longphibaccai

Bài Thuốc Chữa Á Sừng/viêm Da Tiết Bả Hiệu Quả Bằng Thuốc Dân Gian, Cây Nhà Lá Vườn

3 bài viết trong chủ đề này

Bài thuốc chữa á sừng/viêm da tiết bả hiệu quả bằng thuốc dân gian, cây nhà lá vườn.

 

- Triệu chứng bệnh: bạn thường hay bị bong tróc da mặt/da đầu (gàu) khi trời trở lạnh hoặc đi ngoài đường bị gió thổi vào da mặt/da đầu làm da mặt, da đầu bị khô gây nên bong tróc.
- Cách chữa:
+ Nếu bạn chỉ bị bong tróc da mặt thì bạn mua quả chanh tươi Đà Lạt loại không hạt (chỉ có chanh Đà Lạt không hạt mới phát huy hiệu quả), hay có bán trong các siêu thị. Mỗi tối trước khi đi ngủ bạn vắt lấy nước cốt chanh dùng bông gòn bôi nước cốt chanh lên chỗ hay bị tróc, nếu bôi toàn bộ mặt càng tốt. Sáng sớm rửa lại bằng nước lã. Liệu trình: 1-2 tuần.
+ Nếu bạn bị bong tróc da mặt và bị gàu (tây y gọi là Viêm da tiết bả) thì bạn mua thêm bồ kết. Bồ kết nấu lên, gội 1-2 lần/ngày, sau khi tóc hơi khô hoặc đã khô bạn dùng bông gòn bôi nước cốt chanh lên toàn bộ da đầu và vùng mặt. Trường hợp không có điều kiện mua bồ kết thì bạn chỉ cần dùng nước cốt chanh bôi lên da đầu và mặt. Sáng hôm sau rửa lại bằng nước lã. Liệu trình chữa: 1-2 tuần.
Lưu ý: 
- Liều lượng nước cốt chanh tùy thuộc vào vùng da bạn bôi.
- Trong 1-3 lần đầu bôi bạn sẽ khá rát và ngứa nếu bạn bị hơi nặng. Còn nhẹ thì sẽ bị ngứa.
- Nếu bạn ngưng một thời gian mà bị lại (do quá trình sinh hoạt, trong nước thường có clo nhiều... ) thì sử dụng lại bài trên.

Chúc các bạn mau khỏi bệnh.  :) 
(Bài thuốc trên của một thầy Đông Y chỉ lại Long Phi)

1 person likes this

Share this post


Link to post
Share on other sites

ha ha , đang định hỏi long phi chanh đà lạt bôi vào có bị dát hay ko ?  :P (ám ảnh từ hồi nhỏ )

còn với kết quả như trên thì nên tránh các vết thương hở và bôi thử lên mu bàn tay trước xem đối tượng sử dụng có bị dị ứng với loại cây này ko ? :lol:

Share this post


Link to post
Share on other sites

Đã điều chỉnh lại mức độ nặng/nhẹ cho phù hợp. Nếu anh bị nặng/hơi nặng thì khá rát đấy. Cố gắng mấy ngày đầu sẽ bớt rát và ngứa. Còn bôi vào vết thương hở đương nhiên bị rát điếng người rồi. :D  Nhiều người không chịu được rát ngứa nên chỉ sử dụng 2-3 lần là ngưng, vì vậy  không có tác dụng gì nhiều nhưng họ cũng cảm thấy có thuyên giảm. Những bạn Long Phi hướng dẫn hiện chưa phát hiện trường hợp nào bị dị ứng với chanh không hạt Đà Lạt hay bồ kết. :lol: 

Share this post


Link to post
Share on other sites

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để bình luận

Bạn phải là một thành viên để tham gia thảo luận.

Tạo một tài khoản

Đăng ký một tài khoản mới trong cộng đồng của chúng tôi. Dễ thôi!


Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập tại đây.


Đăng nhập ngay