Thiên Việt

Xâm Hình Dưới Cái Nhìn Lý Học

8 bài viết trong chủ đề này

Posted (đã chỉnh sửa)

Phá tướng cả cuộc đời vì hình xăm không đúng chỗ?

Xăm hình còn được gọi là Thích thanh (dùng mực xanh chích lên người) là tục người xưa thường dùng khắc chữ lên mặt hoặc lên người phạm nhân. Trước đây, chỉ những thành phần ra tù vào khám, “tiền án nhiều hơn tiền túi” mới xăm trổ đầy mình, vì vậy khi thấy ai đó có hình xăm trên người là bị liên tưởng ngày đến những thành phần bất hảo trong giới giang hồ. Ngày nay, hình xăm thậm chí còn được coi là mốt của 1 số bạn trẻ, nhưng ít ai biết có quan niệm cho rằng nếu xăm không đúng chỗ sẽ là một kiểu phá tướng.

Mạng nhỏ đòi gánh… rồng

Theo quan niệm của một số bạn trẻ ngày nay, hình xăm thậm chí đã trở thành một trào lưu trong giới trẻ, là một hình thức thẩm mỹ, gây ấn tượng, thể hiện đẳng cấp, ghi dấu tình yêu của các bạn trẻ hoặc xua đuổi vận hạn… Thế nhưng, một nhà nghiên cứu cho biết, nếu bạn nghĩ rằng mình có thể tùy tiện xăm lên cơ thể bất kỳ hình thù gì mình muốn thì nên bỏ ngay suy nghĩ đó, vì nó hoàn toàn sai lầm trong quan niệm của thuật phong thủy và nhân tướng học: Xăm hình thường là xấu nhiều tốt ít, xăm hình mà không thận trọng, hậu quả tai hại sẽ theo mình suốt đời. Bởi vậy, có người xăm hình xong thì mọi việc hanh thông thuận lợi (số này rất ít), có người xăm xong thì làm gì cũng gặp rắc rối, nhẹ thì có chút khó khăn rồi cũng qua, nặng thì tai nạn xe cộ phạm đến thân thể.

Một nam thanh niên từng đến than thở với một chủ tiệm hình xăm tại Hà Nội: “Từ lúc xăm hình con rồng này, cháu thấy mình số đen lắm, làm gì cũng “chết”, chắc tại con rồng nhỏ quá. Chú xem cháu đang định sửa con rồng to hơn, xăm từ bắp tay đến ngực luôn có được không”. Chủ tiệm nhìn thoáng qua đã có thể nói được ngay, vấn đề ở chỗ không phải con rồng to hay nhỏ, mà chẳng qua vì mạng của bạn không thể gánh nổi con rồng đó thôi.Nói không gánh được tức là mệnh lý khắc, xăm lên xong không những không đem lại may mắn, mà ngược lại toàn đem đến những điều đen đủi. Vì vậy, dù sao mọi người cũng nên suy nghĩ trước vì xăm thì dễ mà xóa thì khó. Kỳ thực, có rất nhiều nhân tố ảnh hưởng đến cuộc sống của một con người, trên đây chỉ là một cách nhìn về hình xăm trên góc độ phong thủy học và nhân tướng học. Nói về xăm hình, không đơn thuần chỉ là người thợ xăm dán hình xăm lên người bạn rồi chấm mực di mũi kim mà nó có nguyên lý của nó, nguyên lý ấy là giữa người xăm và hình xăm.

Theo những người trong nghề, trong dòng xăm chính thống, khó xăm nhất là hình Quan Công, Thanh Long, Tà Long vì không phải ai cũng gánh được mấy hình này. Có người xăm hình Thanh Long quá vai chưa đến 1 tháng thì bị ngã xe gãy tay, mọi ngày chạy bạt mạng thì không sao, hôm ấy chỉ đi từ từ một tay rút cái điện thoại trong túi quần, không để ý quệt vào đuôi xe đằng trước, ngã rất nhẹ mà gẫy tay.

Một người khác sau khi xăm hình cá chép hóa rồng trên vai bỗng nhiên làm ăn rất thuận lợi, chưa đến 1 năm gặp lại mà đã mua nhà, mua xe. Nhưng từ khi xăm chữ nhẫn ở sau lưng thì lại xuống dốc không phanh, tài sản hầu như tiêu tán hết, may là còn giữ được cái mạng. Trước khi xăm, người này đã được cảnh báo là không hợp với chữ nhẫn nhưng không tin, thấy thích thì cứ xăm lên, giờ lại phải xóa hình đi, người chằng chịt vết xóa.

Phải đến lúc đó, người này mới đi tìm hiểu và biết được ý nghĩa của chữ nhẫn: bên trên là cây đao đè lên tim, nhúc nhích là đao đâm vào tim ngay. Với những người tính hay vội vàng, dễ kích động và hơi có chút giảo hoạt không nên xăm chữ này. “Trước khi xăm chữ nhẫn tuyệt đối phải nên xem tính cách của mình có hợp với ý nghĩa hay không”, một nhà nghiên cứu phong thủy cho biết.

Suýt chết vì “phạm thượng”

Theo một chủ tiện xăm lâu năm am hiểu về phong thủy, hình xăm phải tương thích với thực lực, tính cách, mệnh lý của từng người, nếu không hiểu biết thì may mắn và đại họa chỉ cách nhau gang tấc. “Cách đây không lâu có một thanh niên cùng bạn đến tiệm nằng nặc đòi xăm hình “Quan âm ngồi đài sen” trên lưng, tôi hỏi liệu cậu có gánh được không, người thanh niên quát bảo tôi có tiền thích xăm gì chẳng được, ông cứ xăm cho tôi, không phải lằng nhằng.Lúc ấy, tôi nói không phải do vấn đề tiền nong mà thấy cậu còn trẻ giống một anh bạn giang hồ mới nổi chỉ nên xăm hình “hổ hạ sơn” là hợp lý, ra ngoài gặp giang hồ cộm cán thấy cậu chỉ là con hổ mới xuống núi, vừa bước chân vào xã hội thì họ cũng không gây khó dễ cho cậu. Cậu thanh niên kia nhất quyết không chịu, còn đe dọa quậy phá để cho tôi đóng cửa tiệm để xăm hình bằng được mới thôi, tôi cũng đã cảnh báo trước nếu có chuyện gì xảy ra thì đừng trách không nói trước”, vị chủ tiệm này kể lại.

Hôm đó, xăm mất 8 tiếng đồng hồ mới xong, chủ tiệm cũng đã nhắc nhở thanh niên đó phải tắm rửa sạch sẽ, thắp hương chay tịnh 1 tuần rồi sau làm gì thì làm. Ai ngờ, 4 hôm sau anh ta đi mát xa, thư giãn, đến lúc dẫm lưng bỗng nhiên thanh sắt là tay bám bên trên tuột ốc rơi xuống, cô gái mát xa trượt chân ngã, khuỷu tay của cô gái chống thẳng vào gáy cậu thanh niên kia. Hậu quả ai cũng đoán ra, cậu thanh niên đó bị tổn thương đốt sống cổ, điều trị hơn 3 tháng mới đỡ.

Vị chủ tiệm xăm giải thích: “Anh thử nghĩ xem liệu có thể dẫm lên mặt Quan âm được không, như vậy là bất kính với Phật. Tuy cậu thanh niên kia đã xăm hình Phật lên người nhưng trong tâm niệm không có thần phật tồn tại, thường hay tà niệm, tính tình ngang ngược vốn đã không có duyên với Phật rồi, tôi đã biết trước thế nào cũng có ngày xảy ra chuyện nhưng cậu thanh niên kia không tin”.

Một chủ tiệm xăm khác tại Hà Nội cũng cho rằng: “Chỉ lấy một vài ví dụ đa phần mang tính trùng hợp này để chứng minh thì không có tính thuyết phục lắm, bạn có thể tin hoặc không tin, chỉ muốn nhắc nhở các bạn rằng không phải cứ thích xăm hình gì là xăm, vì có nhiều cái mệnh của bạn không hợp, may mắn không thấy đâu, có khi còn bị nó…vật”.

Ông giải thích: “Nghĩa là người như thế nào thì xăm hình ấy, không thể tùy tiện, cái này một phần có nguyên lý bắt nguồn từ Chu Dịch. Ví dụ người mệnh kim thì dương khí tương đối vượng nên không thể xăm Thanh Long (thuộc tính dương), nếu xăm lên sẽ thành ra lửa cộng lửa, âm dương không điều hòa, sớm muộn gì cũng tự… đốt chết mình.

Bài viết tham khảo

Nguồn: http://vietnamnet.vn/vn/tin-nhanh/42575/pha-tuong-ca-cuoc-doi-vi-hinh-xam-khong-dung-cho-.html

Edited by Thiên Việt

Share this post


Link to post
Share on other sites

Hình xăm là 1 cách can thiệp vào hình tướng. Không nhất thiết phải xăm hình, chị em hay xăm lông mày, xăm mắt, xăm môi cũng đã có những chuyển biến về hình tướng rồi!

1 person likes this

Share this post


Link to post
Share on other sites

Nhưng có Ngoại lệ nào chăng?

Cái gì cũng có 2 mặt mà Thiên Việt!

Share this post


Link to post
Share on other sites

Giải phẫu đường chỉ tay để "thay đổi số mệnh"

(NLĐO)- Số ca giải phẫu tái tạo đường chỉ tay đang gia tăng tại Nhật Bản, Hàn Quốc do người dân tin rằng điều này có thể cải biến số mệnh.

Posted Image

Nam giới muốn cải tạo đường chỉ tay về tiền tài, còn phụ nữ lại về tình yêu

Nhiều người dân châu Á tin rằng chỉ tay là yếu tố trời sinh thể hiện vận mệnh con người. Tuy nhiên, nhiều người mong muốn sự giàu có, thành đạt và trường thọ đã cố gắng giải phẫu để thay đổi số phận của mình. Tờ báo của Anh Daily Beast ghi nhận trong 5 tháng đầu năm 2011, một cơ sở giải phẫu thẩm mỹ ở Nhật Bản đã thực hiện 37 ca phẫu thuật như vậy. Hiện giá phẫu thuật cải tạo chỉ tay tại cơ sở thẩm mỹ Shonan vào khoảng 21 triệu đồng nhưng cơ sở đã ngưng quảng cáo dịch vụ này do không đáp ứng kịp nhu cầu của khách hàng. Trong ca mổ cải tạo chỉ tay, bác sĩ phẫu thuật dùng dao mổ điện vạch vết bỏng trên bàn tay của người có nhu cầu, tạo thành vết sẹo dài giống như đường chỉ tay.

Posted Image

21 triệu đồng cho một ca phẫu thuật cải tạo đường chỉ tay trong vòng 15 phút

BS Matsuoka - người từng thực hiện 20 ca mổ - cho biết: “Nếu bạn muốn tạo đường chỉ tay bằng tia laser, vạch mổ rất mau lành nên đường chỉ tay sẽ không rõ. Bạn phải sử dụng dao mổ điện và có chủ ý run tay vì đường vạch chỉ tay không bao giờ thẳng tắp. Đó không phải là ca mổ khó nhưng phải làm cho đúng. Thường thì ca mổ kéo dài khoảng 10-15 phút, trong đó có 5-10 đường chỉ được thay đổi”. Một số người vẽ sẵn chỉ tay muốn tái tạo cho phẫu thuật viên vạch theo như ý muốn của họ. Thông thường, nam giới muốn cải tạo đường chỉ về tiền tài, nữ muốn cải tạo đường tình duyên. Ngoài ra còn có và những phần khu vực trên bàn tay như đường trái tim, đường sinh mệnh, đường thành công, đường sức khỏe, vòng sao thổ, vòng sao kim… BS Matsuoka tiết lộ ông đã vạch đường tình duyên cho một phụ nữ độc thân và sau đó nhận được thư báo tin người này lấy chồng. Tuy nhiên, giới chuyên môn xem chỉ tay tỏ ra nghi ngờ hiệu quả cải tạo số phận của cách làm này. Chuyên gia đọc chỉ tay tại London Subodh Gupta nói: “Tôi rất ngạc nhiên về cách làm này, phẫu thuật vô ích vì không thay thế được đường chỉ tay. Nếu muốn mạnh khỏe nên tập thể dục. Tôi từng thấy đường chỉ sức khỏe của một người thay đổi sau 6 tháng tập yoga”.

Một số nhận xét trong thuật xem chỉ tay

Nếu đường trái tim bắt đầu dưới ngón trỏ, bạn hạnh phúc trong đời sống tình yêu Nếu trái tim bắt đầu dưới ngón giữa bạn thường nghĩ đến lợi ích bản thân khi yêu Nếu đường trái tim quá ngắn, bạn là người ít quan tâm đến tình yêu Nếu đường trái tim gợn sóng, bạn có nhiều người yêu Đường cuộc sống (Line of Life): Nếu đường này gần với ngón cái, bạn là người ít nghị lực, đậm và to là người nhiều nghị lực Nếu đường này đổ xuống và cong, bạn là người mạnh mẽ và phấn khích Nếu đường này gần rìa bạn tay, bạn nên thận trọng trong quan hệ với người khác Nếu đường này dài và sâu, người có sinh khí bên trong mạnh mẽ và ngắn và cạn là người dễ bị người khác tác động.Posted Image

Tr. Lâm (Theo Daily Mail)

1 person likes this

Share this post


Link to post
Share on other sites

Trong truyện HỒNG BÀNG THỊ,để tránh nạn giao long , dân ta xăm hình theo dạng thủy quái.Tục xăm hình của dân Bách Việt cũng bắt đầu từ đây.Không biết các Vua hùng có ẩn ý gì không nữa.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Giải phẫu đường chỉ tay để "thay đổi số mệnh"

BS Matsuoka tiết lộ ông đã vạch đường tình duyên cho một phụ nữ độc thân và sau đó nhận được thư báo tin người này lấy chồng.

Không thể can thiệp vào chỉ tay được. Posted Image

Các đường chỉ tay có thể thay đổi khác nhau, trong vòng 3 tháng.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Trong truyện HỒNG BÀNG THỊ,để tránh nạn giao long , dân ta xăm hình theo dạng thủy quái.Tục xăm hình của dân Bách Việt cũng bắt đầu từ đây.Không biết các Vua hùng có ẩn ý gì không nữa.

Vụ hình xăm không liên qua đến cái vụ cố ý sửa đường chỉ tay đâu. Đó là 2 vấn đề hoàn toàn khác nhau.

Nhắc lại vụ sửa đường chỉ tay mới thấy tức cười: Tướng do tâm sinh, tâm là phần dương, Dương sinh âm là Âm dương thuận lý. Muốn cải số thì hãy tích chút công đức làm việc thiện và chia sẽ, làm phước cho người khó khăn đi. Nay con người lại học đòi sửa tướng để cải số: Âm sinh Dương (nghịch lý), cho dù có thực sự giàu lên đi nữa thì chắc chắn 1 điều sẽ gặp rắc rối ở phần đời sống tinh thần ngay.

chauthevinh

3 people like this

Share this post


Link to post
Share on other sites