Lê Bá Trung

Vụ mất tích kỳ lạ ở đèo Lang Biang

6 bài viết trong chủ đề này

Có thể câu chuyện tôi kể ra dưới đây, sẽ không làm các bạn ngạc nhiên cho lắm, nhưng đối với tôi, đó là một trong những câu chuyện kinh dị xác thực nhất tôi đã từng nghe. Vì sao ư? Vì đó là sự thực, đó là một hiện tượng xảy ra cho những bạn trẻ hư không biết nghe lời..

Có thể, bạn đã nhiều lần từng đặt chân tới Đà Lạt, nơi đây không chỉ có những cảnh vật đẹp tuyệt vời mà còn có những lời đồn đại về oan hồn ma quỷ - đó chính là những đặc trưng thuộc về Đà Lạt. Tôi sẽ không để các bạn sốt ruột, tôi sẽ đi ngay vào câu chuyện chính sau đây:

Thứ sáu vừa rồi, trường mẹ tôi tổ chức đi Đà Lạt dành cho khối 12, coi như đó là một kỉ niệm cuối cấp đáng nhớ cho các học sinh. Tôi thì không đi, vì tôi nghĩ đi với “tụi lóc ***c” chẳng có gì vui, thế là nằm vùi ở nhà. Và tôi đã được nghe diễn biến câu chuyện từ mẹ tôi – Giáo viên cấp III, vì thế, đừng nói là tôi thổi phồng mọi chuyện.

Ngày đầu tiên, mọi việc diễn ra suôn sẻ, tụi học sinh đi chơi và ngắm cảnh.

Đến ngày thứ hai, trường Tổ chức cho đi leo núi Lang Biang. Học sinh nào lên đỉnh núi đầu tiên sẽ giựt được giải “Chinh phục” của trường trị giá 300.000đ. Ai cũng hăng hái leo cật lực để về đích đầu tiên, và cũng không có ít học sinh ham tiền cố gắng suy nghĩ cách lên nhanh nhất, nhưng cũng chẳng có ai liều bằng 1 cậu học sinh A1, lớp cô Hoàn chủ nhiệm. Cậu ta cũng leo núi bình thường như các bạn, đến gần đích đột nhiên cậu ta nổi hứng rủ các bạn leo lên núi dốcc bằng đường tắt, “Lối này tuy dốc và nhiều đá nhưng chúng mày yân tâm đi, lên đích nhanh lắm”. Thế nhưng, 3 đứa bạn còn lại đi cùng nhóm không ai tán thành. Chàng ta bỏ mặc sự can ngăn của bạn bè và tự tiếp tục “mở lối đi riêng”??!

Cậu bé cứng đầu ấy tên là Hà Trung, hiện đang học lớp 12A1. Nói riêng 1 chút, chắc có lẽ bị sự mặc cảm anh trai cậu học hệ B nên cậu có vẻ không thích đi chung với nhóm ( 1 nhóm 3 người, trong đó có anh trai Trung - đứa anh tuy quậy, nhưg có lẽ nó cũng biết nên chỉ biết đi khúm núm sau lưng thằng em).

Tách ra riêng rồi…Trung tiếp tục leo mãi theo hướng thẳng đứng, với dốc đá và độ cao khá nguy hiểm. Trong đầu đinh ninh 1 ý nghĩ rất trẻ con, là mình sẽ tới trước nhất. Dĩ nhiên sẽ chẳng có gì đáng nói nếu như Trung đi với 1 người bản xứ thông biết lối đi, đàng này cậu ta muốn tự thân, xunh quanh chẳng có ai đi cùng, tiếng í ới đùa giỡn của các học sinh dần xa tầm tai của Trung, cậu ta cho rằng đó là chuyện bình thường, vì chắc mẩm mình đả leo cao lắm rồi (??!), vì Trung sẽ đi đúng hướng cần đi. Lúc này những ánh nắng đã chiếu rọi, Trung cảm thấy nóng, nóng vì leo núi và cũng nóng vì hừng hực khí thế, cậu ta bỏ chiếc áo lạnh ra và chỉ mặc duy nhất mổi 1 chiếc áo cộc tay.

Càng leo, càng mệt và Trung càng thở dốc. Khi cả đoàn đã lên tới đỉnh núi và cũng đã xác định được người thắng cuộc, nhưng winer không phải là Trung. Những đứa bạn vô tư cười khẩy với nhau định bụng sẽ chọc tức Trung 1 trận ra trò khi gặp Trung tại đỉnh núi này, chúng hồn nhiên đâu biết rằng Trung đang dần lạc lối và đang chuẩn bị rơi vào cuôc chiến đấu với tử thần và Rừng thiêng nước độc…

Càng leo, Trung càng mệt. Có lẽ, Trung cũng sẽ leo lên được đỉnh Lang Biang đúng hướng, nhưng cũng có lẽ 1 âm lực ma quỷ nào đó đã điều khiển tầm mắt của Trung và bẻ ngoặt hướng đi của Trung qua ngọn đồi bên cạnh. Mà nghe nói rằng ngọn đồi này cây cối chằng chịt và rất âm u ghê rợn, thú dữ luôn chực chờ và những cái bẫy thú nếu dẫm nhầm phải là chết ngay tức khắc (bẩy thú của người dân tộc rất sâu và ngã xuống thì không có đường lên, 2- 3 ngày người ta mới đi thăm bẫy thú 1 lần). Trung mất hồn, trời càng nắng Trung càng cố leo để mong gặp được 1 ai đó quen mặt trong đoàn mình.

….

Gần 12 giờ trưa, mọi người chuẩn bị xuống núi để dùng cơm, vẫn chưa thấy Trung đâu. Một số thầy cô đã nghi ngờ và điểm danh có mặt và xác định ngay sự vắng mặt của Trung.

Trưa chiều, cả trường sốt ruột, bắt đầu tá hoả vì không thấy Trung.

Sẩm tối, cả Đoàn hoảng hồn lên vì Trung lạc ngay núi Lang Biang. Khí hậu đã bắt đầu se lạnh thêm, ánh sáng dần nhường chỗ cho những bóng đèn, cột đèn neon ở ngoài đường. Một kế hoạch truy tìm người bị lạc đã huy động cả Công An toàn Thành phố, mặt các thầy cô lo lắng vì sự mất tích của cậu học trò, còn những đứa con gái thì nhăn mặt rú rít lên vì sợ, còn các đứa con trai xì xầm 1 cách thất thần với nhau cái gì đó. Riêng ba đứa bạn cùng nhóm với Trung bắt đầu run rẩy và xám ngoét, nói gì thì nói, 3 đứa này cũng có 1 phần trách nhiệm trong đó.

Mẹ tôi thấy sót cả ruột khi biết được Trung chỉ mặc độc nhất chiếc áo cộc tay, bữa trưa và bữa tối nó cũng chưa ăn gì. Một thày giáo vội tìm đến 1 ngôi làng của người dân tộc bản xứ, đưa tiền cho họ để hỏi thăm tung tích của Trung và các Thầy cô rợn hết cả tóc gáy khi nghe người dân tộc nói: 1 là, chỉ có 5% nó đi lạc, 2 là, 85% nó đã chết bị sẩy chân té vực hoặc thú dữ ăn thịt, 10% còn lại, nó đã bị MA GIẤU- không thể nào tìm được.

Càng leo, Trung càng kiệt sức, vừa đói lại vừa lạnh, Trung tủi thân rất nhiều. Chỉ mới 7g mà trong rừng tối đen như mực, Trung cố sức kêu gọi khản cổ mà đáp lại chỉ là tiếng vọng của núi rừng. Xung quanh Trung bây giờ chỉ còn tiếng cú, tiếng côn trùng kêu và tiếng Trung đi đạp lên lá khô loạt xoạt. Đột nhiên Trung cảm thấy ớn lạnh, Trung ngồi xuống 1 đám lá nghỉ mệt 1 chút rồi lại mò lối để đi tiếp..

..9g tối, ánh trăng vằng vặc chiếu xuống khu rừng làm cho cây cối mang những hình thù quái dị và ghê rợn, Trung bắt đầu tự nhát mình, Trung nhìn cây nào cũng tưởng như nó đang nhìn lại Trung, cười khanh khách và hươ tay vẫy Trung.

Cũng trong thời gian này, cả Trường vẫn đang náo loạn, các thầy cô, CA và cả người dân tộc đang bủa vào rừng tìm cậu ta. Mọi người cũng có những suy nghĩ tiêu cực nhưng không dám nói (nếu Trung chết thì cũng phải tìm bằng được xác cậu ta mới về TP).

Cô Hoàn chủ nhiệm lớp Trung rất tội, cô lo cho cậu học sinh của mình, cô bỏ ăn, bỏ nghỉ ngơi, trên tay thường trực chiếc di động, cũng không thể nào nhớ được hôm đó cô đã gọi đi bao nhiêu cuôc điện thoại. Cô đã khóc rất nhiều, người tiều tuỵ hẳn đi..

Một số thầy cô được giao ở lại trông nom và trấn an lũ học sinh, số còn lại cùng CA và người thiểu số leo tiếp lên núi để tìm Trung trong những ngọn đèn pin leo lét. Rừng về đêm thật khủng khiếp, nó âm u và nó đáng sợ, cộng thêm cái lạnh trên dưới 5 độ C làm cho mọi người đều sởn gai ốc.

Những người dân tộc sống ở vùng núi rất hay, họ có thể nhìn trên những đám lá khô mà thấy được có dấu chân người hay dấu chân thú đi qua lối nào. Vì thế họ đã nhìn và khẳng định Trung leo hẳn sang ngọn đồi bên kia (đứng trên đỉnh Lang Biang có thể nhìn thấy). Cả đoàn người lại hới hải chạy đi tìm Trung, tiếng nói chuyện, tiếng gọi vang cả khu rừng, nhưng.. vẫn không nghe thấy tiếng trả lời dù là lời thều thào nhỏ nhất. Riêng cô Nga tổ Văn ráng sức đâm thẳng qua đỉnh ngọn đồi ấy, nhưng không hiểu sao cô không thể nào đi tiếp được, dưới những đám lá chi chít đầy những gai và hố. Vì thế không hiểu bằng cách nào Trung vẫn băng qua được những đám hố gai này và hướng thẳng lên đỉnh núi (theo dấu chân cậu ta đã để lại). Cả Đoàn không đi tiếp được nữa đành ở vị trí đó mà ráng sức gọi…hơn 11g đêm , mọi chuyện vẫn chưa đâu vào đâu, vẫn rối tinh rối mù.

Về phần Trung, sau khi nghỉ mệt và cố gằng lết đi tiếp, Trung quá đuối sức rồi. Trời quá tối Trung mò mẫm đi mà không xác định được phương hướng, Trung kéo lê từng bước mệt nhọc. Trung đã từng nghĩ đến cái chết và hình ảnh thân thuơng đầu tiên hiện lên trong tâm trí cậu là mẹ mình và toàn bộ gia đình, Trung thấy hối hận, thấy sợ hãi và hoảng loạn.. Trung đã khóc rất nhiều và ngất đi không còn biết gì nữa..

..Tỉnh dậy, trăng đã lên đỉnh đầu. Hàm răng run lập cập vì quá lạnh, mặt mũi Trung tái mét, lờ đờ, hốc hác, không hơn được 1 người bị bỏ đói lâu ngày. Trung cố gắng lê thêm mấy bước, dưới ánh trăng lờ mờ cậu ta thấy 1 chấm tròn màu trắng ở xa xa.. Mất ý thức, Trung vội vã leo ngay lên đó, không cần biết nó là cái gì và nó ra sao, mặc kệ cho đôi môi tím tái vì lạnh cùng với đôi chân đầy những vết trầy xước tứa máu..

..Trung thấy như in trong mắt cậu ta là một ngôi miếu nhỏ, Trung thấy trong ngôi miếu này có chăn, có chiếu, có gối – như là có ai đã sắp đặt đề “chờ đón” Trung vậy. Nhưng cái lạ là ở chỗ, trước thềm tam cấp có treo một tấm bảng loè loẹt nét chữ màu đỏ: “CẤM VÀO, NẾU KHÔNG SẼ BỊ BẮN CHẾT”, nét chữ xiên xiên vẹo vẹo cùng với màu sơn đó khiến Trung có cảm tưởng như ai đó lấy máu quết bằng ngón tay mà thành tấm bảng này vậy. Trung thấy lành lạnh sau gáy, cậu bước thụt lùi, chỉ dám đứng ngó cái chiếu có bày sẵn chăn mền ngay ở cửa miếu dưới ánh trăng ma quái.

Được 1 lúc thật lâu, với cái rét căm căm và những đốm sáng lập loè của mắt thú rừng xa xa, Trung đánh liều chui vào đại để trú qua đêm nay. Trung đói bụng quá, lại vừa mệt, định bụng sẽ ngủ nhưng không hiểu sao chăn chiếu lúc nãy biến đâu mất hết? Trung ảo giác ư, chắc chắn không phải, Trung không mệt đến độ không nhìn được vật ngay sát mắt? Ma ư? Không, lại càng không, Trung vốn là người theo Đạo Thiên chúa, Trung không tin vào mấy chuyện ma miếc gì vớ vẩn ở đây cả. Thây kệ, Trung ngả lưng và co quắp để cố chống trọi với cái lạnh. Trung bắt đầu thiếp đi, là chiếc đồng hồ đeo trên tay Trung chỉ đúng… 12g đêm!

…Cả đoàn người đêm ấy bị một phen mất ngủ, một số người hồi hộp lẩm bẩm cầu nguyện điều gì đó. Ai cũng loé lên suy nghĩ Trung bị té vực, nhưng cũng không ai dám mạnh miệng để nêu lên trường hợp ấy… Những câu trò chuyện, những sự hoạt động của mọi người cũng chỉ để cho có, chỉ để xua đi những ý nghĩ quái quỉ đeo bám, mọi người như vô hồn, thẫn thờ ngồi chờ đợi tin tức của Trung, mong 1 điều gì đó kì lạ có thể xảy ra…

… Thiếp đi trong cơn mê, Trung nghe thoang thoảng thất rất nhiều tiếng người í ới gọi cậu, nhưng vì Trung quá mệt và quá đuối rồi, Trung không gượng dậy nổi nữa. Trung cố hết sức nhưng chỉ nghe được những tiếng kêu âm ỉ phát ra từ họng mình – như là có một bàn tay vô hình nào đó chắn ngang trước miệng Trung, cản tiếng gọi của Trung. Ngoài kia, ánh đèn pin rọi qua rọi lại, các thầy cô đi qua lại gần ngay trước mặt Trung, Trung đó thể nhìn thấy bóng họ nhưng tuyệt nhiên họ không nhìn thấy cậu ta.

Đoàn người ra về trong sự mệt mỏi, các Thầy không tránh khỏi lo lắng, còn các cô thì mắt trũng lại vì khóc và vì thất vọng. Các thầy cô định bụng rằng về sẽ nghỉ 1 giấc rồi 2-3 tiếng sau (lúc trời sáng) sẽ vào rừng tìm Trung tiếp, về đến nơi, đồng hồ chỉ 2h 30…

Trời gần sáng, khu rừng có chút ánh mặt trời thì lại thấy đỡ ghê sợ hẳn. Tiếng lá khô lại loạt xoạt vì những bước chân của mọi người bủa đi tìm. Chợt thầy Long bảo vệ không tin vào mắt mình khi thấy thấp thoáng đằng xa Trung đang từ từ bước xuống, khuôn mặt Trung tái nhợt vì lạnh, hai chân run rẩy không vững. Không chần chừ một giây, thầy bước tới đỡ Trung, quá xúc động, 2 thầy trò ôm nhau khóc ròng, ngay cả những người khác cũng quá vui mừng mà không cầm được nước mắt.

Dẫn Trung về Khách sạn, không khí nặng nề bao trùm trên những khuôn mặt lo sợ dần tan biến, mọi người đều thở phào tạ ơn Bề trên đã giúp đỡ. . .

Các bạn thấy đấy, cậu bé Trung này thoắt ẩn, rồi lại thoắt hiện, người dân tộc nói đây là hiện tượng “ma đưa lối, quỷ dẫn đường”, nghĩa là ma quỷ chỉ muốn hù con người và cảnh cáo họ khi họ lọt vào địa phận cấm mà không xin phép, chứ không hề làm hại một ai, khoảng vài ngày sau ma quỷ sẽ trả người về địa thế. Ngay cả những người theo đạo Thiên chúa dưới chân núi cho biết: họ vốn không tin vào những chuyện này, nhưng khi sinh sống ở đây, chứng kiến hàng chục trường hợp tương tự ở đây, họ không tin cũng phải tin! Bên cạnh đó, họ còn cho biết thêm là thường thì ma giấu người rất lâu (khoảng >3ngày), nhưng chắc vừa rồi quá đông người tìm kiếm đã đánh động cả khu rừng, vì không muốn phiền đến địa phận thiêng nên ma quỷ đã trả Trung về sớm. Tôi cũng xin nhấn mạnh lại các chi tiết:

-Trung leo đúng đường, nhưng không hiểu sao bị bẻ ngoặt hướng sang ngọn đồi bên cạnh.

-Trung điềm nhiên băng qua được các bẫy thú dưới đám lá khô, mà cũng là con đường đó thì không ai qua được.

-Giữa chốn núi rừng hoang vu lại xuất hiện 1 ngôi miếu ở tút gần đỉnh, ai rảnh đi xây nó? Và để làm gì?vì dưới chân núi đã có miếu rồi?

-1 điều lạ nữa trong miếu lại để sẵn chăn mền chờ Trung, để Trung chui vào rồi thì lại biến mất?

-1 cậu trai lạc giữa rừng với khí lạnh -2 độ C duy nhất 1 chiếc áo cộc, không ăn không uống vẫn có sức lết xuống núi?

Tôi không biết suy nghĩ của bạn thế nào, nhưng riêng tôi thì tôi thấy quá sợ khi kể lại câu chuyện này, và tôi tin: “Ma giấu” là có thực.__________________

Nguồn thegioivohinh.net

Share this post


Link to post
Share on other sites

Trong qua trình đi thu thập mẫu phục vụ cho nghiên cứu "kỹ năng đi rừng" quan trọng hơn cái linh tính bản thân mà Trung đã gọi là "leo đúng đường, nhưng không hiểu sao bị bẻ ngoặt hướng sang ngọn đồi bên cạnh". TH từng suýt lạc trên LangBiang nên cảm giác đi lạc trong rừng chẳng có chi lạ. Rõ ràng Th muốn leo lên dốc và thấy là mình lên dốc nhưng càng đi càng xuống thấp và qua ngọn đồi bên cạnh. Chẳng ma quỷ nào đưa lối cả. Kỹ năng cơ bản đi rừng giúp mình thoát hiểm.

1+ Đánh dấu nơi mình đi qua

2+ Lắng nghe thiên nhiên chứ không phải bản thân.

3+ Thanh thản.

Lúc đó mình là sinh viên năm thứ 2 học ĐHKHTN TPHCM. Việc đi LANGBIANG lấy mẫu là 1 phần của khóa học. Sau khi qua khỏi đỉnh RAĐA một quãng (nơi mà người ta nói với khác du lịch là đỉnh LANGBIANG), mỗi bước chân là chúng ta nghe rõ chính tiếng nhịp tim đang đập trong lồng ngực và tiếng cát đá kêu lên dưới mỗi bước chân. Th muốn đi lên đỉnh LANGBIANG lúc đó gặp ngã 3 - nơi thực sự không còn dấu chân người. Bản năng cho Th biết mình rẽ trái vì rõ ràng thấy đường dốc lên (vì mình nghĩ và muốn đi lên đỉnh mà). Th chỉ tin vào bằng chứng không tin vào bản năng nên quyết định làm dấu trên đường đi bằng dấu khắc lên thân cây (ngoài dụng cụ thu mẫu cho sinh viên, TH luôn mang theo dao 3 tấc lận lưng khi đi vào thiên nhiên). Sự thực cho thấy, bản năng của người thành thị hoàn toàn sai khi vào chốn núi rừng. Con đường đúng để lên đình LANGBIANG là rẻ phải và đi đoạn đầu lại xuống sau đó mới dốc cao lên. CHỉ có thể leo bằng cách nắm vào rễ cây thôi (bò thì đúng hơn vì không ai có không thể đứng trên mặt nghiêng như vậy).

Đình LANGBIANG 4 bề chỉ thấy mây. Rất lâu mới thấy lờ mờ mặt đất bên dưới. Trên đình này chỉ có thể hiện diện cùng lúc khoảng 35 người vì không đủ chỗ. Trong chuyến đi rất ít người có thể lên đỉnh LANGBIANG. Trên đường lên đỉnh LANGBIANG có 1 loại cây rất đặc trưng: vò nát lá của cây này chúng ta sẽ nghe mùi hương COCA-COLA. Ngay tại đỉnh LangBiang không hề có cây cổ thụ, chỉ có 1 cây duy nhất to, khỏe, chắc chắn: Cây cột bằng ximăng ghi tên LANGBIANG và độ cao của đỉnh.

TH đảm bảo rằng ai mà leo một mạch từ chân lên tới đỉnh LANGBIANG chỉ còn muốn cởi trần mặc dù rất lạnh (nước mang theo uống lạnh như nước đá). Th chỉ còn mặc duy nhất cái áo cộc ướt sũng mồ hôi mặc dù khi ở chân núi mặt cái áo lạnh to dày và đánh "bùa cạp". Các thầy (giảng viên) có lưu ý sinh viên: em nào thực sự muốn lên đỉnh LANGBIANG chỉ mang theo những gì cần thiết cho việc thu mẫu (túi nilông, kéo cắt cây, hộp cơm, chai nước suối). Riêng TH lận theo cây dao. :lol:

Tóm lại, câu chuyện trên theo TH chẳng ma nào giấu hết. Bản năng con người thành thị bị đánh bại hoàn toàn bởi núi rừng hùng vĩ (cảm giác 1 bên vách, 1 bên vực, phải bò từ từ để lên đỉnh. Híc! Rất tuyệt vời! Vừa sợ vừa thích, vừa chóng ngợp vừa cái tôi, ...). :lol:

Share this post


Link to post
Share on other sites

Vì sao hiện tượng "Ma Giấu" chỉ hiện diện khi người ta không minh mẩn thậm chí mê muôi ?!

Th có giả thuyết về hiện tượng Linh Hồn và đã ghi kha khá trên diễn đàn.

Quan trọng nhất: bộ não con người là kho tàng vĩ đại kinh khủng khiếp nhất. Mỗi chúng ta đều có. Nó là của chúng ta nhưng chúng ta không hoàn toàn có thể điều khiển nó. Rất thú vị!

Con người tiến hóa theo hướng hoàn thiện tức là sẽ luôn tồn tại lực cạnh tranh ngay chính trong chúng ta. Cụ thể não bộ gồm Vô thức và Ý thức. Một số hiện tượng hiện nay không thể lý giải nổi và chưa được minh chứng rõ ràng đã được chúng ta hiểu nhưng chưa đút kết thành lời. Điều này đã được lịch sử minh chứng, chẳng hạn công thức Benzen C6H6 và Newton và quả táo rơi, ...

Share this post


Link to post
Share on other sites

Cám ơn Thiên Huy đã cho mọi người một kinh nghiệm quí bái. Chúc sức khỏe vạn sự an lành.

Share this post


Link to post
Share on other sites

TH kể thêm câu chuyện của ông anh.

Người anh của TH rất thường vào rừng lấy mẫu thực vật về nghiên cứu. Có những chuyện thực sự không biết phải nói như thế nào.

1> Lúc ở đi Huế anh ấy vào rừng (TH quên tên khu rừng đó) thu mẫu như những chuyến đi khác. Chuyện tưởng chừng chẳng có gì đặc biệt nhưng khi về đến nhà anh ấy xem lại những bức hình chụp cận cảnh mẫu thực vật trước khi cắt chúng, anh ấy thấy rõ ràng quả mìn trên mặt đất nằm gần sát mẫu cây đó. Điều đáng nói là lúc làm lúc cắt cây anh ấy không hể thấy. Cứ đào đào cuốc cuốc như thường lệ. Rất may là không trúng nó.

2> Việc thường đi rừng cho anh ta những kinh nghiệm quý báo. Có lần anh nhắc đến những ngôi miếu hay những đền thờ sâu trong các rừng Việt Nam mà khi đến gần là đã rợn tóc gáy chứ đừng nói đi vào.

Th may mắn có bà nội kể về những câu chuyện ma mà bà là người trong cuộc. Bà kể rất mộc mạc không thêm bớt. Chẳng có trường hợp nào LH làm hại bà cả vì khi đối mặt với chúng bà thản nhiên và bình thản đến lạ.

Qua những câu chuyện của bà của Trung, TH thấy rõ ràng khi đối mặt với LH tự bản thân con người làm tổn hại mình. Nếu quy tội, LH đóng vai trò gián tiếp. :lol:

@ lebatrung2386

Th tin Linh Hồn tồn tại như sự thật khách quan nhưng LH có khả năng tác động vào con người - TH không tin.

Những câu chuyện của Trung rất hay. Trung ráng phát huy nhé!. :lol:

Tóm lại, TH kể những chuyện làm chúng ta bối rối khi đối mặt nhưng thực sự chưa đến mức phải quy về cái gì đó quá sức lý giải của khoa học. Chúng ta cứ bình tĩnh rồi sẽ có câu trả lời hợp lí. :blink:

Share this post


Link to post
Share on other sites

Cám ơn bài viết của Thiên Huy rất nhiều,đến bây giờ giữa khoa học và Tâm linh chưa bên nào thắng bên nào nó có rất nhiều mặt khác nhau chưa bên nào giải thích triệt để được. Những bài viết trên chỉ mang tính tham khảo giải trí trong những thời gian rảnh. Thành thật cám ơn Thiên Huy đã góp ý cho topic này .

Lê Bá Trung.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để bình luận

Bạn phải là một thành viên để tham gia thảo luận.

Tạo một tài khoản

Đăng ký một tài khoản mới trong cộng đồng của chúng tôi. Dễ thôi!


Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập tại đây.


Đăng nhập ngay