Thiên Sứ

LỜI TIÊN TRI NĂM 2009

854 bài viết trong chủ đề này

Kính thưa quí vị quan tâm.

Từ năm 2004, mỗi năm Thiên Sứ tôi lại trình bày sự dự đoán của mình. Năm nay cũng không ngoại lệ và tôi đã trình bày những dự báo của mình cho năm 2009 từ hơn 1 tháng trước với một tạp chí trong nước. Trong khi chở đợi kết quả đăng báo. Tôi xin được trình bày "Lời tiên tri của các chiêm tinh gia khác về thế giới trong năm 2009 như là một tư liệu tham khảo trong topic chính thức cho lời tiên tri 2009 này. Nhưng trong năm nay, lời tiên tri 2009 của tôi sẽ là tập hợp những dự báo của nhóm Lạc Việt độn toán, mà tôi chỉ là đại diện và chịu trách nhiệm chính cho những dự báo được công bố ở đây.

Cảm ơn sự quan tâm của quí vị.

*

Năm 2009 qua dự đoán của nhà chiêm tinh

Posted Image

Người đi chào mừng năm mới ở New York. Ảnh: AFP.

Những nghề nghiệp hoặc sự kiện nào gắn với gỗ hoặc cây cối sẽ phát triển mạnh trong năm tới, bởi mộc sinh sôi nhờ thổ. Năm 2009 cũng là thời điểm tốt cho những người làm về giấy và thời trang, báo chí, ép dầu.

Năm con chuột 2008 đánh dấu bằng cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu, sẽ nhường chỗ cho một năm ổn định hơn nhiều, năm con trâu và mạng thổ.

"Thổ thường được thể hiện bằng hình ảnh vườn hoặc đồng cỏ, trong phong thủy đó là biểu tượng của sự hòa hợp, thư giãn và hồi phục", Raymond Lo, chuyên gia phong thủy Hong Kong, nói.

Trên bình diện rộng, thế giới có thể trông đợi hòa bình và yên ổn trong năm 2009, nhưng con đường trở lại sự hồi phục kinh tế sẽ lâu dài và chông gai, các nhà chiêm tinh và phong thủy học Trung Hoa cảnh báo.

Các nhà chiêm tinh nghiên cứu vũ trụ trong sự cân bằng của 5 yếu tố kim, mộc, thủy, hỏa và thổ. Theo đó, số mạng của một người có thể được tính toán và biết trước dựa vào ngày giờ sinh của người đó. Mỗi mạng đó lại phân chia ra thành hai loại: âm và dương, thể hiện bản tính tĩnh hay động.

Theo Lo, điều trùng hợp là một số lãnh đạo thế giơi trong năm 2009 lại có mệnh "âm thổ", trong đó có tổng thống đắc cử Mỹ Barack Obama và Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy.

"Người thuộc mạng âm thổ có xu hướng nhân từ. Họ yêu hòa bình hơn chiến tranh. Họ thường là những người theo đuổi khoa học và nhân văn", Lo nói. Những vĩ nhân thuộc âm thổ có thể kể đến Leonardo da Vinci, Charles Darwin, Abraham Lincoln, và Sigmund Freud.

Tuy nhiên, chuyên gia phong thủy này nói ông không hy vọng Obama hay các nhà lãnh đạo khác có thể xoay chuyển tình hình kinh tế toàn cầu trong năm 2009, bởi yếu tố hỏa - động lực của các hoạt động tài chính - hầu như vắng bóng trong năm nay.

"Thị trường tài chính sẽ lên điểm chút ít trong vài tháng đầu năm, nhưng không tồn tại lâu. Các nhà đầu tư sẽ nhanh chóng thất vọng", Lo tiên đoán.

Bởi năm nay tượng trưng bằng thổ, các nghề liên quan đến gỗ, giấy, ép dầu sẽ phất. Cũng sẽ phát triển khá là thời trang, giải trí, môi trường và hàng không. Lo dự đoán cựu phó tổng thống Mỹ Al Gore - người đoạt giải Nobel môi trường - sẽ có những thành tựu lớn trong nỗ lực đấu tranh chống sự nóng lên của trái đất.

Mak Ling-ling, một nhà chiêm tinh và phong thủy nổi tiếng khác, đoán rằng thị trường chứng khoán năm tới sẽ trầm lắng, và các vấn đề kinh tế ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn ở phương tây.

"Việc làm ăn sẽ khó khăn hơn bây giờ. Trật tự xã hội đảo lộn, các vụ lừa đảo tăng lên", bà dự đoán, nhưng thêm rằng tình hình có thể sẽ khá lên vào năm 2010.

T. Huyền (theo AFP)

Share this post


Link to post
Share on other sites

NĂM 2009 - THEO HUYỀN KHÔNG LẠC VIỆT
*Trong Phong Thủy Huyền Không Học nói chung có những nguyên tắc không thay đổi: Một năm mới được tính bắt đầu từ Tiết Lập Xuân. Năm Kỷ Sửu - 2009 được tính trong Phong Thủy Huyền Không từ ngày 3 – 2 – 2009 đến 4 – 2 – 2010. Năm Kỷ Sửu biểu trưng bằng con Trâu - một con vật quen thuộc với cư dân lúa nước ở các nước Nam Á và Đông Nam Á. Nền văn minh Bắc Dương tử không phổ biến dùng trâu trong nông nghiệp. (Người Trung Quốc gọi Thủy Ngưu – Trâu và Hoàng Ngưu – Bò).
1 - Huyền Không phong thủy có nguồn gốc từ cổ thư chữ Hán quan niệm rằng:
“Cửu Tinh” tức là “Chín Sao” – trạng thái đặc điểm cảm ứng phương vị của Khí Trường – Biểu hiện bằng các con số từ 1 đến 9 (Nhất Bạch, Nhị Hắc, Tam Bích, Tứ Lục, Ngũ Hoàng, Lục Bạch, Thất Xích, Bát Bạch, Cửu Tử) .
Các sao này được phân bố có tính qui luật trên Cửu Cung Lạc Thư và dùng độ số của Lạc Thư cho độ số của các sao.
2 - Huyền Không Lạc Việt cho rằng:
Cửu tinh không phải là một danh từ chết với sự ứng dụng máy móc. Nó phải phản ánh một thực tại tương tác và ảnh hưởng đến cuộc sống của con người và được con người qui ước , ký hiệu hóa qua khái niệm Cửu tinh. Bởi vậy, Cửu tinh theo quan niệm của Huyền Không lạc Việt là biểu tượng cho sự tương tác từ ngoài vũ trụ đến địa cầu. Điểm Khác biệt của Huyền Không Lạc Việt so với Huyền Không có nguồn gốc từ cổ thư chữ Hán là: Vị trí và sự vận động của Cửu Tinh của Huyền Không Lạc Việt dùng trên cửu cung Hà Đồ. Do đó khi so sánh có sự khác biệt và giống nhau ở một số sao và vị trí mà chúng ta có thể tham khảo sau đây.

I - Sự khác biệt và giống nhau giữa Huyền Không Lạc Việt
và cổ thư chữ Hán.
1 - Nhất Bạch:

Giống nhau - Bắc Khảm Thủy.

2 - Lục Bạch :
Giống nhau - Tây Bắc Càn.
- Tính chất:
Lạc Việt: Âm Kim đới Thủy. Sách Hán: Kim

3 - Bát Bạch:
Giống nhau - Đông Bắc Cấn.
- Tính chất:
Lạc Việt: Âm Mộc. Sách Hán: Âm Thổ.

4 - Tam Bích:
Giống nhau - Chính Đông Chấn.

5 - Ngũ Hoàng:
Giống nhau - Trung Cung
6 - Nhị Hắc:
Lạc Việt: Đông Nam Hà d0ồ độ số 2. Sách Hán: Tây nam Lạc Thư độ số 2.
- Tính chất:
Lạc Việt: Âm Hỏa đới thổ. Nhị Hắc Thổ sắc Den. Sách Hán: Tây Nam Tốn Mộc, nhưng Nhị Hắc cũng thuộc thổ sắc Đen.

7 - Thất Xích:
Lạc Việt: Chính Nam Ly Hỏa sắc đỏ. Sách Hán: Chính Tây Đoài Kim.
- Tính chất:
Lạc Việt: Hỏa, sắc đỏ, tọa ở Phương Nam Ly sắc Đỏ và phủ hợp với độ số Thất Xích (Bảy đỏ) . Sách Hán: Hỏa, sắc đỏ , nhưng tọa ở Tây Đoài Kim, mang độ số 9?

8 - Tứ Lục:
Lạc Việt: Tây Nam Hả đồ số 4 . Sách Hán: Đông Nam Lạc Thư số 4.

9 - Cửu Tử:
Lạc Việt: Chính Tây Hà Đồ số 9 thuốc Kim. Sách Hán Chính Nam Lạc Thư số 9 thuộc Hỏa?

Ngoài sự khác nhau như trên thì khi phi tính khác nhau ở hai vị trí: Đoài Ly và Tây nam - Đông Nam.

II - Huyền Không Lạc Việt Kỷ Sửu - 2009
Trên cơ sở này, sự vận động của Huyền Không Lạc Việt trong tinh bàn Hà đồ Kỷ Sửu - 2009 như sau:
Trong năm 2009 tại các nơi trong nhà mà các bạn thường xuyên sử dụng, hoạt động (Như bàn làm việc, học tập, giường ngủ, phòng bếp, phòng ăn, ….) rơi vào cung vị nào, nó sẽ khiến cho bạn chịu ảnh hưởng của 9 trạng thái Khí Trường trên. Từ đó sản sinh ra các hiện tượng tốt xấu. Tất nhiên cũng cần tính đến các yếu tố thể chất của riêng mỗi người. Ví dụ phòng ngủ của bạn ở vào phương Đông, năm 2009 là Sao Thất Xích mang hàm nghĩa tranh cãi, gặp phải các rắc rối về tình cảm, nó dễ dẫn đến các hiệu ứng năm nay bạn gặp các rắc rối trong tình cảm hoặc kinh doanh, tuy nhiên nếu như bạn là thuộc vào người có thể chất phù hợp thì mọi việc cũng sẽ nhẹ nhàng hơn.
“Cửu Tinh” mỗi sao đều biểu tượng cho một sự tương tác, đối với con người nó sản sinh các hiện tượng xấu tốt khác nhau, bao gồm, sức khỏe, vận khí. Nếu như bạn có thể dùng được các phương vị sao tốt đồng thời hóa giải được các sao xấu thì tất nhiên sẽ có tác dụng thúc đẩy điều tốt, tránh khỏi tai ương họa hoạn.


Phương Đông: Thất Xích.
Hiện tượng tốt xấu:
Hiểu hiện khu vực này hay gây ra các chuyện tranh cãi, phạm vào chuyện rắc rối về tình cảm (Đào Hoa Sát).
Phương pháp hóa giải:
Bày ở đây một chậu, bồn thủy thực vật như Vạn Niên Thanh, hoặc bình thủy sinh, bể cá có thể hóa giải được mọi chuyện.

Phương Đông Nam:
Sao Lục Bạch.
Hiện tượng tốt xấu:
Vốn đây là một sao tốt, lợi cho quan vận sự nghiệp, song hiện nay là Vận 8 (Từ năm 2004 – 2023) cho nên nó không được tính là tốt. Sách “Huyền Không Bí Chỉ” có nói “6 – 2 gặp nhau, Càn Khôn Thần Quỷ” tức Sao 6 vốn là quẻ Càn, Cung Đông Nam là Quẻ Khôn hai yếu tố này gặp nhau mà hiện đều là suy Khí nên hay tạo các việc bất thường, khó đoán trước. Đồng thời Vận Tinh ở đây là Ngũ Hoàng Đại Sát nên tính chất sự việc càng nghiêm trọng hơn. Có chăng Lục Bạch ở đây được Thổ Khí trùng trùng sinh nhập nên nếu khéo dùng vẫn có thể tốt.
Phương pháp khai vận:
Có thể treo ở cung vị này một quả cầu thủy tinh, kim loại hoặc bức tranh phong cảnh vẽ Hổ trắng, hay một bức thư pháp với chữ thích hợp để hỗ trợ hóa giải.


Phương Nam:
Sao Nhị Hắc.
Hiện tượng tốt xấu:
Nó đại biểu cho bệnh tật, dễ bị mắc các bệnh về bao tử, tỳ vị. Nhị Hắc bay vào cung Ly là 2 – 7 gặp nhau, đây vốn là cặp Âm Dương Hỏa, mà cung Ly Hậu Thiên lại là Hỏa, cũng là đại biểu cho Tim, máu huyết. Ly Hỏa sinh xuất cho Nhị Hắc Thổ nên các bệnh về bao tử, đường ruột dễ phát sinh.
Phương pháp hóa giải:
Có thể treo ở đây một chiếc Hồ Lô, bày bộ tượng Tam Đa bằng gốm để hóa giải Bệnh Khí.


Phương Tây Nam:
Bát Bạch.
Hiện tượng tốt xấu:
Sao Bát Bạch(8) đại biểu cho tài vận lại là đương vận vượng khí, nên trong năm 2009 tại nơi này có thể sắp đặt vị trí tài lộc ở đây. Không chỉ vượng tài, Bát Bạch còn có lợi cho sức khỏe cũng vận thế các mặt khác nói chung.
Phương Pháp khai vận:
Có thể bố trí cây cảnh, tụ bảo bồn, tử tinh động, bể cá, phong thủy luân, sẽ đạt được hiệu quả thịnh vượng.


Phương Tây:
Tứ Lục.
Hiện tượng tốt xấu:
Đại biểu cho việc học hành, thăng tiến trong sự nghiệp. Tuy nhiên khi hội cùng Vận Tinh Tam Bích nó ứng “Bích Lục Phong Ma” là chủ về các bệnh kỳ quái.
Phương pháp khai vận:
Có thể bố trí ở chỗ này một bể cá, chậu trúc phú quý (Hoặc 4 cây), ngang thân trúc nên buộc một giải ruy – băng màu đỏ để hạn chế sự tích tụ âm khí, vì thân trúc rỗng lâu ngày có thể tích tụ quá nhiều âm khí, cũng có thể bày trên bàn làm việc, đọc sách, một quả hồ lô, hoặc một giá bút lông treo 4 cây bút lông loại lớn. Đặt Tháp Văn Xương bằng đồng hoặc Tháp Ngũ Đại bằng đồng, vừa hóa giải “Bích Lục Phong Ma” vừa tăng tiến học nghiệp, trí tuệ.Phương Tây Bắc: Sao Nhất Bạch.
Hiện tượng tốt xấu:
Lợi cho tình duyên, thăng chức, giao dịch, hôn nhân. Cung vị Tây Bắc là Càn 6 thuộc Kim sinh dưỡng cho 1 thuộc Thủy, lại phối hợp thành cặp Thủy Tiên Thiên (1 – 6) rất lợi học tập, tài lộc.
Phương Pháp Khai Vận:
Có thể bố trí ở đây các vật phẩm mang ý nghĩa cát tường bằng đồng, như cặp tiên đồng ngọc nữ, tranh chữ bằng kim loại, đồng tiền cỡ lớn. Cũng có thể bố trí Phong Thủy Luân, bồn phun sương để vượng tài.

Phương Bắc: Sao Ngũ Hoàng.
Hiện tượng tốt xấu:
Đây là sao rất xấu, nó đại biểu cho tai nạn, ốm đau, tổn thất tiền bạc. Vì thế nó được gọi là Ngũ Hoàng Đại Sát. Ngũ Hoàng là Âm thổ, mang thêm tính chất của Liêm Trinh là Âm Hỏa vì thế sát tính của nó rất mạnh, nó không hề bị Dương Thủy ở cung vị Bắc khắc chế, mà trái lại càng làm tăng thêm sát tính của nó. Vận Tinh chỗ này là Tứ Lục(4) trong Vận 8 là kịch độc (Tử Khí) nên có thể nói cung vị phía bắc là cung vị xấu nhất trong năm 2009.
Phương pháp hóa giải:
Khu vực này không nên bố trí các đồ dùng điện lớn, các đồ chứa nước, bể cá, tránh các tác dụng nên sức khỏe mọi người trong gia đình.
Có thể bố trí hồ lô đồng, ngũ đế tiền, phong linh đồng để hóa giải.

Phương Đông Bắc: Sao Tam Bích.
Hiện tượng tốt xấu:
Sao Tam Bích còn có tên gọi là Xi Vưu, vốn là một nhân vật hiểu chiến trong thần thoại của Trung Hoa. Vì thế nó đại biểu cho sự tranh cãi, tranh đấu, điều tiếng, tổn thất tiền bạc…
Phương Pháp Hóa Giải:
Tại khu vực đó có thể bố trí phong thủy luân, bể cá, tụ tài bồn để tránh bị thoái tài. Có thể bố trí các sợi dây đan kết vô cực màu đỏ có các hình cát tường như Khánh Vân, Phúc Giáng…Cũng có thể bày thàm đỏ ở khu vực này, các vật phẩm bằng đồng như gà trống, kỳ lân, tỳ hưu cũng có thể giúp giảm bớt thị phi điều tiếng, phá tài tổn thất.

Trung Cung: Sao Cửu Tử.
Hiện tượng tốt xấu:
Cửu Tử Kim tinh đại biểu cho việc vui mừng, loại đào hoa, hôn nhân, thăng quan tiến chức. Nhưng Trung cung thuộc Thổ gặp Cửu Tử bị sinh xuất
Phương pháp khai vận:
Tại khu vực giữa nhà có thể bố trí bình hoa, nên cắm hoa tươi và thay hàng ngày, sẽ giúp cho tăng tiến đào hoa vận cũng luyến ái vận. Hoặc cũng có thể bày bốn chậu cảnh nhỏ có màu xanh lục đậm.

Trên đây là những luận đoán sơ lược về Huyền không Lạc Việt phi tinh. Có thể dùng để dự báo các phương vị cần tiên tri. Tuy nhiên mức độ ứng nghiệm còn tùy thuộc vào địa hình, địa thế (Loan Đầu) mỗi nơi, cộng thêm Phi tinh bàn của từng Trạch.

Chúc một năm mới vạn sự an lành.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Theo một số tài liệu thì năm Kỷ thì tháng giêng không có ngày thập ác đại bại mà chỉ có tháng 3, 7, 10,11 mới có ngày đó. Vậy mọi người có biết tài liệu nào nói về ngày mùng 2 Tết là ngày Thập ác đại bại không ?

Nếu chọn giờ xuất hành là giờ Thân thì có bị ảnh hưởng gì không khi mà tương quan địa chi Sửu - Thân tuyệt ?

Linh Trang

Share this post


Link to post
Share on other sites

Đồng ý với Linh Trang là Mùng hai Tết không phải ngày Thập Ác đại bại mà là ngày Hoang Vu Tứ Quí. Ngày này tuy chưa tốt nhưng sức xung sát không mạnh. Tôi sẽ tổng hợp lại và hiệu chỉnh lần chót vào ngày 19 Âm lịch sau khi tổng hợp các ý kiến của ban biên tập.

Chân thành cảm ơn Linh Trang.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Nhưng đây sẽ là năm mà giờ Vinh Danh nền văn hiến Việt trải gần 5000 năm - một thời huyền vĩ bên bờ Nam Sông Dương tử đã điểm.

Anh có thể nói rõ hơn cho mọi người biết vì sao năm nay sẽ là năm mà nền văn hiến Việt sẽ được vinh danh không - Tôi cũng rất mong chờ ngày đó.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Anh có thể nói rõ hơn cho mọi người biết vì sao năm nay sẽ là năm mà nền văn hiến Việt sẽ được vinh danh không - Tôi cũng rất mong chờ ngày đó.

Anh Nguồn Cội thân mến!

Cảm ơn anh đã quan tâm. Bản thân tôi muốn sự huy hoàng của nền văn hiến Lạc Việt, chứ không chỉ là "Giờ vinh danh nền văn hiến Việt đã điểm". Tức là nó mới chỉ bắt đầu.

Nhưng nó sẽ bắt đầu từ năm Kỷ Sửu - 2009. Tôi tin điều này vì quẻ đầu năm của năm nay là:

Đỗ Lưu Niên.

Quẻ này có nghĩa là sự đời chờ "Lưu niên" bắt đầu hiển thị "Đỗ". Rất tiếc vì còn chữ Lưu Niên - nên mọi việc chỉ mới bắt đầu và còn nhiều gian nan.

Nhược đài sư tử thượng.

Thiên hạ thái bình phong.

Share this post


Link to post
Share on other sites

TẬP HỢP NHỮNG LỜI TIÊN TRI 2009
DIỄN ĐÀN LÝ HỌC ĐÔNG PHƯƠNG.
*


LINH TRANG

Nov 6 2008, 10:34 AM
Posted Image
Nhìn thoáng qua hình ảnh này thì sẽ nghĩ là ông này chuẩn bị đi xa, nhưng nếu nhìn bàn tay của ông ta thì không phải bàn tay đang vẫy mà đang định cầm nắm cái gì . Vậy ông ta nắm cái gì đây ?
Toàn bộ tấm hình có đến 3/4 là màu đen, chỉ có 1/4 màu trắng và có một tia sáng chiếu thẳng vào người ông ta. Điều đó nói lên cái gì ? Như vậy ông ta phải làm cho tấm hình đó sáng hết lên, phủ kín mảng tối đen mà ông ta đang đứng. Nhậm chức trong muôn vàn khó khăn, ông ta không thể đi từ từ vùng tối ra vùng sáng được mà phải đứng trong bóng tối để kéo ánh sáng bao trùm cả vùng đang tối. Khó khăn đang chờ ông ta !
Ông ta sẽ không làm hết nhiệm kỳ mà sẽ ra đi khoảng sau 1/4 nhiệm kỳ. Cái bàn tay như muốn nắm cái gì đó chính là chiếc ghế Tổng thống Hoa kỳ, nhưng đinh mệnh đã không chiều theo ý muốn của con người được. Có thể ông này cũng làm được cái gì đó cho nước Mỹ nhưng chưa kịp hoàn tất thì phải ra đi. Chính cái tia sáng kỳ dị kia sẽ làm ông bị trọng thương ở vùng ngực và là nguyên nhân dẫn đến một kết cục không mong muốn.

Một vài cảm nhận qua tấm hình, còn một vài ý muốn nói nhưng không diễn tả hết ra diễn đàn được.
-------------------
Hinyheo

Nov 5 2008, 10:07 PM
Tôi có hỏi 1 người mà tôi quen: Anh đã xem lá số tử vi của OBAMA chưa, anh có nói: OBAMA sẽ thắng cử, nhưng sẽ không làm tròn được nhiệm kỳ vì có thể sẽ bị ám sát,hay đại loại gặp chuyện chẳng lành... anh có nói: tướng ông này sẽ chết yểu vì vài lý do gì đó... mà tôi ko nhớ rõ, đại loại như hàm hơi bị hở...giọng nói hơi yếu về cuối...kiểu hụt hơi
Cùng chờ để kiểm chứng !
------------------
Thanh Phúc

Nov 15 2008, 11:22 PM
Sau khi lập được Quẻ THƯƠNG - LƯU NIÊN và Quẻ ĐỖ - TỐC HỶ: hỏi về tình hình thế giới nói chung, kinh tế nói riêng và cả lĩnh vực quân sự. Trên cơ sở đó, Thanhphúc luận đoán như sau:
Tình hình chung sẽ rất ảm đạm và còn diễn ra tương đối dai dẳng. Khoảng 7 tháng nữa (mùa hè năm 2009) tình hình sẽ dịu bớt đi những căng thẳng (có một số tin vui) và khoảng 2 năm sau (khoảng 2010), nền kinh tế thế giới mới tạm ổn định.Sẽ có sự va chạm, tiếp xúc (đối đầu, thỏa thuận, liên minh, hợp tác, hỗ trợ nhau) giữa 2 cường quốc trên một
số lĩnh vực - dẫn đến làm thay đổi tình hình khó khăn hiện nay của cuộc khủng hoảng kinh tế thế giới.

Nov 22 2008, 11:43 PM
2 - Từ nay tới cuối năm 2010, nước Mỹ còn ít nhất bao nhiêu ngân hàng phá sản? Phương vị của những ngân hàng này ở đâu trên đất Mỹ (tính trung tâm là New York)?
Quẻ độn: TỬ - TIỂU CÁT:Sẽ có thể có khoảng 9 ngân hàng bị phá sản tập trung ở phía Đông hoặc Đông Bắc đất Mỹ (chủ yếu là những ngân hàng vừa và nhỏ).

Dec 19 2008, 12:05 AM

1. Cuộc cách mạng tại Iran
Nếu giá dầu tiếp tục hạ, mà điều này nhiều khả năng sẽ xảy ra, xã hội Iran sẽ chịu ảnh hưởng nặng nề bởi đây là hàng hoá xuất khẩu hàng đầu của nước này.
Chính phủ có thể sẽ không đủ khả năng cung cấp những vật dụng và đồ dùng thiết yếu cho công dân nước này, bất ổn xã hội sẽ tăng cao.
Quẻ TỬ - ĐẠI AN
- thanhphuc dự đoán: việc các nước xuất khẩu dầu mỏ nói chung và Iran nói riêng sẽ bị ảnh hưởng nặng nề do giá dầu hạ, song với Iran, chính phủ sẽ kiểm soát được tình hình và sẽ KHÔNG có một CUỘC CM xảy ra. Tình hình sẽ bớt căng thẳng trong vòng 9 tháng nữa (tháng 7,8/2009).

2. Giá dầu sẽ về mức 25USD/thùng
Khủng hoảng kinh tế leo thang sẽ khiến nhu cầu tiếp tục giảm trong suốt năm 2009, giá dầu có thể về mức 25USD/thùng. Thành viên OPEC sẽ tiếp tục bất đồng với nhau về việc cắt giảm sản lượng và dù có cắt giảm sản lượng vẫn không thể ngăn giá dầu hạ.
Quẻ KINH - LƯU NIÊN
- thanhphuc dự đoán: Giá dầu sẽ tiếp tục giảm kể từ lúc này (22giờ 20 ngày 8/12/2008) là 37,38USD/thùng (nguồn Bloomberg) và sẽ xuống mức thấp nhất là 16 USD/thùng (thanhphuc không tự tin lắm về con số này). Các thành viên OPEC có thể dẫn đến những bất đồng nghiêm trọng, bất ngờ, thậm chí có một số nước ở phía Tây bắc (Việt Nam) dẫn đến khủng hoảng chính trị (không phải Iran như đã nói ở trên).


3. Chỉ số S&P500 xuống mức 500 điểm

Theo Saxo Bank, chỉ số S&P500 sẽ có thể quay về mức 500 điểm bởi lợi nhuận doanh nghiệp sụt giảm.
Chi phí doanh nghiệp tăng, giá nhà đất hạ, các chương trình đầu tư chững lại cũng sẽ khiến tình trạng suy yếu tệ hại hơn.
Quẻ KHAI - TỐC HỶ
- thanhphuc dự đoán: chỉ số S&P500 sẽ thoát khỏi bế tắc, thậm chí có thể lên đến 1000 điểm (nhưng mức 700 điểm sẽ chủ đạo trong thời gian dài tháng 1,2,3,4,5, đến tháng 6 đi xuống, tháng 7,8 bắt đầu lên và cuối năm 2009 sẽ lên điểm mạnh hơn) thời điểm hiện tại là 908.92 điểm

4. Italia sẽ không sử dụng đồng Euro
Italia có thể sẽ không tiếp tục sử dụng đồng Euro. Thâm hụt ngân quỹ của các chính phủ châu Âu sẽ tăng cao, Italia sẽ có thể rời khu vực đồng tiền chung này.
Quẻ HƯU - XÍCH KHẨU
- thanhphuc thống nhất với dự đoán trên ( và sẽ có nhiều tranh cãi trong nội bộ nước này cũng như trong khối EU về việc này).


5. Đồng đôla Úc sẽ tiếp tục suy giảm so với đồng Yên

Đồng đôla Úc sẽ suy giảm mạnh so với đồng Yên Nhật bởi giá hàng hoá hạ ảnh hưởng lớn đến kinh tế nước này. Khu vực sản xuất hàng hoá sẽ chấn động mạnh ít nhất trong 1 thập kỷ tới.
Quẻ SINH - TIỂU CÁT
- thanhphuc dự đoán: Sẽ không sảy ra việc này: Hai đồng tiền này sẽ ngang nhau ngay khi mùa xuân 2009 về với những hứa hẹn và hy vọng. Khu vực sản xuất hàng hóa và buôn bán nhỏ sẽ chiếm tỷ trọng cao và cũng không có những chấn động lớn.


6. USD sẽ tăng giá so với Euro
Khu vực đồng tiền chung châu Âu sẽ có năm 2009 đầy khó khăn, lĩnh vực ngân hàng gặp nhiều bất lợi. Đồng Euro vì thế sẽ mất giá so với USD.
Quẻ THƯƠNG - VÔ VONG
- thanhphuc thống nhất với dự báo này, có thể đồng USD tăng khoảng 8 - 10% so với đồng Euro vào khoảng gần cuối năm 2009.


7. Tăng trưởng GDP của Trung Quốc là 0%
Nền kinh tế phụ thuộc nhiều vào xuất khẩu của Trung Quốc sẽ chịu tác động từ phía Mỹ và những lĩnh vực đầu tư có phụ thuộc vào thị trường hàng hoá. Kinh tế Nhật sẽ không suy thoái.
Quẻ ĐỖ - ĐẠI AN
- thanhphuc dự đoán:GDP của Trung Quốc sẽ ở mức 5 -7%, nước này sẽ đẩy mạnh xuất khẩu về các nước phía Nam bán cầu; những lĩnh vực đầu tư của TQ sẽ tập trung vào Bất động sản. Kinh tế Nhật sẽ không suy thoái.


8. Các nước Đông Âu sẽ ngừng neo đồng tiền với đồng Euro
Một vài nền kinh tế Đông Âu hiện nay đang neo hoàn toàn hoặc một phần đồng nội tế của họ vào đồng Euro. Xu thế này sẽ chấm dứt trong năm sau. Nền kinh tế những nước đang phát triển dễ chịu tổn thương từ biến động trên thị trường tín dụng.
Quẻ CẢNH - LƯU NIÊN
- thanhphuc đồng ý với dự báo này, tình trạng trì trệ sẽ còn ảnh hưởng dài dài tới một số nước Đông Âu.


9. Giá hàng hoá sẽ liên tục hạ.
Chỉ số Reuters/Jefferies CRB của 19 loại hàng hoá sẽ hạ đến 30% trong năm 2009. Quan điểm cho rằng nhu cầu hàng hoá vượt quá cung tồn tại nhiều năm sẽ không còn đúng trong năm 2009.
Quẻ TỬ - TỐC HỶ
- thanhphuc đồng ý với dự báo này. Ảnh hưởng khủng hoảng kinh tế toàn cầu sẽ làm chấm dứt, kết thúc quan điểm cho rằng nhu cầu hàng hóa sẽ vượt quá cung, điều này sẽ xảy ra ngay từ những tháng đầu tiên của năm 2009.


10. Một số nước châu Á có thể neo đồng nội tệ với đồng Nhân dân tệ
Theo Saxo Bank, một số nước châu Á sẽ có thể neo đồng tiền của họ với đồng Nhân dân tệ bởi ảnh hưởng về kinh tế, chính trị và văn hoá của Trung Quốc rất lớn tại khu vực này. Hơn nữa, việc thay đổi này sẽ có lợi cho chính nước họ.
Quẻ KINH - XÍCH KHẨU phối hợp với quẻ HƯU - LƯU NIÊN (theo thời gian dự đoán)
- thanhphuc dự đoán: Các nước châu Á sẽ nghĩ đến việc này và có thể một phần tránh được những rủi ro nhỏ, song ảnh hưởng của việc dự trữ đồng Nhân dân tệ thay các đồng ngoại tệ mạnh như USD, Euro...sẽ gây những lo lắng, bất đồng, thậm chí dẫn đến những nguy cơ...và gây những nghi ngại nhất định.


--------------
Vothuong

Dec 29 2008, 08:47 AM
1. Cuộc cách mạng tại Iran
Nếu giá dầu tiếp tục hạ, mà điều này nhiều khả năng sẽ xảy ra, xã hội Iran sẽ chịu ảnh hưởng nặng nề bởi đây là hàng hoá xuất khẩu hàng đầu của nước này. Chính phủ có thể sẽ không đủ khả năng cung cấp những vật dụng và đồ dùng thiết yếu cho công dân nước này, bất ổn xã hội sẽ tăng cao.
ngày: 25/12/2008 15:58 (29/11/2008 giờ: Nhâm Thân) quẻ: Sinh Tiểu Cát, nội và ngoại quẻ tỉ hòa, đều bị hành kim của tháng và giờ khắc chế, tuy nhiên được hành của ngày giải cứu, quẻ dương mộc không ngại Hải trung Kim, chỉ sợ là Kiếm phong Kim. Như vậy: cuộc cách mạng sẽ không xảy ra và tình hình sẽ bình ổn bắt đầu từ tháng 1/Kỷ Sữu.

2. Giá dầu sẽ về mức 25USD/thùng
Khủng hoảng kinh tế leo thang sẽ khiến nhu cầu tiếp tục giảm trong suốt năm 2009, giá dầu có thể về mức 25USD/thùng. Thành viên OPEC sẽ tiếp tục bất đồng với nhau về việc cắt giảm sản lượng và dù có cắt giảm sản lượng vẫn không thể ngăn giá dầu hạ.
quẻ độn: Thương Vô Vọng, ngoại khắc nội, âm khắc âm là khắc vậy sức khắc sẽ rất mạnh và do là tượng âm cho nên biểu hiện sự thỏa thuận bắt tay nhau giữa các thành viên OPEC, chấp nhận những bất lợi để cứu vãn cái lợi lâu dài. ngoại quẻ khắc nội quẻ là tượng giá xăng dầu đang được cố gắng không chế, nội quẻ vô lực như vậy tình hình sẽ được khống chế, qua tháng 1/Kỷ Sửu theo LTHG là Tuyền Trung Thủy thì mộc sẽ tướng vậy giá xăng sẽ được bắt đầu không chế vào thời điềm này, ngoài ra Vô vọng còn là tượng hóa giải điều này đóng góp thêm luận điểm bên trên. túm lại: giá dầu sẽ không về đến mức 25USD/thùng.

3. Chỉ số S&P500 xuống mức 500 điểm
Theo Saxo Bank, chỉ số S&P500 sẽ có thể quay về mức 500 điểm bởi lợi nhuận doanh nghiệp sụt giảm. Chi phí doanh nghiệp tăng, giá nhà đất hạ, các chương trình đầu tư chững lại cũng sẽ khiến tình trạng suy yếu tệ hại hơn.
quẻ độn: Đỗ Đai An, dương hỏa sinh Dương thổ, Đỗ Đại An là tượng bình yên, được hành mộc của ngày sinh cho nhưng bị tù do gặp phải kim của tháng, do đó hiện nay tình hình thị trường gặp nhiều khó khắn, việc cứu giải trở thành một bài toán khó, qua tháng 1 & 2/Kỷ Sửu hành thủy nhập tháng, thì tình hình sẽ khó khăn nhiều hơn nữa, nhưng chỉ số S&P500 sẽ không rớt xuống tới mức 500 điểm mà chỉ tạm gọi là khó khăn thôi, qua tháng 3/Kỷ Sữu tình hình sẽ được cứu vãn và phục hồi từ từ, Đại An là dương thổ cho nên việc phục hồi sẽ có phần chậm chạm.

4. Italia sẽ không sử dụng đồng Euro
Italia có thể sẽ không tiếp tục sử dụng đồng Euro. Thâm hụt ngân quỹ của các chính phủ châu Âu sẽ tăng cao, Italia sẽ có thể rời khu vực đồng tiền chung này.
quẻ độn: Cảnh Lưu Niên, nội quẻ khắc ngoại quẻ, dương khắc âm là khắc nghịch, Dương thủy đang vượng do được sinh cho, âm hỏa bản chất đã yếu lại thiếu nguồn lực từ bên ngoài. nhưng Cảnh là tượng cái chung, cái bao hàm còn Lưu Niên là tượng toan tính, Dương khắc âm thì bế tắc, vậy vothuong cho rằng Italia cũng sẽ có ý định không tiếp tục sử dụng đồng Euro, nhưng vì cái lợi chung và bị sức ép mà sẽ tiếp tục sử dụng đồng Euro.

5. Đồng đôla Úc sẽ tiếp tục suy giảm so với đồng Yên
Đồng đôla Úc sẽ suy giảm mạnh so với đồng Yên Nhật bởi giá hàng hoá hạ ảnh hưởng lớn đến kinh tế nước này. Khu vực sản xuất hàng hoá sẽ chấn động mạnh ít nhất trong 1 thập kỷ tới.
quẻ độn: Tử Tốc Hỷ. Dương hỏa khắc dương kim, nội khắc ngoại, nội quẻ vô lực ngoại quẻ đang tướng nên việc đồng tiền đôla Úc thất thủ trước Yên nhật là không thể. chính phủ Úc vẫn khống chế được khó khăn của thị trường, người dân Úc vẫn Vui vẽ, may mắn Tốc Hỷ.

6. USD sẽ tăng giá so với Euro
Khu vực đồng tiền chung châu Âu sẽ có năm 2009 đầy khó khăn, lĩnh vực ngân hàng gặp nhiều bất lợi. Đồng Euro vì thế sẽ mất giá so với USD.
ngày 26/12/2008 12:35 (30/11/Mậu Tý giờ: Nhâm Ngọ) quẻ: Hưu Xích Khẩu. trong năm 2009 khu vực đồng tiền chung Châu Âu sẽ có nhiều vấn đề tranh cải, nhiều khó khăn hơn nữa, nội quẻ sinh xuất, ngoại quẻ Vượng nội quẻ Hưu, sự kiềm chế khó khăn rất mệt mõi và nhiều hao tốn, trong tháng 1 & 2/Kỷ Sữu đồng USD sẽ tăng mạnh so với Euro, qua tháng 3, 4, 5, 6 giảm nhẹ và về gần bằng Euro, tháng 7 & 8 thì Euro rớt giá, tháng 9, 10 thì USD tăng giá trở lại, bình ổn vào tháng 11 và 12/Kỷ sữu (vothuong tính thời gian âm lịch). thêm tí nữa: nội quẻ dương kim sinh ngoại quẻ âm thủy, để kiềm chế khó khăn các chính phủ của khu vực này phải hao tốn rất nhiều nhưng hiệu quả lại không rõ ràng.

7. Tăng trưởng GDP của Trung Quốc là 0%
Nền kinh tế phụ thuộc nhiều vào xuất khẩu của Trung Quốc sẽ chịu tác động từ phía Mỹ và những lĩnh vực đầu tư có phụ thuộc vào thị trường hàng hoá. Kinh tế Nhật sẽ không suy thoái.
quẻ độn: Sinh Tiểu Cát, quẻ có hành tỷ hòa, hành Mộc tướng vào mùa đông, vậy thì GDP của TQ cũng vẫn có tăng trường, nhưng hành của quẻ đều bị khắc chế, tháng kim mộc tử, ngày thổ mộc tù như vậy sự tăng trưởng GDP của TQ tăng rất ít, độ số là 3-3,8 vậy vothuong đoán là mức tăng trường tương đương 3%.

8. Các nước Đông Âu sẽ ngừng neo đồng tiền với đồng Euro
Một vài nền kinh tế Đông Âu hiện nay đang neo hoàn toàn hoặc một phần đồng nội tế của họ vào đồng Euro. Xu thế này sẽ chấm dứt trong năm sau. Nền kinh tế những nước đang phát triển dễ chịu tổn thương từ biến động trên thị trường tín dụng.
quẻ độn: Thương Vô Vọng, âm mộc khắc âm thổ, khí lực của toàn quẻ rất yếu do bị khắc chế và sinh xuất, Thương mộc khắc vô chổ vô hình, vothuong dự đoán việc ngừng neo đồng tiền của các nước Đông Âu sẽ không xảy ra.

9. Giá hàng hoá sẽ liên tục hạ
Chỉ số Reuters/Jefferies CRB của 19 loại hàng hoá sẽ hạ đến 30% trong năm 2009. Quan điểm cho rằng nhu cầu hàng hoá vượt quá cung tồn tại nhiều năm sẽ không còn đúng trong năm 2009.
quẻ độn: Đỗ Đại An, Đỗ dương hỏa sinh Đại An dương thổ, trong quẻ chỉ có Đai an đang sinh xuất cho hành của tháng, vậy việc giảm giá hàng hóa đang chuẩn bị dừng lại, Đổ là hỏa là đại diện cho biến động của thị trường, hiện tại trên quẻ hỏa chỉ được sinh từ giờ và quẻ sinh cho nội quẻ như vậy diễn biến của giá sẽ có nhiều phúc tạp trong năm tới, trong khi đó tình hình nhu cầu là Đại An là tượng chậm chạp cho nên việc cân bằng giữa cung và cầu để ổn định giá có phần chậm do sự bù đắp của hỏa còn thấp quá, tuy nhiên toàn quẻ cho thấy rằng việc biến động mạnh, đột ngột về giá sẽ không có. Tóm lại: giá có giảm, nhu cầu tăng chậm, nhưng giá hạ liên tục là không và tình hình này sẽ đi vào ổn định và cuối năm Kỷ Sữu.

10. Một số nước châu Á có thể neo đồng nội tệ với đồng Nhân dân tệ
Theo Saxo Bank, một số nước châu Á sẽ có thể neo đồng tiền của họ với đồng Nhân dân tệ bởi ảnh hưởng về kinh tế, chính trị và văn hoá của Trung Quốc rất lớn tại khu vực này. Hơn nữa, việc thay đổi này sẽ có lợi cho chính nước họ.
quẻ độn: Cảnh Lưu Niên, dương thủy khắc âm hỏa, nội khắc ngoại, thủy vượng hỏa vô lực, toàn quẻ cho thấy sự toan tính, mưu toan rất đắng đo, đó chính là sự cân nhắc của các chính phủ trong khu vực châu Á, việc neo đồng tiền nội tệ với đồng Nhân dân tệ là một bài toán đang được các chính phú đưa lên bàn cân thiệt hơn để đánh giá nên hoặc không nên, sự sáng tỏ, nhàn hạ của hỏa hoàn toàn bị biến mất, như vậy việc dự báo theo vothuong cũng rất khó vì có thể quốc gia này chọn nhưng quốc gia khác lại không, tình hình tùy theo diễn biến kinh tế của từng quốc gia. có khả năng sẽ cố một vài quốc gia lựa chọn, vì trong quẻ năng về tính toán và nền kinh tế hiện tai cũng đang rất khó khăn.
---------------
Mai Quang Huy

Dec 20 2008, 03:13 PM
1. Đà suy giảm của kinh tế Mỹ và thế giới vẫn tiếp tục. Những nỗ lực xoay chuyển tình thế của Obama và các tầng lớp người lao động Mỹ chưa có tác dụng, tuy nhiên, đó là nền tảng quan trọng cho những đổi mới căn bản tại nước Mỹ và trên thế giới trong những năm tiếp theo.
2. Putin vẫn cặm cụi làm tốt công việc nội trị nước Nga và tìm ra một vài nhân tố mới cho nền chính trị nước này. Medvedep và Putin vẫn phối hợp tốt, đẩy sức mạnh Nga lên tầm cao mới.
3. Nhật Bản, lần đầu tiên sau nhiều năm, bầu ra được một Thủ tướng làm việc hết mình vì nhân dân và đất nước Nhật. Hệ thống chính trị của Nhật nhờ đó mà thay đổi toàn diện, tạo ra sự ổn định cho nước Nhật.
4. Trung Quốc gặp nhiều khó khăn và trở nên hiếu chiến hơn. Xảy ra chiến tranh với nước láng giềng Hồi giáo Pakistan.
5. Thủ tướng mới nắm quyền của Thái Lan sẽ có động thái để Thaksin có thể về nước làm cố vấn, hoặc giữ một chức vụ cao hơn.


Share this post


Link to post
Share on other sites

LỜI TIÊN TRI NĂM KỶ SỬU - 2009
-o0o-

THỰC HIỆN:
14 - 1 - 2009
Thiên Sứ tổng hợp

Từ dự báo của các thành viên diễn đàn Lý học Đông phương:
Thiên Sứ, Linh trang, Vô Thường, Thanh Phúc

THẾ GIỚI:
Thiên tai:
Năm nay Kỷ Sửu - 2009 là một năm về mặt thiên tai rất sôi động và nhiều bất thường. Giá rét, bão lụt sẽ xảy ra thường xuyên hơn. Có những biến cố lớn về bão lụt, động đất nặng nề - tuy chưa mang tính xóa sổ như động đất ở Tứ Xuyên, nhưng khá nghiêm trọng. Những trận động đất lớn vẫn có thể xảy ra chủ yếu là ở các vùng Đông bắc Á, Trung và Nam Á.
Những quốc gia thường xuyên xảy ra bão lụt, động đất ở phía châu Á như vùng Đông và Đông Nam Á, hoặc Trung Mỹ, phía Nam Hoa kỳ cần tiếp tục cảnh giác với những thiên tai với cường độ mạnh hơn do những siêu bão xuất hiện thường xuyên hơn.

Tai nạn:
Những tai nạn do chính con người gây ra cho mình, như: Tai nạn lao động, xe cô....sẽ giảm. Nhưng những tai nạn khác do cũng do chính con người gây ra như đắm phà, rơi máy bay, cháy nổ, lật tàu lửa ...sẽ đau lòng hơn.
Các quốc gia nói chung cần cảnh giác với những tệ nạn xã hội vì số lượng và mức độ nghiêm trọng của nó.


Dịch bệnh:
Các loại dịch bệnh cục bộ từng vùng trên thế giới vẫn đe dọa, nhưng không nghiêm trọng. Đặc biệt ở những vùng Nam Á và Đông Nam Á vẫn nên đề phòng sự xuất hiện dịch bệnh từng vùng có tính cục bộ. Những bệnh như cúm gia cầm, lở mồm long móng, dịch tả,… vẫn xuất hiện ở mức độ thấp. Cần có kế hoạch đề phòng những loại bệnh lạ xuất hiện.

Kinh tế:
Năm 2009 kinh tế toàn cầu vẫn mất cân đối nghiêm trọng. Nếu như trong năm 2008 những hãng kinh doanh lớn bị phá sản thì năm nay là năm thất bát của các hãng tầm tầm bậc trung. Đây là điều mà chính phủ các nước, nhất là các cường quốc cần có biễn pháp đề phòng. Nếu không sẽ xảy ra những hậu quả không thể lường trước được về an sinh xã hội. Tuy nhiên có thể nói rằng: Chính cuộc khủng khoảng kinh tế bắt đầu từ 2008 - đã được tiên tri ở diễn đàn Lý học Đông phương - lại là tiền đề cho một phương thức quản lý kinh tế mới, hữu hiệu hơn cho con người trong tương lai.

Tổng hợp từ
Vô thường - Thanh Phúc:

- Giá dầu sẽ được kiểm soát. tuy giảm rất nhiều so với thời kỳ cao ngất ngưởng của nó. Nhưng không đến nỗi xuống đến mức gây khủng khoảng giá dầu ở những nước xuất khẩu dầu. Khả năng giá dầu trung bình sẽ rơi vào từ 60 đến dưới 80 Dol/ thùng.
- Giá hàng hóa tiếp tục giảm. Nhưng vẫn không cân đối với sức mua của một nền kinh tế suy thoái.
- Thị trường chứng khoán vẫn tiếp tục nhưng không mạnh mẽ. Sẽ có những thị trường phải đóng cửa có thời hạn.
- Đồng USD sẽ tăng giá so với Euro, nhưng không quá 10%.


Xã hội:
Cũng như năm 2008, nhưng ở mức độ còn năng nề hơn - do hậu quả của khủng hoảng kinh tế 2008 - những mâu thuẫn xã hội sẽ bộc lộ mạnh mẽ ở những nước chủ chốt trên thế giới do những vấn đề an sinh xã hội và phương pháp giải quyết. Sẽ có nhiều nước bị rơi vào khủng hoảng chính trị, xã hội và để lại những dấu ấn lịch sử.

Văn hóa:
Xu hướng giao lưu văn hóa thế giới tiếp tục phát triển.
Những giá trị văn hóa truyền thống được trân trọng.

Khoa học kỹ thuật:
1) Quân sự: Những loại vũ khí kỹ thuật cao sẽ tiếp tục xuất hiện, như trong truyện khoa học viễn tưởng. Điều này sẽ khiến cho các loại vũ khí đại loại như tên lửa đạn đạo mang đầu đan hạt nhân , không còn là phương tiện răn đe.
2) Cũng như năm 2008 - Những phát minh khoa học kỹ thuật ngày càng có xu hướng đi vào chế tạo những phương tiện tinh vi. Sẽ có nhiều phát minh rất độc đáo trong năm 2009. Sẽ xuất hiện những robot máy ngày càng gần giống con người - và điều này sẽ là tiền đề cho con người đặt lại câu hỏi đầy minh triết cho chính mình: Con người là ai? Nó từ đâu tới?

Nhân họa:
Năm nay nhân loại sẽ phải ngăn chặn khả năng chiến tranh sẽ xảy ra mang tầm cỡ quốc gia. Nhưng mức độ chiến tranh ở những điểm nóng hiện hữu như Afganixtan sẽ giảm dần vào cuối năm và chấm dứt sau hai năm sau (2011). Irak sẽ đi vào sự ổn định và kiến thiết xã hội. Những bế tắc trong quan hệ giữa Nam Bắc Cao Ly sẽ được hanh thông.

HOA KỲ
Tổng thống Bush
sẽ thoát khỏi lời nguyền của Tecumseh giành cho các vị tổng thống Hoa kỳ đắc cử vào năm có kết thúc bằng 00. Ông sẽ tránh khỏi những lời thị phi giành cho ông trong nhiệm kỳ tổng thống và sẽ được lịch sử đất nước Hoa Kỳ ngưỡng mộ như một người đã mang lại danh dự cho đất nước này.
Tổng Thống Obama - mặc dù có những đe doa về an ninh với ông ta. Nhưng tổng hợp từ những lời tiên tri của Linh trang Hinyheo thì tôi cho rằng: Tổng thống Obama sẽ không bị tổn hại đến sức khỏe và thân thể trong năm 2009 - Tính năm ta Kỷ Sửu. Năm sau - Canh Dần sẽ tiếp tục có những dự báo về an ninh riêng của ông.

NHẬT BẢN.
Tổng hợp từ Mai Quang Huy
Nước Nhật trong năm nay sẽ là quốc gia khắc phục khủng hoảng kinh tế hiệu quả nhất trong các siêu cường. Sự ổn định của nền kinh tế Nhật Bản sẽ có tác dụng giảm đáng kể sự suy thoái kinh tế toàn cầu và góp phần ổn định kinh tế khu vực Đông Nam Á vào cuối năm nay.
Họ sẽ thúc đẩy mối quan hệ đối ngoại và gây ảnh hưởng của Nhật Bản với các nước khác.
Khoa học kỹ thuật .
Trong năm nay, người Nhật sẽ có những phát minh vượt trội qua những sản phẩm độc đáo dùng cho sinh hoạt.


VÀI LỜI BÌNH LUẬN VỀ SUY THOÁI TOÀN CẦU TỪ 2008 VÀ TRONG NĂM KỶ SỬU 2009

Sự suy thoái kinh tế toàn cầu từ năm 2008 đã được tiên tri chính thức từ cuối năm 2007 trên diễn đàn Lý Học Đông phương. Nhưng đặc thù của sự suy thoái lần này khác hẳn năm 1936 ở thế kỷ trước. Nó sẽ không xảy ra những khùng hoảng nhân đạo và là nguyên nhân gián tiếp quan trọng xảy chiến tranh tàn khốc như cuộc khủng hoảng trước. Bởi vì, con người đã ổn định tương đối về lương thực. Tức là bảo đảm được sự yên bình một vế của hành Thổ (Lúa gạo là hệ quả của hành Thổ), so với trước năm 1936 theo phương pháp luận của Lý học Đông phương. Tuy nhiên, sự khủng hoảng lần này vẫn để lại những dấu ấn khủng hoảng về các mối quan hệ xã hội. Bởi vì sự phát triển kinh tế - Âm thịnh - mà không có một hình thái ý thức cân bằng - Dương khai; thí dụ như: Phương thức quản lý kinh tế, phân phối sản phẩm xã hội, những qui định, qui chế có tính pháp luật...vv.. để "Cân bằng Âm Dương" - thì - "Âm thắng Dương tắc loạn". Nếu các nhà lãnh đạo các cường quốc và siêu cường trên thế giới, nhanh chóng tìm ra các giải pháp cân bằng Âm Dương thì sự khủng hoảng này sẽ chấm dứt nhanh chóng, không quá năm Canh Dần 2010. Còn để kéo dài thì ...hơi mệt.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Sư phụ ơi dự báo cho năm 2009 mừ, Sư phụ gõ nhầm phải không ạ?

Share this post


Link to post
Share on other sites

Sư phụ ơi dự báo cho năm 2009 mừ, Sư phụ gõ nhầm phải không ạ?

Hi! Uh. Đúng là nhầm thật. Để tôi sửa lại.

Cảm ơn Thanh phúc nhiều.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Xuất hành đầu năm Kỷ Sửu
-*-

Thiên Sứ tổng hợp
Đầu năm mới sắp đến. Theo phong tục Đông phương cổ truyền của người Việt ta thì có tục xuất hành và xông đất để cầu may mắn, tài lộc, tránh hung tìm cát.

Ngày mùng Một tháng Giêng Năm Kỷ Sửu (26/1/2009) là ngày Tân Mùi tháng Bính Dần. Ngày này có Địa chi Mùi Thổ sinh Thiên Can Tân Kim. Tuy là ngày Nghĩa Nhật. Nhưng Địa chi Âm sinh Thiên Can Dương là nghịch lý theo quan điểm của thuyết Âm Dương Ngũ hành thống nhất. Bởi vậy còn gọi là "Lưu tài hùng nhật". Sách "Trạch cát thần bí" coi ngày này là ngày "Tâm đồ ngã quỷ". Đã vậy lại gặp sao Kim Thần thất sát chỉ hợp với việc cầu an, giải hạn....Tuy vậy, ngày mùng một không phạm vào các các không Vong, Thọ tử, Kỵ nhật....Chon nên cũng có thể coi là một ngày không thật xấu. Tuy nhiên, có lẽ chẳng thể gọi là tốt.
Sang ngày mồng hai tết là ngày Nhâm Thân, tuy có các sao tốt là Thiên quý, Thiên quan, Ngũ phú, Phúc sinh, Hoạt diệu, Đại hồng sa, Mẫu thương, Tư mệnh, Thiên ân. Nhưng lại là ngày Hoang vu tứ quý, ngày này cũng chỉ tốt cho tế lễ và cầu an chứ không lợi nhiều cho việc cầu tài, cầu lộc.
Ngày mồng 3 tết là ngày Quý Dậu có nhiều xấu như Thiên hỏa (Thiên ngục), Thụ tử, Câu trận, Cô thần, Lỗ ban sát, Không phòng, Xích khẩu lại là Tam nương sát, Phán quan tại thế, nên là đại hung.
Như vậy có thể kết luận là trong 3 ngày tết không có ngày nào thật tốt cả. Điều này cũng cho thấy một năm kinh tế thế giới không thể ổn định.
Bởi vậy, chúng ta thấy chỉ có ngày mùng 1 và mùng 2 là tạm ổn thôi. Ngày đã xấu thì chúng ta chọn giờ và hướng xuất hành vậy.

Giờ xuất hành mùng Một Tết Kỷ Sửu:

Giờ Hoàng Đạo phối hợp quẻ Lạc Việt độn toán năm Âm Kỷ Sửu là:

- Giờ Dần
(Kim quỹ - phù hợp cho giao tiếp ) - Tử Xích Khẩu:
Giờ này tài lộc có cạnh tranh quyết liệt, dễ thua thiệt vì Âm sinh Dương của ngày Tân Mùi.

- Giờ Mão (Thiên đức Bảo Quang - Phù hợp cho quan lộc) - Kinh Tiểu Cát:
Giờ này bất lợi cho bản thân trong việc cầu danh.

- Giờ Tỵ (Ngọc đường - Phù hợp cho công danh ) - Hưu Đại An.
Giờ này nên cầu an.


- Giờ Thân (Tư mệnh - phù hợp cho phúc đức , con cháu ) - Đỗ Xích Khẩu.
Nên cầu an dễ được như ý.

- Giờ Tuất ( Thanh long - phù hợp cho cầu tài ) - Tử Vô Vong.
Khó khăn cho việc kinh tế tài chính.

Như vậy, xét về giờ thì chỉ có hai giờ trong ngày mùng 1 và mùng 2 Tết năm Kỷ Sửu, coi là tạm được và chỉ nên cầu lấy sự bình yên theo tín ngưỡng của mình, là: Giờ Tỵ và Thân.


Hướng xuất hành :

Theo Huyền Không Lạc Việt thì mỗi hướng có sự tốt xấu sau đây:

Phương Tây Bắc: Sao Nhất Bạch.

Hiện tượng tốt xấu:
Lợi cho tình duyên, thăng chức, giao dịch, hôn nhân. Cung vị Tây Bắc là Càn 6 thuộc Kim sinh dưỡng cho 1 thuộc Thủy, lại phối hợp thành cặp Thủy Tiên Thiên (1 – 6) rất lợi học tập, tài lộc. Tuy nhiên, cũng có một số sao xấu như: Tuê phá và Thiên Hình. Nên chỉ giành cho những quan chức hoặc lãnh đạo Cty lớn có bản lĩnh.

2/ Hướng Bắc: Sao Ngũ hoàng Đô thiên Sát.
Lạy Chúa và Đức Ala vĩ đại. Nên tránh xa phương này!

3/ Hướng Đông Bắc: Sao Tam Bích - Xi Vưu.

Hướng này năm nay Động Thái Tuế và là gốc của vận Tám Bát Bạch - khí đương vận của Vận 8 hạ nguyên. Trên tinh bàn có gặp các sao : Thái dương, Thiếu dương, Hồng loan, Quốc ấn...
Hướng nay chỉ giành cho những người hãnh tiến cầu danh, nhưng phải có bản lĩnh. Còn nếu tự thấy trí thiển, đức mỏng, phận hèn, phải lo cơm áo vì thê triền, tử phược thì cũng không nên xuất hành.

4/Hướng Đông: Sao Thất Xích.
Sao này tuy có một số tính tốt, cho danh lợi, nhưng dễ thị phi. Đông phương năm này lại có nhiều sao xấu, như: Ngũ quỷ, Tang môn, Tai sát, Phá quân... Bởi vậy, nếu bạn tự thấy mình là người có bản lĩnh kinh doanh và có hùng chí thì có thể chọn hướng này. Còn không thì cũng không nên chọn hướng này.

5/ Hướng Đông Nam:
Sao Lục Bạch.
Theo Huyền Không Lạc Việt thì hướng này đang có Ngũ Hoàng Đô Thiên Sát quản. Phạm cách Ngũ Lục Thất Vận, đã vậy lại phạm Hình tuế.
Năm này xây chùa hướng này cũng khó tu thành chính quả. Tránh không nên đi. Nhà nào ở hướng Đông Nam năm nay nên treo một Phong linh 4 ống để hóa giải. Động thổ năm nay nên tránh hướng này và chọn hướng Tây Bắc.

6/ Hướng Nam: Sao Nhị Hắc.
Nhị Hắc là một sao xấu, sau Ngũ Hoàng. Nhưng gốc là Đông Nam Khôn chủ tài thần. Hướng này năm nay có nhiều cát tinh như: Lộc, Lưu hà, Nguyệt đức...nhưng không may lại bị Tuần Không án ngữ. Bởi vậy việc cầu tài cũng cần có bản lĩnh, nghị lực và sự kiên trì.

7/ Hướng Tây Nam: Sao Bát Bạch.
Hướng này đang có Triệt lộ, tuế phá án ngữ, lại đối xung Thái Tuế. Bởi vậy tuy sao tốt nhưng cầu danh lợi hướng này dễ bị tai tiếng thị phi. Tất nhiên chỉ dành cho những người có bản lĩnh.

8/ Hướng Tây: Sao Tứ lục.
Hợp với sao vận Tam Bích theo Huyền không Lạc Việt có cách "Bích Lục Phong Ma". Bởi vậy nếu cầu tài thì lợi, nhưng sợ hạn đến cũng không giữ được của.
Như vậy, năm Kỷ Sửu này xét cho cùng, nên chỉ xuất hành hướng Tây Bắc - Hướng Càn trời để cầu nguyện cho một cuộc sống yên bình là tốt nhất, lợi danh năm nay chỉ giành cho những người hùng chí, nghị lực mà thôi.
Các tuổi tốt để xông đất đầu năm:
Nam - Giáp Dần-36 tuổi, Giáp Tý 26 tuổi.
Bính Tý-14; 73 tuổi,
Mậu Ngọ -32 tuổi,
Kỷ Dậu - 41 tuổi,
Nhâm Dần 48 tuổi.
Tân Hợi- 39 tuổi,


Những tuổi như trên được mời mua mở hàng khai trương đầu năm, dự lễ về nhà mới, đi đón cô dâu về nhà chồng, tiễn đưa người thân đi làm ăn xa, đón em bé từ bảo sanh viện về nhà, dự lễ cúng đầy tháng, dự lễ cúng thôi nôi cho em bé, dự lễ cúng đáo tuế, cúng thất tuần cho gia chủ sẽ được cát tường đại lợi.
Nhưng hãy chọn người tử tế đàng hoàng, nhân cách đầy đủ, trí tuệ thông minh, hiền hậu nhân từ. Phúc lộc đầy đủ. Lưu ý là họ phải không trong thời gian thọ tang.
Nam nữ đều tốt.
Người được mời xông đất, khai trương đâù năm kiêng mắc áo trắng hoặc đen.

Ngày khai trương:
Hiện nay có nhiều xu hướng khai trương ngày mùng 6 tháng Giêng. Nhưng đây lại là ngày sát chủ. Bởi vậy có thể nên khai trương lấy ngày vào mùng 2 Tết năm nay. Tuy chưa thật tốt, nhưng đỡ xấu hơn.

*

Năm nay có lẽ là năm mà lý học Đông phương và các nhà khoa học dễ nhất trí về một nền kinh tế toàn cầu khó khăn. Xem ra các hướng cũng chắng thấy gì thuận lợi hoàn toàn. Các hướng được coi là tốt thì cũng kén người hùng chí và có bản lãnh.
Nhưng đây sẽ là năm mà giờ Vinh Danh nền văn hiến Việt trải gần 5000 năm - một thời huyền vĩ bên bờ Nam Sông Dương tử đã điểm.

Cầu chúc các bạn một năm mới KHANG NINH PHÚC LỘC TRƯỜNG

Share this post


Link to post
Share on other sites

CHỨNG NGHIỆM LỜI TIÊN TRI 2009

Thiên Tai

Năm nay Kỷ Sửu - 2009 là một năm về mặt thiên tai rất sôi động và nhiều bất thường. Giá rét, bão lụt sẽ xảy ra thường xuyên hơn.

Những thông tin dưới đây là một thí dụ cho khái niệm về tính thất thường của thời tiết năm 2009. Đây mới chỉ là thí dụ vì chưa đến năm Mậu Tý. Hình ảnh "rất sôi động và nhiều bất thường" của thời tiết năm Mậu Tý sẽ sinh động hơn nhiều.

*

Mỹ "đông cứng" trong gió lạnh và tuyết

06:58' 15/01/2009 (GMT+7)

Những đợt gió lạnh cắt da và nhiệt độ dưới 0°C ở vùng trung Mỹ đã mở rộng sang phía đông bắc và khiến ngay cả những người hâm mộ thể thao mùa đông cũng phải cân nhắc ở nhà.

Posted Image

(Ảnh AP)Tại đông bắc, chưa có tử vong vì rét. Tuy nhiên, một ngày trước, một nam giới ở Wisconsin đã chết vì lạnh sau khi lang thang ở ngoài nhà. Người thân của nạn nhân cho biết, ông ta bị mộng du.

Posted Image

(Ảnh AP)

Tại Ironwood, Michigan, người dân được thông báo để vòi nước chảy để ngăn nước đóng băng sau khi một vụ vỡ ống nước xảy ra và khiến thành phố này mất nước.

Posted Image

(Ảnh AP)

Posted Image

(Ảnh AP)

Posted Image

(Ảnh AP)

Posted Image

(Ảnh AP)

  • Hoài Linh (Theo ABC, AP)

Share this post


Link to post
Share on other sites

Lời tiên tri này được thực hiện vào năm 2008 và nó đã thể hiện bước đầu sau khoảng thời gian ngắn sau dự báo cho thấy thí nghiệm này đã trục trắc vì rò rỉ khí Hêli. Các nhà khoa học Châu Âu và quốc tế đang có cố gắng khắc phục và họ hi vọng sẽ tiếp tục thí nghiệm váo tháng 6 - 2009. Bởi vậy tôi vẫn đưa lời tiên tri này vào đây để tiếp tục chứng nghiệm (*)

*

LỜI TIÊN TRI CHO THÍ NGHIỆM LỚN NHẤT THẾ GIỚI

Sep 18 2008, 07:49 AM

"Mục đích tối thượng của thí nghiệm này là đi tìm "hạt của Chúa", nhưng nó sẽ thất bại".

Nếu lời tiên tri này đúng thì sau đó Thiên Sứ tôi sẽ giải thích vấn đề trên cơ sở nguyên lý học thuật cổ Đông phương. Chúng ta hãy chờ xem, chỉ khoảng vài tuần lễ sau sẽ có kết quả và chắc không lâu sau đó sẽ được công bố.

Thiên Sứ

Thí nghiệm vĩ đại nhất của nhân loại và nỗi lo ngày tận thế

Giadinh.net - Ngày 10/8, Cơ quan nghiên cứu nguyên tử châu Âu đã chính thức vận hành cỗ máy gia tốc hạt lớn nhất thế giới Large Hadron Collider (LHC). Tái hiện vụ nổ Big Bang hình thành vũ trụ

Việc LHC đi vào hoạt động sẽ giúp các nhà khoa học thực hiện thí nghiệm vĩ đại nhất trong lịch sử nhân loại, giúp giải mã nhiều bí ẩn to lớn về vật chất và vũ trụ. Nhưng nó cũng khiến người ta lo ngại, thí nghiệm này có thể tạo ra một lỗ đen nhân tạo và nuốt chửng Trái đất.

Sẽ có lời giải về nguồn gốc vũ trụ

Sau 9 năm kéo dài, việc xây dựng LHC đã hoàn tất vào năm nay. Toàn bộ tổ hợp máy hiện nằm ở độ sâu từ 50 – 171m dưới lòng đất ở khu vực biên giới Pháp - Thụy Sĩ, bao gồm một hệ thống đường hầm dùng để tăng tốc hạt với chiều dài lên tới 27 km. Với kích thước này, LHC là tổ hợp máy gia tốc hạt lớn nhất thế giới hiện nay.

Ngày 10/9, người ta đã vận hành thành công cỗ máy và phóng thử các tia proton đầu tiên đi qua hệ thống đường hầm này, qua đó đặt những bước đi đầu tiên cho các thí nghiệm phức tạp hơn sau này.

Các máy gia tốc hạt hình tròn như LHC có khả năng tăng tốc các hạt nguyên tử hoặc hạt hạ nguyên tử dần dần đến một phần của tốc độ ánh sáng trước khi cho chúng va chạm.

Posted Image

Cỗ máy gia tốc hạt lớn nhất Máy gia tốc hạt là thiết bị nghiên cứu khoa học tối tân, được dùng để nghiên cứu các định luật cơ bản trong lĩnh vực vật lý hạt. Thiết bị này có khả năng tăng tốc các hạt nguyên tử (atomic particle) và hạt hạ nguyên tử (subatomic particle) bằng từ trường, phục vụ cho hoạt động nghiên cứu.

LHC là cỗ máy gia tốc hạt dạng tròn lớn nhất thế giới hiện nay. Năm 2007, cựu Giám đốc điều hành CERN (Nơi chế tạo LHC), khoa học gia Chris Llewellyn Smith tiết lộ trên tạp chí Nature rằng ý tưởng xây dựng LHC trong cùng một hệ thống đường hầm với LEP đã bắt đầu từ năm 1977, chỉ hai năm sau khi người ta đề xuất ý tưởng. Việc xây dựng LEP được chấp thuận hồi năm 1981, theo sau là việc xây dựng LHC được chấp thuận vào năm 1995.

Ngân sách xây dựng LHC được cấp khi đó là 1,6 tỉ euro với 140 triệu euro chi phí cho các thí nghiệm. Tuy nhiên, chi phí phụ trội sau đó đã vượt qua mức dự kiến ban đầu khá nhiều. Người ta đã phải thêm 300 triệu euro để xây dựng máy gia tốc và 50 triệu euro khác cho các thí nghiệm. Những chiếc nam châm siêu dẫn dùng trong tổ hợp máy gia tốc cũng là nguyên nhân gây tăng chi phí lên 120 triệu euro nữa.

Để làm được việc này, hai tia proton gồm hàng ngàn tỉ proton sẽ chuyển động theo hai hướng khác nhau trong các đường hầm thông qua sức đẩy từ trường và sự điều khiển của khoảng 1.600 nam châm siêu dẫn. Khoảng 1.323 nam châm có nhiệm vụ giữ các tia proton đi đúng hướng trong khi khoảng 392 nam châm khác có nhiệm vụ tập trung luồng proton.

Khoảng 96 tấn heli lỏng sẽ được dùng để giữ các nam châm ở nhiệt độ - 273 độ C, giúp hệ thống vận hành tốt kể cả khi tia proton đạt tốc độ rất cao. Khoảng vài tuần sau khi được tăng tốc, các tia proton sẽ đạt tốc độ lên tới 99,9999% tốc độ ánh sáng. Đó là lúc người ta sẽ cho chúng va chạm với nhau.

Về lý thuyết, ở tốc độ cao, lực va chạm giữa hai luồng proton sẽ tạo ra một vụ nổ với sức nóng gấp 100.000 lần nhiệt độ tâm Mặt trời, qua đó tái hiện lại bối cảnh vũ trụ trong khoảng thời gian chưa đầy một giây sau khi vụ nổ Big Bang diễn ra, giúp giải mã hàng loạt bí ẩn khác nhau. Có sáu hệ thống dò các hạt nguyên tử và hạ nguyên tử sẽ được dùng để ghi nhận kết quả sự va chạm của hai tia proton phục vụ cho mục đích nghiên cứu khoa học.

Sự va chạm này sẽ tạo cơ hội cho giới khoa học bước vào lĩnh vực nghiên cứu mới với nhiều kết quả hứa hẹn như nguồn năng lượng tinh khiết (free energy), sự hình thành của vũ trụ, bản chất không gian và thời gian, vật chất tối và năng lượng tối, nguồn gốc sự sống, nguồn gốc vật chất và phản vật chất. Quan trọng hơn cả, người ta sẽ tìm thấy những chứng cứ về việc có tồn tại hay không “hạt Chúa trời” Higg Boson.

Các chuyên gia vật lý học và vũ trụ học cho rằng ngay sau khi hiện tượng Big Bang xảy ra, cả vũ trụ không có vật thể với trọng lượng mà chỉ có năng lượng.

Năm 1964, nhà khoa học Peter Higgs đã khởi xướng một lý thuyết về hạt hạ nguyên tử có tên gọi hạt Higg Boson. Hạt này hiện hữu trong chốc lát sau hiện tượng Big Bang với vai trò hoán chuyển năng lượng thành trọng lượng trong vật chất. Hạt này được cho là mắt xích còn thiếu trong mô hình cơ bản của vật lý hạt hiện đại. Những khám phá về hạt Higg Boson sẽ giúp nhân loại hiểu thêm về sự hình thành của vạn vật trong vũ trụ sau hiện tượng Big Bang. Đảo lộn thế giới

Không ít người đã tỏ ra lo lắng trước hoạt động của LHC và các thí nghiệm của CERN. Những nhà khoa học như giáo sư người Đức Otto Rossler đã bày tỏ quan ngại rằng khi LHC hoạt động và các proton va chạm nhau với năng lượng lớn, một lỗ đen nhân tạo sẽ hình thành và nuốt chửng Trái Đất. Có người lại cho rằng sự va chạm sẽ tạo thành các hạt nguyên tử ở hai thể loại vật chất và phản vật chất.

Theo lý thuyết thì hai hạt này sẽ tiêu hủy nhau trong những vụ nổ hạt nhân. Các phần tử cuồng tín đánh giá LHC sẽ là cố máy chết chóc, đem đến ngày tận thế mà nhà tiên tri Nostradamus và sách vở tôn giáo đã nhắc đến. Thậm chí có người còn cho rằng máy LHC sẽ tạo nên một lỗ hổng không gian gọi là wormhole mà từ đó sẽ tuôn ra những điều bất ngờ khó lường.

Nhiều người khác cho rằng những kết quả nghiên cứu do LHC đem đến sẽ gây ảnh hưởng lớn đến giá trị tôn giáo khi các nhà khoa học tìm về nguồn gốc của vũ trụ, vạn vật.

Posted Image

Bên trong hệ thống đường hầm của LHC.

Trong quyển “Angels and Demons” của nhà văn Dan Brown, ý tưởng dùng đến máy gia tốc hạt để chứng minh những lời phán trong Sách Sáng Thế (Genesis) đã được tác giả đề cập đến. Và trong quyển sách mới nhất, “Blasphemy” của tác giả Douglas Preston, điều mà các nhà khoa học tìm thấy khi kích hoạt và thử nghiệm máy gia tốc hạt Isebella không phải là “hạt Chúa trời” Higg Boson mà chính là đức Chúa.

Những người mộ đạo cho rằng nguồn gốc vật chất là lĩnh vực cấm, nơi Chúa trời ngự trị và con người không nên đặt chân tới tìm hiểu. Nhưng các nhà khoa học chỉ quan tâm tới sự thật. Với LHC có thể họ sẽ chứng minh được rằng vũ trụ và nhân loại được sinh ra hoàn toàn tự nhiên chứ không có bàn tay của Đấng tối cao nào cả.

Với quyết tâm ngăn chặn LHC hoạt động, mới đây Otto Rossler đã đệ đơn lên Tòa án Nhân quyền châu Âu kiện 20 quốc gia tham gia dự án vì vi phạm nhân quyền. Mặc dù, Tòa đã bác đơn, nhưng nó cho thấy không phải ai cũng yêu thích LHC và khả năng giải đáp bí ẩn to lớn của nó.

Trước tình hình đó, Nhóm đánh giá độ an toàn của LHC đã công bố các báo cáo trong năm 2003 và 2008, khẳng định cỗ máy cực kỳ an toàn. Theo đó nhiều bức xạ vũ trụ (cosmic ray) phóng vào khí quyển trái đất mang theo năng lượng khổng lồ nhưng cũng không tạo nên lỗ đen tiêu diệt trái đất.

Trên lý thuyết, lỗ đen nhỏ nhất có thể ổn định và tăng trưởng khi có diện tích tối thiểu là 0,04 phần Mặt Trời. Trong khi đó, lỗ đen nhỏ nhất vừa được khám phá vào tháng 4/2008 có diện tích to gấp 3,6 lần Mặt Trời. Lỗ đen nhân tạo mà LHC tạo ra có thể sẽ không to bằng đầu cọng tóc và sau khi thoát nhiệt, sẽ biến mất.

Đối với nguy cơ xảy ra vụ nổ hạt nhân, thì cho dù có xảy ra, nhưng ở mức độ hạ nguyên tử và ở độ sâu cả trăm mét dưới lòng đất, sức tác động của nó không có gì đáng phải lo ngại.

Những dự đoán về ngày tận thế

Nỗi lo ngày tận thế đối với LHC nhắc nhở người ta nhớ rằng nhân loại luôn quan tâm tới việc khi nào bản thân sẽ bị tiêu diệt. “Đó là một khía cạnh rất cổ xưa trong tâm hồn con người. Nó có gốc rễ từ thời cổ đại” – sử gia Paul S. Boyer, tác giả cuốn “Khi thời gian không còn nữa: Niềm tin tôn giáo trong văn hóa Mỹ hiện đại”, nhận xét.

Edgar C. Whisenant, cựu kỹ sư NASA và là một người nghiên cứu Kinh thánh dự báo Trái đất kết thúc vào các năm 1989, 1993, 1994. Isaac Newton từng dự đoán ngày tận thế xảy ra vào năm 2060. Đình đám nhất là dự báo ngày tận thế của giáo sĩ dòng Baptist William Miller.

Theo ông này, Trái đất sẽ sớm kết thúc vào ngày 23/10/1844 với sự hiện thân của Chúa. Tuy nhiên, khi thời điểm này đi qua một cách bình an và Chúa không xuất hiện, những tín đồ của Miller đã lao vào công kích ông. Miller chết hồi năm 1849, khi vẫn đang chờ sự xuất hiện của Chúa. Gần đây nhất, giáo sĩ Ronald Weinland tuyên bố trong cuốn sách “Các nhân chứng cuối cùng của Chúa” rằng Mỹ sẽ bị tiêu diệt trong hai năm tới.

Các nhà khoa học chỉ cười mỉm với những tuyên bố “xanh rờn” ấy. Thế giới chúng ta đang sống sẽ có ngày bị tiêu diệt. Đó là một thực tế. Nhưng theo giới khoa học khả năng ấy khó có thể xảy ra trong thời gian ít nhất hơn 2 triệu năm tới. Nó cũng khó có thể xảy ra cùng với sự hoạt động của LHC.

Hương Giang

-------------------

* Chú thích: Lời tiên tri này đã được VinhLNguyên Kha dịch ra tiếng Anh và gửi đến các hãng thông tân có uy tín như:BBC, CCN...Nguyên văn lời dịch như sau:

PREDICTION ON THE FINDING OF THE GOD PARTICLE

On August 10, 2008, the European Organization for Nuclear Research (CERN), officially turn on the first beam in the Large Hadron Collider (LHC), the largest and most powerful collider in the world. One of the main purposes of the this collider is to find the Higg Particle, also called the God Particle. On September 11, 2008, at the Ancient Oriental Philosophy Research Center (Trung Tâm Nghiên Cứu Lý Học Đông Phương) in Vietnam, Mr. Nguyen Vu Tuan Anh (also known as Thien Su), President of the Research Center, also the Grand Master of Lac Viet Feng Shui, predicted “this experiment will not be successful”, he said “If my prediction is correct, I, Thien Su will explain the failure according to the principle of the ancient oriental philosophy.” He continued “We should wait, there will be a result in approximately a few weeks, and public announcement will follow shortly.”

Source: Ancient Oriental Philosophy Research Center (www.lyhocdongphuong.org.vn), Vietnam.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Văn hóa:

Xu hướng giao lưu văn hóa thế giới tiếp tục phát triển.

Những giá trị văn hóa truyền thống được trân trọng.

click vào để xem đoạn video

CHỨNG NGHIỆM

Phố ông đồ đón Tết giữa Sài Gòn

Xông xênh áo dài khăn đóng, các thầy đồ miệt mài viết chữ trên các chất liệu giấy dó, mành trúc, đĩa gốm sứ... đã thu hút rất đông người Sài Gòn đến với phố Ông đồ đường Phạm Ngọc Thạch, quận 1, TP HCM, khi xuân sắp về.

Đức Quang

Share this post


Link to post
Share on other sites

Thiên Sứ viết:

LỜI TIÊN TRI 2009

Nhân họa:

Năm nay nhân loại sẽ phải ngăn chặn khả năng chiến tranh sẽ xảy ra mang tầm cỡ quốc gia.

Tin trên Thanh niên Online

Căng thẳng gia tăng tại bán đảo Triều Tiên

18/01/2009 23:43

Hãng tin AP dẫn nguồn tin quân sự tại Hàn Quốc cho biết quân đội nước này vẫn trong tình trạng báo động vào hôm qua, một ngày sau khi phát ngôn viên của Bộ Tổng tham mưu quân đội CHDCND Triều Tiên bất ngờ tuyên bố trên kênh truyền hình quốc gia rằng Bình Nhưỡng đang áp dụng “thái độ đối đầu toàn diện” với Seoul. Phát ngôn viên này cũng khẳng định Quân đội Nhân dân Triều Tiên sẽ trả đũa mạnh để tránh những cuộc tấn công phủ đầu từ phía quân đội Hàn Quốc. Ngay sau đó, Seoul đã điều động một số lượng binh lính hùng hậu đến những địa điểm có thể xảy ra xung đột dọc theo các đường ranh giới trên bộ, đặc biệt là khu vực đang tranh chấp tại Hoàng Hải. Trước đó cùng ngày, Bộ Ngoại giao Bình Nhưỡng cho hay nước này có thể không từ bỏ vũ khí hạt nhân dù Mỹ và CNDCND Triều Tiên tiến tới bình thường hóa quan hệ. CNN cũng dẫn lời ông Selig Harrison, Giám đốc Trung tâm Chính sách quốc tế của Mỹ, cho biết giới chức Bình Nhưỡng khẳng định đã tinh chế được 30,8 kg plutonium, đủ để sản xuất 4 đến 5 đầu đạn hạt nhân.

T.M

Thiên Sứ:

Nói là Tiên tri 2009, nhưng thực ra là năm Kỷ Sửu. Chưa qua Tết Năm Kỷ Sửu thì không phải là sự ứng nghiệm của lời tiên tri này. Hơn nữa cách đây 5 năm tại tuvilyso,com (Nay là tuvilyso.net) Thiên Sứ tôi cũng khẳng định với Cây Tre rằng: Chiến tranh giữa hai miền Cao Ly sẽ không xảy ra và hai miền Nam Bắc Cao Ly sẽ thống nhất. Bởi vậy, trong năm Kỷ Sửu - sẽ loại trừ cuộc chiến giữa hai miền Triều Tiên.

Chúc hạnh phúc đến với dân tộc này.

Lời tiên tri 2009 về khả năng một cuộc chiến tranh giữa hai quốc gia sẽ ở vùng đất khác.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Kính thưa quí vị quan tâm.
Như thường lệ hàng năm, ông Cao Thế Nhân - Nguyên Tổng Thư Ký Việt Nam Dịch lý hội của Cao nhân đại tiền bối Nguyễn Văn Mỳ sáng lập năm 1960 tại Sài Gòn - lại có bài dự báo hàng năm đóng góp cho Trung Tâm nghiên cứu lý học Đông phương. Mặc dù năm nay đã tuổi già, sức yếu và đang chật vật mưu sinh trên xứ người - Anh đã định cư ở Hoa Kỳ. Nhưng ông vẫn cố gắng gửi lời dự báo đầu năm cho chúng tôi.
Thay mặt anh em Trung Tâm nghiên cứu lý học Đông phương, chân thành chúc tiền bối Cao Thế Nhân và gia đình một năm mới vạn sự an lành và sức khỏe để tiếp tục giúp ích cho đời.


*

ĐẦU XUÂN KHAI BÚT

PHẦN I

* Tết Kỷ Sửu 2009: Giờ Tý, ngày Tân Mùi, mùng 01 tháng Giêng
(Thứ hai ngày 26/01/2009)
* Tết Âm lịch nhằm dịch tượng quy uớc:

HẰNG............................. QUẢI.............................. ĐẠI QUÁ.
Lôi - Phong ...................Trạch - Thiên.................... Trạch - Phong
....HẰNG............................ QUẢI...............................ĐẠI QUÁ
TRƯỜNG CỬU............ DỨT KHOÁT........................CẢ QUÁ
Việc cũ, xưa bị và được cắt bỏ (nếu trái với Chân - Thiện - Mỹ)

Giải thích sơ lược:
- HẰNG: Trường cửu đạo nghĩa chi tượng - Đạo vợ chồng lâu bền.
Biến thông: bền lâu, lâu dài, tình nghĩa keo sơn, cổ xua, cổ tích, cổ lỗ sĩ, thường hằng, vĩnh hằng, vĩnh cửu, hằng số, xưa như trái đất….

- QUẢI: Ích chi cực tắt quyết chi tuợng - Lợi đã cùng ắt thôi.
Biến thông: Đầu mũi dao nhọn, cắt đứt, dứt khoát, tích cực, cương quyết….

- ĐẠI QUÁ: Nộn thảo kinh sương chi tượng - Tượng cỏ non bị và đuợc sương tuyết dập vùi.
Biến thông: Quá độ, quá lố, lố bịch, tràn ra, cương ở bên trong, bực dọc, đầy quá ắt tràn, tức nuớc vỡ bờ….

* Chuyện xưa, chuyện cũ, nếu mà nó rất tốt, rất hay, nghĩa là nó đại diện cho Chân, Thiện, Mỹ.... (Đạo Hằng).

Như thế, chúng ta nên “ôn cố tri tân”, nên bảo vệ nó, (Hằng)
* Chuyện xưa, chuyện cũ (Hằng) mà nó rất xấu xa, trái với Chân, Thiện, Mỹ…. ta cương quyết dứt khoát (Quải) từ bỏ xa rời nó (Đại quá)…. ta từ bỏ mọi hủ tục xấu xa

* Trong phạm vi thiên nhiên:
Vũ trụ Thiên Nhiên là Đạo Hằng. Vì vậy Hằng động thì nên lo Bảo vệ Môi Sinh, bảo vệ một cách tích cực (Quải) để tránh đại họa về hiệu ứng nhà kính (Đại Quá).
Núi lửa thuộc dạng núi cổ (Hằng) phun lửa trào ra (Đại quá) nham thạch quá nhiều gây ra Đại họa (Đại quá).
Có sóng Thần to, mạnh (Chấn động hào ngũ) dâng cao, tràn vào đất liền gây ra lũ lụt lớn (Đại quá).
Nông nghiệp (Chấn dương mộc và Tốn âm mộc) bị và đuợc hạn hán, gây đại họa về lương thực!

* Trong phạm vi chính trị:
Liên hiệp quốc sẽ tự xét lại hoạt động của mình trong 60 năm đã trải qua, vì tự thấy chưa làm tròn trách vụ với công dân hoàn vũ. Liên hiệp quốc muốn tìm cho ra huớng đi chân chính cho Kỷ-nguyên Liên hành tinh.
Trong tương lai, cũng vì muốn trường tồn (Hằng) cho toàn thể loài nguời… mà khoa học không gian hiện nay đã Manh Nha rồi.

* Trong phạm vi xã hội và kinh tế.
- Những liên minh ma quỷ quá lâu dài (Hằng, Câu Trần) trong thị trường chứng khoán, trong thị truờng nhà đất, đã lộ rõ nguyên hình…. chúng phá hoại tan nát thị truờng tài chánh.… gây ra thảm họa tài chánh (Đại Quá), gây ra cuộc suy thoái kinh tế hiện nay.
- Các công ty lâu đời.... như các hãng xe hơi không tiến bộ, không canh tân (Hằng: hủ lậu lâu dài) chúng nó sẽ tự động bị và đuợc phá sản, đào thải (Đại Quá).
- Người già, người cao tuổi (Hằng) chết quá nhiều (Đại Quá) hơn mọi năm.
- Vợ chồng (Hằng) dứt tình nghĩa (Quải) quá nhiều (Đại Quá) hơn mọi năm.
- Kinh tế sáo mòn lối cũ (Hằng), đang tan tác (Đại Quá).

* Trong phạm vi đạo, đời:
Đạo Hằng là Tình yêu vĩnh cửu…. Tình yêu bao la vô tận của Tạo Hoá, của các Thánh Thần, Chúa, Phật dành cho loài nguời là Tình yêu Hằng cửu (Hằng).… Đạo Hằng động có nghĩa là: Danh vọng, tiền tài, quyền lực sẻ chia.
Được và bị hiểu:

Chúng nó chỉ là thứ yếu, chỉ là công cụ giúp cho thăng hoa Tình yêu cao thượng.... trong đã qua, nguời ta say mê đến nỗi xem chúng như phép mầu.… Nay, Đạo Hằng động, có nghĩa là nguời ta Tỉnh ngộ, hiểu thật rõ: chỉ có tình người, tình yêu chân chính, tình yêu cao thuợng mới thật sự là điều tối thượng trong lẽ sinh tồn.… nguời ta phải sống chân tình với nhau mới trường tồn (Hằng), nó tương tự như câu: Thành tín tồn tồn - Đạo nghĩa chi môn.

TÓM LẠI:
Tình đời đen bạc, liên minh ma quỷ, hủ lậu, lạc hậu, ngược lại với Chân Thiện Mỹ thì bị và được đào thải (Đại Quá là đào thải) Tình nghĩa, tình yêu, TÌNH NGUỜI và CHÂN THIỆN MỸ là Đạo HẰNG ĐỘNG CỰC MẠNH trong NHÂN THẾ.
Cánh cửa Vũ Trụ Đạo Liên Hành Tinh đã thật sự Động…. đã hé mở cho loài nguời tiến buớc vào đó vậy .

PHẦN II
Dành riêng cho nội bộ của Việt Nam Dịch lý hội.

Theo phép Linh Vật Ứng nghiệm, chúng ta có Hằng động, hào Câu Trần.
Hằng là Tằng Tổ….vậy phải cúng kiến Thiên địa quỷ thần và các Thánh Thần
Hằng là Tổ tiên.… phải cúng kiến ông bà, cha mẹ đã khuất.
Cúng Trời đất, các Thánh thần: bàn thờ để ngoài Trời.
Hình tuợng các vị Thánh Thần phải lau chùi bóng láng, các lư hương phải đánh bóng, chà bóng.
Nhà có nước sơn cũ, tróc sơn nhiều, nên sơn lại.

PHẦN III:

Lịch ngày và giờ xuất hành theo ý dịch:


PHỤ LỤC:
Lịch xuất hành và khai trương Từ 23-12-Mậu Tý đến 10-01-Kỷ Sửu (âm lịch).

XUẤT HÀNH KHAI TRƯƠNG

NĂM KỶ SỬU.
*

I. ĐƯA ÔNG TÁO:
Ngày Chủ Nhật, 18/1/2009 (ngày Quý Hợi 23/12/Mậu Tý):

a) 05g đến 07g: Dự - Kiển - Thuần Khôn - Câu Trần
‐ Đưa Ông Táo.

:lol: 07 07g đến 9g: Đại Tráng - Quải - Quải - Đằng Xà
‐ Đưa Ông Táo.

c) 17g đến 19g: Giải - Ký Tế - Sư - Câu Trần ‐ Đưa Ông Táo.

d) 21g đến 23g:
Dự - Kiển - Tấn - Bạch Hổ.
‐ Đưa Ông Táo.

II. RƯỚC ÔNG BÀ VÀ ÔNG TÁO:
Ngày Chủ Nhật 25/01/2009 (ngày Canh Ngọ 30/12/Mậu Tý):


a) 07g đến 09g
:
Tấn - Kiển - Dự - Đằng Xà.
‐ Cúng rước Ông Bà và Ông Táo về nhà.

:P 09g đến 11g: Đại Hữu - Quải - Đỉnh - Bạch Hổ.
‐ Cúng rước Ông Bà và Ông Táo về nhà.

c) 13g đến 15g: Thuần Ly - Đại Quá - Phệ Hạp - Thanh Long
‐ Cúng rước Ông Bà và Ông Táo về nhà.

d) 15g đến 17g: Phệ Hạp - Kiển - Di - Chu Tước.
‐ Cúng rước Ông Bà và Ông Táo về nhà.

e) 17g đến 19g: Đỉnh - Quải - Cấu - Câu Trần.
‐ Cúng rước Ông Bà và Ông Táo về nhà.
III. XUẤT HÀNH KHAI TRƯƠNG:
Mồng 01 Tết (ngày Tân Mùi 01/01/Kỷ Sửu nhằm ngày Thứ Hai 26/01/2009)


a) 23g đến 01g:
Hằng - Quải - Đại Quá - Câu Trần

Xuất hành: Về quê thăm ông bà cha mẹ, Họp mặt cùng họ hàng thân tộc, cúng Tổ Đình họ tộc, đến Chùa hoặc Nhà Thờ, Thăm người cao tuổi, …..
- 05g đến 07g: Dự - Kiển - Giải - Huyền Vũ

‐ Xuất hành: Về quê thăm ông bà cha mẹ, Họp mặt cùng họ hàng thân tộc, cúng Tổ Đình họ tộc, đến Chùa hoặc Nhà Thờ, Thăm người cao tuổi, …..

‐ Những ngành có thể khai trương:
Nhà hàng, Khách sạn, Nhà trọ, Du lịch, Dịch vụ môi giới, dịch vụ Bến bãi, ngành nghề bảo vệ, các hệ thống máy báo động, các ngành nghề thông tin, báo chí, viễn thông, các ngành lương thực chế biến, Kho hàng kho bãi, Kho Dự trữ, Dự Đoán học, Tụ điểm Ca nhạc, Karaoké, Dancing (Nhảy đầm), …..

c) 07g đến 09g:
Đại Tráng - Quải - Qui Muội - Thanh Long
‐ Xuất hành:
Về quê thăm ông bà cha mẹ, Họp mặt cùng họ hàng thân tộc, cúng Tổ Đình họ tộc, đến Chùa hoặc Nhà Thờ, Thăm người cao tuổi, …..

‐ Những ngành có thể khai trương:
Các ngành nghề hàng không, ngành thang máy, các dịch vụ cao tầng, các ngành nghề dịch vụ cưới hỏi, các ngành nghề xiếc, ảo thuật, các văn phòng cao ốc, Bốc dở nâng cẩu hàng hóa, sản xuất buôn bán Cần cẩu, xe Nâng hoặc con Đội, ……..

d) 09g đến 11g: Qui Muội - Ký Tế - Lâm - Thanh Long

‐ Xuất hành:
Về quê thăm ông bà cha mẹ, Họp mặt cùng họ hàng thân tộc, cúng Tổ Đình họ tộc, đến Chùa hoặc Nhà Thờ, Thăm người cao tuổi, …..

Những ngành có thể khai trương: các ngành nghề dịch vụ cưới hỏi, ngành nghề bảo vệ, các hệ thống máy báo động, các ngành nghề xiếc, ảo thuật, các ngành nghề biểu diễn trên sân khấu, ……..e) 11g đến 13g: Phong - Đại Quá - Cách - Câu Trần

‐ Xuất hành:
Về quê thăm ông bà cha mẹ, Họp mặt cùng họ hàng thân tộc, cúng Tổ Đình họ tộc, đến Chùa hoặc Nhà Thờ, Thăm Trưởng Tộc, Thăm bạn đồng nghiệp, Đi vui chơi giải trí, …..

Những ngành có thể khai trương: các dịch vụ du lịch, các dịch vụ tuyến đường dài, các ngành mỹ thuật, các ngành pha chế tổng hợp, …

f) 13g đến 15g: Thuần Chấn - Kiển - Phệ Hạp - Đằng Xà.
‐ Xuất hành:
Về quê thăm ông bà cha mẹ, Họp mặt cùng họ hàng thân tộc, cúng Tổ Đình họ tộc, đến Chùa hoặc Nhà Thờ, Thăm Trưởng Tộc, Thăm bạn đồng nghiệp, Đi vui chơi giải trí, Tụ điểm Ca nhạc, Karaoké, Dancing (Nhảy đầm), …..

Những ngành có thể khai trương: các dịch vụ du lịch, các dịch vụ tuyến đường dài, các ngành vận chuyển vận tải, các ngành ăn uống, các ngành tư vấn pháp luật, Tụ điểm Ca nhạc, Karaoké, Dancing (Nhảy đầm), …

g) 15g đến 17g: Hằng - Quải - Đại Tráng - Bạch Hổ

‐ Xuất hành:
Về quê thăm ông bà cha mẹ, Họp mặt cùng họ hàng thân tộc, cúng Tổ Đình họ tộc, đến Chùa hoặc Nhà Thờ, Thăm người cao tuổi, Thăm Trưởng họ, Chúc Tết Thầy Cô, Thăm Thủ Trưởng, Thăm bạn thâm giao, …..

Những ngành có thể khai trương: Ngành hàng không, các văn phòng cao ốc, ngành thang máy, các dịch vụ hôn nhân, ……..

h) 17g đến 19g: Giải - Ký Tế - Dự - Huyền Vũ

‐ Xuất hành:
Về quê thăm ông bà cha mẹ, Họp mặt cùng họ hàng thân tộc, cúng Tổ Đình họ tộc, đến Chùa hoặc Nhà Thờ, Thăm người cao tuổi, …..

Những ngành có thể khai trương: Nhà hàng, Khách sạn, Nhà trọ, Du lịch, Dịch vụ môi giới, dịch vụ Bến bãi, ngành nghề bảo vệ, các hệ thống máy báo động, các ngành nghề thông tin, báo chí, viễn thông, các lương thực chế biến, Kho hàng kho bãi, Kho Dự trữ, Dự Đoán học,……..2. Mồng 02 Tết (ngày Nhâm Thân 02/01/Kỷ Sửu

nhằm ngày Thứ Ba 27/01/2009):

a) 07g đến 09g: Trung Phu - Di - Lý - Câu Trần

‐ Xuất hành:
Về quê thăm ông bà cha mẹ, Tụ họp cùng họ hàng thân tộc, cúng Tổ Đình dòng họ, đến Chùa hoặc Nhà Thờ cầu lộc, Chúc Tết Thầy Cô, Thăm Trưởng họ, Thăm Thủ Trưởng, Thăm bạn đồng nghiệp, Thăm bạn bè thân, ……

Những ngành có thể khai trương: Các dịch vụ phục vụ đường dài, các ngành ăn uống, các ngành nghề trung gian, môi giới, các dịch vụ về pháp lý, ……..

:( 09g đến 11g: Gia Nhân - Vị Tế - Bí - Đằng Xà

‐ Xuất hành:
Đi Chùa hoặc Nhà Thờ, Thăm họ hàng, Thăm Thủ trưởng, Thăm bạn bè, Thăm hàng xóm láng giềng, Đi vui chơi giải trí, ……..

Những ngành có thể khai trương: các shop hoa tươi, các cửa hàng bán đồ thiếu nhi, các dịch vụ về nhà cửa, các ngành trang trí, trang điểm, các ngành về kiếng, chụp hình, ngành điện lực, ngành gia công chế biến, Nhà bảo sanh, Nhà trẻ, ……..

c) 11g đến 13g: Ích - Bác - Truân - Bạch Hổ
‐ Xuất hành:
Về quê, Thăm bạn bè thân, Viếng Chùa hoặc Nhà Thờ, Du lịch danh lam thắng cảnh, Thăm Thủ trưởng, Thăm đồng nghiệp, Chúc Tết Thầy Cô cũ, ……

Những ngành có thể khai trương: ngành hàng không, dịch vụ tốc hành, trại hòm, ngành phục vụ mai táng, ngành đánh bắt thủy hải sản, ngành chế biến thủy hải sản, ……….

d) 17g đến 19g: Tiệm - Vị Tế - Quan - Chu Tước

‐ Xuất hành:
Thăm Bà con họ hàng, thăm Bạn bè, Thăm bà con hàng xóm, Đi cầu lộc, ….

Những ngành có thể khai trương: các ngành nghề về cầu thang, ngành lập trình, ngành du lịch, ngành điện ảnh, các ngành nghề diễn viên, ....3. Mồng 03 Tết (ngày Quý Dậu 03/01/Kỷ Sửu

nhằm ngày Thứ Tư 28/01/2009):

a) 07g đến 09g: Ký Tế - Vị Tế - Minh Sản - Đằng Xà

‐ Xuất hành:
Đi Chùa hoặc Nhà Thờ, Họp mặt họ hàng, Chúc Tết Thầy Cô, Thăm bạn bè, Người hàng xóm, ………..

Các ngành có thể khai trương: Các công trình Trùng tu Di tích, Các công trình về Chùa hoặc Nhà Thờ, các dịch vụ mai táng, các dịch vụ về pháp lý, ………

:lol: 09g đến 11g: Truân - Bác - Ích - Bạch Hổ.

‐ Xuất hành:
Thăm bà con họ hàng, người hàng xóm, bạn bè, đồng nghiệp,….

Các ngành có thể khai trương: trại hòm, ngành phục vụ mai táng, ngành đánh bắt thủy hải sản, ngành chế biến thủy hải sản, ngành hàng không, dịch vụ tốc hành,………

c) 17g đến 19g: Tỷ - Bác - Tụy - Câu Trần

‐ Xuất hành:
Đi Chùa hoặc Nhà Thờ, Thăm ông bà cha mẹ, Thăm Trưởng họ, Thăm bậc trưởng thượng, Chúc Tết Thầy Cô, Thăm Thủ trưởng, Đi du lịch, vui chơi giải trí, Thăm người thân, Thăm bạn bè, Thăm hàng xóm, Họp mặt họ hàng hoặc bạn bè, ……….

Các ngành có thể khai trương: ngành sản xuất nước tinh khiết; ngành phân kim; các loại nước đóng chai, đóng hộp; các máy lọc, máy sàn xẩy, ngành nông nghiệp, máy phục vụ nông nghiệp, cửa hàng bách hóa tổng hợp, …....

d) 19g đến 21g: Nhu - Khuể - Thái - Đằng Xà

‐ Xuất hành:
Đi Chùa hoặc Nhà Thờ, Thăm ông bà cha mẹ, Thăm Trưởng họ, Thăm người lớn tuổi, Chúc Tết Thầy Cô, Thăm Thủ trưởng, Đi du lịch, vui chơi giải trí, Thăm người thân, Thăm bạn bè, Thăm hàng xóm, Họp mặt họ hàng hoặc bạn bè, ……

Các ngành có thể khai trương: các nhà hàng, các khu vui chơi giải trí, các ngành viễn thông, ngành pháp lý, ngành sản xuất các thiết bị đo lường, …....4. Mồng 04 Tết (ngày Giáp Tuất 04/01/Kỷ Sửu
nhằm ngày Thứ Năm 29/01/2009)
:

a) 05g đến 07g: Bí - Giải - Gia Nhân - Bạch Hổ

‐ Xuất hành:
Chúc tết họ hàng, Thăm người hàng xóm, viếng các cảnh Chùa hoặc Nhà Thờ cổ xưa, thăm bạn bè, tổ chức hội họp vui mừng xuân cùng bạn bè hoặc trong công ty, ….

Các ngành có thể khai trương: các ngành trang trí, trang điểm, các ngành về kiếng, chụp hình, ngành điện, các shop hoa tươi, các cửa hàng bán đồ thiếu nhi, các dịch vụ về nhà cửa, Nhà bảo sanh, Nhà trẻ, ……

:lol: 07g đến 09g: Di - Thuần Khôn - Phục - Huyền Vũ

‐ Xuất hành:
Chúc tết người cao tuổi, viếng các cảnh Chùa hoặc Nhà Thờ cổ xưa, Chúc Tết Thầy Cô, thăm bạn cũ, tổ chức hội họp vui mừng xuân cùng bạn bè hoặc trong công ty, ….

Các ngành có thể khai trương: Các ngành ăn uống, ngành lương thực, thực phẩm, các nhà trọ nhà nghỉ, các khách sạn, các ngành du lịch tour, các dịch vụ phục vụ cưới hỏi, dịch vụ phục vụ cho phụ nữ...

c) 13g đến 15g: Thuần Cấn - Giải - Bác - Câu Trần

‐ Cúng đưa Ông Bà.

Các ngành có thể khai trương: Giường bàn ghế tủ, ngành thông tin văn hóa, ngành viễn thông, ngành du lịch giải trí, dịch vụ mai táng,…

d) 15g đến 17g: Bác - Thuần Khôn - Tấn - Câu Trần

‐ Cúng đưa Ông Bà.

Các ngành có thể khai trương: dịch vụ mai táng, các ngành về năng lượng, ngành giao thông, ngành trang điểm, ngành điện lực, dịch vụ phục vụ cho phụ nữ, .…5. Mồng 05 Tết (ngày Ất Hợi 05/01/Kỷ Sửu

nhằm ngày Thứ Sáu 30/01/2009):

a) 05g đến 07g: Phục - Thuần Khôn - Di - Huyền Vũ

‐ Xuất hành:
Đi Chùa hoặc Nhà Thờ, Thăm người thân, Người đỡ đầu, bạn bè, đồng nghiệp, Người hàng xóm, Đi du lịch, Vui chơi giải trí, ………

Các ngành có thể khai trương: các ngành nghề phục hồi tái chế, ngành chế biến thực phẩm, ngành lương thực, dịch vụ phục vụ cho phụ nữ ….

:( 07g đến 09g: Thăng - Quy Muội - Thái - Thanh Long

‐ Xuất hành:
Đi Chùa hoặc Nhà Thờ, Thăm người lớn tuổi, Chúc Tết Thầy Cô, Thăm người thân, Bạn bè, Đi du lịch, vui chơi giải trí, ………

Các ngành có thể khai trương: ngành thang máy, các dự án cao ốc, ngành hàng không, các dịch vụ phục vụ cưới hỏi, các dịch vụ pháp lý, các ngành sản xuất máy cân đo, ……..

c) 09g đến 11g: Sư - Phục - Thuần Khôn - Chu Tước

‐ Xuất hành:
Đi Chùa hoặc Nhà Thờ, Thăm người thân, Chúc Tết Thầy Cô, Bạn bè, Đi du lịch, vui chơi giải trí, Họp mặt bạn bè, ….

Các ngành có thể khai trương: ngành sư phạm, ngành luật sư, ngành nghề phục hồi tái chế, dịch vụ phục vụ cho phụ nữ, ……..

d) 15g đến 17g: Thái - Quy Muội - Nhu - Bạch Hổ

‐ Xuất hành:
Đi Chùa hoặc Nhà Thờ, Thăm người thân, Chúc Tết Thầy Cô, Bạn bè, Thăm hàng xóm láng giềng, Đi du lịch, vui chơi giải trí, ………

Các ngành có thể khai trương: các dịch vụ pháp lý, các ngành sản xuất máy cân đo, các dịch vụ phục vụ cưới hỏi, nhà hàng, khu du lịch giải trí, ……..6. Mồng 06 Tết (ngày Bính Tý 06/01/Kỷ Sửu

nhằm ngày Thứ Bảy 31/01/2009):

a) 05g đến 07g: Cấu - Thuần Kiền - Thuần Kiền - Chu Tước

‐ Xuất hành:
Thăm viếng Chùa hoặc Nhà Thờ, Thăm người thân, Thăm viếng xã giao, Thăm Thủ trưởng, Thăm bạn bè, Thăm đồng nghiệp, ………….

Các ngành có thể khai trương: các dịch vụ môi giới, dịch vụ pháp lý, các công ty cơ quan nhà nước, …….

:lol: 13g đến 15g: Thuần Kiền - Thuần Kiền - Đại Hữu - Huyền Vũ

‐ Xuất hành:
Thăm viếng Chùa hoặc Nhà Thờ, Thăm người thân, Thăm người lớn tuổi, Chúc Tết Thầy Cô, Thăm Thủ trưởng, Thăm bạn bè, Thăm đồng nghiệp, ………….

Các ngành có thể khai trương: các công ty cơ quan nhà nước, các ngành về ngân hàng, tài chánh, vàng bạc, đá quý, cửa hàng bách hóa tổng hợp, …….

c) 15g đến 17g: Lý - Gia Nhân - Thuần Đoài - Thanh Long

‐ Xuất hành:
Thăm viếng Chùa hoặc Nhà Thờ, Thăm người thân, Thăm người lớn tuổi, Chúc Tết Thầy Cô, Thăm Thủ trưởng, Thăm bạn bè, Thăm đồng nghiệp, Thăm xã giao, Đi du lịch viếng cảnh, Vui chơi giải trí, ………….

Các ngành có thể khai trương: ngành pháp lý, luật sư, cửa hàng thiếu nhi, ngành mỹ thuật, ngành gia công chế biến, shop quần áo, Nhà bảo sanh, Nhà trẻ, …7. Mồng 07 Tết (ngày Đinh Sửu 07/01/Kỷ Sửu

nhằm ngày Chủ Nhật 01/02/2009):

a) 07g đến 09g: Hàm - Cấu - Tụy - Đằng Xà

‐ Xuất hành:
Thăm viếng Chùa hoặc Nhà Thờ, Họp mặt bạn bè, Thăm người quen, Thăm hàng xóm, Đi du lịch, vui chơi giải trí, Thăm xã giao, ……….

Các ngành có thể khai trương: ngành môi giới hôn nhân, các tụ điểm vui chơi giải trí, các dịch vụ về hợp đồng, ngành nông nghiệp, cửa hàng bách hóa tổng hợp, …

:lol: 09g đến 11g: Tụy - Tiệm - Tỷ - Bạch Hổ

‐ Xuất hành:
Thăm viếng Chùa hoặc Nhà Thờ, Thăm bạn bè, Thăm người quen, Thăm hàng xóm, Đi du lịch, vui chơi giải trí, Họp mặt họ hàng hoặc bạn bè, Thăm Thủ trưởng, Thăm bậc trưởng thượng, …

Các ngành có thể khai trương: ngành nông nghiệp, máy phục vụ nông nghiệp, ngành sản xuất nước tinh khiết; ngành phân kim; các loại nước đóng chai, đóng hộp; các máy lọc, máy sàn xẩy, ngành cầu thang, cửa hàng bách hóa tổng hợp, ….

c) 13g đến 15g: Thuần Đoài - Gia Nhân - Lý - Thanh Long

‐ Xuất hành:
Cúng đưa Ông Bà, Lễ Hạ Nêu, Đi Chùa hoặc Nhà Thờ, Thăm bậc trưởng thượng, Thăm Thủ trưởng, Thăm xã giao, ……….

Các ngành có thể khai trương: ngành mỹ thuật, đồ trẻ em, ngành pháp lý, shop quần áo, Nhà bảo sanh, Nhà trẻ, ……..

d) 15g đến 17g: Cách - Cấu - Hàm - Chu Tước

‐ Cúng đưa ông bà, Lễ Hạ Nêu, Đi du lịch viếng cảnh, Thăm bạn mới, ….

Các ngành có thể khai trương: ngành du lịch, ngành vận tải, vận chuyển, dịch vụ hợp đồng, ngành môi giới hôn nhân, ngành vui chơi giải trí, ….

e) 17g đến 19g: Tùy - Tiệm - Thuần Đoài - Câu Trần

‐ Đi du lịch viếng cảnh, Thăm bạn mới, Đi ngoại giao, ….

Các ngành có thể khai trương: Luật sư, Pháp lý, Tòa án, Giao thông, công trình Chùa hoặc Nhà Thờ, Đài thông tin, Điện thoại, Văn hóa, Truyền thanh, Truyền hình, MC dẫn chương trình, ….8. Mồng 08 Tết (ngày Mậu Dần 8/1/Kỷ Sửu

nhằm ngày Thứ Hai 2/2/2009):

a) 05g đến 07g: Lữ - Đại Quá - Tấn - Bạch Hổ
‐ Xuất hành:
Thăm viếng Chùa hoặc Nhà Thờ, Thăm bạn bè, Thăm người quen, Thăm hàng xóm, Đi du lịch, ……….

Các ngành có thể khai trương: nhà hàng khách sạn, nhà trọ, các ngành vận tải, các loại xe khách, các ngành năng lượng, ngành du lịch, …….

:lol: 09g đến 11g: Đại Hữu - Quải - Thuần Kiền - Thanh Long

‐ Xuất hành:
Thăm viếng Chùa hoặc Nhà Thờ, Thăm người trưởng thượng, Chúc Tết Thầy Cô, Thăm Thủ trưởng, Thăm bạn bè, Thăm người quen, Thăm hàng xóm, ……….

Các ngành có thể khai trương: các ngành ngân hàng, tài chánh, vàng bạc đá quý, các cơ quan nhà nước, các cửa hàng bách hóa tổng hợp, ….

c) 13g đến 15g: Thuần Ly - Đại Quá - Lữ - Câu Trần

‐ Xuất hành:
Thăm viếng Chùa hoặc Nhà Thờ, Chúc Tết Thầy Cô, Thăm Thủ trưởng, Thăm bạn bè, Thăm người quen, Thăm hàng xóm, ……

Các ngành có thể khai trương: ngành năng lượng, ngành chiếu sáng, nhà đất, ngành du lịch, nhà hàng khách sạn, …….9. Mồng 10 Tết (ngày Canh Thìn 10/01/Kỷ Mão

nhằm ngày Thứ Tư 04/02/2009):

a) 09g đến 11g: Gia Nhân - Vị Tế - Tiệm - Bạch Hổ

‐ Xuất hành:
Thăm viếng Chùa hoặc Nhà Thờ, Thăm nguời thân họ hàng, Thăm bạn bè, Thăm đồng nghiệp, Thăm hàng xóm, ……….

Các ngành có thể khai trương: ngành xây dựng, đồ trẻ em, ngành cầu thàng, các công trình chùa nhà thờ, , ….

:D 11g đến 13g: Ích - Bác - Trung Phu - Huyền Vũ

Xuất hành: Thăm viếng Chùa hoặc Nhà Thờ, Thăm bạn bè, Thăm người quen, Thăm hàng xóm, Thăm xã giao, ……….

Các ngành có thể khai trương: ngành hàng không, dịch vụ mai táng, ngành trung gian môi giới, ngành nông nghiệp, …….


Cao Thanh
Việt Hải

Share this post


Link to post
Share on other sites

Năm con Trâu tốt cho Obama

Nguồn" VnExpress

Do Viethuy giới thiệu trên lyhocdongphuong.org.vn. Tướng pháp.

Posted Image

Tượng trâu vàng chào mừng năm mới Kỷ Sửu ở Bắc Kinh. Ảnh:AFP.

Kỷ Sửu là một năm thuận lợi để tân Tổng thống Mỹ Barack Obama củng cố các mối quan hệ ngoại giao, nhưng ông sẽ gặp khó khăn trong vấn đề tiền nong, các nhà tiên đoán của Trung Quốc cho biết.

Obama tuyên thệ nhậm chức hôm qua, chỉ ít ngày trước khi phương Đông bước vào năm con Trâu tính theo âm lịch. Nhưng việc tổng thống Mỹ cũng sinh ra vào một năm Trâu khiến các nhà phong thủy học Trung Hoa lo ngại.

Theo cách nói của các thầy số, năm nay là năm phạm tuổi của Obama, như vậy hệ quả là ông có thể vấp phải rất nhiều rào cản trong năm đầu tiên làm tổng thống.

"Có lẽ ông ấy cần thời gian để giải quyết các vấn đề. Nhưng thần may mắn sẽ chờ đợi trên con đường ông ấy đi", thầy phong thủy nổi tiếng ở Hong Kong Raymond Lo, dự đoán.

Các nhà phong thủy học phương Đông thường xem xét 5 yếu tố tạo nên vạn vật trong vũ trụ, gồm kim, mộc, thủy, hỏa, thổ. Vận số của mỗi con người được cho là có thể tính toán được dựa vào ngày giờ người đó sinh ra.

Năm con Trâu, bắt đầu ngày 26/1 này, thuộc mệnh Thổ - biểu tượng của tình hữu nghị, ông Lo cho biết. Tình cờ, Obama cũng mệnh Thổ.

"Một nhà lãnh đạo mệnh Thổ trong một năm Thổ sẽ mang lại những hệ quả đặc biệt. Hầu hết những việc ông ta làm trong năm nay sẽ là gặp những gương mặt mới trên khắp thế giới, xây dựng các mối quan hệ ngoại giao.

Tuy nhiên, mặt tiêu cực của Thổ là không có tiền - mối lo lớn của Obama khi ông phải điều khiển việc chi tiêu các gói kích thích kinh tế Mỹ, trong khi ngân sách liên bang vốn đã thâm thủng nặng", Lo nói.

"Có nhiều bạn cũng tức là cần chia sẻ sự giàu có với nhiều người khác. Dù ông ấy là người rất thông minh, năm Trâu này cũng không phải là thời gian tốt cho ông ấy về mặt tài chính".

Trong số 5 yếu tố nói trên, kim và thủy được cho là cần thiết để nuôi dưỡng thổ. Theo nhà phong thủy học Lo, năm 2008 - đặc trưng bởi Thủy - đã khiến cho con đường công danh của Obama được thuận lợi, ông giành được chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ.

2010 sẽ là năm Kim, cho Obama nhiều lợi thế để thực hiện những thay đổi cần thiết, sau một năm chật vật với khủng hoảng tài chính.

Lo nhận xét rằng các nhà lãnh đạo nào trên thế giới mà sinh vào năm có đặc trưng bởi Thổ thường được lòng người và nhân ái. Trong số này có tổng thống Mỹ Abraham Lincoln - thần tượng của Obama.

Tuy nhiên, thầy địa lý kiêm xem tướng mặt Sermon Lee tỏ ra nghi ngờ khả năng lãnh đạo của ông Obama, và dự đoán một nhiệm kỳ tổng thống rất khó khăn. Lee tiết lộ rằng ông rất e ngại vì đôi gò má phẳng của Obama.

Bill Clinton, Hillary Clinton và George W. Bush đều có gò má cao hơn, được cho là dấu hiệu của tính quyết đoán và khả năng chịu áp lực lớn hơn, Lee nói.

"Ông (Obama) giàu cảm xúc và lòng tốt", thầy địa lý nói. "Nhưng điều đó lại không tốt cho người làm chính trị gia hoặc nguyên thủ. Chúng ta cần một nhà lãnh đạo thật là mạnh mẽ và quyết đoán, dẫn dắt chúng ta trong bối cảnh hiện nay".

Mai Trang (theo AFP)

Nguồn VnExpress

Lời bàn của Thiên Sứ.

Chẳng phải bói thì ai cũng biết:

"Tuy nhiên, mặt tiêu cực của Thổ là không có tiền - mối lo lớn của Obama khi ông phải điều khiển việc chi tiêu các gói kích thích kinh tế Mỹ, trong khi ngân sách liên bang vốn đã thâm thủng nặng", Lo nói.

Còn đoán như thày Raymond Lo thì chán quá.

Lo nhận xét rằng các nhà lãnh đạo nào trên thế giới mà sinh vào năm có đặc trưng bởi Thổ thường được lòng người và nhân ái. Trong số này có tổng thống Mỹ Abraham Lincoln - thần tượng của Obama.

Bởi vì trong Ngũ Hành thì hành Thổ là một trong Ngũ hành. Trung bình theo xác xuất thì cứ năm vị Tổng thống thì có một vị là hành Thổ. Híc.

Còn đây là Thiên Sứ đoán nôm theo cách của các thày bà miệt vườn Việt Nam. Tức là không nổi tiếng lắm so với thày Lo ở Hổng Kông:

Ngài tân Tổng Thống Hoa Kỳ tuổi Tân Sửu, Cứ theo Diễn Cầm Tam Thế thì ngài được vị "Quan Bình Thánh tử" độ mạng. Nhưng Quan Bình chỉ là một phụ tướng, cho nên e rằng ngài sẽ ít tìm được những người trợ lực như ngài mong muốn. Tuổi ngài ứng với vận nhập tai con voi trong phép bói Voi của người Việt cổ (Vì Trung Quốc thì làm gì có voi). Sách Việt cổ viết: "Cái tai ve vẩy đi xa"(*). Như vậy, năm nay ngài Obama sẽ đi đây, đi đó nhiều nơi, để thực hiện các chính sách ngoại giao của ngài. Hoặc chí ít thì Bộ Ngoại Giao Hoa kỳ cũng sẽ phải thay ngài đi khắp nơi. Năm nay ngài lại gặp sao Thái Bạch chiếu mệnh. Bởi vậy, Hoa Kỳ sẽ là một năm cực kỳ khó khăn về kinh tế. Tân Tổng thống Hoa Kỳ sẽ phải có quyết sách chi tiền rất nhiều trong các vấn đề đối nội và đối ngoại. Nhất là các tháng năm, sáu (Tháng sao Thái Bạch chiếu và tháng xung của tuổi Sửu). Tuy nhiên ngài vào vận 49, theo sách Việt cổ thì hạn vào "Ngưu thực thảo". Tức là ngài sẽ dễ dàng được thông qua các khoản chi theo ý muốn của ngài.

Tuy nhiên cái vấn đề đáng lưu ý ở đây lại là gặp sao Thái Bạch mà lại hạn Thiên tinh. Cứ như phó thường dân gặp hạn này thì có câu: "Mắc phải vạ tại, ngục hình". Nhưng cỡ như Tổng Thống Hoa Kỳ thì chắc chắn không thể ngục hình, Nhưng vạ tai thì sao? Cũng không luôn, vì Thiên Sứ đã bói cho ngài một quẻ chắc ăn là năm nay ngài chẳng sao cả. Vậy cái Thiên Tinh này nó ứng vào đâu? E rằng ngài phải đối mặt với một quyết định khó khăn để giải quyết mâu thuẫn dẫn đến bờ vực chiến tranh của giữa hai nước có ảnh hưởng tới quyền lợi Hoa Kỳ. Chưa hết, năm nay sẽ là một năm mà thiên tai là một vấn đề rất đáng quan ngại. Vì nó ứng với hạn Thiên Tinh của ngài. Và như vậy, Hoa Kỳ phải có một sự chuẩn bị cứu trợ cho các vùng thiên tại ngay trên nước mình và cả những nước có quyền lợi liên quan. Ấy là chưa kể đến các mối đe dọa liên quan đến khủng bố cũng cần quan tâm vì hạn thiên tinh của ngài.

Lời wê chắp nhặt dông dài

Mua vui cũng được một vài trống canh

Hãy chờ xem.

-----------------

*Chú thich: Xin tham khảo đường link này:

http://www.lyhocdongphuong.org.vn/News/03/...an-Viet/34/591/

Share this post


Link to post
Share on other sites

LỜI TIÊN TRI 2009

Thiên tai:

Năm nay Kỷ Sửu - 2009 là một năm về mặt thiên tai rất sôi động và nhiều bất thường. Giá rét, bão lụt sẽ xảy ra thường xuyên hơn.

Hiện nay chưa đến năm Mậu Tý - nên trận bão này chỉ là một thí dụ và chưa được coi là sự chứng nghiệm của lời tiên tri. Hy vọng sẽ có sự chuẩn bị chu đáo tránh thiên tai.

*

Bão lớn làm 9 người chết ở Tây Ban Nha

Nguồn: Vietnamnet.vn

23:21' 24/01/2009 (GMT+7)

Chín người, trong đó có bốn trẻ em, đã thiệt mạng hôm 24/1 khi cơn bão tồi tệ nhất trong một thập kỷ qua hoành hành ở Tây Ban Nha và Tây Nam nước Pháp.

Posted Image

Mái che ở một sân vận động tại Tây Ban Nha đổ sập (Reuters)

Gió mạnh ở miền Bắc Tây Ban Nha đã làm sập mái một sân thể thao gần Barcelona, làm bốn trẻ em thiệt mạng. 5 người khác tử vong trong khi cơn bão dữ dội nhất trong một thập kỷ này hoành hành ở miền Bắc Tây Ban Nha và Tây Nam nước Pháp, gây mưa lớn và gió mạnh với tốc độ 172km/g.

Sân thể thao bị sập một phần tại thành phố Sant Boi de Llobregat, Catalonia, khi có 20-30 trẻ em đang ở bên trong. Những em này đã tập trung ở đó để chơi bóng chày song gió mạnh đã buộc các em phải trú ẩn dưới một khu vực nhỏ có mái che dành cho khán giả. Khu vực này có mái làm bằng tôn múi. Gió mạnh đã khiến mái che đổ sập.

Dân cư địa phương và lính cứu hỏa đã giúp các nạn nhân còn sống sót thoát khỏi đống đổ nát song ba trẻ em trong độ tuổi từ 9 tới 12 chết ngay tại chỗ. Em thứ tư tử vong tại bệnh viện. Hơn một chục em khác bị thương. Hàng chục nghìn ngôi nhà ở Đông Nam Tây Ban Nha không có điện.

Cơn bão cũng làm ít nhất một triệu ngôi nhà ở Pháp không có điện. Đường quốc lộ và đường sắt bị ách tắc trong khi các sân bay buộc phải tạm thời đóng cửa. Cơn bão ảnh hưởng từ đảo Channel tới Barcelona song gió mạnh nhất và mưa lớn nhất tập trung ở Tây Nam nước Pháp.

Cơ quan khí tượng Pháp đã dự báo cơn bão này song nó ảnh hưởng trên phạm vi rộng hơn mong đợi. Tại Pháp, bão đã gây thảm họa từ Dordogne tới Pyrenees. Khi bão duy chuyển về phía đông, mưa lớn đã gây lũ lụt ở một số khu vực, khiến hàng nghìn người phải gọi trợ giúp khẩn cấp.

Sức mạnh của cơn bão đã khiến các sân bay ở Bordeaux, Toulouse, Pau và Biarritz phải đóng cửa. Đường sắt ngừng hoạt động, khiến hàng nghìn hành khác mắc kẹt tại các nhà ga.

Mặc dù cơn bão sẽ suy yếu trong vòng 12-18 giờ tới song nó vẫn có thể gây thiệt hại lớn ở Pháp.

  • Minh Sơn (theo BBC, Reuters)

Share this post


Link to post
Share on other sites

Tin trên Thanh niên Online

Căng thẳng gia tăng tại bán đảo Triều Tiên

18/01/2009 23:43

Hãng tin AP dẫn nguồn tin quân sự tại Hàn Quốc cho biết quân đội nước này vẫn trong tình trạng báo động vào hôm qua, một ngày sau khi phát ngôn viên của Bộ Tổng tham mưu quân đội CHDCND Triều Tiên bất ngờ tuyên bố trên kênh truyền hình quốc gia rằng Bình Nhưỡng đang áp dụng “thái độ đối đầu toàn diện” với Seoul. Phát ngôn viên này cũng khẳng định Quân đội Nhân dân Triều Tiên sẽ trả đũa mạnh để tránh những cuộc tấn công phủ đầu từ phía quân đội Hàn Quốc. Ngay sau đó, Seoul đã điều động một số lượng binh lính hùng hậu đến những địa điểm có thể xảy ra xung đột dọc theo các đường ranh giới trên bộ, đặc biệt là khu vực đang tranh chấp tại Hoàng Hải. Trước đó cùng ngày, Bộ Ngoại giao Bình Nhưỡng cho hay nước này có thể không từ bỏ vũ khí hạt nhân dù Mỹ và CNDCND Triều Tiên tiến tới bình thường hóa quan hệ. CNN cũng dẫn lời ông Selig Harrison, Giám đốc Trung tâm Chính sách quốc tế của Mỹ, cho biết giới chức Bình Nhưỡng khẳng định đã tinh chế được 30,8 kg plutonium, đủ để sản xuất 4 đến 5 đầu đạn hạt nhân.

T.M

Thiên Sứ:

Nói là Tiên tri 2009, nhưng thực ra là năm Kỷ Sửu. Chưa qua Tết Năm Kỷ Sửu thì không phải là sự ứng nghiệm của lời tiên tri này. Hơn nữa cách đây 5 năm tại tuvilyso,com (Nay là tuvilyso.net) Thiên Sứ tôi cũng khẳng định với Cây Tre rằng: Chiến tranh giữa hai miền Cao Ly sẽ không xảy ra và hai miền Nam Bắc Cao Ly sẽ thống nhất. Bởi vậy, trong năm Kỷ Sửu - sẽ loại trừ cuộc chiến giữa hai miền Triều Tiên.

Chúc hạnh phúc đến với dân tộc này.

Lời tiên tri 2009 về khả năng một cuộc chiến tranh giữa hai quốc gia sẽ ở vùng đất khác.

Nguồn: Vietnamnet.vn.

Mỹ hoan nghênh cam kết giải trừ hạt nhân của Triều Tiên

15:51' 24/01/2009 (GMT+7)

Mỹ hôm 23/1 đã hoan nghênh những nhận xét về giải trừ hạt nhân mà lãnh đạo Kim Jong-il của CHDCND Triều Tiên đưa ra.

Posted Image

Lãnh đạo Kim Jong-il nói chuyện với ông Wang Jiarui tại Bình Nhưỡng (AP/THX)

"Đây là một hành động thiện chí. Chúng tôi hy vọng Triều Tiên sẽ giữ đúng cam kết", phát ngôn viên Robert Wood của Bộ Ngoại giao Mỹ nói. Phát ngôn này nói thêm rằng chính quyền của Tổng thống Obama đang xem xét lại chính sách đối với Triều Tiên.

Trong một cuộc gặp tại Bình Nhưỡng hôm 23/1 với Wang Jiarui, Cục trưởng Cục đối ngoại của Ủy ban trung ương đảng Cộng sản Trung Quốc, ông Kim đã nói rằng Triều Tiên cam kết làm cho bán đảo Triều Tiên trở thành một vùng phi hạt nhân và mong muốn cùng tồn tại hòa bình với tất cả các bên liên quan.

Ông Kim cũng nói rằng Triều Tiên không muốn làm gia tăng căng thẳng trên bán đảo này, sẵn sàng hợp tác tốt hơn với Trung Quốc nhằm thúc đẩy các cuộc đàm phán sáu bên.

Sáu bên - hai miền Triều Tiên, Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản, Nga và Trung Quốc - đã kết thúc cuộc gặp thứ ba trong vòng đàm phán thứ sáu hồi tháng trước tại Bắc Kinh mà không đạt được tiến bộ đáng kể nào về cơ chế thanh sát các cơ sở hạt nhân Triều Tiên.

"Không chỉ chính quyền mới của Mỹ mà các chính phủ khác, đặc biệt là các nước tham gia đàm phán sáu bên, muốn thấy một bán đảo Triều Tiên phi hạt nhân. Một trong những vấn đề của chúng tôi đối với Triều Tiên là thỏa thuận về cơ chế thanh sát để chúng tôi có thể kiểm tra 18.000 trang tài liệu mà Bình Nhưỡng đã cung cấp", ông Wood nói.

  • Minh Sơn (theo THX)

Share this post


Link to post
Share on other sites

Trong phương pháp coi ngày thì mùng 8 tháng Giêng là ngày Vãng Vong. Ngày này không thật tốt, Nhưng cũng không quá xấu.

Hôm nay, Anh Dũng Tử Vi ghé chơi và cung cấp thêm một thông tin là ngày mùng 8 tháng Giêng năm Kỷ Sửu là ngày tốt tính theo quẻ Dịch và giờ từ 9 đến 11 giờ có thể dùng để khai trương.

Vậy xin thông báo để quí vị quan tâm và anh chị em tham khảo. Có thể khai trương ngày này.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Đáng lý ra Thiên Sứ tôi nếu có tiền sẽ ra tham dự cuộc hội nghị này ở Bắc Ninh - mà chính xác là ở đền Đô. Hàng năm tôi vẫn thường tham gia chung với họ - "Trung tâm nghiên cứu UNESCO nghiên cứu và ứng dụng văn hóa Á Đông" mà tiền thân là Câu Lạc Bộ Thăng Long Dịch học Nghĩa Kỳ . Rất tiếc, tôi không còn đủ tiền để mua vé máy bay. Nên đành lặn luôn. Cũng may, nếu không tôi sẽ có thể có tên trong bảng phong thần này của BBC. Một trang web hoàn toàn thiều tính khách quan khi thông tin về những nghiên cứu cổ sử Việt. Với BBC chỉ có những người có quan điểm phủ nhận những giá trị văn hiến Việt được nhắc nhở. Thí dụ như Trần Quốc Vượng...

Bây giờ có vẻ như BBC muốn giới thiệu những vấn đề "tâm linh". Thiên Sứ tôi thì chỉ nhân danh khoa học. Còn nếu về tâm linh thì Thiên Sứ tôi không có gì để nói, nhưng không phải không biết gì về điều này.

Tôi đưa bài này lên để anh chị em tham khảo những lời tiên tri 2009 - Kỷ Sửu được BBC giới thiệu.

*

Vận nước sẽ sáng lên

Nguồn BBC

Hạnh An

gửi cho BBCVietnamese.com từ Hà Nội

Posted ImagePosted ImagePosted Image

Con trâu chăm chỉ và nhẫn nại

Năm 2009, vận nước Việt Nam sẽ 'sáng' lên, với những chuyển động mạnh mẽ và phức tạp.

Tuy nhiên, cũng có dự đoán rằng có thể có xung đột trên biển, có “thương hỏa giao chiến ở phương Bắc” và những mối lo trên trường quốc tế của Việt Nam sẽ không giảm bớt...

Đó là một vài ý kiến mà giới nghiên cứu đưa ra tại lễ ra mắt mới đây của Trung tâm UNESCO nghiên cứu và ứng dụng văn hóa Á Đông tại Bắc Ninh.

Đất nước sẽ 'sáng' lên

Nhà văn Xuân Cang, một nhà nghiên cứu Kinh Dịch, ngạc nhiên và nửa mừng nửa lo khi thấy vận hội đất nước trong năm 2009 ứng với quẻ Thuần Ly - hai lần sáng.

Ông cho rằng đất nước trong năm Kỷ Sửu sẽ sáng lên rực rỡ, sẽ lợi về sự chính đáng, "nếu biết nhu thuận lại càng tốt hơn".

"Lợi về chính đáng vì nếu biết nương tựa, giúp đỡ nhau đi vào con đường chính đáng. Nếu ngược lại thì cái xấu sẽ được nhân lên."

Thế nhưng nhà văn Xuân Cang cho rằng quẻ tốt nói vận nước sẽ sáng lên vượt khỏi nơi ảm đạm, khó khăn, nhưng được quẻ tốt thì chủ thể của nó cũng phải tốt mới “đứng” được với những điều tốt mà khách quan đưa lại…

"Nếu không được như vậy thì sáng rất có thể trở thành đen tối."

"Bậc minh chủ lãnh đạo cần có cái đức sáng mới có thể lãnh đạo nhân dân vượt qua những khó khăn, mới phát huy được cái “sáng của”quẻ Thuần Ly."

Có thể có xung đột trên biển, có 'thương hỏa giao chiến ở phương Bắc' và những mối lo trên trường quốc tế của Việt Nam sẽ không giảm bớt.

Ông cũng tin rằng các nhà trí thức sẽ là chủ thể của quẻ Thuần Ly, là nhân tố chính có thể làm cho đất nước “sáng” lên. Điều cần đề phòng là tâm lý nóng vội muốn vượt nhanh ra khỏi khó khăn một cách duy ý chí, có thể làm xuất hiện nhiều xáo động trong xã hội…

Chuyển động phức tạp

Những dự báo cho năm 2009 được các nhà nghiên cứu tham gia buổi bàn luận tìm tòi trên cơ sở các phương pháp khác nhau, xoay quanh ba chủ đề chính: biến đổi của thời tiết, khí hậu; kéo theo đó là ảnh hưởng tới đời sống con người và những vấn đề phát triển của kinh tế đất nước.

Năm tới kinh tế Việt Nam được dự báo là sẽ tăng trưởng. Các giải pháp kích cầu kinh tế, khuyến khích sản xuất, kinh doanh, cải thiện an sinh xã hội phải từ tháng Ba mới sáng lên nhưng chỉ sáng lên với sự đồng thuận cao của nhân dân.

Những tháng sau đó là thời kỳ chuyển động mạnh mẽ và phức tạp. Có thể có sự lo lắng, bối rối, sa sút niềm tin. Nhưng cũng chính từ trong những lo lắng đó những nhân tố mới có thể xuất hiện và hành động quyết liệt để thay đổi tình hình.

Tuy vậy cũng có ý kiến không lạc quan khi dự đoán sẽ có nhiều bất ổn từ bên trong; lòng dân không yên do đời sống khó khăn, tham nhũng tinh vi hơn; môi trường (cả vật chất và tâm linh) đều có những ô nhiễm, trong đó vấn đề đạo đức xã hội cần được đặc biệt quan tâm.

Nạn làm hàng giả, đặc biệt là thuốc giả phát triển mạnh, nạn buôn lậu và họat động kiểu băng đảng không giảm.

Trong tiết Hàn lộ - sương giáng (20/8 - 20/9), có thế có sự thay ngôi, đổi vị hoặc trong lĩnh vực kinh tế, hoặc vì lý do kinh tế.

Thời tiết thất thường

Ông Vũ Xuân Quang, một người tham gia cuộc gặp mặt, nhấn mạnh vai trò ý nghĩa của học thuyết Vận khí và Kinh Dịch - những tinh hoa của kho tàng khoa học phương Đông - trong việc dự báo thời tiết có tính dài hạn.

Học thuyết Vận khí cũng đóng vai trò rất quan trọng trong lý luận và trị bệnh lâm sàng của Đông y trên những lĩnh vực phòng và chữa bệnh thời khí.

Posted ImagePosted Image

Có thể có sự lo lắng, bối rối, sa sút niềm tin. Nhưng cũng chính từ trong những lo lắng đó những nhân tố mới có thể xuất hiện và hành động quyết liệt để thay đổi tình hình.

Theo nghiên cứu của ông Quang, năm Kỷ Sửu là năm Đại vận thiếu cung, mộc kiêm thổ hóa; những tạng phủ ứng với hành thổ trong ngũ hành chịu những tác động không tốt.

Sáu tháng đầu năm cần chú ý có khí thái âm thấp thổ tư thiên - đề phòng bệnh tật của tỳ, vị, thuộc hệ thống tiêu hóa, các bệnh thấp khớp, đau cơ. Sáu tháng cuối năm khí thái dương hàn thủy tại tuyền nên chú ý tới các chứng hàn thấp, phụ nữ cần chú ý tới ảnh hưởng của hàn thấp tới nội tiết sinh dục.

Nhà nghiên cứu Đỗ Trọng Hòan nhấn mạnh thêm: Năm 2009 thời tiết có nhiều biến đổi thất thường, sẽ có nhiều bão gió rất khác lệ, có thể xảy ra hạn hán tuy vậy sản phẩm nông nghiệp vẫn có thể đạt năng suất cao.

Lợi ích từ chăn nuôi thủy sản và ngành chăn nuôi lợn kém nhưng trâu bò, gia cầm phát triển tốt, ít dịch bệnh.

Lượng mưa trong năm 2009 ít hơn so với 4 năm trước vì vậy cần có kế hoạch chống hạn trong nông nghiệp và đề phòng hoả hoạn.

Lời quẻ cũng cho biết: Quan hệ sản xuất có dấu hiệu kìm hãm lực lượng sản xuất. Nhà nước cần có chính sách thích hợp để thúc đẩy lực lượng sản xuất phát triển đúng với năng lực của nó.

Năm 2008, các nhà dự đoán đã phần nào chính xác khi tiên đoán về đợt mưa lụt bất ngờ cuối năm và về “một “con chim lớn” mang tai họa - được hiểu như cuộc khủng hoảng và suy thoái đang diễn ra.

Share this post


Link to post
Share on other sites

LỜI TIÊN TRI 2009

Thiên tai:

Năm nay Kỷ Sửu - 2009 là một năm về mặt thiên tai rất sôi động và nhiều bất thường. Giá rét, bão lụt sẽ xảy ra thường xuyên hơn.

Chẳng ai muốn những điều tồi tệ xảy ra với mình. Nhưng người ta phải chấp nhận nhựng thực tế khách quan. Nếu biết trước thì tốt hơn là không biết gì. Cơn bão này ở Châu Âu là một ví dụ đầu năm cho lời tiên tri 2009 trên diễn đàn này.

----------------------------

Châu Âu vật lộn với hậu quả cơn bão dữ dội

Nguồn VnExpress

Chính quyền khu vực tây nam nước Pháp và miền bắc Tây Ban Nha đang sửa chữa lại nhà cửa, đường xá và hệ thống điện bị tàn phá vì cơn bão dữ dội nhất trong vòng một thập kỷ qua tràn vào cuối tuần trước.

> Bão lớn tàn phá châu Âu

Có 15 người thiệt mạng trong trận bão xuất phát từ Đại Tây Dương mang theo mưa lớn và gió mạnh với tốc độ di chuyển 184 km một giờ này. Thành phố nhỏ Sant Boi de Llobregat của Tây Ban Nha, nằm gần Barcelona, là một trong những nơi chịu ảnh hưởng nặng nề nhất với 4 trẻ em thiệt mạng do sập mái một trung tâm thể thao.

Posted Image

Một chiếc xe bị cây đè nát trong bão tại Biarritz, Pháp, hôm 24/1. Ảnh: AFP.

Khi cơn bão tràn tới Italy và miền trung Địa Trung Hải hôm qua thì các đội kỹ thuật được triển khai tại nhiều vùng của Pháp và Tây Ban Nha, nơi bão đã đi qua, để sửa chữa hệ thống đường dây điện, viễn thông và đường ray. Công nhân Pháp đang chạy đua với thời gian để khôi phục cấp điện cho 1,1 triệu gia đình bị ảnh hưởng của bão tại nước này.

Khoảng 500 máy phát điện dự phòng được lắp đặt tại các thành phố và làng mạc bị ảnh hưởng của bão tại Pháp. Ngoài ra, 12 chiếc trực thăng cũng được huy động tới các vùng bị bão tàn phá để đánh giá chính xác tình hình thiệt hại bằng cách chụp ảnh. Pháp đang nhận được sự trợ giúp của các kỹ sư đến từ Đức, Anh và Bồ Đào Nha.

Ngành đường sắt Pháp triển khai khoảng 1.000 kỹ sư và công nhân để thu dọn những cành cây gãy đổ đè lên đường ray và nối lại những tuyến đường dây điện bị đứt phía trên. Tuy vậy, tuyến đường sắt cao tốc nối thủ đô Paris với Toulouse và một số tuyến địa phương vẫn tê liệt và hành khách mắc kẹt phải chuyển sang đi bằng đường bộ.

Posted Image

Đường đi của cơn bão xuất phát từ Vịnh Biscay, tràn qua Pháp, Tây Ban Nha rồi đánh vào Địa Trung Hải và Italy. Ảnh: BBC.

Trong khi đó, tại Tây Ban Nha, ngành điện nước này cho biết cơn bão đã gây tê liệt cho 17 tuyến đường dây ở miền bắc. Có hàng chục nghìn người tại Galicia và Catalonia phải sống trong cảnh không có điện sau bão. Các sân bay tại hai nơi này đều bị ảnh hưởng nhưng đã sớm hoạt động trở lại. Hệ thống đường sắt của xứ bò tót vẫn vận hành bình thường, trừ các tuyến liên vận nối với nước láng giềng Pháp.

Quân đội Tây Ban Nha cũng đang được triển khai hỗ trợ cho lực lượng cứu hỏa, chống cháy rừng tại Alicante, phía bắc khu nghỉ dưỡng nổi tiếng Benidorm.

Đình Chính (theo BBC, AP)

Share this post


Link to post
Share on other sites

Năm 2009 qua dự đoán của nhà chiêm tinh

Nguồn:http://vnexpress.net

Người đi chào mừng năm mới ở New York. Ảnh: AFP.

Những nghề nghiệp hoặc sự kiện nào gắn với gỗ hoặc cây cối sẽ phát triển mạnh trong năm tới, bởi mộc sinh sôi nhờ thổ. Năm 2009 cũng là thời điểm tốt cho những người làm về giấy và thời trang, báo chí, ép dầu.

> Tình yêu thăng hoa trong năm Tý

Năm con chuột 2008 đánh dấu bằng cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu, sẽ nhường chỗ cho một năm ổn định hơn nhiều, năm con trâu và mạng thổ.

"Thổ thường được thể hiện bằng hình ảnh vườn hoặc đồng cỏ, trong phong thủy đó là biểu tượng của sự hòa hợp, thư giãn và hồi phục", Raymond Lo, chuyên gia phong thủy Hong Kong, nói.

Trên bình diện rộng, thế giới có thể trông đợi hòa bình và yên ổn trong năm 2009, nhưng con đường trở lại sự hồi phục kinh tế sẽ lâu dài và chông gai, các nhà chiêm tinh và phong thủy học Trung Hoa cảnh báo.

Các nhà chiêm tinh nghiên cứu vũ trụ trong sự cân bằng của 5 yếu tố kim, mộc, thủy, hỏa và thổ. Theo đó, số mạng của một người có thể được tính toán và biết trước dựa vào ngày giờ sinh của người đó. Mỗi mạng đó lại phân chia ra thành hai loại: âm và dương, thể hiện bản tính tĩnh hay động.

Theo Lo, điều trùng hợp là một số lãnh đạo thế giơi trong năm 2009 lại có mệnh "âm thổ", trong đó có tổng thống đắc cử Mỹ Barack Obama và Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy.

"Người thuộc mạng âm thổ có xu hướng nhân từ. Họ yêu hòa bình hơn chiến tranh. Họ thường là những người theo đuổi khoa học và nhân văn", Lo nói. Những vĩ nhân thuộc âm thổ có thể kể đến Leonardo da Vinci, Charles Darwin, Abraham Lincoln, và Sigmund Freud.

Tuy nhiên, chuyên gia phong thủy này nói ông không hy vọng Obama hay các nhà lãnh đạo khác có thể xoay chuyển tình hình kinh tế toàn cầu trong năm 2009, bởi yếu tố hỏa - động lực của các hoạt động tài chính - hầu như vắng bóng trong năm nay.

"Thị trường tài chính sẽ lên điểm chút ít trong vài tháng đầu năm, nhưng không tồn tại lâu. Các nhà đầu tư sẽ nhanh chóng thất vọng", Lo tiên đoán.

Bởi năm nay tượng trưng bằng thổ, các nghề liên quan đến gỗ, giấy, ép dầu sẽ phất. Cũng sẽ phát triển khá là thời trang, giải trí, môi trường và hàng không. Lo dự đoán cựu phó tổng thống Mỹ Al Gore - người đoạt giải Nobel môi trường - sẽ có những thành tựu lớn trong nỗ lực đấu tranh chống sự nóng lên của trái đất.

Mak Ling-ling, một nhà chiêm tinh và phong thủy nổi tiếng khác, đoán rằng thị trường chứng khoán năm tới sẽ trầm lắng, và các vấn đề kinh tế ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn ở phương tây.

"Việc làm ăn sẽ khó khăn hơn bây giờ. Trật tự xã hội đảo lộn, các vụ lừa đảo tăng lên", bà dự đoán, nhưng thêm rằng tình hình có thể sẽ khá lên vào năm 2010.

T. Huyền (theo AFP)

Share this post


Link to post
Share on other sites

Vận khí năm Kỷ Sửu 2009

« vào lúc: Tháng Giêng 21, 2009, 09:27:26 pm »

Nguồn: Nickname Daihongcat - Diễn đàn: http://www.hoangthantai.com

Để chia vui cùng các bạn, tôi thử dự đoán vận khí năm Kỷ Sửu 2009

Cổ nhân có câu “Muốn biết tương lai thì phải ôn lại quá khứ”, tôi mạn phép các Thầy, các huynh đệ tỷ muội điểm lại vận khí của 60 x 2 năm trước :

Năm Kỷ Sửu 1889:Tháng 4/1882 Triều đình Nguyễn ký hòa ước thừa nhận quyền bảo hộ của Pháp, như vậy năm 1889 VN đã là thuộc địa của Pháp.

- Nhật Bản ban bố hiến pháp mới, công nhận chế độ quân chủ lập hiến, đứng đầu là Thiên Hoàng có quyền hành rất lớn và thành lập quốc hội với hai viện.

- Tháng 7/1889, Pháp xây dựng tháp Eiffell ở Paris do kiến trúc sư Gustave Eiffell thực hiện, có chiều cao 300m. Ðây là một trong những thắng cảnh nổi tiếng của nước Pháp từ ấy tới nay.

- Năm sinh của Hít-le, tên đồ tể của nhân loại, (Adolf Hitler sinh ngày 20/4/1889)

Năm Kỷ Sửu 1949:

Ngày 01/10/1949 tại Quảng Trường Thiên An Môn ở Bắc Kinh, Mao Trạch Đông tuyên bố thành lập nước Cộng Hòa Nhân Dân Trung Hoa.

Tháng 8/1949 Liên Xô chế tạo thành công bom nguyên tử, phá thế độc quyền vũ khí nguyên tử của Mỹ.

Tháng 1/1949, Pháp thỏa hiệp trước yêu cầu của Bảo Đại rằng Nam Kỳ phải nằm trong Quốc gia Việt Nam. Ngày 8/3/1949, Tổng thống Pháp Vincent Auriol và Cựu hoàng Bảo Đại đã ký Hiệp ước Elysée, thành lập Quốc gia Việt Nam trong khối Liên hiệp Pháp, đứng đầu là Quốc trưởng Bảo Đại.

Đến năm Kỷ Sửu 2009, VN đã là một quốc gia độc lập, dù theo chính thể nào thì cũng là một quốc gia độc lập – Vì thế so với các năm trước (1889, 1949) theo vận khí nào thì năm Kỷ Sửu 2009 đất nước Việt nam vẫn là “hơn hẳn”.

Bài kế tiếp tôi sẽ phân tích sâu vào năm Kỷ Sửu 2009…

Vận Tích Lịch Hỏa :

Hai năm Mậu Tý - Kỷ Sửu theo ngũ hành nạp âm là Tích lịch hỏa (lửa sấm sét) - Ứng với Tượng quẻ Chấn trong bát quái, mặc dù gốc vẫn là Hỏa (lửa) thuộc quẻ Ly.

Sấm phát động thì vạn vật nảy nở… Chấn là động, là biến động không ngừng, hai hào âm đè trên một hào dương, điều ta cảm nhận ở đây không phải là âm thịnh dương suy, mà là sự nảy nở của âm từ dương - Ở quẻ Ly hai hào dương nằm bọc một hào âm, có cái tượng “trong dương có âm”, bên ngoài thì cứng rắn, bên trong lại mềm mại “trong cứng có mềm”.

Ở bên trên tôi đã sơ lược về những biến cố lớn của hai năm Kỷ Sửu 1889 và 1949, những biến cố phải nói là có tầm quyết định cả một thời cuộc, cho thấy những năm Kỷ Sửu là những năm sẽ có những biến cố quan trọng đến vận mệnh lâu dài của cả thế giới.

Đầu năm 2009, biến cố lớn nhất là sự đăng quang của tổng thống Barack Obama, tổng thống da màu đầu tiên của nước Mỹ. Sau khi đã đặt tay lên cuốn Kinh thánh và đọc lời thề nhậm chức, ông tuyên bố nước Mỹ đang ở trong cuộc khủng hoảng và sẽ chiến thắng, với sự đoàn kết dân tộc Hoa Kỳ vẫn sẽ là lãnh đạo của thế giới.

Tổng thống của một siêu cường về KHKT, về nghiên cứu vũ trụ và nguyên tử vẫn phải “đặt tay lên cuốn Kinh thánh và đọc lời thề”, vẫn phải cần đến sự “chứng thực” của “thế giới vô hình” thì cho thấy “Tâm Linh” vẫn là một nhu cầu không thể thiếu của con người. Tuy nhiên cái tham vọng của người Mỹ “là lãnh đạo của thế giới” mang lại cho họ nhiều quyền lợi về chính trị, văn hóa, nhiều hợp đồng béo bở về kinh tế nhưng cũng là cội nguồn của mọi bất ổn trong thế giới hiện đại chứ không hẳn là do “chủ nghĩa khủng bố” như họ vẫn nói. Chắc chắn dưới sự lãnh đạo của tổng thống Barack Obama, thế giới năm 2009 sẽ bình yên hơn dưới thời Bush nhiều, và sự đơn phương rút quân khẩn cấp của Israel ra khỏi Gaza là một tín hiệu tốt lành.

Trung Quốc có khả năng sẽ hạ thủy tàu sân bay đầu tiên vào năm 2009 này để khẳng định sức mạnh quân sự mà họ đang theo đuổi.

Hugo Chavez sẽ thành công trong việc củng cố vị trí lãnh đạo “vĩnh viễn”.

Có thể xảy ra cuộc mưu sát Barack Obama bởi vì ông không những là mục tiêu của các tổ chức khủng bố cực đoan mà còn là cái gai của các thế lực “khuynh hữu, phân biệt chủng tộc” đang có nhiều quyền lợi ngay trong lòng nước Mỹ.

……………………..

Quan trọng nhất là VN, VN sẽ có biến động gì lớn?

Mối quan hệ Việt – Mỹ chắc sẽ có những bước nhảy vọt tốt đẹp hơn.

Trong nước sẽ không có biến động gì lớn vì kinh tế năm nay tuy khó khăn nhưng vẫn đầy đủ, lương hưu trí tăng và giá xăng giảm tạo một tâm lý ổn định trong xã hội.

Trong khoảng giữa năm nay hào âm đã đạt đến đỉnh sức mạnh, âm vượng nhưng dương không suy vì khí dương vẫn nắm toàn cục. Như vậy suốt năm Mậu Tý bạn gái nào “bôn ba chẳng qua thời vận” thì hãy yên tâm vì giữa năm nay những cố gắng của các bạn sẽ thành hiện thực.

Theo ngũ hành tương sinh thì Hỏa sinh Thổ, vậy bạn nào mạng thổ năm nay sẽ có cơ hội thành công… nhưng lại thành công không bằng những bạn có mạng Mộc...

(còn tiếp)

Hoả sinh Mộc là nói về Khí, nhờ có ánh dương mà vạn vật hay cây cối mới được tăng trưởng, cây cối hay xanh tươi về mùa hạ, vì thế ở vận này tuổi mộc gì (Đại lâm mộc, dương liễu mộc, tùng bá mộc, bình địa mộc…) đều tốt cả.

Mạng “Đại dịch thổ” và “Bích thượng thổ” là loại đất mềm, gặp lửa mạnh luyện thành cứng nên đều có cơ may trong năm nay.

Về ngũ hành tương khắc thì Hỏa khắc Kim, khắc cả với Thủy, nhưng Tích lịch hoả lại phát xuất từ Thủy nên mạng “Trường lưu thủy” năm nay lại có thành công bất ngờ. Mạng “Thiên hà thủy” thì có hỷ sự. Người mạng kim trong năm nay nên cẩn thận trong di chuyển, nhưng mạng “Sa trung kim” vì gặp lửa mạnh nên bốc cháy gọi là “Kim sinh Hỏa”, người có bổn mạng này năm nay nếu không phát tài lớn thì phải cẩn thận về bịnh tật.

Hạn Lưu Thái Tuế :

Trước tiên ta điểm sơ qua về “Lục thập hoa giáp”, theo chu kỳ 180 năm từ thời vua Nghiêu, Thuấn 2543 trước CN thì thời điểm 2009 nằm ở kỷ nguyên thứ 8 của vòng 180 năm chia làm ba chu kỳ nhỏ là 60 năm (lục thập) – rơi vào hạn “Bát Bạch” của kỷ nguyên gần cuối.

Để xem số mệnh của một người cần phải kết hợp Kinh dịch, Tử bình, Tứ trụ, Tử vi… Nhưng cốt lõi đầu tiên vẫn là phải xem “Nhân Tướng”, xem nhân tướng thì quan trọng nhất lại là “Phương vị của tướng”.

Vì thế việc xem tử vi khái quát chung chung (bán đầy ngoài chợ hay trên internet) khả năng chính xác rất thấp do bỏ sót phần nhân tướng và phương vị này.

Phương vị của tướng nói nôm na là “không, thời gian” mà cái nhân tướng đó biểu hiện, là cái vị trí địa lý phong thủy mà nhân tướng đó tồn tại, vì thế nó là cái tiền đề quyết định cho việc xem số mệnh - tử vi chỉ là giai đoạn cuối cùng khẳng định lại những biểu hiện tiềm ẩn bên trong, nhưng lại có tầm kết luận về vận mạng mà chỉ nhìn nhân tướng thì không thấy rõ được.

Như vậy tôi sẽ không “phán” lung tung về chi tiết vận mạng này nọ vì không thể biết được nhân tướng của từng bạn như thế nào, chi tiết về phương vị ra sao mà chỉ nói sơ lược về “hạn” của năm…

Như trên đã tính thì ta đang sống vào hạn “Bát Bạch” của kỷ nguyên thứ 8 – suy ra trong khoảng 20 năm này (từ 2004 đến 2024) con số 8 là con số chủ đạo, nếu có sự lựa chọn thì số này sẽ có điểm rơi may mắn hơn…

Sao Thái Tuế trong Tử Vi, an theo chi của năm, là sao đứng đầu của vòng Thái Tuế 12 sao. Thái Tuế ngoài việc thể hiện vận trình chung của lưu niên năm đó, còn ảnh hưởng đến mệnh vận của cá nhân.

Đến đây thì các bạn có thể tham khảo bài “Cúng Thái Tuế giải hạn năm Kỷ Sửu” rất đầy đủ của huynh Nhược Thủy – tôi chỉ nói thêm về hạn “Xung Thái Tuế” - Ta từng thấy gia đình nào có bốn người phạm tuổi “Tứ hành xung” như “dần thân tỵ hợi” hay “tý ngọ mão dậu”,”thìn tuất sửu mùi” thì hoặc sẽ thật phát đạt, hoặc gia đình tứ tán - Tương tự năm nay bạn nào phạm “Xung Thái Tuế” hoặc thành công lớn, nếu không thì tất thất bại lớn.

Bài viết đến đây là dứt, Huynh đệ tỷ muội nào có ngẫu hứng xin đóng góp thêm để topic có nhiều dự đoán mới cho năm Kỷ Sửu 2009.

Năm Mới chúc GĐ HTT, GĐPTCT vạn sự CÁT TƯỜNG.

Share this post


Link to post
Share on other sites