Thiên Việt

Tìm Hiểu Về Vòng Thái Tuế!

1 bài viết trong chủ đề này

Posted (đã chỉnh sửa)

Tài liệu tham khảo

===============

Tìm hiểu về vòng Thái tuế!

Lâu nay đọc vòng Thái Tuế để thuộc chơi chơi mà thôi chứ không cảm nhận nó quan trọng thế nào, thế cho nên nhiều người cứ đả kích nó thế này thế kia. Nay, thongle mở topic này để trao đổi tầm quan trọng của vòng Thái Tuế giúp mọi người hiểu nó tốt hơn từ đó có thể vận dụng trong việc luận giải.

Vòng Thái Tuế bao gồm: Thái tuế - Thiếu dương - Tang Môn - Thiếu âm- Quan Phù - Tử phù - Tuế phá -Long đức - Bạch hổ -Phúc đức - Điếu khách -Trực phù.

Vòng Thái tuế có gì quan trọng mà cụ Thiên Lương ca ngợi thế, không ít topic trên các diễn đàn khác cho đây là phát minh của cụ mà không hề biết rằng do mình không nắm vững về dịch học từ đó không cảm nhận được nó rồi cho rằng ông Thiên Lương nói quá lên mà thôi.

=========================================

Thái tuế an theo năm sinh, khởi theo chiều thuận bất luận dương nam âm nữ hay âm nam dương nữ.

Khi đã có Thái tuế thì tứ linh (phượng long cái hổ) theo cùng cho người tuổi âm, người tuổi dương thì nhường phượng các giải thần cho phe Tuế phá để khen ai ra mặt chống đối.

Trước nay, nhiều topic đã đả kích cụ Thiên Lương vì ông này cho rằng người Thái Tuế là người có tư cách đạo đức, nhiều người nghiệm lý không đúng điều này vì ông Thiên Lương dấu nghề. Thứ nhất, người Thái Tuế mà có thêm không kiếp là hạng người lừa siêu hạng (nếu muốn), kèm thêm sát tinh thì tùy theo đó mà luận, mà xem xét đến kết luận nhân cách con người.

Vấn đề cực kỳ quan trọng mà ông Thiên Lương dấu nhẹm đi đó là yếu tố địa lợi để xét vận hạn, khi người có mệnh Thái Tuế khi gặp hạn thì luận khác với người Tuế Phá, người Thiếu dương, người Thiếu âm.

Thái tuế trong thân mệnh, cung phúc, cung tật thì không nói làm gì. Nằm trong cung điền, phu thê, tử tức thì xin thưa nó thuộc dạng phá số 1 mà không có sao giải. Vì vậy, khi xét thái tuế hết sức cẩn thận và nó rất quan trọng trong vấn đề tính vận hạn cho nên cụ Thiên Lương đề cao nó là thế. Nhiều khi quyết định chuyện sụp đổ tới đâu là do cung mệnh đóng ở vị trí nào.

=========================================


Thế nào là mưu mô và thế nào là không mưu mô?

Con người có rất nhiều mặt đối lập trong cuộc sống, lương thiện và gian ác, hiền lành và hung dữ.

Ít có ai thừa nhận mình gian ác hay hung dữ. Vì hằng ngày mình vẫn thể hiện ra hiền lành và lương thiện.

Việc thể hiện những thứ đó khi những thử thách xuất hiện, những thử thách đó mang tính sống còn hay tính quyền lợi to lớn. Trong quan trường tranh 1 chức nào đó (ghế thì ít mà đít thì nhiều) thì trong các ứng cử viên ai sẽ là mưu mô thủ đoạn thì người đó sẽ lộ ra, chứ bình thường phải dấu nhẹm đi. Trong kinh tế, vì món lợi hàng tỷ đồng người ta mới lừa chứ một vài triệu không thèm.

Không kiếp vào trong Thân mệnh nó phá uy tín của người đó, nếu như người Thiếu dương, Tuế phá, Thiếu âm mà có không kiếp thì thôi rồi, không cần nói nhiều, bị không kiếp áp đặt và chi phối ngay. Nếu là người Thái Tuế thì không kiếp chưa chắc đã thắng nổi Thái Tuế nên mới có chuyện, người Thái Tuế mà có không kiếp thì khi đụng chuyện (thử thách) mới thấy được bản tính ghê gớm của họ (nhiều anh hùng do thời thế tạo ra, cứ xã hội loạn lạc, nhiễu nhương thì anh hùng xuất hiện rất nhiều). Không Kiếp chưa chắc đã phá nổi tư cách của Thái Tuế, nên mới nói rằng việc lừa lọc của những người đó có thừa, có điều người ta có muốn hay không mà thôi.

Phân tích điều đó để thấy rằng, vai trò quan trọng của Thái Tuế như thế nào, nếu các hạng người Thiếu Dương, Thiếu âm, Tuế phá thì sao sánh bằng.

Bạn hiểu khá máy móc, tôi đang phân tích sự việc theo trạng thái tĩnh, còn vận dụng thực tế theo trạng thái động. Lá số của bạn đúng như bạn nói nhưng có thêm Tuần Triệt bẻ gãy những điều tôi đã phân tích nên phải kết luận có khác chứ.

=========================================

Thái Tuế là ngôi sao ít bị ảnh hưởng của Tuần Triệt nhất.

Nhưng người Thái Tuế phải có Lộc thì mới làm nên chuyện, nếu không tính hóa lộc thì Thái Tuế mà đi với Lộc chỉ có 12 tuổi được hưởng trọn vẹn cái lộc trời (lộc tồn) đó là: Giáp Dần Ngọ Tuất, Canh Thân Tý Thìn, Ất Hợi Mão Mùi, Tân Tỵ Dậu Sửu. Những tuổi này Lộc Tồn thơm hơn những tuổi khác vì Dương Lộc đóng ở dương cung và Âm Lộc đóng ở âm cung. Còn Lộc Những tuổi khác là lộc trái cách.

Thái Tuế là to nhất mà thêm lộc tồn đồng cung hay trong thế tam hợp thì những người thuộc 12 tuổi trên kia, cứ nghiệm lý số đông xã hội thì là những tuổi có tỷ lệ thành công tốt hơn những tuổi còn lại.

Những tuổi còn lại không có chuyện vòng lộc tồn và vòng thái tuế trùng nhau nên phải kiếm hóa lộc để tìm kiếm sự thịnh vượng.

=========================================

Thái tuế nằm trong Thân Mệnh là điều may mắn, vì sao vậy? vì nó giúp những người này chống đỡ về hạn tốt hơn những người Thiếu dương, Thiếu âm hay Tuế phá.

Hãy nghiệm lý xem, người Thái tuế là người khá đàng hoàng, nhưng cũng ít người thích bằng người đào hoa thiên không (thiếu dương), người thiếu dương là người thường gặp nhiều may mắn trong đời và sự thành công không bền do có thiên không quậy phá.

Nhưng nếu không phải là người thái tuế thì người Thiếu dương, thiếu âm, tuế phá phải coi chừng nó trước tiên.

Nó nằm cung điền thì khó mà sống 1 chỗ yên ổn, dễ thay đổi chỗ ở.

Nó nằm trong cung Phu Thê cũng không yên, nếu không chia tay thì cũng lục đục chuyện vợ chồng (phần lớn)

Nó nằm trong cung tử tức thì coi chừng con cái nó phá bố mẹ, phá ở đây có nhiều nghĩa lắm, phá trong sự xung khằc, phá trong hòa thuận...

Nó nằm trong cung di thì thường ra đời gặp toàn đối thủ làm cho mình hơi bị mệt...

Nói về sao giải, có lẽ là không, ngay cả tuần triệt. Vì vậy mà nhiều người rất sợ nó.

Thiên không, không kiếp, kình đà, linh hỏa còn có thể bị thu phục bởi Tuần Triệt hay Sát Phá Tham đắc địa. Nhưng Thái Tuế thì không?

Đây là những nội dung mà Cụ Thiên Lương không muốn thể hiện trong cuốn Tử Vi Nghiệm Lý. Cụ viết rất khéo, chưa thấy diễn đàn nào hay topic nào đưa vấn đề này ra để mọi người hiểu thâm ý của cụ.

=========================================

Khoa Quyền Lộc Kị là tứ hóa, bản thân mỗi sao hóa 4 lần, 2 lần tốt và 2 lần kém.

Nhìn vào cách an sao thì sẽ thất mức độ nặng nhẹ của nó.

Vòng Thái Tuế an theo năm nhưng ảnh hưởng của địa chi

Vòng Lộc Tồn cũng an theo năm nhưng ảnh hưởng của Thiên can

Trong khi Tứ Hóa an theo chính tinh, mà chính tinh an theo ngày. thì mức độ nặng nhẹ của nó không quan trọng (đó là theo quan điểm của cụ Thiên Lương), chỉ có Hóa Khoa và Hóa Lộc là 2 sao có giá trị tương đối hơn hóa quyền và hóa kị. Cụ cho rằng, bản chất đích thực là Tứ Linh (long phượng cái hổ) của vòng thái tuế, còn khoa quyền lộc là cái áo lộng lẫy bên ngoài mà thôi. Nếu người có tứ linh mà đắc luôn khoa quyền lộc thì còn gì bằng, vừa có tiếng vừa có miếng. Còn nếu người Tuế phá mà khoác lên Khoa Quyền Lộc chỉ là bùa mê thuốc lú, vì lòng tham mà dám làm tất cả.

Có trường phái ở Đài Loan gì đó, họ rất đề cao Tứ Hóa, hình như Tứ Hóa bay gì nữa đấy... nhưng không biết dựa trên cơ sở nào nên không dám bàn luận, có lẽ cũng góp phần làm phong phú thêm khoa Tử Vi.

Trích dẫn từ những bài viết bàn luận về vòng thái tuế cùa phái Thiên Lương của bác Thongle

Nguồn: dichlydongphuong.vn

Edited by Thiên Việt
2 people like this

Share this post


Link to post
Share on other sites