Thiên Luân

Phong Thủy Lạc Việt Và Góc Làm Việc Tại Gia

1 bài viết trong chủ đề này

PHONG THỦY LẠC VIỆT VÀ GÓC LÀM VIỆC TẠI GIA

 

 

Tạp chí Mẹ Yêu Bé số tháng 09/2015

 

Thiên Luân - Trung Tâm Nghiên Cứu Lý Học Đông Phương

Phong Thủy Lạc Việt xác định rằng mọi yếu tố trong căn nhà của bạn đều có tương tác đến cuộc sống, sức khỏe, hạnh phúc của bạn. Ngoài giờ làm việc ở cơ quan, thông thường mỗi gia đình đều có một phòng hoặc 1 góc làm việc riêng tại nhà. Thường thì chúng ta hay tận dụng những góc dư trong phòng, trong nhà và kê bàn làm việc vào đó. Xét trên phương diện không gian sinh hoạt, đó có thể là chỗ tiện lợi. Xét về mặt Phong Thủy, bàn làm việc tại gia tuy ít quan trọng như bàn làm việc tại cơ quan, nhưng vẫn là một yếu tố tác động không nhỏ đến tinh thần làm việc cũng như sự tập trung cho công việc của bạn khi bạn ở nhà. Vì vậy, thông qua bài viết hôm nay, Phong Thủy Lạc Việt sẽ giúp các bạn tự sắp xếp cho mình một bàn làm việc tại gia hiệu quả, hợp Phong Thủy để bạn tập trung làm việc với hiệu quả cao nhất.

 

12118595_10153786971728203_4327034731782

 

Tọa Sơn hướng Hải

Nguyên tắc đầu tiên khi kê bàn làm việc, chọn cho mình một nới thích hợp để đặt bàn làm việc chính là ‘’Tọa Sơn hướng Hải’’. Tức là, nơi ngồi làm việc phải có điểm tựa. Điểm tựa ở đây, trong căn nhà của bạn chính là vách tường. Chọn cho mình một góc và dựa lưng vào tường khi bạn ngồi làm việc, hướng không gian phí trước bàn làm việc là khoảng không trong phòng. ‘’Tọa Sơn hướng Hải’’ giúp bạn tạo cho mình một chỗ dựa vững chải, ổn định và chắc chắn.

Tránh các trường hợp dựa lưng vào vách kiếng (kính), vào khoảng không, hồ cá…

 

Vượng khí

Nguyên tắc tiếp theo khi sắp xếp bàn làm việc là bạn phải chọn cho mình một chỗ vượng khí. Điều này sẽ dễ thực hiện hơn khi bạn có một phòng riêng dành cho công việc, là nơi để bạn tập trung làm việc. Vậy làm sao để biết được đâu là nơi vượng khí trong một căn phòng ?

Phong Thủy Lạc Việt xác định rằng Khí là yếu tố được hình thành qua quá trình tương tác giữa con người và môi trường, giữa con người và căn nhà. Khí này khác với khí ở các khái niệm thông thường. Và một chuyên gia Phong Thủy Lạc Việt sẽ xác định giúp bạn đâu là góc vượng khí nhất trong phòng để đặt bàn làm việc.

 

Xung sát khí

Nguyên tắc này vừa giúp bạn hiểu rõ thêm các nguyên tắc cần tránh khi đặt bàn làm việc và cũng làm rõ thêm 2 nguyên tắc đã đưa ra ở trên.

Không ngồi đối diện thẳng hướng với lối ra vào, cửa ra vào phòng hoặc cửa ra vào nhà. Đặt bàn làm việc hướng ra cửa sẽ tạo cho bạn nhiều áp lực, khó tập trung vào công việc, hay bị chi phối bởi ngoại cảnh.

Ngược lại, bạn cũng không nên ngồi quay lưng ra cửa, điều này sẽ khiến bạn bất an, luôn cảm thấy thiếu an toàn, giảm sự tập trung và có cảm giác bị rình rập từ đằng sau.

Tránh đặt bàn làm việc có lối đi phía sau lưng vì bạn sẽ khó tập trung, tương tự như ngồi quay lưng ra cửa.

Tránh đặt bàn làm việc đối diện hoặc quay lưng vào cửa toilet, cửa phòng ngủ.

 

Trang trí hợp Phong Thủy

Ngoài những nguyên tắc kể trên để đảm bảo một góc làm việc phù hợp, chúng ta có thể tận dụng thêm những vật dụng trang trí để phòng làm việc thêm sinh động, tạo nhiều sinh khí, giúp làm việc hiệu quả hơn.

 

*Tranh ảnh

Thông thường, tranh ảnh là vật trang trí được sử dụng nhiều nhất và dễ lựa chọn nhất. Tuy nhiên, có một số nguyên tắc cơ bản khi treo tranh ảnh trong phòng làm việc như sau :

-          Không nên treo tranh có nước đằng sau ghế ngồi, tranh ảnh có hồ nước sông suối nên treo trước mặt hoặc 2 bên

-          Tranh núi (không có nước) chỉ nên treo sau lưng ghế ngồi, tựa vào vách tường.

-          Không nên treo tranh có màu sắc buồn, ảm đạm hoặc tranh có hình kì dị. Nên treo tranh tươi sáng, gam màu trẻ trung, tràn đầy sức sống.

 

*Hồ cá

Trong Phong Thủy, hồ cá thường được sử dụng để tăng sự trao đổi khí trong phòng, sử dụng hồ cá tạo nhiều sinh khí, vượng khí và tăng cường Tài Lộc vào nhà. Đối với phòng làm việc, sử dụng hồ cá để tạo thanh khí rất tốt. Nhưng nên nhớ, chỉ nên để hồ cá gần cửa ra vào, trước bàn làm việc, không nên để sau bàn làm việc.

 

Kết luận

Có rất nhiều cách để cải tạo một không gian làm việc hiệu quả, hợp Phong Thủy. Trong phạm vi hẹp của bài viết, người viết chỉ đưa ra những cách cơ bản nhất để bất cứ ai cũng có thể thực hiện, nhằm tạo cho chính bạn một không gian làm việc lý tưởng, mạng lại hiệu quả cao khi phải giải quyết công việc tại nhà.

 

8 people like this

Share this post


Link to post
Share on other sites