh Trần Văn Út (con trai ông Trần Văn Rạng, xã Vũ Tây, Kiến Xương, Thái Bình) qua đời, thì bà Phạm Thị Tâm đã bị vận hạn ghé thăm.

Theo lời ông Nguyễn Văn Thung, hôm đó là buổi sáng, bà Tâm đang ăn cơm cùng 2 đứa cháu, thì bà kêu khó chịu, chân tay run lẩy bẩy, sùi bọt mép rồi rơi vào trạng thái co giật toàn thân y như con cháu. Gia đình đã khẩn cấp đưa đi Bệnh viện Đa khoa Thái Bình.

Cũng theo lời ông Thung, bà Phạm Thị Tâm, còn gọi là bà Khuê, vì có chồng là ông Trần Văn Khuê. Ngày đó, nhiều người thắc mắc, không hiểu sao, bà Tâm là mẹ ông Rạng, nhưng lại chỉ nhiều hơn ông Rạng có 12 tuổi (Khi đó bà Tâm 77 tuổi, ông Rạng 65 tuổi).

Posted Image

Nhà ông Rạng bỏ không nhiều năm nay

Thực ra, bà Tâm là thím của ông Rạng. Bà Tâm là người xã Vũ Lạc, lấy ông Khuê, nhưng không có con. Bố mẹ ông Rạng cũng mất sớm, nên ông Khuê nuôi dưỡng ông Rạng từ bé và coi ông như con ruột của mình.

Vợ chồng ông Rạng từ trong sâu thẳm đã coi bà Tâm là mẹ và các cháu coi bà Tâm là bà, các chắt coi là cụ. Thậm chí, người dân trong vùng cũng không biết gia cảnh ông Rạng và bà Tâm, nên họ mặc định là mẹ con. Họ cũng xưng hô là mẹ con, chứ không phải thím cháu.

Bà Tâm được điều trị tích cực tại Khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa Thái Bình. Các bác sĩ phải luồn ống nội khí quản để bà Tâm thở dễ dàng, nhằm tìm cách bảo toàn tính mạng cho bà, tiếp tục điều tra nguyên nhân khiến bà rơi vào trạng thái co giật nguy hiểm.

Sau mấy ngày điều trị, bà Tâm đã thoát khỏi tình trạng nguy hiểm. Bà đã được đưa về phòng theo dõi. Bệnh viện bố trí một phòng riêng để tiện giám sát, cũng là để lãnh đạo đến thăm.

Gia đình phân ông 2 người lên trông coi là em dâu Bùi Thị Hợi (bà Hợi khi đó 69 tuổi, ở xã Vũ Lạc) và bố vợ anh Trần Văn Út là ông Vũ Văn Bình (ông Bình lúc đó 52 tuổi, quê xã Vũ Đông).

Posted ImagePosted Image

Vườn tược hoang tàn nhà ông Rạng

Tuy nhiên, hai người này vừa lên trông bà Tâm được vài tiếng, thì bỗng bủn rủn tay chân, rồi lăn ra bất tỉnh, chân tay co giật đùng đùng ngay tại giường bệnh. Thế là hai người lên trông nom bà Tâm lại tiếp tục nhập phòng cấp cứu.

Mặc dù các bác sĩ khẳng định bà Phạm Thị Tâm đã qua cơn nguy kịch, thế nhưng, sau đúng 20 ngày điều trị, theo dõi thận trọng, bà Tâm đã qua đời sau một cơn co giật bất ngờ, ngay trên giường bệnh. Bà Tâm là nạn nhân thứ 6 và cũng là người cuối cùng tử vong bí ẩn trong đại gia đình ông Rạng.

Ông Nguyễn Văn Thung vẫn nhớ như in cảnh tượng hôm đó: “Cái ngày bà Tâm chết vẫn ám ảnh tôi đến hôm nay. Hôm đó, khoảng 5 giờ chiều, nghe tin bà Tâm chết, cả gia tộc họ Trần bỏ chạy tán loạn, không ai dám đến nữa.

Dân làng thì không ai dám lại gần nhà ông Rạng, chứ đừng nói chuyện vào nhà. Những người dân gần nhà ông Rạng thì đã bỏ đi hết. Người ta đồn ầm lên rằng vùng đất bị nhiễm khí độc, hay có virus nguy hiểm nào đó.

Hôm đó, chỉ có mỗi tôi và ông Lưu trực chiến ở nhà ông Rạng. Xe cấp cứu đỗ ở đầu ngõ, bác sĩ và lái xe đeo khẩu trang kín mít đẩy xác bà Tâm vào nhà. Mặc dù bà Tâm đã chết, nhưng họ vẫn đeo mặt nạ thở ôxi. Đưa xác bà Tâm vào nhà, bác sĩ tháo mặt nạ ôxi rồi bỏ đi.

Posted Image

Lãnh đạo xã phải chỉ đạo cán bộ, nhân viên đến làm tang ma cho bà Tâm

Lúc đó, nhìn cảnh sân nhà rộng rãi, chẳng có ai, tôi hãi quá, nên cũng bỏ về, mặc kệ ông Lưu. Cả đêm hôm ấy, có mỗi xác bà Tâm đắp chiếu và ông Lưu”.

Ông Bùi Văn Nghĩa, Phó Chủ tịch UBND xã Vũ Tây nhớ lại: “Sau cái chết của bà Tâm, thì quả thực dân làng vô cùng hoang mang. Con cháu cũng không dám đến làm tang ma cho bà Tâm.

Thấy tình hình căng thẳng, nên anh Bùi Văn Vượng, khi đó là Chủ tịch UBND xã, đã chỉ thị cho đóng cửa UBND xã, không làm việc nữa, và yêu cầu tất cả cán bộ, nhân viên của xã phải đến nhà ông Trần Văn Rạng làm tang lễ, đưa bà Tâm ra cánh đồng”.

Sau khi xảy ra hàng loạt cái chết bí ẩn với nhà ông Trần Văn Rạng, chính quyền địa phương đã vào cuộc tích cực, các nhà khoa học về địa phương tìm hiểu cặn kẽ.

Lực lượng công an cũng vào cuộc điều tra, truy tìm nguyên nhân những cái chết xảy đến với gia đình ông Trần Văn Rạng. Theo lời ông Nguyễn Văn Thung, nhiều cán bộ an ninh đã túc trực ở nhà ông và nhà ông Rạng suốt ngày đêm để nắm tình hình.

Posted Image

Bà Lưu (thím ông Rạng), bên ban thờ lạnh lẽo khói hương nhà ông Rạng

Các nhà nghiên cứu đã về tận nơi lấy mẫu vật đất xung quanh nhà, lấy nước trong bể, nước ở ruộng, nước giếng đem đi phân tích. Họ còn lấy rau cỏ trong vườn, ngoài ruộng, mẫu gạo, thóc trong nhà đem đi.

Thậm chí, một nhóm nhà khoa học đã chuyển các mẫu đất ra nước ngoài để phân tích, tìm nguyên nhân, tốn kém cả tỷ bạc, số tiền rất lớn ngày đó.

Tuy nhiên, các nhà khoa học không tìm được bất cứ loại chất độc nào tồn tại trong mẫu nước, đất, rau, củ, quả ở nhà ông Rạng. Điều này cũng đã được các bác sĩ khẳng định lại bằng việc không tìm ra chất độc nào trong máu những nạn nhân tự dưng lăn ra ngất, co giật, chết.

Rất nhiều chuyên gia, với máy móc hiện đại cũng đã được điều về nhà ông Rạng để đo phóng xạ khu vực sinh sống. Tuy nhiên, người ta cũng không phát hiện ra điều gì bất thường ở mảnh đất này.

Các bác sĩ ở Bệnh viện Bạch Mai kết luận những cái chết này là mắc hội chứng não cấp. Bác sĩ Phạm Duệ, khi đó là Phó trưởng Khoa Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai tin rằng hiện tượng này là ngộ độc bởi loại hóa chất gây co giật.

Tuy nhiên, các xét nghiệm đều không tìm ra loại chất độc nào gây nên triệu chứng chết người, mặc dù quá trình họ nằm viện cứ lúc tỉnh lúc mê, là trạng thái của những người trúng độc nặng.

Ông Bùi Trọng Liễn, Chủ tịch UBND xã Vũ Tây cho biết: “Thời điểm tai họa xảy đến với gia đình ông Trần Văn Rạng, lãnh đạo xã chỉ đạo, giám sát sự việc rất sát sao. Một số cán bộ tỉnh bảo do nhiễm khí độc. Tuy nhiên, sau đó, lại không có kết luận gì về nguyên nhân. Người ta cũng không tìm ra khí độc tồn tại ở khu vực.

Tôi cũng không tin có khí độc, vì nếu có khí độc, thì những người có mặt ở đó, thậm chí người dân trong làng đều phải lăn ra ngất xỉu, hoặc chết, chứ không có chuyện rải rác vài người trong gia đình ông Rạng gặp hiện tượng đó. Tôi thiên về suy nghĩ do những người trong gia đình ông Rạng hoảng quá mà sinh bệnh rồi chết.

Sau khi tham khảo đầu đuôi câu chuyện này, chuyên gia thôi miên y khoa Nguyễn Mạnh Quân khẳng định rằng, hiện tượng nhiều người lăn ra ngất xỉu, thậm chí là chết ở nhà ông Trần Văn Rạng, là hiện tượng NOCEBO. Chuyện gà, lợn chết trước đó rất bình thường, là hiện tượng mắc dịch, xảy ra ở khắp cả nước, không có gì là dị đoan cả.

Posted Image

Chuyên gia thôi miên Nguyễn Mạnh Quân khẳng định cái chết của nhiều người trong gia đình ông Rạng là hiệu ứng NOCEBO

Để bạn đọc, nhân dân cả nước hiểu rõ hiện tượng mà khoa học thôi miên gọi là NOCEBO, chuyên gia Nguyễn Mạnh Quân dẫn chứng một câu chuyện điển hình như sau:

Có một nhà khoa học ở Hà Nội sang Tây Tạng nghiên cứu. Một pháp sư gặp ông và bảo: “Đúng 101 ngày sau ông sẽ chết! Thượng đế chỉ cho ông làm việc 100 ngày nữa thôi, nên ông cố gắng hoàn thành mọi việc đi”.

Không hiểu lời nói của vị pháp sư kia ghê gớm như thế nào, mà nhà khoa học này mất hết cả lý trí. Ông đã hoàn thành nốt vài công việc, rồi dặn dò con cháu chuyện hậu sự.

Đến ngày thứ 90 thì ông không ăn uống, không làm được việc gì nữa. Con cháu đưa đi tất cả các bệnh viện, gặp các bác sĩ đầu ngành, song không tìm ra bệnh gì. Đến ngày thứ 99 thì cơ thể không tiếp nhận dịch truyền nữa. Bệnh viện đã đề nghị gia đình chuẩn bị hậu sự.

Đúng lúc đó, một người con đã tìm đến chuyên gia Nguyễn Mạnh Quân. Theo lời kể của gia đình, thì ông đã bị một pháp sư Tây Tạng yểm bùa, nên chỉ sống được 101 ngày. Như vậy, chỉ còn 2 ngày nữa, ông sẽ rời cõi trần.

Bác sĩ thì không tin có chuyện yểm bùa, nhưng lại không tìm ra nguyên nhân gây bệnh. Nhưng với những chuyên gia thôi miên, thì hiện tượng này là hiệu ứng NOCEBO.

Thạc sĩ Quân đã dùng phương pháp thôi miên sâu và duy trì giấc ngủ sâu của nhà khoa học này suốt 3 ngày, từ ngày thứ 99 đến ngày 102.

Khi ra khỏi trạng thái thôi miên, câu đầu tiên mà nhà khoa học hỏi là ngày thứ bao nhiêu? Khi biết đã sống đến ngày 102, ông liền bật dậy đi lại và bảo: “Thế là ta không chết được rồi!”. Mấy năm nay, ông vẫn sống khỏe mạnh và không bao giờ tin vào những câu nói đầy sự ám ảnh như thế nữa.

Theo thạc sĩ Quân, chính vì sự thiếu hiểu biết của những người trong gia đình ông Rạng, cùng nhân dân quanh vùng, sự sợ hãi vô hình, nghĩ rằng mình sẽ chết, đã khiến họ mắc bệnh và chết thật. Đây thực sự là những cái chết đáng tiếc, do thiếu hiểu biết.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Ông thạc sĩ này nói chưa được thuyết phục lắm "Theo thạc sĩ Quân, chính vì sự thiếu hiểu biết của những người trong gia đình ông Rạng, cùng nhân dân quanh vùng, sự sợ hãi vô hình, nghĩ rằng mình sẽ chết, đã khiến họ mắc bệnh và chết thật. Đây thực sự là những cái chết đáng tiếc, do thiếu hiểu biết"

Nếu hiểu biết thì..họ chả cần nhờ đến ông, tổ tiên người Việt đã trải qua hàng vạn năm định cư tồn tại và phát triển trên đất Việt mà rút ra nhiều bài học vô cùng quý giá về thế giới vật chất lẫn duy tâm, không thể đổ rằng đây là tại hiểu biết thiếu hay thừa, nghi kị sợ hãi

Thế giới duy tâm tồn tại và có những bi ẩn không thể lý giải

Còn riêng Lanha92 cho rằng xét theo quan điểm của tổ tiên thì đấy chính là hệ quả từ việc phá miếu vô ý thức mà chẳng rõ nguồn gốc, ý nghĩa....Việc cái miếu nhỏ tồn tại hàng năm trời ở đó như người trấn giữ nhà mà bị đập đi thì không khác nào hủy bỏ cổng nhà mình để kẻ trộm vào nhà, việc phân tích sâu xin dành các bác

Share this post


Link to post
Share on other sites

Ông thạc sĩ này nói chưa được thuyết phục lắm "Theo thạc sĩ Quân, chính vì sự thiếu hiểu biết của những người trong gia đình ông Rạng, cùng nhân dân quanh vùng, sự sợ hãi vô hình, nghĩ rằng mình sẽ chết, đã khiến họ mắc bệnh và chết thật. Đây thực sự là những cái chết đáng tiếc, do thiếu hiểu biết"

Nếu hiểu biết thì..họ chả cần nhờ đến ông, tổ tiên người Việt đã trải qua hàng vạn năm định cư tồn tại và phát triển trên đất Việt mà rút ra nhiều bài học vô cùng quý giá về thế giới vật chất lẫn duy tâm, không thể đổ rằng đây là tại hiểu biết thiếu hay thừa, nghi kị sợ hãi

Thế giới duy tâm tồn tại và có những bi ẩn không thể lý giải

Còn riêng Lanha92 cho rằng xét theo quan điểm của tổ tiên thì đấy chính là hệ quả từ việc phá miếu vô ý thức mà chẳng rõ nguồn gốc, ý nghĩa....Việc cái miếu nhỏ tồn tại hàng năm trời ở đó như người trấn giữ nhà mà bị đập đi thì không khác nào hủy bỏ cổng nhà mình để kẻ trộm vào nhà, việc phân tích sâu xin dành các bác

Tôi cũng đồng ý với quan điểm của bạn về kết luận của ông tiến sĩ. Thử hỏi cháu Khánh mới hơn 6 tuổi thì nghĩ được cái gì để mà cũng chịu cùng số phận với những người thân trong nhà. Chính vì vậy mà cháu rất mong được chú Thiên Sứ dựa trên góc nhìn của LHDP lý giải hiên tượng trên để mọi ngườiì có được cái nhìn đa chiều hơn trong lĩnh vực tâm linh này.

Share this post


Link to post
Share on other sites

sáng nay vội quá chưa nói hết, giờ lanha92 mới bàn xa thêm thế này

Tâm lí người Việt là khi xây nhà cửa ở chỗ nào mà từng có miếu thờ thì luôn chọn làm sao hướng đất hướng nhà thật phù hợp, không phá bỏ miếu thờ kể cả miếu chỉ còn nền cũng tránh mà có thể dựng lại một ban thờ nho nhỏ, các cụ nói có thờ có thiêng, có kiêng có lànnh, anh ở đất của người khác, anh phải có trách nhiệm hương khói

Gần đây khi chủ nghĩa duy vật tác động tới xã hội duy tâm như Vn làm một số người dễ ngộ nhận và từ đó phủ nhận duy tâm triệt để, cũng như bỏ mất tập tục kiêng kị truyền thống( đối với một số tập tục lạc hậu thì nên bỏ), từ việc san ủi mồ mả, miếu thờ, xâm hại di cốt....

Đối với phương Đông, niềm tin vào cuộc sống tâm linh là bí ẩn mà phương Tây ..bó tay, chỉ có thực sự sống trên mảnh đất này mới hiểu rõ tại sao và nguyên nhân niềm tin đó tồn tại

Trường hợp bi thương của nhà ông R là một trong vô vàn bài học xảy ra trong buổi giao thời này, ngay quê lanha92 việc xây nhà trên nền miếu cũng đã có và hậu quả rất nhãn tiền, khi ..người đó bị điên

Các trường hợp phá đình bị quả báo rất khủng khiếp, lấy một bia đá về làm lát chân cầu ao mà người lấy bị bụng chướng đến chết không sao chữa được, người dỡ gỗ về lát chuồng lợn, chuồng trâu bị hành cho đến thập tử nhất sinh, nhẹ thì bệnh tật, bại gia sản, nặng thì con cháu thậm chí bản thân chết bất đắc kỳ tử

Vậy theo ông thạc sỹ lí giả cũng Nocebo chăng

Hay như ở nhà cụ Nguyễn Khuyến, việc ăn trộm con nghê đá mang về đã khiến cả gia đình nọ liêu xiêu, đến lúc chết phải sai con cháu mang giả, mang lễ để tạ

Hàng ngàn trường hợp khắp cả nước....vậy còn NOCEBO chăng

Hay như việc phá giải bùa ở Tháp Rùa - Hồ Gươm mà làm Đường tộc bên Tàu chết dần nam đình mà lanha92 đã viết thì còn gọi là NOCEBo chăng

Share this post


Link to post
Share on other sites

Tôi cũng đồng ý với quan điểm của bạn về kết luận của ông tiến sĩ. Thử hỏi cháu Khánh mới hơn 6 tuổi thì nghĩ được cái gì để mà cũng chịu cùng số phận với những người thân trong nhà. Chính vì vậy mà cháu rất mong được chú Thiên Sứ dựa trên góc nhìn của LHDP lý giải hiên tượng trên để mọi ngườiì có được cái nhìn đa chiều hơn trong lĩnh vực tâm linh này.

Dù sao thì ít nhất ông Thạc sĩ này cũng đưa ra một luận điểm để giải thích hiện tượng mà ông ta cho rằng đúng. Tôi cũng đồng tình với ý kiến của anh em về luận điểm chưa được thuyết phục của ông này.

Vấn đề đặt ra là: Với lập luận của ông Quân thì theo luận điểm này thì cái chết bắt đầu do "tự kỷ ám thi". Nhưng cứ theo tường thuật của bài viết này thì cái chết ám thị chỉ có thể từ cái chết thứ III trở đi. Vậy hai người đầu và người thứ hai chết - khi họ chưa bị tự kỷ ám thị - chết vì lý do gì?

Chưa hết, hiện tượng bí ẩn này xảy ra với con người, nên những học giả nghiên cứu liên quan đến con người có thể vận dụng kiến thức của mình để có thể giải thích được. Nhưng với hiện tượng sau đây về "Ngôi làng Ma ám" xảy ra vào khoảng 2006 - 2007 chỉ dành riêng cho bò, lợn, chó, mèo thì không biết họ sẽ giải thích thể nào.

Anh chị em xem bài báo dưới đây:

Chuyện lạ ở Xóm Đầu:

Không nuôi được con vật 4 chân

Bài 2: 8 năm, nguyên nhân còn treo lơ lửng

Dân xóm Đầu thì quả quyết rằng việc gia súc chết hàng loạt là do "động" cái miếu đầu xóm. Các nhà chuyên môn về Thú y khẳng định do vi khuẩn Ecoli. Nhưng rốt cục, nguyên nhân thực sự của hiện tượng này đến nay vẫn còn bỏ ngỏ, dù đã có rất nhiều nhà khoa học xuống tìm hiểu, xác minh…

Tại "cái miếu đặt sai hướng"?

Miếu này nằm ở đầu xóm. Không ai còn nhớ nó được lập từ bao giờ và thờ đích đanh vị thần thánh nào nhưng dân xóm Đầu vẫn thường xuyên hương khói. Trước đây, cái miếu này nhỏ và lụp sụp hướng về phía Nam. Đến năm 1998, nhân dân góp tiền phá bỏ cái miếu đó để xây lại rộng hơn và quay hướng về phía đông.

Thời điểm xây lại miếu khớp với thời gian gia súc tiếp tục chết nên dân trong xóm ngay lập tức "quy tội" cho việc đổi hướng, làm động ngôi miếu. Tin vào điều đó nhiều lần dân trong xóm mời thầy cúng về cúng ngoài ngôi miếu lẫn trong nhà nhưng tình hình vẫn không biến chuyển. Anh Lưu Văn Thuyết - một hộ dân đã từng thuê thầy cúng về nhà cho biết: "Chúng tôi sắm lễ đến ngót triệu bạc để cúng nhưng cũng chẳng ăn thua gì. Nhiều nhà cũng mời thầy về mà vẫn bó tay. Thậm chí có hôm thầy đang cúng trong nhà, lợn ngoài chuồng đã lăn kềnh ra chết".

Đến năm 2000, cái miếu một lần nữa lại được phá đi xây lại, khôi phục đúng hướng Nam ban đầu của nó. Nhưng đáng tiếc là ngay cả khi thực hiện xong việc theo người dân là để "tạ tội với thần thánh" đó, tình hình vẫn không thay đổi. Hiện nay, không rõ vì không còn tin vào sự linh thiêng hay sợ một lần nữa làm động đến thánh thần mà ngôi thiếu hầu như bị bỏ hoang, mái ngói bị dột, hương khói lạnh tanh.

Nguyên nhân do "Ecoli": không thuyết phục

Trạm Thú y huyện Hiệp Hoà, sau đó là Chi cục Thú y tỉnh Bắc Giang là hai cơ quan vào cuộc sớm nhất. Nguyên nhân được các cơ quan chuyên môn này đưa ra từ năm 1999 là do lượng vi khuẩn Ecoli ở xóm Đầu vượt quá mức quy định. Ngay lập tức, một loạt những động thái làm sạch môi trường như tẩy uế, nạo vét các ao hồ trong làng, làm sạch chuồng trại cho các hộ gia đình... được tiến hành. Tất cả các con vật 4 chân cũng được tiêm vaccin phòng Ecoli. Nhưng những nỗ lực ấy đều không hiệu quả. Gia súc trong xóm Đầu vẫn liên tục chết. Thậm chí, theo dân địa phương cho biết, cơ quan thú y đã đưa một số vật 4 chân đã được kiểm dịch, tiêm thuốc phòng bệnh từ nơi khác về cho dân xóm Đầu nuôi nhưng được một thời gian chúng cũng lăn ra chết.

Ông trưởng thôn Sơn Quả - Nguyễn Đình Hoan kể một chuyện hài hước đến khó hiểu nữa là nhà ông Bùi Văn Tâm - gia đình duy nhất vẫn nuôi được gia súc lại bị chết một con lợn sau khi cán bộ thú y vào tiêm phòng. Ông Hoan nói: "Tôi không rõ có phải vì tiêm phòng mà lợn chết hay không, nhưng đúng là nó chết ngay sau đó. Lúc ấy, khi cán bộ thú y đã rút về tôi còn bị ông Tâm bắt đền con lợn vì chính tôi dẫn họ vào tiêm phòng".

Thực tế sau đó, chính lãnh đạo của Chi cục Thú y tỉnh Bắc Giang thừa nhận rằng việc xác định nguyên nhân do vi khuẩn Ecoli là không thuyết phục. Có người còn cho rằng, việc xác định nguyên nhân như vậy là quá hời hợt, vì Ecoli là một loài khuẩn tồn tại phổ biến ở những khu vực ô nhiễm, nhiều địa phương vượt quá mức quy định chứ không chỉ riêng ở xóm Đầu.

Sở KH -CN vào cuộc, nguyên nhân vẫn chưa tỏ

Việc tìm nguyên nhân sau đó lại tiếp tục lắng xuống, dân xóm Đầu phải âm thầm chịu đựng một cách khốn khổ với cuộc sống, sản xuất không có gia súc. Chỉ đến khi có dịp tiếp xúc với đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Giang, "nỗi thống khổ" của dân xóm Đầu mới thực sự được chú ý. Ngay sau đó, UBND tỉnh Bắc Giang giao cho Sở Khoa học - Công nghệ triển khai đề tài nghiên cứu thực trạng và tìm giải pháp khôi phục, phát triển chăn nuôi gia súc tại xóm Đầu.

30 gia súc các loại đã được đưa về xóm Đầu nuôi thử nghiệm. Chúng được chia nhỏ nuôi theo 2 cách: phân nửa số gia súc được ăn toàn bộ nguồn thức ăn của đề tài, còn lại chỉ cho ăn một ít thức ăn đề tài cộng với nguồn thức ăn do người dân tự kiếm. Các con vật này được phân về các gia đình nuôi nhưng luôn có sự giám sát chặt chẽ của cán bộ thực hiện đề tài. Đến nay, qua gần 2 năm số gia súc này vẫn sống và phát triển bình thường.

Những ngày này, trong các gia đình xóm Đầu, đâu đâu chúng tôi cũng thấy bà con hồ hởi chăm bẵm những con gia súc mà từ lâu lắm rồi họ không thấy trong nhà mình. Tuy nhiên, nhiều người vẫn cho rằng, các con vật sống được là do cán bộ đề tài chọn giống, chăm sóc. Nếu để dân làng Đầu tự tay mua giống, kiếm nguồn thức ăn mà các con vật vẫn sống thì họ mới tin. Suy nghĩ này chứng tỏ rằng nỗi ám ảnh về những cái chết khó hiểu trong người dân xóm Đầu rất nặng nề. Điều này, một phần do bản thân họ, một phần do sự quá chậm trễ, thiếu nhiệt tình của các cơ quan chức năng.

Sỹ Lực -Báo Nông thôn

Số 138 ra ngày 12/7/2006

=========================

Liên quan đến hiện tượng lạ ở xóm Đầu, nhà nghiên cứu Nguyễn Phúc Giác Hải:

Liệu có một luồng ác xạ?

Sau khi đăng loạt bài "Chuyện lạ ở xóm Đầu: Không nuôi được con vật 4 chân" (trên NTNN số 137, 138), nhiều bạn đọc đã gọi điện đến Toà soạn, tỏ ý đặc biệt quan tâm đến hiện tượng lạ lùng này. Chúng tôi đã có cuộc trao đổi với nhà nghiên cứu Nguyễn Phúc Giác Hải, Chủ nhiệm bộ môn Thông tin - Dự báo của Trung tâm Nghiên cứu tiềm năng con người, Uỷ viên BCH T.Ư Hội Các ngành sinh học Việt Nam, Thường trực BCH Hội Thiên văn vũ trụ - Hội Vật lý Việt Nam, một người chuyên nghiên cứu về các hiện tượng lạ. Ông cho biết:

Chúng ta không thể tin vào chuyện đặt sai hướng ngôi miếu đầu xóm được. Ngày trước ông cha ta bảo rằng: "Đau mắt là tại hướng đình, cả làng đau mắt đâu mình riêng em" là vì chưa biết đến các loại vi khuẩn, siêu vi khuẩn. Ngày nay, chúng ta có kính hiển vi, kiến thức về vi sinh vật nên hoàn toàn có thể giải thích được.

Trong trường hợp của xóm Đầu, trước hết tôi nghĩ đến khả năng các gia súc này nhiễm một loại vi khuẩn nào đó. Đó có thể là một loại vi khuẩn lạ hoặc chỉ là vi khuẩn E.coli như Chi cục Thú y Bắc Giang đã phán đoán. E.coli hay bất cứ loại vi khuẩn nào có thể thuộc dạng "hiền" nhưng khả năng nó đột biến thành một chủng vi khuẩn "dữ", có sức tấn công mạnh là hoàn toàn có thể xảy ra.

Việc chỉ có các con vật xóm Đầu mới bị mà các xóm ngay liền kề không bị chết, tôi nghĩ rằng có khả năng các con vật này được sinh ra do giao phối cận huyết (tức là các con có quan hệ "mẹ con" "họ hàng" giao phối với nhau). Con của những cặp này thường có khả năng đề kháng rất kém. Bên cạnh đó, chúng ta cũng không thể loại trừ khả năng nồng độ thuốc trừ sâu, chất độc hoá học vượt quá mức cho phép.

Ngoài ra, cũng có khả năng xóm Đầu có một luồng ác xạ (loại phóng xạ có tác động xấu) như đã xảy ra ở một số vùng mà gây ra hiện tượng người bị điên, ung thư... Vì thế, cần nhiều ngành cùng vào cuộc. Sau khi mời các các nhà nghiên cứu về thú y, sinh học vào cuộc một cách nghiêm túc mà chưa tìm ra nguyên nhân, cần phải nhờ đến sự góp sức của các nhà vật lý nghiên cứu về phóng xạ để đo đạc và xác minh. Nếu liên quan đến lĩnh vực cảm xạ (những tia xạ mà máy móc hiện nay chưa đo được), tôi sẽ sẵn sàng vào cuộc.

Sỹ Lực- Báo Nông thôn số 139 ra ngày 13/7/20

Câu chuyện này cũng ầm ĩ một thời. Ngày ấy tôi cùng một số anh chị em cũng đã đến tận nơi khảo sat. Thôi thì trước đó, thày bà bùa chú đủ cả . Cũng nhiều nhà ngoại cảm, bùa Lỗ Ban, đạo Tứ phủ, phù thủy Âm binh ....vv...cứ gọi là nháo nhào lên. Còn các nhà khoa học thì cũng không giải thích như ông Quân - vì trâu bò, gà lơn thì không chứng minh được , nó có bị ám thị hay không. Và họ cũng bó tay luôn.

Nhưng kết luận cuối cùng của tôi khi đến đây chỉ là: cái miếu thờ của làng này sai hướng.

Câu chuyện này có ghi đầy đủ trên một web lý học trước đây tôi có sinh hoạt ở đấy. Khi tôi đến thì dân xóm này đã dỡ bỏ miếu mới và chuẩn bị xoay lại như cũ. Tôi kết luận: Sẽ không thể xảy ra hiện tượng này nữa và bà con cứ yên tâm làm ăn.

Còn tiếp

2 people like this

Share this post


Link to post
Share on other sites

Để tiếp tục những câu chuyện liên quan, tôi kể tiếp một câu chuyện chính tôi tham gia hóa giải như sau:

Câu chuyện thứ I:

Ở Thanh Hóa (Hay Nghệ An gì đó. Lâu rồi tôi không nhớ) có một nhà kia tuổi Giáp Thìn - khi xây nhà đã đào giếng ngay phương Thái Tuế. Đã vậy, anh ta lại lấy ngay đất trong giếng đổ vào nền nhà. Khi đào xuống sâu, gặp đá, anh ta cho nổ mìn phá đá để đào tiếp. Ngay trong ngày hôm đó, anh ta lên cơn điên đâm chết bố và chị ruột chết tại nhà. Tất nhiên anh ta bị bắt. Sau đó vì thấy anh ta điên nên chuyển sang trại Tâm Thần và không khởi tố.

Ban của anh ta lên mạng đề nghị giúp đỡ. Tôi và một số anh chị em Phong Thủy Lạc Việt khóa I ngày ấy là: Linh Trang, Hahung, Nhosonla (Bây giờ đổi nick là Hưng Phúc) cùng góp tiền thuê xe xuống tận nơi giúp gia đình người này.

Gia đình anh ta nghèo đến mức không còn tiền để sửa phong thủy. Chúng tôi phải gom tiền lại để phụ giúp.Toàn bộ chuyến đi có tường thuật trên mạng lý học mà tôi sinh hoạt thời đó. Tất cả những ai tham gia tìm hiểu Lý học vào khoảng năm từ 2005 đến 2008 đều biết việc này.

Hai tháng sau - sau nhiều năm trị bệnh trong trại - thì anh ta về nhà và khỏe dần lên.

Tất nhiên, trường hợp này không thể coi là bệnh Nocebo được.

Còn tiếp

1 person likes this

Share this post


Link to post
Share on other sites

"Đầu tiên là chuyện xuất hiện một con rắn lớn. Con rắn này là giống rắn hổ mang, to bằng bắp chân người, dài tới vài mét. Con rắn cứ treo thân lủng lẳng trên cây trứng gà. Nhìn con rắn bạnh đầu, thở phì phì, ai cũng khiếp đảm, không dám bắt. Con rắn treo trên cây vài tiếng, mới chịu bò đi, mất hút trong bụi tre.Chuyện khó hiểu tiếp theo, là gia cầm nhà ông Rạng liên tục lăn ra chết một cách kỳ lạ."

Chi tiết này làm cháu nhớ tới hồi xưa ông bà cháu co nói là :

-đừng nhìn vào mắt rắn hổ mang nhất là găp phải con thành tinh nó có khả năng thôi miên,sai khiến nguyền rủa con người .

-hai là nếu nỡ đánh chết con rắn đực thì phải tìm được hang của chúng đánh chết cả rắn cái và con cái nó còn nếu không sau chúng sẽ trả thù chết cả nhà.Posted Image

Share this post


Link to post
Share on other sites

Câu chuyện thứ II mới xảy ra cách đây hơn một tháng (Trước khi tôi ra Hanoi đợt này).

Số là có một ông tuổi Bình Thân, đến nhờ tôi xem phoengshui. Ông này có một miếng đất ngang 12x 30. Ông ta chia đôi miếng đất theo chiếu dọc và xây nhà 5 m x 18,bên trái miếng đất và cách ranh trái 1m. Khi đổ móng xong, bắt đầu dựng cột thì người quản lý công trình lăn ra chết. Sau đó một tuần, họ đào cái giếng ngay trước nhà thì người chủ thầu cũng chết luôn trên đường đến công trường. Khi tôi đến nơi thì nhà đã xây xong phần thô.

Việc đầu tiên là tôi khảo sát bản đồ vệ tinh xem thế toàn cuộc đất với các vùng xung quanh xem có phạm huyệt mạch ở đâu ko? Không thấy gì cả. Chung quanh là vùng đất quy hoạch chưa có nhà ở, rộng mênh mông . Đất của ông này chưa có hàng rào ranh giới, chỉ cắm cột môc. Việc thứ hai tiếp theo là tôi hỏi ngày giờ động thổ thì thấy cũng không phạm gì. Ngay lúc đó tôi chưa tìm ra nguyên nhân. Tôi khất ông ta để về nhà "châm cứu" tiếp.

Về đến nhà, đưa Thiên Đồng vẽ lại toàn bộ cuộc đất và sơ đồ căn nhà thì Thiên Đồng mới phát hiện toàn bộ móng nhà phia bên phải chia đôi ranh đất bị phạm đứt trạch đất.

Lạy Chúa! Thảo nào khi dựng cột đúng tâm đất, ông quản lý công trình chết luôn, Sau đó can tội đào giếng đứt trạch thì đến lượt ông chủ thầu.

Nhưng khi tôi đến thì vì nhà đã xây xong phần thô, nên sau đó không có chuyện gì xảy ra. Mô Phật! Việc đầu tiên là bần tăng cho lấp ngay giếng.

Tất cả những tiêu chí phạm phoengshui này đều đã giảng trong lớp - hình như ngay từ nâng cao. Nhưng qua sự việc này anh chị em rút kinh nghiệm. Sau này có làm phengshui cho ai thì phải lưu ý vụ này.

PS: Người chủ thầu đứng ra cúng động thổ.

Còn tiếp

6 people like this

Share this post


Link to post
Share on other sites

Chú Thiên Sứ ơi câu chuyện tiếp theo như thế nào nữa ạ, cháu vẫn theo dõi tiếp câu chuyện của chú vá muốn có được giải đáp của câu chuyện nhà ông Rạng. Mong chú bớt chút thời gian dành cho câu chuyện này, chúc chú mạnh khỏe.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Chú Thiên Sứ ơi câu chuyện tiếp theo như thế nào nữa ạ, cháu vẫn theo dõi tiếp câu chuyện của chú vá muốn có được giải đáp của câu chuyện nhà ông Rạng. Mong chú bớt chút thời gian dành cho câu chuyện này, chúc chú mạnh khỏe.

Oh! Tôi cũng có ý tìm topic này để viết tiếp, nhưng không biết nó trôi đâu. Nay Tuandzung đưa lên thì lại tắc tục "chém gió". Hì.

Qua sự kiện cả nhà ông Rạng lần lượt chết thàm và các sự kiện mà tôi đã đưa lên - trong đó có hai sự kiện được đăng tải công khai trên phương tiện truyền thông đại chúng. Đó là sự kiện "ngôi làng ma ám", trâu bò lợn, chó...tóm lại là thú 4 chân chết hết. Và vụ người điên đâm chết cha và chị ruột. Những sự kiện này cho chúng ta thấy rằng: Còn rất nhiều điều mà chúng ta chưa biết cần khám phá. Và nó cũng cho chúng ta thấy rằng: Mỗi sự kiện đều là kết quả của những mối tương tác rất phức tạp. Cho nên giáo sư Trịnh Xuân Thuận đã phát biểu:

"Để giải thích một hiện tượng dù rất nhỏ, cũng phải viện dẫn đến toàn thể lịch sử hình thành vũ trụ".

Đây là một giá trị của tri thức khoa học hiện đại mà tôi coi như là một trong nhửng cái mố cầu bên bờ tri thức khoa học hiện đại để bắc một cây cầu tiếp nối sang bờ bên kia sông của tri thức văn hóa cổ Đông phương - nhân danh nền văn hiến Việt.

Chính vì những mối liên hệ tương tác phức tạp ấy thì không thể chỉ giải thích hiện tượng bằng một hệ thống tri thức duy nhất. Tôi không phủ nhận những giá trị tri thức của thạc sĩ Quân đã có. Nó là một trong những giá trị tri thức đúng trong điều kiện của nó. Nhưng không phải duy nhất đúng trong mọi hiện tượng liên quan đến con người. Những ví dụ mà tôi đã trình bày đã chứng minh điều này. Và ngay cả trong luận cứ của ông Quân đã chứng tỏ sự mâu thuẫn trong lý giải hiện tượng. Một số comment trong topic này của anh chị em cũng đã chỉ ra điều đó. Như vậy, cách lý giải của ông Quân không phù hợp với tiêu chí khoa học cho một giả thiết khoa học được coi là đúng.

Còn cách lý giải của tôi cho rằng gia đình ông Rạng đã phạm phải những tiêu chí phong thủy đặc biết cấm kỵ.

Tôi không thể đến nơi khảo sát, nhưng tôi nghĩ rằng đây là một giả thuyết có khả năng đúng. Bởi vì nó trùng hợp với nhiều vấn đề liên quan đến những tiêu chí phong thủy xấu - tương tự như vụ chém cha và chị ruột.

2 people like this

Share this post


Link to post
Share on other sites

Thưa chú Thiên Sứ, khi theo dõi loạt bài phóng sự về gia đình của ông Rạng thì bản thân cháu cũng như nhiều độc giả đã liên tưởng đến vấn đề tâm linh ở đây. Nhưng với tác giả bài viết thì chỉ đưa tin theo đúng dạng phóng sự mặc dù cũng có hơi hướng của sự huyền bí (chắc để tránh mang tiếng mê tín dị đoan). Với các nước phương đông nói chung và Việt nam nói riêng thì đều có những tín ngưỡng thờ thần thánh ông bà tổ tiên...vv. Vì có thờ có thiêng có kiêng có lành. Khi làm nhà cho con trai có thể gia đình ông Rạng đã phạm vào ngày giờ, động thổ, phá miếu và nhưng điều kiêng kỵ khác. Có bệnh thì vái tứ phương, gia đình nhà ông Rạng cũng đã mời thầy về làm lễ nhưng các sự việc đau lòng vẫn tiếp tục xảy ra. Như chú nói thì cháu nghĩ gia đình nhà ông Rạng vẫn chưa gặp được thầy gặp được thuốc để hóa giải những vận hạn của gia đình. Một lần nữa qua đây cháu xin chia buồn với gia đình ông Rạng và chúc chú Thiên Sứ luôn mạnh khỏe dẻo dai để còn uống rượu với chú Túy Lão chứ, quan trọng hơn là được các bài viết của chú. Cháu một độc giả hàng ngày của LÝ HỌC ĐÔNG PHƯƠNG.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Thưa chú Thiên Sứ, khi theo dõi loạt bài phóng sự về gia đình của ông Rạng thì bản thân cháu cũng như nhiều độc giả đã liên tưởng đến vấn đề tâm linh ở đây. Nhưng với tác giả bài viết thì chỉ đưa tin theo đúng dạng phóng sự mặc dù cũng có hơi hướng của sự huyền bí (chắc để tránh mang tiếng mê tín dị đoan). Với các nước phương đông nói chung và Việt nam nói riêng thì đều có những tín ngưỡng thờ thần thánh ông bà tổ tiên...vv. Vì có thờ có thiêng có kiêng có lành. Khi làm nhà cho con trai có thể gia đình ông Rạng đã phạm vào ngày giờ, động thổ, phá miếu và nhưng điều kiêng kỵ khác. Có bệnh thì vái tứ phương, gia đình nhà ông Rạng cũng đã mời thầy về làm lễ nhưng các sự việc đau lòng vẫn tiếp tục xảy ra. Như chú nói thì cháu nghĩ gia đình nhà ông Rạng vẫn chưa gặp được thầy gặp được thuốc để hóa giải những vận hạn của gia đình. Một lần nữa qua đây cháu xin chia buồn với gia đình ông Rạng và chúc chú Thiên Sứ luôn mạnh khỏe dẻo dai để còn uống rượu với chú Túy Lão chứ, quan trọng hơn là được các bài viết của chú. Cháu một độc giả hàng ngày của LÝ HỌC ĐÔNG PHƯƠNG.

Chú đã nhiều lần viết trên diễn đàn: Hiện tượng là khách quan. Vấn đề là cách giải thích hiện tượng. Mê tín dị đoan, cuồng tín, dốt nát hay thông minh, khoa học là ở cách nhìn nhận và giải thích hiện tượng. Còn tự bản thân hiện tượng không có vấn đề "mê tín dị đoan".

Có một "hiện tượng" sau đây:

Ngày xưa chú đi làm Phoengshui cho một thân chủ là học trò của lớp phong thủy Lạc Việt. Khi về người học trò tiễn ra đầu ngõ. Đi ngang qua nhà hàng xóm, chú chỉ vào nhà này và nói: Ở nhà này sau sáu năm sẽ có người bị bạo bệnh.

Một năm sau - tức sáu năm khi cư ngụ ở nhà này - gia chủ bị ung thư. Được

người học trò thông tin: Đây chính là một vị đạo diễn nổi tiếng Huỳnh Phúc Điền. Mến mộ tài năng, chú có ngỏ lời - qua người học trò hàng xóm - sẽ sửa phong thủy để cứu ông ta. Nhưng rất tiếc! Gia định cũng có một thày theo phoengshui Tàu từ trước. Nên từ chối.

"Hiện tượng" mang tính tiên tri của chú là khoa học vì có tính quy luật có thể dự báo, hay đó chỉ là "mê tín dị đoan", nhảm nhí tùy theo cách giải thích của các nhà "pha học" và đám láo nháo theo phoengshui Tàu thì sẵn sàng bảo chú chẳng may đúng!

Sống trong môi trường mà tinh thần khoa học được đề cao thì ai mà chẳng cứ từ "khoa học" trở lên; vào đám con nhang đệ tử của các vị thần linh thì cũng thiếu gì người nhận là có căn với thần thánh. Nghe Đặng Thái Sơn biểu diễn dương cầm;Ngô Bảo Châu mô tả về toán học, ai chẳng vỗ tay rầm rầm...(Trong đó có cả chúPosted Image)

Nhưng để hiểu mình, biết người và thiên nhiên thì quả là hiếm có.

3 people like this

Share this post


Link to post
Share on other sites

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để bình luận

Bạn phải là một thành viên để tham gia thảo luận.

Tạo một tài khoản

Đăng ký một tài khoản mới trong cộng đồng của chúng tôi. Dễ thôi!


Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập tại đây.


Đăng nhập ngay