Thiên Sứ

Nữ tiến sĩ gốc Việt lập kỷ lục thế giới

1 bài viết trong chủ đề này

Nữ tiến sĩ gốc Việt lập kỷ lục thế giới

23 April, 2008 07:34:00

ThoiAoTrang

Chị hiện là chủ một doanh nghiệp chuyên về các sản phẩm dinh dưỡng chế biến từ nguyên liệu thiên nhiên.

Sân bóng rổ Đại học San Francisco (bang California) ngập tràn tiếng reo vang của các cổ động viên người Mỹ và người Việt dành cho chị Thiênna Hồ ở những giây phút cuối cùng của cuộc kiểm tra kỷ lục do ban tổ chức Guinness thế giới tổ chức.

Lập kỷ lục thế giới

Với 5.135 động tác sumo squat (ngồi xổm đứng lên không di chuyển hai chân như võ sĩ sumo) trong 60 phút, chị Thiênna Hồ đã phá kỷ lục thế giới trước đây của Attila Horvarth (4.657 lần).

Chị Thiênna Hồ cho biết: “Tôi rất thích môn sumo squat. Đây là một môn thể dục toàn diện cho cơ thể, không những giúp cho sức khỏe của bạn tốt hơn mà còn làm cho bạn trẻ trung thêm ra. Mỗi ngày tôi luyện tập đều đặn với huấn luyện viên Gialia Divina cho đến khi có thể đạt hơn 5.000 lần/giờ”.

Thực ra, chị Thiênna Hồ đến với cuộc kiểm tra kỷ lục thế giới lần này là để tự khẳng định khả năng của mình trước những thử thách. Chị hiện là chủ một doanh nghiệp chuyên về các sản phẩm dinh dưỡng chế biến từ nguyên liệu thiên nhiên. Đặc biệt, các loại sản phẩm dinh dưỡng này có thể làm cho con người có làn da trắng mịn.

Sau bảy năm nghiên cứu về các sản phẩm dinh dưỡng và thử nghiệm trên bản thân mình, tiến sĩ Thiênna Hồ đã rút ra được kết luận quan trọng: Chất lưu huỳnh có trong các loại rau cải có tác dụng làm sáng màu da. Cuốn sách Giải mã bí ẩn màu da (Unlocking the mystery of skin color) của chị vừa xuất bản rất được đông đảo người Việt quan tâm. Cuốn sách này cũng được giới thiệu trong buổi lễ nhận bằng chứng nhận kỷ lục Guinness thế giới của chị.

Chế độ dinh dưỡng làm sáng da

Tiến sĩ Thiênna Hồ định cư tại San Francisco năm 1979. Sau nhiều năm miệt mài học tập, chị lấy một lúc hai bằng đại học: Cử nhân kinh tế và vi sinh học. Sau đó, chị tiếp tục lấy bằng thạc sĩ quản trị kinh doanh rồi lấy luôn bằng tiến sĩ khoa học dinh dưỡng. Chị được xem là một trong những tác giả hàng đầu thế giới trong việc thay đổi màu da con người.

Trong sách, tiến sĩ Thiênna Hồ viết: “Màu da sáng hay tối không phải do di truyền. Nếu lượng lưu huỳnh trong cơ thể ít đi, da trở nên sậm màu; còn ngược lại da trở nên trắng. Tuy nhiên, để có làn da sáng đẹp, việc quan trọng là trong cơ thể cần có một lượng lưu huỳnh cân bằng và đầy đủ. Điều này đòi hỏi phải theo một chế độ dinh dưỡng lâu dài một cách khoa học”.

Theo tiến sĩ Thiênna Hồ, muốn có được một làn da trắng và mịn hơn phải mất thời gian ít nhất hai năm ăn uống theo chế độ nghiêm ngặt. Trong cải bắp có hàm lượng lưu huỳnh đáng kể, khi chuyển hóa trong cơ thể có thể làm thay đổi màu da. Chất lưu huỳnh trong thực phẩm không chỉ cần thiết cho da mà cũng cần cho cả móng, tóc, xương và răng.

Cuốn sách "Giải mã bí ẩn màu da" của tiến sĩ Thiênna Hồ cũng nói thêm:

“nhiều người quan niệm sai về cách thức mang lại vẻ tươi sáng cho làn da. Các cô gái Ai Cập tắm bằng sữa, các thiếu nữ Tây Tạng kiêng bơ, người Ấn tránh uống trà đen hay những người khác hạn chế các loại thức ăn có màu đen chẳng hạn. Thực ra màu sắc của thực phẩm không có tác dụng gì ảnh hưởng đến màu da”.

Bản thân tiến sĩ Thiênna Hồ có làn da bánh mật. Làn da này đối với nhiều dân tộc khác được coi là đẹp nhưng chị chỉ muốn mình có làn da trắng vì hồi còn đi học, bạn bè cứ nghĩ chị không phải là người Việt Nam. Và thế là chị quyết tâm thay đổi làn da để người ta biết chị là người Việt Nam.

Đối với những người muốn có làn da ngăm ngăm, tiến sĩ Thiênna Hồ có phương pháp làm thay đổi làn da mà không cần dùng đèn tia cực tím như các cơ sở dịch vụ đang sử dụng hiện nay. Tia cực tím vẫn có thể làm ung thư da trong khi bằng phương pháp tự nhiên, chủ yếu bằng thức ăn dinh dưỡng, tiến sĩ Thiênna Hồ có thể làm thay đổi màu da cho các cô theo ý muốn.

Posted ImagePosted ImagePosted Image

Tiến sĩ Thiênna Hồ trong buổi lễ nhận bằng công nhận kỷ lục thế giới cho môn sumo squat tại San Francisco

Lactuong giới thiệu.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để bình luận

Bạn phải là một thành viên để tham gia thảo luận.

Tạo một tài khoản

Đăng ký một tài khoản mới trong cộng đồng của chúng tôi. Dễ thôi!


Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập tại đây.


Đăng nhập ngay