Lê Bá Trung

Truyện Linh Miêu nhảy qua xác chết.

19 bài viết trong chủ đề này

Tiếng mèo gào thét giữa đêm khuya mỗi lúc một dồn dập. Cả nhà bà Cả Lâm đều thức giấc. Bà Cả bảo con trai:

-Thằng Nam đâu, mầy ra đuổi mấy con mèo đi cho tao. Chó tháng ba, gà tháng bảy. Chó với mèo một thứ, chắc con mèo cái nhà mình gặp chú đực nào rồi.

Anh Nam vác gậy lặng lẽ đi ra, tay cầm theo một cái hộp quẹt.

Hướng về phía có tiếng mèo gào, anh đi thật chậm như một tên ăn trộm đi rình nhà. Qua một chòm bưởi, rồi một đám xả, anh đi lần đến bờ ao. Tiếng kêu la của con mèo mỗi lúc một rõ hơn khi anh đến bên một gốc ổi thấp, rườm rà, chỉ cách bờ ao chừng năm bước.

Nhìn vào chỗ có tiếng mèo kêu, anh thấy có sự cử động, nhưng ánh trăng hạ tuần tháng Ba không đủ soi sáng cho anh thấy rõ con vật. Anh cố mở to mắt nhìn thật kỹ, nhưng chỉ thấy có một mình con mèo Mun của nhà anh, không thấy con mèo nào khác.

Bỗng anh nghe có tiếng thở phì phì, rồi con mèo của anh kêu dữ dội hơn. Tò mò, anh bò sát lại gần và anh ngạc nhiên biết bao nhiêu khi thấy con mèo nhà anh đang bị một con rắn to quấn chặt.

Làm sao đây. Anh rút gậy định đập, nhưng đập chết con rắn thì cũng chết con mèo, mà anh thì không muốn giết oan con mèo bắt chuột giỏi nhất nhà anh.

Anh chợt nhớ đến chuyện rắn và mèo bắt cặp và đây là lần thứ nhất anh được gặp. Mèo sẽ sinh ra mèo con, nhưng chắc chắn trong đám mèo con này thế nào cũng có một con linh miêu.

Linh miêu chính là con của rắn và mèo.

Ai cũng sợ Linh miêu vì nuôi nó trong nhà sẽ có nhiều hậu họa. Hậu họa thứ nhấ là nó thích chơi vơi rắn, không khéo thì chủ nhà có ngày sẽ bị rắn cắn. Hậu họa thứ hai là khi trong nhà có người chêt thì phải canh chừng xác chêt thật kỹ, nếu để cho linh miêu nhảy qua xác chết thì xác chêt sẽ bật dậy, chạy đụng người nào thì người đo sẽ chết theo.

Anh Nam đánh diêm lên. Ánh lửa lóe lên, soi sáng một vùng. Con rắn rút mạnh thân lại, vươn mình lên, rồi buông lỏng con mèo. Mèo rú lên một tiếng, phóng mình chạy tuốt. Con rắn ngẩng đầu lên thủ thế, sợ bị tấn công, rồi nhanh nhẹn phóng mình về phía gò mả cách nhà chừng trăm bước.

Anh Nam đứng nhìn theo. Con rắn hổ mây to quá khiến anh bủn rủn cả tay chân, không dám đập.

Thế rồi sau đó hơn 3 tháng, con mèo Mun sanh ra một bầy 5 con, con nào cũng đen mun. Chỉ có một con ức và cổ có khoan như khoan rắn hổ mây. Theo lời thuật của anh Nam, bà Cả Lâm nghi con mèo đó là con linh miêu, nên khi bà Cai Tổng Bá hỏi xin là bà tặng cho liền, còn lì xì thêm một con nữa cho có bạn

...

Cả làng đều rộn rịp. Ông Cai Tổng Bá vừa mới mất và định đến 3 giờ khuya đêm đó thì tẩn liệm. Quan khách thăm viếng tấp nập cả ngày vì ông Cai Tổng là người có thân thế lớn. Nhưng đến chiều thì thưa dần, và độ 9 giờ đêm thì vắng hoe.

Bà Cai Tổng đang ngồi nhai trầu bên ván, nước mắt còn ràn rụa. Chỗ bà ngồi cách nơi để xác ông Cai chờ tẩn liệm, chừng mười bước. Phía ngoài, cô gái lớn ông Cai và cậu Út hãy còn thức, đang làm thịt gà để lo lễ thành phục sáng hôm sau.

Bỗng bà Cai thấy một cái bóng thoáng qua. Rồi có tiếng kêu "meo meo". Bà sợ hết hồn vì nhớ đến chuyện Lnh miêu. Nhưng bà định tĩnh, nhìn về chỗ bộ ván đặt xác chồng. Một con mèo đen từ phía bên vách đi ra. Đúng là con mèo mun có khoan cổ mà bà đã xin của bà Cả Lâm.

Con mèo kêu lên ba tiếng rồi phóng mình qua xác ông Cai, biến đi mất trong bóng đêm. Bà Cai run lên bây bẩy khi thấy xác chồng ngồi bật dậy, tốc chiếc mền đỏ, và với đầu tóc dái rũ rượi, đứng lên. Xác chết vừa bước xuống đất thì bà Cai kêu lên một tiếng thất thanh rồi ngất xỉu.

Nghe tiếng mẹ kêu, cô con gái lớn và cậu con trai Út vừa định nhảy vào trong thì thấy ông Cai đầu tóc rũ rượi, mặc toàn đồ trắng, chân đi hổng mặt đất, lững thững bước ra. Thằng bé run cầm cập, nép vào mình chị nó. Cô chị lính quýnh chẳng còn biết chạy đâu, và khi thấy ông Cai đi về phía mình, chị chụp lấy chén huyết gà để trên bàn, ném vào. Huyết văng tung tóe và xác ông Cai tự nhiên ngã xuống. Cô gái lôi em phóng ra ngoài, không dám nhìn lại phía sau...

Rồi từ đó chuyện Linh miêu xuất hiện xảy ra như cơm bữa. Tại nhà ông Xã Tuấn, khi bà vợ vừa nằm xuống và ông sư đến lo tụng niệm để chuẩn bị nhập quan, thì "mèo khoang" xuất hiện nhảy qua xác chết bà Xã. Bà ngồi dậy, rượt ông sư chạy bỏ dùi quăng mõ, và mãi đến khi gặp một mương vườn, bà mới nhảy tòm xuống mương và chết thiệt.

Tại nhà ông Hương Tuần Ban, xác chết đứa con trai lớn vừa đặt vô hòm là linh miêu phóng qua. Cậu con từ trong quan tài ngồi dậy, rồi bước ra ngoài, rượt mọi người chạy tán loạn. Mãi khi đụng phải một gốc cây, cậu mới lăn ra, chết luôn.

Cứ thế, cả làng Hậu Đức ai nấy đều hoảng vía. Nghe có người chết thì y như là con mèo thiêng xuất hiện, và Linh miêu xuất hiện khiến cho lắm người phải cười đau khóc hận. Con gái Hương Quản Tân bị xác chết rượt ngã xuống sông chết theo, bà Chánh Bái Dần 80 tuổi bị xác ma đuổi, ngã trợn trắng, rồi chết luôn....

Dân làng cho đi rước pháp sư Long từ núi Cấm đến. Ông thầy pháp biết rõ chuyện linh miêu nên nhứt định đi lùng con mèo mắc dịch. Ông đi Đông thì nó sang Tây, ông qua Nam thì nó chạy Bắc, chưa lần nào thầy với mèo gặp nhaụ

Một bữa thầy Ba Long đi lùng về đêm, tự nhiên bị mèo từ mái nhà đổ xuống, quào thầy rách cả mặt, cắn thầy mấy vết ở cổ, rồi chạy luôn. Thầy tức giận đi lùng dữ hơn thì mèo biến mất, cả tuần không thấy xuất hiện.

Rồi bỗng nhiên có tin đồn: xóm miếu đầu làng có ma xuất hiện. Mấy cô gái làng đi chơi về đêm nghe tiếng mèo kêu thảm thiết, rồi thấy hai ánh mắt chiếu vào mình và có một sức thu hút kỳ lạ . Thế rồi hai ánh mắt cứ đờ ra, cứ lùi dần, lùi dần, mãi cho đến khi biến mất, thì có mấy tên mặt mày hung tợn chụp lấy họ, nhét đất sét đầy cả họng.

Hai cậu trai làng đi chơi khuya về gặp một cô gái đẹp đang nhởn nhơ bên xóm miếu. Trong làng họ chưa thấy cô gái nào đẹp như thế bao giờ. Cô gái nghiêng mình chào hai cậu, rồi như có sức mạnh gì thu hút, dẫn hai cậu đi đến một quán trọ đèn đuốc sáng trưng. Cô gái rót rượu mời hai cậu, lấy bánh cho hai cậu ăn. Hôm sau, người nhà đi tìm, gặp hai cậu nằm chèo queo trong khu mộ hoang bên xóm miễu, cậu nào miệng cũng đầy đất sét, chỉ còn thoi thóp thở.

Dân làng lo sợ và hoang mang lắm, cử người đến núi ông Cẩm để thỉnh thầy Tư Minh, một pháp sư nổi danh mới xuất hiện. Thầy dặn mọi người cứ im lặng, đừng nói gì đến sự có mặt của thầy trong làng. Thế mà chỉ mới hôm sau là thầy bị ném đá vào lưng khi đi tìm tông tích mèo, rồi hôm sau nữa, thầy bị một nhánh cây gẫy, rơi ngay xuống đầu.

Biết là linh miêu muốn đuổi khéo mình nhưng thầy không sợ. Thầy nhứt định tìm cách trừ cho được con ma mèo ác hại này. Thầy tìm hỏi về tung tích của "con mèo có khoang cổ", biết nó sinh ra từ gia đình bà Cả Lâm, rồi được bà Cai Tổng Bá xin về nuôi.

Sau vụ dựng xác ông Cai Tổng dậy thì mèo đi hoang, nghe thấy nhà nào có người chết là vào quấy phá, và khi bị thầy pháp bố ráp mà không trừ nổi, đã hóa thành mèo tinh, có thể biến hóa, sai khiến bọn ma quỉ dễ như chơi. Thầy Tư Minh liền đến nhà bà Cả Lâm, hỏi thăm tin tức về con mèo me. Thầy hỏi nhỏ với bà Cả:

-Phải bắt cho được con mèo mẹ và con rắn cha thì mới diệt được con mèo tinh.

Nhưng từ hôm thầy đến nhà bà Cả, không ai còn thấy bóng dáng con mèo có khoan cổ đâu nữa.

Thầy Tư Minh liền mời dân làng lại, và theo lời anh Nam, con trai bà Cả, đi ra xóm gò mả để bắt rắn và mèo. Dân làng bao vây gò mả đuổi ráo riết thì thấy con mèo mun xuất hiện. Mấy anh trai làng nhảy ra đập cho con mèo một cái nhào.mèo.

Cái khó là đi tìm con rắn hổ mây. Tuy đã biết chỗ rồi, nhưng thầy Tư Minh cũng phải đi xem từng xó một cho đến khi thấy một hang rắn lớn. Thầy liền lấy trong túi ra một củ ngải, nhai thật nhỏ, nhổ vào tay mình và chà khắp từ hai bàn tay lến đến cánh tay, ai thấy cũng le lưỡi, lắc đầu.

Xong, thấy đến trước cửa hang vỗ nhẹ ba cái, rồi lại vỗ thêm ba cái nữa. Tự nhiên, từ trong hang nghe có tiếng thở phì phò, rồi một con rắn hổ mây to, cổ có khoan, xuất hiện. Thầy Tư Minh đưa tay chụp cổ con rắn bỏ vô bao. Con rắn dài hơn hai thước, thân lớn hơn bắp tay ai nhìn mà không sơ.

Thầy kề tai anh Nam, con bà Cả Lâm, bảo nhỏ:

-Hãy về loan tin là anh đã chết. Mèo tinh sẽ đến.

Chiều hôm đó, tin anh Nam chết được loan tin đi khắp làng. Nơi ván giữa anh Nam nằm xuội lơ như xác chết, thân phủ một chiếc mền nhung xanh chờ tẩm liệm. Thầy Tư Minh giả làm một người trong nhà, mang cung ngồi bên cửa phòng nhìn ra ván giữạ

Chín giờ, mười giờ, rồi đến 2 giờ đêm. Bỗng có tiếng "meo meo" trên trính, bóng mèo phóng xuống bàn cạnh bên ván giữa và sát bên cửa. Thầy Tư Minh lắp tên, bắn ra một phát. Chỉ nghe một tiếng "meo", rồi con mèo tinh nằm dẫy chết cạnh bên anh Nam.

Anh ngồi dậy. Mọi người định bỏ chạy, nhưng chợt nhớ ra là anh chưa chết, nên thôi.

Nhưng chuyện Linh miêu tới đó vẫn chưa dứt. Sáng hôm sau, thầy Tư Minh cho mời mọi người trong nhà đến, và hỏi:

-Xác con mèo tinh đâu ?

Mọi người nhìn nhau, không hiểu thầy Tư hỏi xác con mèo để làm gì. Chị Ba Bành nói:

-Tôi vứt xác nó xuống sông rồi.

Thầy Tư lắc đầu:

-Chết nữa rồi! Loại mèo tinh chỉ hết phá phách khi nào xác nó bị tiêu tan ra tro bụi. Chị vứt xác mèo xuống sông, nó sẽ trôi theo dòng nước, đi phá các dân chúng các làng khác. Làm sao đây?

Ai nấy đều nhìn thầy như cầu cứu. Thầy Tư phủi tay đứng lên. Thầy đi ra phía sau nhà, nhìn xuống dòng sông đang cuộn chảy. Rồi thầy thở dài.

Chiều hôm đó, thầy lặng lẽ đi qua làng bên, tìm một nhà quen để ở ẩn. Thầy dặn không ai được tiết lộ tin tức của thầy. Tối hôm đó có tin một đứa bé bị chết. Rồi xác nó bị một con mèo ma nhảy qua và sống lại, rượt mọi người chạy có cờ. Hôm sau, lại có tin một người đàn bà chết, rồi lại bị ma mèo nhảy qua xác chết của chị, khiến chị ngồi dậy, chạy quanh, rồi đụng vào một gốc dừa, và chết thật. Từ làng kế cận cũng có tin con "mèo có khoang cổ" xuất hiện, có tin thây ma rượt người.

Sáng hôm đó, thầy Tư Minh đi gặp thầy Hương Quản sở tại. Thầy nói:

-Xin thầy Hương Quản hãy cùng tôi tìm cách để diệt con mèo tinh.

Thầy Hương Quản hỏi:

-Diệt bằng cách nào? Tôi có súng hai nòng, nhưng có thấy nó đâu mà bắn.

Thầy Tư lắc đầu, rồi cùng thầy Hương Quản về nhà. Tối hôm đó có tin là có 2 người chém nhau, kẻ đứt cổ, người banh ruột. Thầy Hương Quản ra lịnh cho Hương tuần đi chở hai xác chết về nhà việc, rồi thầy và thầy Tư Minh cùng đi ra đó. Hai xác chết được chở về nhà việc. Thầy Tư Minh nghĩ thầm: "Đêm nay thế nào con mèo tinh cũng đến phá." Và thầy lặng lẽ ghim cung chờ sẵn.

Thầy Hương Quản thì ôm chặt cây súng hai nòng. Tuy nhiên trong bụng thầy vẫn cứ run. Súng là để trừ người sống bị phạm tội sát nhân, chớ làm sao trừ được tinh ma, quỷ quái. Thời gian trôi qua. không thấy gì cả. đã 2 giờ đêm rồi, có ai thấy gì đâu? Thầy Hương Quản ôm súng, gục đầu bên cạnh cửa, ngáy pho pho. Nhưng thầy Tư Minh hãy còn thức. Thầy giương cung chờ sẵn.

Bỗng có tiếng "meo", rồi một con mèo từ trên trính đi ra. Mắt nó sáng ngời, trông rất dễ sơ. Nhưng thầy Tư không sợ, theo dõi con mèo ngay lúc đó, đúng là con mèo có khoang cổ. Nó từ trính nhà đi xuống, phóng qua cánh cửa chỗ thầy Hương Quản đang ngủ. Thầy Hương Quản giật mình, quơ súng nổ liền 2 phát. Dĩ nhiên là thầy bắn hoảng, nên không trúng con mèo. Nó bị bắn bất ngờ, nên nhảy xuống cái bàn có để cây đèn tọa đăng. Vì quýnh quáng, nên nó làm ngã cây đèn. Lửa bốc cháy.

Thầy Tư Minh nhờ có ánh lửa, nên trông rõ con mèo hơn. Mũi tên của thầy bắn ra, trúng ngay vào nó. Con vật ngã lăn xuống đất, giẫy tê tê.

Nhưng lửa đã bốc mạnh. Thầy Tư Minh và thầy Hương Quản đành phải nhảy ra ngoài, để mặc cho lửa hỏa thiêu hết ngôi nhà việc lớn của dân làng. Gần sáng hôm sau thì lửa mới tắt. Tất cả chỉ là những dúm tro tàn. Hai xác chết, xác con mèo chỉ là tro bụi.

Thầy Tư Minh thở dàI khoan khoái:

-Thế là hết chuyện Linh miêu rồi.

Nhưng thầy Hương Quản thì lắc đầu:

-Thật là khổ cho tôi. Lấy gì làm bằng chứng là nhà việc cháy vì con mèo tinh gây ra

Thầy Tư vỗ vai thầy Hương Quản:

-Thôi, mình ra chợ uống một chầu cà phê cho tỉnh đi, thầy Hương Quản. Lên quan, tôi sẽ là người làm chứng cho thầy.

Nguồn: thegioivohinh.net

Share this post


Link to post
Share on other sites

...

Linh miêu chính là con của rắn và mèo.

...

Rắn và mèo phối giống được chắc chắn chấn động thế giới. :(

Đọc đến đây Th thấy tác giả viết câu chuyện kinh dị này rất hay và có sức tưởng tượng phong phú. :(

Share this post


Link to post
Share on other sites

Đúng là tác giả bài này đầu óc tưởng tượng rất phong phú, nhưng không biết chuyện này có thật hay không? Hồi còn nhỏ T cũng được nghe kể những câu chuyện về Linh Miêu do bà ngoại kể lại, lúc xưa bà ngoại của T còn bắt gặp Linh Miêu nhảy lên người bà do lúc đó trời tối mà đường về nhà đi ngang qua nghĩa địa sợ về trễ bị la nên là bà ngoại đi trên mộ sau đó có một con Linh Miêu hiện ra và cào áo của bà, bà T rất dạn không sợ nói rằng bà biết là bà đi lên mộ như vậy là có lỗi bà xin lỗi, sau đó Linh Miêu biến mất chuyện này là có thật không phải chuyện bịa. Còn về chuyện Linh Miêu nhảy qua xác chết sau đó xác chết bật dậy rượt mọi người không biết có không? Nhưng theo khoa học thì khi người chết là Âm, còn Linh Miêu là dương nên khi nhảy qua xác chết tác động một luồng điện nên vậy xác chết mới bật dậy một lát chứ không rượt mọi người như đã nêu trên. Giống như người bị xét đánh chết trong người có một dòng điện âm do sét để lại nên khi người bình thường lại gần thì xác chết hút vào người bình thường những người yếu bóng vía hốt hoảng cho rằng ma rượt.Và T cũng có nghe nói những người mà Sét đánh chết thường phải canh mộ rất kỹ không thôi bị động mồ mả do người khác đào lên. Những người đào thường là pháp sư cao tay, họ đào lên thường là lấy một số xương cốt tay, chân hoặc đầu về để luyện công năng thì rất thâm hậu. Do vậy những mộ nào bị sét đánh những người thân thường đứng đó canh 3 ngày , 3 đêm .....

Thân.

Lê Bá Trung.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Nếu Linh Miêu nhảy qua xác chết sau đó xác chết bật dậy rượt mọi người là sự thật khách quan, TH tình nguyện "độc quyền" trên toàn thế giới về việc lập trại nuôi, phát triển và ứng dụng giống linh miêu vì tính ứng dụng quá lớn cho khoa học y học. Chẳng hạn, 1 cú nhảy của linh miêu có thể làm xác chết di chuyển là cơ chế đáng chú ý vì nếu nắm được cơ chế này đem áp dụng cho người không may bị liệt chi thì... tạo Phúc cho nhân loại, ....

Tương tự cho những chuyện "luyện công" bằng bộ phận thân thể người chết. Nếu đó là sự thật, một khi giàu có Th sẽ thiết lập quỹ "Công Năng Hữu Năng" để phát triển các vị pháp sư này nhằm đem hiện tượng quý giá đó cứu giúp người. :(

Share this post


Link to post
Share on other sites

:( :( :(

Trí tưởng tượng của Thiên Huy còn kinh dị hơn cả câu chuyện linh Miêu của Lê Bá Trung.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Chuyện này có thật ? nhưng chưa ai tận mắt thấy bao giờ !

Share this post


Link to post
Share on other sites

Nếu Linh Miêu nhảy qua xác chết sau đó xác chết bật dậy rượt mọi người là sự thật khách quan, TH tình nguyện "độc quyền" trên toàn thế giới về việc lập trại nuôi, phát triển và ứng dụng giống linh miêu vì tính ứng dụng quá lớn cho khoa học y học. Chẳng hạn, 1 cú nhảy của linh miêu có thể làm xác chết di chuyển là cơ chế đáng chú ý vì nếu nắm được cơ chế này đem áp dụng cho người không may bị liệt chi thì... tạo Phúc cho nhân loại, ....

Tương tự cho những chuyện "luyện công" bằng bộ phận thân thể người chết. Nếu đó là sự thật, một khi giàu có Th sẽ thiết lập quỹ "Công Năng Hữu Năng" để phát triển các vị pháp sư này nhằm đem hiện tượng quý giá đó cứu giúp người. :(

Trí tưởng tượng của anh Thiên Huy thật sự phong phú và đa dạng hóa hihi. Nếu anh mà là nhà bác học hay nghiên cứu chắc là phát huy được tài năng cứu giúp cho nhân loại nhiều lắm ha.....tạo Phúc cho nhân loại .

Lê Bá Trung.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Thưc sự mình là dân nghiên cứu và mục đích của mình là tạo càng nhiều công cụ phục vụ con người. :(

Share this post


Link to post
Share on other sites

Ôi thật là bất ngờ. Chúc mừng..Chúc mừng Thiên Huy, vậy là sau này sẽ có nhiều phát minh mới rồi. Hy vọng rằng những phát minh mới của Thiên Huy sẽ đến tay mọi người trong thời gian sớm nhất. Chúc Thiên Huy và gia đình một mùa Giáng Sinh thật vui vẻ và hạnh phúc nhé.

Kính Gửi.

Lê Bá Trung.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Cám ơn Trung!

Th là dân Việt không theo đạo Thiên chúa hay những đạo thờ chúa GiêSu nên Giáng Sinh chỉ là dịp để Th ăn ké (dịp để gặp bạn bè hoặc để ăn uống).

TH không theo đạo nào cả. TH hiện thời chỉ tin dùng 2 Triết lý triết học: Triết học Mác-Lênin và Triết học Phật Giáo. Với TH, ngài Thích Ca là một triết gia vĩ đại nhất, người con vĩ đại mà nhân loại có được. Mỗi lần thắp nhang cho Ngài là mỗi lần TH thành kính tri ân với Người ngoài ra chẳng van váy chi cả. :(

Trên con đường đi tới phát minh sẽ qua sáng chế mà sáng chế = sáng kiến + điều kiện vật chất. Bất kỳ công cụ nào vào tay TH, TH đếu cố gắng thêm tìm cách ứng dụng ngoài mục đích chính của nó. :( Trung có thể thấy Th đang tìm cách ứng dụng LVĐT vào TTCK sao cho hiệu quả nhất. ( Một con dao có thể giết chết người nhưng nó là công cụ không thể thiếu cho cuộc sống hàng ngày :( ).

Share this post


Link to post
Share on other sites

Truyện của anh Trung "mua vui cũng được một vài trống canh".

Linh miêu nhảy qua xác chết có thể làm xác bật dậy,theo mình thì không phải là huyền thoại đâu,mặc dầu mình chưa thấy chuyện này bao giờ!Người lớn cũng thường hay giải thích là do tác động của luồng điện giữa mèo và người.Cho nên người ta hay để con dao lên bụng người chết để tránh hiện tượng này.Các cụ còn dặn,lỡ gặp trường hợp quỷ nhập tràng trên, xác chết sẽ di chuyển ngờ ngờ trên mặt đất theo con mèo (như nam châm hút sắt vậy),thì hãy lấy cây đòn gánh chận ngang đường di chuyển của xác chết.Khi xác chết di chuyển đến thì "vấp" phải cây đòn gánh mà té xuống;con mèo lúc ấy cách xác chết một khoảng mà luồng điện lực tác động vào xác chết sẽ yếu đi,hoặc không còn tác động nữa thì xác chết sẽ không còn bật dậy được nữa.Còn không khéo mà để xác chết "ôm"(trên đường di chuyển đụng) nhằm người nào đó thì bị xem là xấu số rồi bởi xác chết sẽ hút hết điện của người ấy nên người ấy hết đường sống luôn!!!

Mình cho rằng Mèo mun có "điện"mạnh hơn các mèo khác nhiều. Nhà mình trước đây có nuôi một "anh"mèo,hễ đến tối thắp đèn,mấy anh thằn lằn ra kiếm mồi,"anh"mèo nhà mình lại ra ngồi dưới đèn chăm chăm nhìn "anh" thằn lằn rồi thôi miên sao đó không biết,mà chừng vài phút ''anh'' thằn lằn rơi xuống đất cái bịch,"anh"mèo nhảy tới "đớp" cái gọn trơn!Rất tiếc con mèo đã bị bắt trộm rồi!Mình có nuôi một con mèo mun khác mà không có khả năng này.

Vài lời a dua thêm,mong thông cảm!Thân ái!

Share this post


Link to post
Share on other sites

Ôi, câu chuyện của bác Lê Bá Trung nghe sợ quá đi thôi.

Nhưng bác LBT ơi, đã gọi là Linh Miêu mà "phao tin" chết giả nó cũng đến hả bác :blink:. Xa Xứ tưởng do người chết có luồng âm khí phát ra mạnh, mèo lại là con vật mang âm tính nhiều nên nó mới đến, chứ đâu phải vì "nghe tin" mà đến đâu, bác nhỉ?

Với lại rắn với mèo, sao có con chung được, con mèo có ức trắng( thường là hiện tượng lạ, mà lạ thì thường là của hiếm) nên người ta nghĩ ra là giống của rắn với mèo cho ly kỳ và rùng rợn thôi ạ.

Hai chi tiết này được thay thế hợp lí hơn thì còn tuyệt nữa.

Với lại, quỷ nhập tràng, thèo như Xa xứ nghe được ( chưa bao giờ tận mắt thấy) mà cũng chỉ nghe người ta kể hiện tưởng chứ chưa nghe người thật, việc thật bao giờ. Thì xác chết vùng dậy lờ đờ thôi, sao mà nó rượt kinh thế thì sức nào mà chạy được bác nhỉ.

Sợ quá đi thôi! :D .

Cám ơn bác LBT vì câu chuyện rất lôi cuốn.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Cháu có chuyện này nhờ mọi người giải thích hộ.

Đây là chuyện xảy ra trong gia đình cháu, bố cháu và vợ chồng bác tr­ưởng là người chứng kiến sự việc từ đầu đến cuối.

Bà nội cháu mất khi bố cháu mới có 10 tuổi. Trước đó 1 năm, cô ruột cháu mất (lúc đó cô chỉ 2-3 tuổi). Sau khi bà cháu mất, ông nội cháu cũng mất theo (ông cháu mất sau bà cũng 1 năm). Theo như cháu hiểu đó là chết trùng, nhưng khi đó (cách đây đã 60 năm rồi) gia đình bố cháu chẳng ai nghĩ đến chuyện cúng trùng tang.

Sau khi ông cháu mất vài hôm. Nửa đêm bác dâu trưởng cứ kêu la thảm thiết, cả nhà dậy bật đèn thì bác ấy không kêu nữa. Bác ấy bảo rõ ràng có ai đang bóp cổ bác ấy. Rồi mọi người lại tắt đèn đi ngủ, nhưng chỉ 5 phút sau sự việc lại lặp lại như cũ. Sau đó khi đèn bật lên, bố cháu và 2 bác trưởng nhìn thấy có một bóng người to lớn, đầy lông lá đang di chuyển ở trên tường.

Từ lúc đó trở đi cho đến hết 49 ngày, đêm nào đi ngủ cả nhà đều phải để đèn sáng.

Bố cháu là người không hề mê tín, và không biết sợ ma. Khi bố mẹ mất, anh chị không nuôi (anh em cùng cha khác mẹ), cậu của bố cháu xin việc cho làm bưu điện ở trên Thái Nguyên, hàng ngày cứ 10-11h phải đi bộ về qua 1 bãi tha ma mà ông không hề sợ.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Chào bạn

Cháu có chuyện này nhờ mọi người giải thích hộ.

Đây là chuyện xảy ra trong gia đình cháu, bố cháu và vợ chồng bác tr­ưởng là người chứng kiến sự việc từ đầu đến cuối.

Bà nội cháu mất khi bố cháu mới có 10 tuổi. Trước đó 1 năm, cô ruột cháu mất (lúc đó cô chỉ 2-3 tuổi). Sau khi bà cháu mất, ông nội cháu cũng mất theo (ông cháu mất sau bà cũng 1 năm). Theo như cháu hiểu đó là chết trùng, nhưng khi đó (cách đây đã 60 năm rồi) gia đình bố cháu chẳng ai nghĩ đến chuyện cúng trùng tang.

Sau khi ông cháu mất vài hôm. Nửa đêm bác dâu trưởng cứ kêu la thảm thiết, cả nhà dậy bật đèn thì bác ấy không kêu nữa. Bác ấy bảo rõ ràng có ai đang bóp cổ bác ấy. Rồi mọi người lại tắt đèn đi ngủ, nhưng chỉ 5 phút sau sự việc lại lặp lại như cũ. Sau đó khi đèn bật lên, bố cháu và 2 bác trưởng nhìn thấy có một bóng người to lớn, đầy lông lá đang di chuyển ở trên tường.

Từ lúc đó trở đi cho đến hết 49 ngày, đêm nào đi ngủ cả nhà đều phải để đèn sáng.

Bố cháu là người không hề mê tín, và không biết sợ ma. Khi bố mẹ mất, anh chị không nuôi (anh em cùng cha khác mẹ), cậu của bố cháu xin việc cho làm bưu điện ở trên Thái Nguyên, hàng ngày cứ 10-11h phải đi bộ về qua 1 bãi tha ma mà ông không hề sợ.

Chuyện bóng đè thì khoa học cũng có giải thích rồi bản thân liêm trinh cũng đã từng chiêm nghiệm có khi do ngủ đặt tay lên trán, có khi do đặt tay lên vị trí tim nhưng cũng có trường hợp không giải thích nổi bằng khoa học và đành tin vào tâm linh.

Còn chuyện gặp ma có gì lạ đâu. Ngày liêm trinh ở quân ngũ khi đóng quân ở Hòa Bình nơi nổi tiếng là " ma Hòa Bình" có lần đi tuần qua khu nghĩa địa cổ của người mường, dưới bóng một lùm cây cạnh hàng rào tuần tra thấy mờ ảo một cô gái xõa tóc đứng, hỏi mật khẩu không nói, hò hét chẳng thấy nói gì ,lên đạn súng dương lê sốc tới thì biến mất. Sau phút bàng hoàng liêm trinh còn cẩn thận kiểm tra lại thị giác của mình bằng cách quay lại vị trí trông thấy để kiểm tra lại, bới lá cây xem có phải là lân tinh của lá cây phát sáng không,ngắm nhìn vòm lá xem có ánh sao trời nào chiếu tạo ra ảo ảnh không -Không có -đúng là ma thật. Những lần sau đi qua chỉ thấy tóc gáy hơi dựng lên một tý mà thôi. Giờ nghĩ lại thì ra có khi có một cô gái chết trẻ nào đấy mến cái khí đào hoa của liêm trinh trêu chút cho vui thôi mà, chả sao cả vẫn sống nhăn răng ra đến bây giờ.

Còn chuyện trùng tang do có 2 người trong gia đình chết gần nhau nên khí phát ra mạnh hơn bình thường nên chuyện trùng tang là có. Nhân dân ta vẫn có lời khuyên khi gia đình có vận khăn trắng (một người chết thôi) thì người còn sống phải cẩn thận mọi mặt về sinh hoạt như đi lại nói năng......là gì.

Thân mến

Share this post


Link to post
Share on other sites

Cám ơn bác Liêm Trinh đã giải thích. Cháu cũng hiểu là có nhiều việc không thể giải thích được, nhưng đôi khi việc trong nhà cũng vẫn cảm thấy bất ổn

Share this post


Link to post
Share on other sites

Chào bạn

C

Còn chuyện gặp ma có gì lạ đâu. Ngày liêm trinh ở quân ngũ khi đóng quân ở Hòa Bình nơi nổi tiếng là " ma Hòa Bình" có lần đi tuần qua khu nghĩa địa cổ của người mường, dưới bóng một lùm cây cạnh hàng rào tuần tra thấy mờ ảo một cô gái xõa tóc đứng, hỏi mật khẩu không nói, hò hét chẳng thấy nói gì ,lên đạn súng dương lê sốc tới thì biến mất. Sau phút bàng hoàng liêm trinh còn cẩn thận kiểm tra lại thị giác của mình bằng cách quay lại vị trí trông thấy để kiểm tra lại, bới lá cây xem có phải là lân tinh của lá cây phát sáng không,ngắm nhìn vòm lá xem có ánh sao trời nào chiếu tạo ra ảo ảnh không -Không có -đúng là ma thật. Những lần sau đi qua chỉ thấy tóc gáy hơi dựng lên một tý mà thôi. Giờ nghĩ lại thì ra có khi có một cô gái chết trẻ nào đấy mến cái khí đào hoa của liêm trinh trêu chút cho vui thôi mà, chả sao cả vẫn sống nhăn răng ra đến bây giờ.

Còn chuyện trùng tang do có 2 người trong gia đình chết gần nhau nên khí phát ra mạnh hơn bình thường nên chuyện trùng tang là có. Nhân dân ta vẫn có lời khuyên khi gia đình có vận khăn trắng (một người chết thôi) thì người còn sống phải cẩn thận mọi mặt về sinh hoạt như đi lại nói năng......là gì.

Thân mến

Chuyện này của bác buồn cười quá, hihi

Share this post


Link to post
Share on other sites

Chào Bạn

Chuyện này của bác buồn cười quá, hihi

Không buồn cười đâu bạn ạ. Liêm trinh cũng đã từng có phen hoảng loạn khi trong cận tâm lý lại thấy trong đoàn người đông tới nhà mình có vị thì đã khuất có vị thì đang tại thế. Lúc đầu liêm trinh rất hoang mang, sau đó ngồi ngẫm nghĩ lại các truyền thuyết thấy rằng vậy là các vị đang tại thế đã đắc đạo cả rồi nên năng lượng của các vị ấy ngang bằng với thần tiên đã khuất nên mới đi cùng với nhau được.

Thân mến

Share this post


Link to post
Share on other sites

dạ không ạ. cháu buồn cười vì cô ma thích bác Liêm TRinh thôi, mà bác Liêm Trinh lại chả sợ gì cả mà nói rất hài huớc. Vậy thế nếu bác Liêm Trinh học thêm tí nữa có khi lại giao tiếp đươcj với nguời âm bác Liêm Trinh nhỉ ?

Share this post


Link to post
Share on other sites

Chào bạn.

dạ không ạ. cháu buồn cười vì cô ma thích bác Liêm TRinh thôi, mà bác Liêm Trinh lại chả sợ gì cả mà nói rất hài huớc. Vậy thế nếu bác Liêm Trinh học thêm tí nữa có khi lại giao tiếp đươcj với nguời âm bác Liêm Trinh nhỉ ?

Ối trời ơi ,liêm trinh nghĩ nếu không phải nghiệp, phải duyên có việc cần thỉnh thoảng bị phải giao tiếp với người đã khuất thì có cho thêm cả núi tiền cũng không cố học cái món này. Học cũng chưa chắc đã được mà được thì khối cái rắc rối. Nguyên giao tiếp với người sống với đủ các mưu chước có khi còn hơn cả ma quỷ đã mệt rồi.

Thân mến

Share this post


Link to post
Share on other sites

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để bình luận

Bạn phải là một thành viên để tham gia thảo luận.

Tạo một tài khoản

Đăng ký một tài khoản mới trong cộng đồng của chúng tôi. Dễ thôi!


Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập tại đây.


Đăng nhập ngay