Thiên Sứ

Nhạc Sĩ Nguyễn Ánh 9 Qua Đời

2 bài viết trong chủ đề này

Nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 qua đời

Thứ năm, 14/04/2016 - 15:30
 

Dân trí Nhà nghiên cứu Nguyễn Quang Long cho biết, nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 vừa trút hơi thở cuối cùng vào lúc 14h30 chiều nay ngày 14/4 tại Bệnh viện ĐH Y Dược (TP.HCM), thọ 76 tuổi.
 >> Nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 đã hồi tỉnh sau cơn nguy kịch
 >> Nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 mơ một lần được “cảm ơn” khán giả Hà Nội

 

Cách đây không lâu, khi nghe tin nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 vừa trải qua phẫu thuật, nhóm Xẩm Hà Thành thường hay gọi nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 là "Bố 9" - gồm nhạc sĩ Giáng Sol, nhà nghiên cứ Nguyễn Quang Long và nhạc sĩ Mai Tuyết Hoa đã bay từ Hà Nội vào TP.HCM để thăm ông. Lần thăm này, dù mới trải qua phẫu thuật, sức khoẻ đang yếu nhưng nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 vẫn tỉnh táo để nhận ra các “con” của mình.

 

nhac-si-nguyen-anh-9-qua-doi.jpg
Sự ra đi của nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 là sự mất mát lớn của âm nhạc Việt Nam. Ảnh: TL.

 

“Bố không nói được và đang phải truyền rất nhiều loại thuốc nhưng bố vẫn nhận ra chúng tôi và giao tiếp bằng ánh mắt. Anh Nguyễn Quang, con trai trưởng của bố cũng chia sẻ là bác sỹ nói tình hình sức khoẻ của bố đang phục hồi khá tốt và có thể xuất viện sau vài tuần điều trị. Sau khi về lại Hà Nội, chúng tôi có liên lạc vào điện thoại của anh Nguyễn Quang và điện thoại của Bố 9 nhưng không liên lạc được. Sự ra đi của bố quả là một tin “sét đánh” đối với tất cả chúng tôi. Đây là một sự mất mát lớn của nền âm nhạc nước nhà”, nhạc sĩ Giáng Sol ngẹn ngào chia sẻ.

Trước đó, nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 đã nhập viện hôm 20/3 khi có dấu hiệu khó thở và mệt. Ông vốn dĩ có tiền sử về bệnh hen. Sau khi được các bác sĩ chăm sóc tích cực, nhạc sĩ “Buồn ơi chào mi” đã có dấu hiệu hồi phục.

Nguyễn Ánh 9 tên thật là Nguyễn Đình Ánh, sinh năm 1940 tại Phan Rang. Ông chuyển vào Sài Gòn sống từ năm 11 tuổi. Nhạc sĩ sáng tác không nhiều nhưng ca khúc của ông ghi dấu trong lòng nhiều thế hệ như: Cho người tình xa, Cô đơn, Buồn ơi chào mi, Ai đưa em về, Chia phôi, Lời cuối cho em, Mênh mông tình buồn, Không

Hà Tùng Long

 

Share this post


Link to post
Share on other sites

I started reading this article from last night, but I am still reading now.  I also have some more interesting story here 메이저토토사이트, please come to my place, and it will definately be interesting, and has great story for people who like kind of this.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để bình luận

Bạn phải là một thành viên để tham gia thảo luận.

Tạo một tài khoản

Đăng ký một tài khoản mới trong cộng đồng của chúng tôi. Dễ thôi!


Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập tại đây.


Đăng nhập ngay