Thiên Việt

Sẵn Sàng “Giết” Con Vì Không Hợp Tuổi Bố Mẹ

9 bài viết trong chủ đề này

Sẵn sàng “giết” con vì không hợp tuổi bố mẹ


Hiện nay, nhiều cặp vợ chồng có xu hướng chọn tuổi sinh con hợp tuổi bố mẹ để con "dễ nuôi", thậm chí còn để bố mẹ dễ bề làm ăn, thăng tiến.


Đã có những trường hợp để chọn được đúng tuổi sinh như ý mà bố mẹ phải dùng đến các biện pháp can thiệp, kể cả nạo thai. Câu chuyện của những người làm tư vấn khiến người nghe không khỏi xót xa...


Chọn tuổi con để dễ thăng tiến (?)

Để thực hiện bài viết này, phóng viên thử gõ những cụm từ liên quan đến việc chọn tuổi sinh con trên thanh công cụ tìm kiếm Google. Với cụm từ "tính tuổi con hợp tuổi bố mẹ", trong 0,25 giây cho ra 9 triệu kết quả; còn cụm từ "cách chọn năm sinh con hợp tuổi bố mẹ", trong 0,28 giây cho ra 3,570 triệu kết quả... Trên các diễn đàn mạng, có rất nhiều ý kiến tham gia chia sẻ của các thành viên về vấn đề này. Điều đó chứng tỏ phần nào mối quan tâm của các cặp vợ chồng trong chuyện này là có thực và không hề nhỏ.

Phóng viên cũng làm thêm một phép thử khi tiến hành khảo sát ngẫu nhiên 20 cặp vợ chồng trẻ chưa sinh con hoặc đã có một con ở Hà Nội, Hải Phòng, Thái Bình, TPHCM, Hậu Giang. Kết quả: 15 cặp cho rằng "rất quan tâm tới việc chọn năm sinh cho con", trong đó 6 cặp cho biết "đã chọn năm sinh cho con đầu lòng" nhưng chỉ có 2 cặp được như ý, 9 cặp khác thì tin rằng tính tuổi của con thứ hai là khả dĩ hơn so với con đầu. Với 5 cặp còn lại thì 2 cặp "hoàn toàn không quan tâm", 3 cặp để ngỏ "nếu hợp tuổi bố mẹ thì cũng tốt, quan trọng là phải nuôi dạy chúng nên người" chứ không nhất thiết phải tính tuổi sinh của con.

Trả lời câu hỏi vì sao phải tính năm sinh của con, hầu hết các cặp vợ chồng quan tâm đến vấn đề này cho rằng, làm như thế sẽ khiến đứa trẻ dễ nuôi, không xung khắc với bố mẹ. Thậm chí, anh Nguyễn Hoàng Giang (Định Công, Hà Nội) còn tin rằng, tuổi của con hợp tuổi bố mẹ sẽ khiến cho công việc làm ăn, thăng tiến của cha mẹ thêm thuận lợi. Do đó, nhiều người không tiếc công đi tìm thầy giỏi về tử vi, tướng số để... đặt kế hoạch sinh con, thậm chí còn dự tính cả việc... sinh con vào tháng mấy trong năm.

Posted Image
Ảnh minh họa.

Phá sản kế hoạch vì... vỡ kế hoạch

Chị Lưu Bích Thu ở Xuân La, Tây Hồ, Hà Nội kể, chị lấy chồng năm 2011, hai vợ chồng cùng tuổi Bính Dần (sinh năm 1986). Sau ngày chị Thu về ra mắt được chừng một tháng (vào giữa năm 2010), mẹ anh Tuấn - người yêu chị đi xem thì được một thầy tử vi phán nên cưới vào đầu năm 2011 và bằng mọi giá phải sinh con trong năm đó vì bố mẹ mệnh Hỏa, con sẽ mang mệnh Mộc, mà Mộc sinh Hỏa sẽ thuận lợi việc làm ăn, buôn bán của gia đình. Nếu không sẽ phải đợi tới năm 2014.

Nhà anh Tuấn có cửa hàng buôn bán đồ điện, anh lại là con trai duy nhất trong gia đình có 5 chị em và sẽ là người theo nghiệp buôn bán của cha mẹ. Vì thế, mẹ anh rất tín và mong đứa cháu nội sẽ hợp tuổi cha mẹ, để công việc làm ăn thêm suôn sẻ. Biết được điều ấy, để "chắc ăn", anh chị quyết định có bầu trước ngày cưới.

Ngày biết chị Thu có "tin vui", người mừng nhất vẫn là mẹ chồng. Thế nhưng, chị Thu bảo, "đúng là người tính không bằng trời tính". Lúc chị mang bầu được 9 tuần, chỉ còn gần một tháng nữa là tiến hành hôn lễ thì chị bị sẩy thai. Cuối cùng, kế hoạch sinh con đúng năm 2011 cũng phá sản vì bác sĩ bảo phải sau 3 tháng từ ngày nhận được tin dữ mới được tính đến chuyện sinh con. Và cũng chẳng thể đợi được đến năm 2014, vì bây giờ, cô con gái đầu lòng của anh chị đã được hơn 1 tuổi.

Hay trường hợp của chị Nguyễn Thúy Hà (Thanh Xuân, Hà Nội). Chị Hà tuổi Đinh Mão (1987), lấy chồng tuổi Ất Sửu (1985). Anh chị cưới nhau năm 2010, sinh con năm 2011 và con hợp mệnh mẹ. "Vợ chồng tôi tính sinh đứa thứ hai để được hợp mệnh bố. Khi nhờ thầy tử vi và xem sách thì biết là phải đợi đến năm 2020. Thế nhưng, khi con lớn vừa được 9 tháng thì tôi... mang bầu. "Kế hoạch tập hai" đành phải phá bỏ", chị Hà hóm hỉnh.

Posted ImageTS Vũ Thế Khanh, Tổng Giám đốc Liên hiệp Khoa học Công nghệ Tin học Ứng dụng (UIA).

Nạo thai để... chờ con hợp tuổi

Ông Nguyễn Hoàng Điệp, Giám đốc Trung tâm Dịch thuật, Dịch vụ văn hóa và Khoa học - Công nghệ, Liên hiệp các Hội Khoa học & Kỹ thuật Việt Nam nghiên cứu về tử vi, tướng số, phong thủy từ mấy chục năm nay. Ông cũng không thể nhớ có bao nhiêu lượt người đến nhờ ông tư vấn từ chuyện cưới xin, làm nhà, xin việc... "Riêng việc nhờ tư vấn chọn tuổi sinh con chỉ thực sự rộ lên trong khoảng 5, 6 năm trở lại đây", ông xác nhận.

Theo ông Điệp, có những người tìm đến ông với mục đích tham khảo song cũng có những người thực sự muốn tìm tuổi sinh con bằng mọi giá. Và đã có những câu chuyện khiến vị Giám đốc này phải thốt lên: "Không thể tưởng tượng được họ lại mụ mị đến tàn nhẫn như thế!".

"Có những người phụ nữ đến gặp tôi khi đang mang thai, song nếu sinh thì không hợp tuổi bố mẹ, thậm chí phạm vào tuyệt mệnh. Họ có ý định phá cái thai đó đi để đợi được đến tuổi đẹp vì sợ ảnh hưởng đến việc làm ăn. Thậm chí, có người mới chửa lần đầu tiên cũng có ý định phá thai vì thai phạm vào "tứ hành xung" với tuổi bố mẹ. Lại có trường hợp chửa trước khi kết hôn, mẹ chồng tương lai ra điều kiện, nếu không bỏ thai đó đi thì bà sẽ tự tử vì nếu em bé ra đời vào năm đó sẽ phạm vào "tuyệt mệnh" với tuổi của con trai bà. Tôi thật sự bất ngờ và thấy sợ cách họ nghĩ như thế", ông Điệp nói.

TS Vũ Thế Khanh, Tổng Giám đốc Liên hiệp Khoa học Công nghệ Tin học Ứng dụng (UIA) bổ sung vào câu chuyện từ những điều ông được mắt thấy, tai nghe. Chuyện là, ngay tại trụ sở Liên hiệp có đặt trung tâm áp vong gọi hồn được cấp phép hoạt động. Ông Khanh cũng từng trực tiếp tham gia khảo nghiệm tại trung tâm này. "Có nhiều người khi được áp vong thì khóc lóc thê thảm, luôn miệng hỏi là tại sao cha mẹ lại giết con. Lúc đó người xung quanh mới té ngửa vì em bé đó không được tuổi sinh nên mẹ đã đi nạo hút thai. Có trường hợp ở Cầu Giấy, Hà Nội đã có con đầu lòng, tính sinh con thứ hai vào năm đẹp để hợp tuổi bố mẹ nhưng trót vỡ kế hoạch, họ đã phá cái thai đó đi. Kết quả là 6, 7 năm nay rồi mà vẫn chưa có bầu lần hai, đến trung tâm gọi hồn những mong giải đi kiếp nạn. Những chuyện phá thai vì không hợp tuổi, vong về nhập vào người nhà "kể tội" ở trung tâm này không hề hiếm gặp!", ông Khanh khẳng định.

(còn nữa)

An Nhiên

Nguồn: kienthuc.net.vn

Share this post


Link to post
Share on other sites

Phương pháp luận tuổi sinh con hợp tuổi bố mẹ được Trung tâm nghiên cứu Lý Học Đông Phương nghiên cứu rất sâu khoảng 6 năm nay. Vấn đề trên có do ảnh hưởng từ trung tâm không thì vẫn chưa biết rõ. Nhân tiện đây xin sư phụ Thiên Sứ cho ý kiến về vấn đề trên ...

Share this post


Link to post
Share on other sites

Phương pháp luận tuổi sinh con hợp tuổi bố mẹ được Trung tâm nghiên cứu Lý Học Đông Phương nghiên cứu rất sâu khoảng 6 năm nay. Vấn đề trên có do ảnh hưởng từ trung tâm không thì vẫn chưa biết rõ. Nhân tiện đây xin sư phụ Thiên Sứ cho ý kiến về vấn đề trên ...

Bài viết trên chưa hoàn tất. Tôi có thói quen khi người ta viết xong mới có thể có nhận xét của mình.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Phương pháp luận tuổi sinh con hợp tuổi bố mẹ được Trung tâm nghiên cứu Lý Học Đông Phương nghiên cứu rất sâu khoảng 6 năm nay. Vấn đề trên có do ảnh hưởng từ trung tâm không thì vẫn chưa biết rõ. Nhân tiện đây xin sư phụ Thiên Sứ cho ý kiến về vấn đề trên ...

Trung tâm nghiên cứu về Luận Tuổi và phương pháp tìm năm sinh con, nhưng KHÔNG BAO GIỜ khuyên người khác bỏ con. Đó là Nghiệp Chướng!

1 person likes this

Share this post


Link to post
Share on other sites

Hôm trước đưa vợ đi khám thai, gặp 1 cặp vợ chồng cũng đi khám thai cùng, ông chồng bảo đầu năm mới bỏ 1 đứa vì khắc tuổi bố mẹ, giờ là đang chửa đứa thứ 2, đứa kia bị bỏ vì vợ chồng đều tuổi hợi (83) con mà sinh năm nay thì là tuổi tị ko hợp tuổi

Sợ thật, giờ dân mình quá cuồng tín, sẵn sàng bỏ con vì không hợp tuổi

Share this post


Link to post
Share on other sites

Tài liệu tham khảo

==============

(Tiếp theo)

Hóa giải tuổi xung giữa con và bố mẹ bằng Ngũ hành

Theo các chuyên gia, tính tuổi con để hợp tuổi cha mẹ đem lại nhiều mặt tích cực trong cuộc sống gia đình, ảnh hưởng đến tính nết đứa trẻ sau này.

Thế nhưng, cách chọn tuổi như thế nào không phải ai cũng biết. Và việc con cái không hợp tuổi bố mẹ không phải lúc nào cũng chỉ đem lại điềm xấu.

Hoàn toàn hợp quy luật

Thừa nhận có những câu chuyện cha mẹ sẵn sàng tước đi mạng sống của hài nhi chỉ vì không hợp tuổi, ông Nguyễn Hoàng Điệp, Giám đốc Trung tâm Dịch thuật, Dịch vụ văn hóa và Khoa học - Công nghệ, Liên hiệp các Hội Khoa học & Kỹ thuật Việt Nam cho rằng, đó là cách hành xử "bất nhân". Cũng theo ông Điệp thì "không thể phủ nhận việc chọn tuổi này là hợp quy luật"!

Dựa trên lĩnh vực cổ học phương Đông, ông Điệp chỉ ra rằng, để tính sự hợp hay không đó thì người ta phải dựa trên những tiên đề của Âm Dương, Ngũ hành và Bát quái. "Mọi sự vật đều tồn tại dưới hai dạng đối lập là âm và dương. Chỉ khi có âm có dương, âm dương hòa hợp thì sự vật, hiện tượng ấy mới tồn tại. Thêm nữa, vật chất được tạo nên từ 5 loại gồm Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ; ngũ hành có tương sinh, tương khắc và cũng phải đảm bảo tính âm dương.

Bên cạnh đó, có 10 thiên can (Giáp, Ất, Bính, Đinh, Mậu, Kỷ, Canh, Tân, Nhâm, Quý) và 12 địa chi (Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi). Trong đó, có can âm - can dương, chi âm - chi dương. Với hàng can thì Giáp là dương, Ất là âm, Bính - dương, Đinh - âm... Với chi cũng có sự xen kẽ như thế khi Tý - dương, Sửu - âm... Các can và chi kết hợp với nhau theo dạng can dương - chi âm sẽ tạo thành âm dương hòa hợp. Nếu can và chi cùng dương thì không tốt vì sẽ đẩy nhau. Xưa kia, người ta dùng hệ can chi để ghi năm, tháng, ngày, giờ nên can chi có quyết định tới tính cách, số mệnh mỗi người là hoàn toàn khoa học và hợp quy luật.

"Thực tế, có những đứa trẻ từ lúc mới sinh ra đã ốm đau dặt dẹo. Lại có những đứa trẻ chỉ xung khắc với bố mà không xung khắc với mẹ hoặc ngược lại. Thậm chí, có gia đình từ khi sinh con xong thì kinh tế yếu đi, làm ăn không được may mắn, kể cả gặp tai ương cho cha hoặc mẹ. Nguyên nhân một phần là do tuổi của đứa con không hợp tuổi của bố hoặc mẹ hoặc cả hai bố mẹ", ông Điệp bổ sung thêm.

Bà Trần Thị Hoa, chuyên gia tử vi và phong thủy của Trung tâm Ứng dụng văn hóa Á đông (Liên hiệp các hội UNESCO Việt Nam) cho rằng: Việc tính tuổi con hợp tuổi cha mẹ hay không được tính theo thuyết Âm dương Ngũ hành là có cơ sở. Tuy nhiên, để cho chính xác thì cần phải tính theo mệnh quái.

Posted Image

Ảnh minh họa.

Cách tính tuổi cho con hợp bố mẹ

Theo ông Điệp, cách tính dân gian hiện nay cơ bản vẫn dựa vào thuyết "tam hợp" và "tứ hành xung" kết hợp Ngũ hành tương sinh tương khắc. Chẳng hạn, những người tuổi Tỵ thì tránh sinh con vào năm Dần, Thân, Hợi thuộc "tứ hành xung". Hay cha tuổi Mậu Tý, sinh con tuổi Giáp Ngọ thì phạm vào "tứ hành xung" là Tý, Ngọ, Mão, Dậu; thêm nữa, cha sẽ mang hành Hỏa, con mang hành Kim. Theo đó, trường hợp này, Giáp sẽ phá Mậu, Kim sẽ khắc Hỏa thì sẽ không thể sống trong yên ổn được. Hoặc mẹ tuổi Bính Dần (1986), Đinh Mão (1987) cùng mệnh Lô trung lỏa mà đẻ con năm 2013 là cực kỳ vất vả vì gặp Trường lưu thủy.

Theo bà Trần Thị Hoa, cách tính đem lại xác suất thành công cao hơn là dựa theo mệnh quái, ngũ hành. Cách tính mệnh quái khá đơn giản và phải tuân theo quy tắc sau: Nếu là nam, lấy số 100 trừ đi hai số cuối của năm sinh rồi chia cho 9, được số dư sẽ căn chiếu vào bảng mệnh quái theo quy tắc thì sẽ ra được mệnh của người đó. Còn đối với nữ, lấy số dư của mệnh quái bằng phép tính: Hai số cuối của năm sinh cộng 5 rồi chia cho 9. Bảng tính mệnh quái được quy ước như sau:

Đối với nữ:

Posted Image

(Nữ dư 5 thì có mệnh tương đương với số dư 8 là Cấn)

Đối với nam:

Posted Image

(Nam dư 5 thì có mệnh tương đương với dư 2 là Khôn).

Theo thuyết Âm dương ngũ hành, các mệnh này lại được quy ước thành: Càn thuộc dương Kim, Đoài thuộc âm Kim, Khôn thuộc âm Thổ, Cấn thuộc dương Thổ, Chấn thuộc dương Mộc, Tốn thuộc âm Mộc, Khảm thuộc Thủy, Ly thuộc Hỏa.

Chẳng hạn: Nam sinh năm 1987 thì (100 - 87) : 9 = 1 (dư 4), mệnh là Tốn Mộc (âm Mộc).

Nữ sinh năm 1987: (87 + 5) : 9 = 1 (dư 2), mệnh là Khôn Thổ (âm Thổ).

Các mệnh kết hợp với nhau tạo ra sinh khí tốt là cặp Cấn - Khôn, Đoài - Càn, Chấn - Ly, Tốn - Khảm; các mệnh Càn - Khôn, Cấn - Đoài, Khảm - Ly, Chấn - Tốn kết hợp với nhau sẽ có phúc lộc thọ. Các mệnh không nên kết hợp với nhau vì phạm vào tuyệt mệnh là Càn - Ly, Chấn - Đoài, Cấn - Tốn, Khôn - Khảm. Những cách kết hợp này hoàn toàn dựa trên thuyết âm dương ngũ hành tương sinh tương khắc.

Với cách tính này, theo bà Hoa, không cần đến gặp thầy thì mọi người cũng đều có thể tính được tuổi con hợp với cha mẹ.

Thiếu hành gì, bổ sung hành đó

Theo các chuyên gia, một điều đáng tiếc hiện nay là nhiều người vẫn lầm tưởng rằng chọn tuổi đẹp cho con (hợp với bố mẹ) có ý nghĩa quyết định đến tương lai, vận mệnh của chính đứa trẻ và thậm chí là cha mẹ chúng. Thế nhưng, theo bà Trần Thị Hoa, "cách tính tuổi đó chỉ để tham khảo, vì tuổi không phải là kênh duy nhất để quyết định đến vận mệnh, tiền tài của các thành viên trong gia đình".

Trong trường hợp con không hợp tuổi bố mẹ thì hóa giải bằng cách nào là vấn đề được không ít các bậc cha mẹ quan tâm. "Thậm chí, có những người phải làm lễ cúng bái rình rang để cầu cho đứa trẻ được khoẻ mạnh, đỡ đau ốm", ông Nguyễn Hoàng Điệp cho biết.

Thừa nhận việc con cái không hợp tuổi cha mẹ có khi gây ra những tác động tiêu cực như đứa trẻ ốm đau, gia đình thiếu may mắn... bà Hoa cho rằng, hóa giải sự không hợp đó hoàn toàn không khó. Bà nhấn mạnh nguyên tắc: Phải hài hòa các hành giữa cha mẹ với con, nếu thiếu hành gì thì phải bổ sung hành đó bằng tên gọi, màu sắc, hướng đặt giường ngủ... Ví dụ: Bố mẹ cùng mệnh Chấn (dương Mộc), con mệnh Đoài (âm Kim). Vì thế, để hài hòa giữa tuổi của cha mẹ với tuổi của con thì nên đặt nước ở trong phòng bố mẹ và phòng con vì Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc. Hoặc có thể chọn quần áo màu đen, tím đậm, xanh đen (thuộc hành Thủy) cho con... "Đây chỉ là một trong số nhiều giải pháp để tham khảo khi tuổi cha mẹ không hợp tuổi con", bà Hoa bổ sung.

Còn theo ông Nguyễn Hoàng Điệp, cách tính, cách làm đó chỉ có ý nghĩa tham khảo mà thôi, vì "tuổi tác chỉ là một phần, việc gia đình giáo dục đứa trẻ như thế nào, quan tâm tới đứa trẻ ra sao... cũng ảnh hưởng đến nhân cách đứa trẻ, đến mối quan hệ giữa cha mẹ với con cái", ông nhấn mạnh.

Posted Image

An Nhiên

Nguồn: Kienthuc.net.vn

Share this post


Link to post
Share on other sites

Quí vị và anh chị em thân mến.

Luận điểm "Nam nữ yếu nhau cứ lấy" của TTNC LHDP hoàn toàn xuất phát từ lý do nhân bản, trước sự thiếu hiểu biết của nhiều bậc cha mẹ về bản chất những phương pháp ứng dụng của thuyết ADNH. Họ chỉ căn cứ vào những cuốn sách sao chép lại có nguồn gốc từ cổ thư chữ Hán về so tuổi vợ chồng tốt xấu để luận về tuổi vợ chồng.Từ đó dẫn đến ngăn cản hôn nhân, gây bao đau lòng cho cảnh đôi lứa chia lìa.

Chúng tôi đã chứng minh về mặt thống kê và xác xuất toán học để bác bỏ điều này. Chúng tôi cũng chứng minh rằng: Chính tuổi những đứa con mới quyết định hạnh phúc gia đình.

Phương pháp luận tuổi Lạc Việt của chúng tôi hoàn toàn không giống nội dung phương pháp trong bài báo đã nêu. Chúng tôi đã trình bày kỹ trên diễn đàn, nên không nói lại ở đây.

Tuy nhiên, điều mà chúng tôi muốn nói đến là:

Phương pháp luận tuổi con hợp hay không hợp với cha mẹ hoàn toàn là một hệ thống phương pháp luận của thuyết Âm Dương Ngũ hành, mô tả một thực tại tương tác khách quan, ảnh hướng đến cuộc sống gia đình. Nhưng vấn đề đối xử giữa con cái và cha mẹ lại thuộc một phạm trù khác: Đó là vấn đề đạo đức xã hội và những giá trị của con người trong quan hệ xã hội.

Con không chê mẹ khó.

Chó không chê chủ nghèo.

Nghèo khó là những vấn nạn thuộc về kinh tế. Nhưng quan hệ đạo đức lại là lĩnh vực khác.

Việc đổ thừa cho quy luật khách quan để chối bỏ đạo đức là vô lương tâm và trách nhiệm.

4 people like this

Share this post


Link to post
Share on other sites

cá nhân em lại thấy thế này, thực ra mà biết trước cái gì xấu tránh được thì lên tránh. chứ vô chi vô sách không biết thì cứ để vậy, chứ thai vài tháng bỏ đi theo em lại nghiệp trướng tệ hơn, GIÀU NGHÈO CÓ SỐ, tu nhân tích đức sau này con cháu ắt sẽ được hưởng

em được 2 cháu lại toàn xung tuổi bố

Share this post


Link to post
Share on other sites

cá nhân em lại thấy thế này, thực ra mà biết trước cái gì xấu tránh được thì lên tránh. chứ vô chi vô sách không biết thì cứ để vậy, chứ thai vài tháng bỏ đi theo em lại nghiệp trướng tệ hơn, GIÀU NGHÈO CÓ SỐ, tu nhân tích đức sau này con cháu ắt sẽ được hưởng

em được 2 cháu lại toàn xung tuổi bố

Trong Luận tuổi Lạc Việt của chúng tôi, con xung bố về mạng (Theo Lạc thư hoa giáp) và địa chi, nhưng hợp mẹ ở hai yếu tố này là tốt.

Nhân đây tôi cũng muốn tách biệt vì không ít người nhầm lẫn giữa đạo đức và các hình thái ý thức quan hệ xã hội với quy luật khách quan.

Tôi thí dụ: Hơi phũ phảng một chút: Khoa học đã phát hiện rằng cấu trúc thịt lợn và thịt người , cũng như cây cỏ đều chứa "chất đạm".

Đấy là tính khách quan khoa học.

Nhưng rõ ràng ăn chay, ăn thịt lợn và ăn thịt người rất khác nhau về mặt quan hệ xã hội và thiên nhiên.

Luận tuối Lạc Việt là một hệ thống hệ quả từ lý thuyết của thuyết ADNH, Nó mang tính phản ánh sự tương tác có tính quy luật của tự nhiên. Trong điều kiện con người chủ động sinh đẻ được thì đây là một lý thuyết rất nhân bản. Và dù cho con người không chủ động được như ngày xưa - thì việc giết con do không hợp tuổi - lại sang phạm trù đạo đức.

Sự nhầm lẫn dốt nát giữa sự phát triển nhận thưc quy luật và thực tế khách quan - với những hình thái ý thức trong quan hệ xã hội, mới chính là điều tệ hại nhất trong sự phát triển của xã hội và cả của nền văn minh.

1 person likes this

Share this post


Link to post
Share on other sites

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để bình luận

Bạn phải là một thành viên để tham gia thảo luận.

Tạo một tài khoản

Đăng ký một tài khoản mới trong cộng đồng của chúng tôi. Dễ thôi!


Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập tại đây.


Đăng nhập ngay