Rubi

Lục Thập Hoa Giáp

1 bài viết trong chủ đề này

Thưa các độc giả, chủ đề được viết bắt đầu bởi nguyên nhân muốn chọn ra một ngày thứ 7 tốt trong năm nay (1). Rubi tuỳ hỷ bạn cũ và không cầu đúng, không sợ sai nên biết về bảng Lạc Thư Hoa Giáp (2) thì cứ đem ra sử dùng thôi.

Những yếu tố cần quan sát kỹ (định thần quan sát, tự tìm tự học):

-Tên bảng

-Nguyên lý lập bảng

-Một số khái niệm cá nhân Rubi thêm vào (3)

TÊN BẢNG

Để hiểu được Ý một câu văn thì phải hiểu được tất cả các từ trong câu. Và ngược lại, để hiểu được Nghĩa của một từ, một ngữ thì phải hiểu cả câu, cả đoạn. 'Ngũ hành' xuôi ngược đều thông.

-Lục Thập Hoa Giáp: nên có dấu phẩy "," như thế này: "Lục Thập Hoa, Giáp" nhưng cũng không bỏ "Lục Thập, Hoa Giáp" và cũng còn có thể thấy khác:" Lục Hoa, Thập Giáp". Lục Thập Hoa có ý là Sáu mươi cánh hoa, hoa sáu mươi cánh. Giáp nghĩa là từ Giáp đến Quý, từ Giáp đến Quý là từ Giáp Tý đến Quý Hợi (đủ 60 cánh).

Còn tiếp.

Ghi chú:

Điểm nhấn của lần viết này là từ HOA.

(1) Đại Diện Lớp 10 B muốn Rubi chọn ra một ngày thứ 7 tốt lành để họp mặt kỷ niệm 20 năm lớp tụ hội. 20 năm, 1994-2014 Bạch Mai-Trần Nhân Tông (năm nay, cũng ngẫu nhiên Ruby Plaza kỷ niệm 20 năm ngày thành lập).

(2) Lạc Thư Hoa Giáp: tham khảo sách Thời Hùng Vương Và Bí Ẩn Lục Thập Hoa Giáp. Tác giả (NNC-Nhà Nghiên Cứu) Nguyễn Vũ Tuấn Anh.

(3) Thân, Cành, Hoa, Quả:

-Can, thân, thiên

-Chi, cành, địa

-Mạng(mệnh), quả (trái), nhân

-Hoa: Tam Hoa Tụ Đỉnh: "Can, Chi, Mạng; Thân, Cành, Trái; Thiên Địa Nhân"

Share this post


Link to post
Share on other sites