hoangnt

Nền Võ Thuật Việt Và Tin Tức Thể Thao Nước Nhà

1 bài viết trong chủ đề này

U19 VN thua sốc Fan Việt kẻ khóc người cười

 

Rất nhiều cảm xúc khác nhau đã được người hâm mộ bóng đá nước nhà thể hiện sau khi chứng kiến U19 Việt Nam thua sốc 0-6 trước U19 Thái Lan.

 

U19 Việt Nam đã nhiều lần lỗi hẹn với chức vô địch tại đấu trường ĐNA (Đông Nam Á). Chính vì vậy, lần gặp gỡ đối thủ nhiều duyên nợ của bóng đá Việt là Thái Lan được các khán giả hâm mộ đặc biệt quan tâm.

 

Đã có khoảng gần 1000 khán giả đổ về SVĐ Hoa Lư (TP.HCM) để cùng theo dõi và hy vọng lứa U19 năm nay giành được chức vô địch cũng như phá "dớp" trước người Thái.

 

Tuy nhiên, ngay cả một khán giả bi quan nhất cũng không thể nào tưởng tượng được U19 Việt Nam thua sốc U19 Thái Lan với tỉ số đậm 0-6. Thậm chí, hàng trăm CĐV đã ùn ùn bỏ về ở giữa hiệp 2 khi đối thủ có bàn thắng thứ 3 vào lưới U19 VN.

 

1441414406-thua1.jpg

Fan Việt ùn ùn bỏ về khi hiệp 2 diễn ra mới một nửa thời gian

 

Một số fan còn ở lại theo dõi hy vọng đội nhà có bàn thắng danh dự tiếp tục chứng kiến U19 Thái Lan "hành hạ" U19 VN thêm 3 bàn. Nhìn cảnh này, nước mắt đã rơi lã chã trên mặt của các fan yêu bóng đá. Một số fan còn hát "chế" một ca khúc cổ vũ thành những lời đầy chua chát: "Việt Nam tôi lại thua nữa rồi. Việt Nam tôi lại thua Thái Lan. Thua chi mà lại thua 6 không…".

 

Trái với những cảm xúc đau buồn đó, anh Minh Tuấn, với một nụ cười khó tả trên môi, cho biết: "Thua 1, 2 trái thì còn tức, còn ức. Chứ thua một lượt 6 trái thế này thì ức, buồn nỗi gì được nữa. Không biết trong đời tôi mấy lần được xem Việt Nam ta đánh bại người Thái nữa".

 

Dù là khóc, buồn, hát hay cười…,tất cả đã thể hiện nỗi thất vọng rất lớn của người hâm mộ bóng đá Việt sau trận đấu đáng quên.

 

1441414406-thua2.jpg

Rất đông NHM tại TP.HCM tập trung theo dõi trận đấu

 

Tâm sự:

 

Tôi đã từng chơi bóng đá nhưng không phải chuyên nghiệp hay bán chuyên nghiệp, đặc biệt có khả năng đá tiền đạo cánh phải, đá tiền đạo cánh trái hay tiền đạo cắm cũng vẫn OK, rất nhạy cảm làm bàn bằng chân đấy nhưng lại hoàn toàn kém đánh đầu, chuyện làm bàn là "bình thường" bởi bạn là tiền đạo. Tôi cũng thường xem bóng đá Việt Nam cũng như các fan hâm mộ bao năm rồi, trận U19 vừa qua chỉ mới tới 40 phút mà cầu thủ Việt như đã hết hơi, muốn đi bộ rồi, nhìn qua đôi chân các cầu thủ "nhỏ quá" là biết "chưa ăn thua", biết chắc là thua khá. Đối với cái tuổi U19 này thì xin lỗi, chúng ta có thể chơi bóng cả ngày mà không biết mệt, và khi chơi bóng đá thì đôi chân với cặp đùi phát triển mạnh, nên chỉ nhìn cặp đùi là biết ngay, to khỏe vượt mức bình thường, phải rắn như đá, nó giống như cặp chân ếch vậy, nên có một vài nhận xét như dưới đây:

 

- Cầu thủ Việt luyện tập để đạt cường độ cao là không nhiều, ví dụ tập thêm các môn như bơi biển, xà đơn, bóng bàn, đặc biệt là võ thuật đề rèn tinh thần, đối kháng, chẳng hạn rất đáng tiếc như cầu thủ Quốc Vượng vướng lao lý, một cầu thủ có khả năng rắn, đối kháng cực cao, nên là thủ quân.

 

- Cầu thủ Việt Nam rất hiếm tiền đạo cực kỳ sắc bén, vấn đề này là muôn thuở, làm bàn phải xem như uống nước, ăn cơm vậy tức phải rèn luyện độ nhạy cảm liên tục, không ngoài rèn luyện trường kỳ, thường xuyên và thường xuyên... cho nên gặp Thái Lan là tiêu ngay.

 

- Tinh thần cầu thủ Việt thường rất yếu, do ảnh hưởng từ tổng thể văn hóa xã hội, mọi thứ xếp xủng đủ các loại, người Việt lại rất khoái ăn chơi nữa... cho nên khi thua 1 bàn thì hầu như là chắc thua thêm. Phải rèn tinh thần thông qua cường độ tới hạn trong tập luyện, nên yêu thêm môn võ thuật dân tộc mới được. Chẳng hạn, khi rèn luyện bơi biển, bạn có dám bơi một mình ra ngoài biển xa không? Nhiều lúc chơi thêm trò chơi có độ nguy hiểm.

 

- Người Việt có tính tập thể không cao, cho nên sự phối hợp thường không đạt đỉnh điểm và thăng hoa nghệ thuật, sự thăng hoa thường từ cái "tới hạn", cái tinh thần này phải từ giáo dục cơ bản về truyền thống lịch sử dân tộc nữa, cho nên đội trưởng thường không phải tiền đạo mà là hậu vệ chẳng hạn, để tiết giảm và cân bằng ý nghĩa của sự "làm bàn" của các tiền đạo đi.

 

- Cơ thể cầu thủ quá nhỏ, khi chơi với đội bóng lớn chỉ một sải chân, một cú hích là văng béng rồi còn đâu.

 

Bóng đá Việt Nam đi thụt lùi so với thời Hồng Sơn, Huỳnh Đức, Đỗ Khải... kể từ khi tôi mới ra trường cách đây 20 năm.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để bình luận

Bạn phải là một thành viên để tham gia thảo luận.

Tạo một tài khoản

Đăng ký một tài khoản mới trong cộng đồng của chúng tôi. Dễ thôi!


Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập tại đây.


Đăng nhập ngay