Thiên Sứ

Pháp Phát Hiện “Máy Rửa Tiền” Ở Các Nhà Hàng Trung Quốc

1 bài viết trong chủ đề này

Pháp phát hiện “máy rửa tiền” ở các nhà hàng Trung Quốc

11/08/2013 09:42 (GMT + 7)

TTO - Cơ quan điều tra của Pháp đã phát hiện “máy rửa tiền mới” tại một số nhà hàng Trung Quốc thông qua hệ thống thanh toán phí bữa ăn qua thẻ (Tickets Resto), theo báo le Parisien.

Posted Image

Rất nhiều cửa hàng, nhà hàng ở Pháp nhận thanh toán bằng Tickets Resto - Ảnh: Challenges.fr

Tracfin – cơ quan phụ trách chống nạn rửa tiền thuộc Bộ kinh tế và tài chính của Pháp – đã “ngửi” thấy tình trạng rửa tiền khi các nhà hàng nhỏ liệt kê danh sách 2.000 khách hàng sử dụng Tickets Resto mỗi ngày để chi trả mà không có bất kỳ bữa ăn nào được dọn ra.

Theo đó, một số nhà hàng ở vùng Ile-de-France (Pháp) thuộc sở hữu của một gia đình Trung Quốc bị nghi ngờ rửa tiền theo dạng này. Vụ việc đã được chuyển đến Viện kiểm sát Versailles để mở cuộc điều tra chính thức.

Báo Le Parisien tiết lộ số tiền 10 triệu euro (13 triệu USD) mà các nhà hàng Trung Quốc thu được chỉ trong vài tháng. Số tiền “bẩn” này được chuyển đến nhà hàng qua tay của những tên buôn lậu, giết người, ăn cắp khi chúng không thể đưa tiền mặt khối lượng lớn vào ngân hàng. Các nhà hàng sẽ gửi Tickets Resto đến Trung tâm thanh toán Tickets Resto để hợp thức hóa “tiền bẩn” thành “tiền sạch”.

HÀ AN

Share this post


Link to post
Share on other sites

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để bình luận

Bạn phải là một thành viên để tham gia thảo luận.

Tạo một tài khoản

Đăng ký một tài khoản mới trong cộng đồng của chúng tôi. Dễ thôi!


Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập tại đây.


Đăng nhập ngay