Thiên Sứ

Khám Phá Bên Dưới Các Tượng Đá Ở Đảo Phục Sinh

5 bài viết trong chủ đề này

Khám phá gây sốc bên dưới các tượng đá ở đảo Phục sinh

Thu Hằng

14/07/2015 15:00

 

Những tượng đá trên đảo phục sinh vẫn mang nhiều nét bí ẩn cho đến khi người ta đào nó lên.
 

20150712-032003-bi-an-dao-phuc-sinh-2610

 

Mới đây, người ta đã tiến hành đào những tượng đá bí ẩn tại đảo Phục sinh và nhận được một kết quả hết sức bất ngờ phía dưới.

 

kham-pha-gay-soc-ben-duoi-cac-tuong-da-o

Như đã biết, đảo Phục sinh (hay còn gọi là đảo Rapa Nui) là hòn đảo nằm ở ngoài khơi bờ biển phía Tây Chile vào khoảng 3.700 km. Đây là một trong những địa điểm bí ẩn nhất thế giới với sự xuất hiện của các tượng đá gọi là Moai.

 

kham-pha-gay-soc-ben-duoi-cac-tuong-da-o

Được phát hiện vào năm 1772 vào ngày lễ Phục sinh (tên gọi đảo có từ đó) bởi nhà thám hiểm người Hà Lan, đô đốc hải quân Jacob Roggeveen, những tượng đá trên đảo cho tới ngày nay vẫn là chủ đề khiến những tranh luận “nảy lửa” diễn ra.

Đã có rất nhiều người cho rằng chúng là biểu trưng cho một nền văn minh đã bị lãng quên trong quá khứ.

Vào năm 2012, một cuộc khai quật đã diễn ra và đã phát hiện được nhiều điều bí ẩn bên dưới các bức tượng cũng như các kí tự, hoa văn và có cả những cơ quan khác phía dưới. Tuy nhiên, mãi đến hiện tại, các hình ảnh mới được công bố.

 

kham-pha-gay-soc-ben-duoi-cac-tuong-da-o
kham-pha-gay-soc-ben-duoi-cac-tuong-da-o

Các nhà khoa học đã rất ngạc nhiên khi phát hiện thấy những thân thể đá, vốn ngăn cách với sự tàn phá của môi trường khi được vùi sâu trong đất.

Chúng tạo ấn tượng cho các nhà khoa học bởi trên thân Moai có chạm khắc các chi tiết cổ, những vòng xoáy tròn và hình lưỡi liềm.

 

kham-pha-gay-soc-ben-duoi-cac-tuong-da-o

Riêng hình lưỡi liềm này có thể là biểu tượng tượng trưng cho những chiếc xuồng của người dân Polynesia địa phương, tuy nhiên đây chỉ là một giả thuyết.

Các học giả cũng đã phỏng đoán rằng những hình tượng này biểu thị cho tổ tiên hay các nhân vật quan trọng lãnh đạo bộ lạc Rapa Nui – bộ lạc đầu tiên đặt chân lên đảo Phục sinh.

 

kham-pha-gay-soc-ben-duoi-cac-tuong-da-o

Hiện tại, những hình vẽ, kí tự trên bức tượng đang được tiếp tục giải mã và sẽ được công bố trong thời gian tới.

 

Theo các tài liệu, những người đầu tiên định cư trên đảo Phục sinh đầu tiên là Rapa Nui. Đây chính là những người dựng nên 887 Moai.

Mỗi Moai đều nặng hàng tấn và Moai lớn nhất là cao 10 mét, nặng 75 tấn. Cá biệt có 1 Moai chưa hoàn thành cao tới 21 mét và nặng 270 tấn.

Moai hiện là vật khiến các nhà khoa học “đau đầu” nhất trên đảo Phục sinh khi rất nhiều câu hỏi được đặt ra, như: Những bức tượng được chôn dưới đất là vô tình hay cố ý?

Làm sao những tượng đá nặng đến như thế có thể di chuyển xung quanh đảo? Vì sao một số bức tượng đội những chiếc mũ đá màu đỏ? …

Hiện tại, đảo Phục Sinh được là một trong những điểm đến du lịch nổi tiếng của đất nước Chile.

 

theo Yan/SKCĐ

========================

Vì bài trên còn thiếu một hình mà tôi cho là quan trọng, nên phải đưa thêm hình ảnh của bài này:

 

Scientists Uncover A Shocking Discovery Underneath The Easter Island Heads! Unbelievable!

 

As if they weren’t mysterious enough…This is absolutely incredible!

 

The giant stone statues scattered around remote Easter Island are even more impressive than they first appear. Hidden from view, the heads are attached to bodies that extend meters underground.

 

easter-island-statue-bodies-2.jpg

The bodies are covered in ancient and as of yet indecipherable writings called petroglyphs.

Easter Island is one of the most remote inhabited islands in the world, located over 2,000 miles off the coast of Chile. The statues, called Moai, were carved by the Rapu Nai people sometime between 1250 and 1500 CE.

 

 

easter-island-statue-bodies-1.jpg

 

 

 

According to Wikipedia, the tallest of the 887 Moai is over 30 feet tall and weighs 82 tons. Another, if completed, would have been almost 70 feet tall and would have weighed 270 tons! Incredibly, many of these enormous statues were moved to various places around the island. The faces represent ancestors that are seen as deities.

We’ve been thinking for all these years that they were just heads, however all along, the sculptures have secretly had torsos, buried beneath the earth. Awe!

They are going to be absolutely huge when they are completely excavated. It all just adds to the mystery of these amazing sculptures. Maybe now they can get more information about them seeing as they have writings on them.

 

easter-island-heads.jpg

This is absolutely incredible! Can’t wait for them to decipher what was written on them. Is one of those places that I would love to visit but that’s not easy, however the news stirs my imagination!

 

easter-island-statue-bodies-4.jpg

easter-island-heads-bodies-6-542x340.jpg

Share this awe-inspiring discovery with others!

Thanks to Wisance for the article.

Share this post


Link to post
Share on other sites

con chưa kịp dịch thì Sư phụ đã dịch đc rồi à? Hì.

Share this post


Link to post
Share on other sites

con chưa kịp dịch thì Sư phụ đã dịch đc rồi à? Hì.

 

Nhà ngươi chỉ được cái "ba chớp, ba nháng". Sư phụ đâu bít tiếng Tây đâu mà dịch mới chuyển. Đây là bài trên web soha đấy!

/kham-pha/kham-pha-gay-soc-ben-duoi-cac-tuong-da-o-dao-phuc-sinh-20150714110410616.htm?mobile=true

1 person likes this

Share this post


Link to post
Share on other sites

Thưa quý vị và anh chị em quan tâm.

Từ lâu tôi đã xác định một giả thuyết nhân danh khoa học rằng: Đã có một nền văn minh toàn cầu kỳ vĩ tồn tại trên thế giới này. Nền văn minh này đã bị hủy diệt. Và một trong những hậu duệ còn sống sót của nền văn minh này chính là dân tộc Việt hiện nay. Chính Việt tộc là cội nguồn của nền văn minh Đông phương. Tất nhiên điều này trái ngược với nhận thức phổ biến hiện nay về lịch sử quá trình tiến hóa của nhân loại, nhân thức được. Hay nói đúng hơn: nó không phủ nhận về mặt tổng quát quá trình tiến trình lịch sử nhân loại, qua các thời đại đồ đá, đồ đồng....nhưng nó bổ sung một mắt xích còn thiếu trong lịch sử nhận thức này. Nói rõ hơn là: những nhiên đại thực của các thời kỳ đồ đá, đồ đồng....phải được xem xét lại về mặt thời gian từ lịch sử nguyên thủy của nó.

Giả thuyết nhân danh khoa học của tôi có hệ thống luận cứ và những chứng tích, để chứng minh cho quan điểm của nó. Những chứng cứ về nhiều phương diện tôi đã trình bày trong các sách đã xuất bản. Có thể nói rằng: Ngay từ năm 2000, trong cuốn "Tìm về cội nguồn Kinh Dịch" xuất bản lần đầu tiên bởi Nxb Đại Học Quốc Gia, tôi đã đặt vấn đề này.

BÀI CHƯA HOÀN CHỈNH

 

easter-island-statue-bodies-1.jpg

 

Theo các tài liệu, những người đầu tiên định cư trên đảo Phục sinh đầu tiên là Rapa Nui. Đây chính là những người dựng nên 887 Moai.

Mỗi Moai đều nặng hàng tấn và Moai lớn nhất là cao 10 mét, nặng 75 tấn. Cá biệt có 1 Moai chưa hoàn thành cao tới 21 mét và nặng 270 tấn.

 

 

1 person likes this

Share this post


Link to post
Share on other sites

Thứ Năm, 23/07/2015 - 10:16

Tìm thấy chữ tượng hình niên đại 12.000 năm cổ nhất thế giới
 
Dân trí Nhiều hình chạm khắc minh họa cho tục lệ an táng ở thời kỳ đồ đá đã vừa được tìm thấy.

Cột đá này được tìm thấy trong vùng núi ở miền nam Thổ Nhĩ Kỳ. Hiện tại, đây được xem là dạng thức ngôn ngữ cổ xưa nhất thế giới từng được tìm thấy.

Cột đá có những chữ tượng hình cổ xưa này đã được tìm thấy ở thành phố cổ Göbekli Tepe nằm ở miền đông nam bán đảo Tiểu Á. Cột đá này được cho là có niên đại khoảng 12.000 năm tuổi.

Những hình vẽ xuất hiện trên cột đá khắc họa hình đầu người nằm trên đôi cánh của một con kền kền và một mình người không đầu ở phía dưới.

14-b7bef.jpg
Những bức vẽ tượng hình này được tìm thấy trên một cột đá nằm ở thành phố cổ Göbekli Tepe. Đây được coi là ngôn ngữ tượng hình xa xưa nhất từng được phát hiện, với niên đại lên tới 12.000 năm. Hình vẽ một con kền kền mang đầu người trên đôi cánh được cho là nói về tục thiên táng (điểu táng) vốn phổ biến ở thời kỳ đồ đá.

Hình vẽ có phần rùng rợn này được khắc trên một cột đá. Các nhà nghiên cứu tin rằng hình vẽ minh họa cho tục thiên táng (điểu táng) - một nghi thức mai táng người chết bằng cách để thi hài người quá cố nằm trên sườn đồi, mặc cho các loài chim ăn xác chết tới… rỉa xác.

Bằng cách này, người ta tin rằng người chết sẽ được tan vào trời đất, nhẹ nhàng, thanh thản, linh hồn sẽ sớm được lên trời cao. Ngoài ra, cột đá này còn có hình những con sếu và bọ cạp.

Giáo sư Müslüm Ercan, giám đốc viện bảo tàng Şanlıurfa, người đứng đầu cuộc khảo cổ đánh giá: “Những hình ảnh xuất hiện trên cột đá có lẽ là những thông điệp tượng hình cổ xưa nhất từng được tìm thấy trong lịch sử”.

15-ac6d3.jpg
Cột đá này còn có hình ảnh của những con sếu, bọ cạp.

Trước đây, người ta đã từng tìm thấy những hình vẽ trong hang động có niên đại lên tới hơn 30.000 năm nhưng những hình vẽ này được cho là nhằm mục đích trang trí hơn là một thông điệp tượng hình.

Những hình ảnh xuất hiện trên cột đá 12.000 năm tuổi được coi là thông điệp tượng hình bởi trước nay những hình vẽ, hình khắc có từ thời tiền sử thường chỉ là những hình thù ngẫu nhiên, còn hình vẽ trên cột đá này rõ ràng đi theo một chủ đề cụ thể, nói về tục thiên táng (điểu táng).

16-3075b.jpg
Thành phố cổ Göbekli Tepe được phát hiện lần đầu tiên vào năm 1963, nằm trên một đỉnh núi. Nơi đây, người ta đã tìm thấy rất nhiều di vật khảo cổ.

17-89a87.jpg
Các nhà khảo cổ đã khai quật được hàng trăm cột đá ở nơi này.

18-e6ec0.jpg
Có những cột đá được tìm thấy cao tới 6m.

Bích Ngọc
Theo Daily Mai

2 people like this

Share this post


Link to post
Share on other sites