tuấn dương

Lớp Học Chữa Bệnh Bằng Kim Cang Thiền "kỳ Dị" Bậc Nhất Hà Thành

1 bài viết trong chủ đề này

Lớp học chữa bệnh bằng Kim cang thiền "kỳ dị" bậc nhất Hà thành

 

 

1kidi4.jpg

Ít ai biết được ở ngay giữa lòng thủ đô vẫn có một lớp học truyền dạy nhau những phương pháp chữa bệnh mang màu sắc dân gian vô cùng kỳ bí.

 

 

Tại đây, người ta chữa những bệnh liên quan tới tim mạch, huyết áp,... thậm chí tiểu đường bằng phương pháp dùng kim băng châm vào da thịt. Trước khi châm kim, mọi người sẽ phải đọc "thần chú. Ai đọc đúng "thần chú" thì khi kim châm vào người sẽ không bị chảy máu (?).

Nhưng điều quan trọng nhất là, ở lớp học này, các học viên phần đa là các giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ hoạt động trong ngành y. Đó là lớp học chữa bệnh của môn phái Kim Cang Thiền do danh sư Trần Kim Cang sáng lập.

Theo lời chỉ dẫn của một vị cán bộ ở Trung tâm nghiên cứu tiềm năng con người, tôi đã tới đăng ký học lớp học kỳ quặc này tại một căn nhà trên đường Đê La Thành.

Học chung lớp với tôi là một loạt những giáo sư, tiến sĩ và nhiều cán bộ công tác trong nhiều ngành nghề khác nhau. Thành viên trong lớp, người trẻ nhất có lẽ chỉ đáng tuổi cháu chắt, người già nhất cũng tương đương tuổi ông Trần Kim Cang nhưng ai cũng tôn kính gọi ông là thầy.

Ngay trong những buổi tiếp xúc đầu tiên với “Thầy”, chúng tôi được ông giảng giải cho nghe về nguồn gốc và quan điểm của môn phái Kim Cang Thiền. Theo đó, Kim Cang Thiền là một môn khí công-thiền. Có nghĩa là khí công kết hợp chặt chẽ với tư tưởng của Phật giáo. Khí công xưa nay vẫn được coi là một môn học giúp lưu thông khí huyết, nâng cao sức khỏe, sự dẻo dai và có tác dụng chữa bệnh. Còn Phật giáo là tôn giáo coi cái hướng Thiện là mục đích trọng tâm. Hai điều đó được kết hợp chặt chẽ trong một môn phái nhằm mục đích chữa bệnh và hướng thiện cho các học viên.

1kidi1.jpg

Các học viên phải làm lễ trước buổi học

Theo lời ông Trần Kim Cang, sở dĩ môn phái có sự kết hợp kỳ lạ này bắt nguồn từ câu chuyện cuộc đời nhiều màu sắc kỳ bí của ông. Chuyện rằng, ông Trần Kim Cang là hậu duệ đời thứ 7 của một gia đình người Hoa chuyên làm nghề bùa chú ở tỉnh Trà Vinh. Mặc dù biết con trai là hậu duệ duy nhất của dòng họ nhưng ông cụ thân sinh ra ông đã gửi con trai lên chùa Vạn Hòa Cổ Tự để tu đạo Phật, lấy hiệu là Thích Liên Nhã.

12 năm sau, ông được mời làm trụ trì chùa  Phú Thọ (TP. Hồ Chí Minh). Và chính trong thời gian này, vào một đêm rằm tháng 10, năm Ất Tỵ (1965), trụ trì Thích Liên Nhã đã được một ông già râu tóc bạc phơ, mặc áo rộng có thêu nhiều hình bát quái (theo ông đây là Đức Thái Thượng Lão Quân) truyền cho 3 cuốn sách bí truyền của ngài. Khi truyền sách, ông già này đã ngâm một bài thơ:

Ta mang một túi càn khôn

Chưa truyền hậu thế vội chôn xuống mồ

Ngày đêm ta phải trông chờ

Tâm linh ngời sáng đến giờ trao tay

Bằng không gặp cảnh duyên này

Ta đầu thai lại làm thầy giảng du

Mong người thấu hiểu hiền ngu

Minh tâm kiến tánh cần tu tiên đài…

1kidi2.jpg

Các học viên được phát 8 chiếc kim băng để chữa bệnh

Tỉnh dậy, ông vội vàng cầm giấy bút ghi lại tất cả những điều còn nhớ trong giấc mơ ra 3 cuốn sách khác nhau. Đó là “Dịch quái linh phù”, “Khí công bí truyền” và “Bí tắc Kim Cang công phu”. Trong đó, “Bí tắc kim cang công phu” là cuốn sách được dùng để dạy cho những học viên mới như chúng tôi. Theo lời danh sư Thích Liên Nhã - Trần Kim Cang viết trong lời tựa của sách thì “Bí tắc Kim Cang công phu là loại khí công thượng thừa và chỉ được mật truyền, người có đủ cơ duyên mới được các chân sư dạy cho từng bước một. Công năng của nó là dùng để chữa thân bệnh và tâm bệnh….”

Sau khi được học những giáo lý của môn phái về việc tôn sư trọng đạo và những điều cấm kỵ trong môn phái, chúng tôi bước vào những bài học chữa bệnh đầu tiên. Trước mỗi buổi học, mỗi người đều nhận được một bộ gồm 8 chiếc kim băng rồi tự tay thắp một cây nến và cầu nguyện dưới ban thờ Phật Tổ. Được biết, việc cầu nguyện và thắp nến giúp cho các học viên được thanh thản, tịnh tâm trước giờ học. Còn 8 chiếc kim băng được dùng để châm vào da thịt, nhằm giải phóng những độc tố trong cơ thể, đồng thời chữa bệnh cho bản thân.

Và có lẽ điều kỳ lạ nhất mà tôi cảm nhận được ở phương pháp chữa bệnh độc nhất vô nhị này là hầu hết các học viên đều phải học thuộc lòng những bài thần chú dành cho bài tập. Bởi theo lời Thầy thì nếu không đọc thuộc thần chú, chắc chắn máu trong cơ thể sẽ chảy ra và tác dụng chữa bệnh sẽ không như mong muốn. Vì thế, trước mỗi buổi học, hầu hết mọi người đều dành thời gian khá nhiều cho việc học thuộc lòng.

Trong mỗi buổi học, sau phần “nghi lễ”, màn xuyên kim luôn luôn sẽ là phần kịch tính nhất đối với học viên. Trước khi xuyên kim vào cơ thể, mọi người đều phải dùng tay uốn thẳng kim băng, xếp thành một hàng thẳng. Khi đã sẵn sàng, các học viên ngậm một chiếc vào miệng, đầu suy nghĩ về thần chú và tay xuyên kim. Và hầu hết mọi người đều chọn vị trí cánh tay, bắp chân để “biểu diễn”.

1kidi3.jpg

Xuyên kim băng vào chân mà không hề chảy máu

Nhiều người lo ngại việc kim được lấy từ hộp ra, không qua sát trùng bằng dung dịch sẽ có thể làm vi khuẩn đi vào cơ thể học viên. Nhưng theo lời một số học viên từng theo học lớp này từ nhiều năm trước thì đây là một cách “làm phép”, do đó, học viên sẽ không bị mắc bệnh, mắc vi khuẩn. Thậm chí có bác sĩ cẩn thận quá mang cồn 90 độ theo để sát khuẩn kim còn làm cho máu tươi bắn ra thành dòng và làm “phép” mất thiêng. Do đó, ở lớp học mà tôi chứng kiến, mặc dù phần đa học viên là các bác sĩ, nhưng tuyệt nhiên không ai nghĩ tới chuyện sát khuẩn kim băng.

Dường như đặt sự tin tưởng tuyệt đối ở danh sư, học viên cầm kim tự xuyên qua bụng chân, bụng tay một cách không ngần ngại. Có những người xuyên kim vào chân nhanh thoăn thoắt như xuyên qua thân cây chuối, nhưng cũng có những người mướt mải mồ hôi hý hoáy, dùng lực rất nhiều mới xuyên được một kim. Nhưng rốt cục cũng không có ai bỏ cuộc. Và có lẽ khi chứng kiến những cảnh này, người hoảng sợ lại chính là những người không tham gia.

Kết thúc buổi học, mọi người ai nấy đều vui vẻ, chụp lại hình kỷ niệm để khoe người thân. Khi những ngọn nến đã cháy hết, thầy giáo nhắc các môn sinh rút kim khỏi cơ thể, mà không quên nhắc tất cả phải chăm chỉ luyện tập lại bài vào mỗi sáng sớm.

Có lẽ đây là lớp học chữa bệnh kỳ quặc nhất mà tôi được chứng kiến. Những tác dụng chữa bệnh mà "Thầy" Trần Kim Cang khẳng định, dù chưa được cơ quan y tế nào chứng minh nhưng việc thu hút được nhiều bác sĩ tham gia như vậy cũng đủ chứng minh sức hấp dẫn của môn học. Và có lẽ ít nhất qua đây điều đầu tiên mà con người ta học được chính là lòng dũng cảm.

Theo T.Lăng - GDVN

 

 

 H%E1%BB%8Dc%20vi%C3%AAn%201.jpg

 

clb này họ dùng cái bát quái hóa khí làm biểu tượng

họ có cuốn sách "kim cang dịch quái linh phù" ...td đang tìm hiểu , hy vọng có nhiều điều bổ ích  ^_^ 

Share this post


Link to post
Share on other sites

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để bình luận

Bạn phải là một thành viên để tham gia thảo luận.

Tạo một tài khoản

Đăng ký một tài khoản mới trong cộng đồng của chúng tôi. Dễ thôi!


Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập tại đây.


Đăng nhập ngay