Thiên Sứ

Bản Chất Thời Gian & Thời Gian Giữa Hai Nền Văn Minh Đông Tây

2 bài viết trong chủ đề này

Đây sẽ là đề tài của tôi sẽ thực hiện xong trước 10/ 3 Bính Thân Việt lịch. Tôi sẽ viết khi rảnh. Nhưng tôi đưa chủ đề này lên đây cho khỏi quên. Tôi cảm ơn những ai đã quan tâm đến chủ đề này, cho dù tôi chưa viết dòng nào. Mà chỉ mới lập topic để nhớ mà viết. Nhưng tôi sẽ ko phụ lòng các bạn.

8 people like this

Share this post


Link to post
Share on other sites

BẢN CHẤT THỜI GIAN - THỜI GIAN GIỮA HAI NỀN VĂN MINH ĐÔNG VÀ TÂY.

Thưa quý vị và anh chị em.

Tất cả mọi thứ trong vũ trụ này, từ những tâm tư vui buồn trong cuộc sống của mỗi con người chúng ta; mọi thứ tín ngưỡng và tôn giáo; mọi thứ lý thuyết, dù nhân danh khoa học hay tâm linh...tất tần tật đều nằm trong hai khái niệm "không gian và thời gian".

Người ta đã nói đến ba chiều không gian và một chiều thời gian. Thế nhưng, những người hoang tưởng hướng tới giải Ig Nobel đã đưa ra khái niệm không gian nhiều chiều so với ba chiều mang tính phổ biến....Với họ thì không gian có thể thay đổi, nhưng thời gian thì không?

Trước đây, đã có nhiều triết gia mô tả sự lệ thuộc của thời gian vào sự vận động của vật chất. Họ cho rằng: Vật chất vận động tạo ra không thời gian. Hoàn toàn đúng. Tôi ủng hộ họ. Nhưng đó chỉ phản ánh một chân lý cục bộ. Bài viết này trình bày với quý vị và anh chị em, tôi muốn chứng minh rằng:

Không hề có thời gian!

Thời gian thực chất là một khái niệm, chỉ xuất hiện khi có một dạng tồn tại của vật chất có ý thức. Chính sự tồn tại và phát triển của sinh vật - dạng tồn tại của vật chất có ý thức - mới xuất hiện khái niệm thời gian. Lúc đó, các khái niệm liên quan đến thời gian mới xuất hiện là: "quá khứ", "hiện tại" và "tương lai".

BÀI CHƯA HOÀN CHỈNH

7 people like this

Share this post


Link to post
Share on other sites