Thiên Sứ

Tác Giả Ca Khúc "mưa Rừng", "kiếp Cầm Ca" Qua Đời Tại Mỹ

1 bài viết trong chủ đề này

Tác giả ca khúc "Mưa rừng", "Kiếp cầm ca" qua đời tại Mỹ

Chủ Nhật, 15/12/2013 08:53

Nhạc sỹ Huỳnh Anh, người nổi tiếng với những sáng tác như "Mưa rừng", "Kiếp cầm ca", "Rừng lá thay chưa"... đã trút hơi thở cuối cùng tại nhà riêng của ông ở Mỹ trong sự tiếc thương của gia đình và đồng nghiệp.

Vào khoảng 15 giờ ngày 13-12-2013 (giờ địa phương – San Fransisco, Mỹ), người nhạc sĩ tài hoa mang tên Huỳnh Anh đã ra đi mãi mãi ở tuổi 81. Ông sinh năm 1932 tại thành phố Cần Thơ và xuất thân từ một gia đình có truyền thống nghệ thuật. Cha là nghệ sĩ đàn kìm nổi tiếng ở miền Nam với nghệ danh Sáu Tửng. Điều này cũng đã ít nhiều ảnh hưởng đến năng khiếu và lòng đam mê nghệ thuật của nhạc sĩ Huỳnh Anh từ thuở thiếu thời.

Posted Image

Nhạc sĩ Huỳnh Anh qua đời ở tuổi 81

Nhiều khán giả sẽ khó có thể quên, thậm chí là thuộc cả lời của những ca khúc mà người nhạc sĩ tài hoa này đã từng sáng tác vào trước những năm 70 như: Kiếp cầm ca, Mưa rừng, Tình chỉ đẹp khi còn dang dở, Rừng lá thay chưa... Dù đã được khai sinh từ rất lâu nhưng có thể nói, đến thời điểm hiện tại, nhiều ca khúc của nhạc sĩ Huỳnh Anh vẫn được khán giả mộ điệu và dành cho tình cảm đặc biệt bền bỉ theo năm tháng. Các ca sĩ yêu thích dòng nhạc trữ tình cũng thường chọn một số sáng tác của ông để thể hiện hoặc đưa vào các sản phẩm âm nhạc của mình.

Được biết, trước khi sáng tác nhạc, nhạc sĩ Huỳnh Anh còn là một nhạc công tài năng và có thể chơi được nhiều loại nhạc cụ khác nhau như guitar, piano, kèn... Ông thường xuyên biểu diễn cho các ban nhạc tại những đoàn cải lương, các phòng trà, vũ trường ở miền Nam khi còn trẻ. Đến năm 1957, nhạc sỹ Huỳnh Anh đã rời quê hương để sang Mỹ sinh sống cho đến hiện giờ.

Posted Image

Nhạc sĩ Huỳnh Anh nổi tiếng với các ca khúc trữ tình lãng mạn

Nói về các sáng tác của nhạc sĩ Huỳnh Anh, “gia tài” các ca khúc của ông không nhiều với con số khá khiêm tốn nhưng hầu hết đều được rất nhiều khán giả yêu thích. Đặc biệt, ca khúc Kiếp cầm ca, một nhạc phẩm được cho là món quà mà nhạc sĩ Huỳnh Anh dành tặng cho nghệ sĩ Thanh Nga, đã nổi tiếng và sống mãi cùng thời gian. Với giai điệu dễ nghe, dễ nhớ, các nhạc phẩm của nhạc sĩ Huỳnh Anh luôn chạm đến trái tim của người nghe bằng những cảm xúc bình dị nhất như chính con người của ông.

Trước sự ra đi của tác giả Huỳnh Anh, những người yêu mến các sáng tác của ông cùng với gia đình, đồng nghiệp cũng đã thể hiện sự thương tiếc và cùng cầu nguyện cho người nhạc sĩ tài hoa này được yên nghỉ nơi chín suối. Theo Cao Trí Hòa (Dân Trí)

Share this post


Link to post
Share on other sites

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để bình luận

Bạn phải là một thành viên để tham gia thảo luận.

Tạo một tài khoản

Đăng ký một tài khoản mới trong cộng đồng của chúng tôi. Dễ thôi!


Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập tại đây.


Đăng nhập ngay