ChimEn

Sự Bí Ẩn Của Người Do Thái

7 bài viết trong chủ đề này

Tất cả những gì mà người Do Thái đã nói tới trong video clip này, đều tồn tại trong Lý học Đông phương nhân danh nền văn hiến Việt. Đó là lòng  nhân đạo, tình yêu thiên nhiên và sự bình đẳng trước công lý.

Lịch sử Do Thái nói đến sự cuồng nộ của Đức Chúa Trời khi người Do Thái đã ngạo mạn với Ngài, thì đây cũng chính là sự hủy diệt của trận Đại Hồng thủy lên một nền văn minh toàn cầu rực rỡ tồn tại trước nền văn minh của chúng ta.

Và cuối cùng, ngôi sao David trên lá cờ Do Thái chính là biểu tượng của Hậu Thiên Lạc Việt.

 

lgt57.jpg?t=1211354707     tg.jpg?t=1211354967

 

Người Do Thái đã có một niềm tin vào sức mạnh vũ trụ, tương tự như người Việt tin vào sức mạnh của Rồng (Biểu tượng của sức mạnh vũ trụ) và trí tuệ của Tiên Thánh (Con Rồng, cháu Tiên) - thì ngoài tất cả những sự trùng hợp đó - Nền văn hiến Việt trải gần 5000 năm, một thời huy hoàng bên bờ nam sông Dương Tử, còn lưu giữ trong kho tàng văn hóa truyền thống của dân tộc Việt, tất cả những bí ẩn của vũ trụ được thể hiện trong thuyết Âm Dương Ngũ hành - Nhân danh nền văn hiến Việt. Người Do Thái thiếu hẳn điều này.

Chúng tôi sẵn sàng chia sẻ cho các bạn.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Trải qua nhiều biến cố trong lịch sử của người do thái, chắc họ hiểu hơn ai hết là việc thuận theo ý trời sẽ giúp họ thành công, mọi công việc từ kinh doanh đến cách sống, đều thuận theo quy luật tâm lý của con người, họ là người hiểu và biết khai thác một cách triệt để nhất.

1 person likes this

Share this post


Link to post
Share on other sites

Đúng vậy! Người Do Thái rất thông minh và có nề nếp. Tỉ lệ người gốc Do Thái được giải thưởng Nobel rất cao. Khoa học gia Albert Einstein với thuyết tương đối lẫy lừng khắp năm châu bốn bể là một điển hình. Thuyết tương đối đang là một cột trụ quan trọng trong vật lý hiện đại. Người ta ước lượng có hơn 90% các nhà khoa học ủng hộ lý thuyết này.

Nhưng có một chuyện hơi khó giải thích là khoảng mười năm nay, ở nước mình có tiến sĩ Vũ Huy Toàn, đã nhiều lần lên tiếng phản bác lý thuyết này. Ông cũng sẵn sàng công khai tranh luận về thuyết tương đối với bất cứ các vị giáo sự tiến sĩ nào. Và mười năm dài đăng đẳng vẫn cứ từ từ trôi qua, mà không có nhà khoa học nào nhận lời tranh luận với tiến sĩ Vũ Huy Toàn?

Nếu như các phản biện khoa học được xem là một động lực thúc đẩy cho khoa học, thì tại sao các nhà khoa học ủng hộ thuyết tương đối lại "tránh né" một lời "thách thức" công khai? Sự "tránh né" này không chỉ tồn tại ở chuyện công khai tranh luận, mà hầu hết các tạp chí khoa học cũng né luôn tất cả mọi bài viết không cùng hướng với thuyết tương đối.

Mới đây, có chuyện một võ sư Canada thách đấu với chưởng môn Nam Huỳnh Đạo, và khi Nam Huỳnh Đạo từ chối thì đã có nhiều người thắc mắc, nhưng khuynh hướng này đã không xảy ra với thuyết tương đối. Cho dù các khoa học gia tương đối cứ liên tục từ chối tranh luận, thì cũng không có bao nhiêu người thắc mắc. Tại sao?

Tôi hy vọng các nhà khoa học dòng chính sẽ sớm có một ngày nhận lời thượng đài tỉ thí với tiến sĩ Toàn để làm sáng tỏ thuyết tương đối. Nếu thuyết tương đối là vàng thật thì tại sao lại sợ lửa .... đom đóm?

Share this post


Link to post
Share on other sites

Tôi xin phép được gởi đến tất cả các nhà vật lý tương đối một lời mời chính thức và nghiêm chỉnh cho một cuộc tranh luận khoa học công khai về thuyết tương đối. Bất cứ nhà khoa học nào tự nhận rằng mình đã am tường thuyết tương đối và có thể đại diện cho trường phái này đều được hoan nghênh. Cơ bản là các vị sẽ phải đưa ra lời giải đáp cho vài câu hỏi về thuyết tương đối (đại đa số là tương đối hẹp. Các vị ngồi ở vị trí bảo vệ thuyết tương đối, còn chúng tôi ngồi ở vị trí chất vấn, bắt bẻ nó ).  Khi nào các vị nhận lời, thì chúng ta sẽ bàn thêm chi tiết về cách thức tranh luận.

Tôi không biết đăng lời mời này tại đâu trong diễn đàn cho thích hợp, xin các quản trị viên cứ tùy nghi dời nó về nơi thích hợp nhất. Quý đọc giả nào đọc được lời mời này, xin hãy vui lòng phổ biến nó đến nhiều nơi khác.

Tôi chịu hoàn toàn trách nhiệm về lời đề nghị này.

Giang Thành

 

Share this post


Link to post
Share on other sites

Người Do Thái đáng ngưỡng mộ ở thái độ sống và lối tư duy tiến bộ của họ. 

Share this post


Link to post
Share on other sites

hay đâyí

Share this post


Link to post
Share on other sites

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để bình luận

Bạn phải là một thành viên để tham gia thảo luận.

Tạo một tài khoản

Đăng ký một tài khoản mới trong cộng đồng của chúng tôi. Dễ thôi!


Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập tại đây.


Đăng nhập ngay