Duy Tuấn

Cộng Hưởng Từ Schumann Và Vấn Đề Địa Khí Tốt Xấu (P1)

1 bài viết trong chủ đề này

Cộng hưởng từ schumann là loại từ trường tự nhiên thứ 2 của trái đất và nó do sấm sét tạo ra. Sấm sét khi phóng điện ra sẽ phát sinh một bước sóng điện từ trường đập xuống bề mặt đất với điện thế=0; và sau đó phản ngược lại lên tầng điện ly với điện thế = 500.000volt. Do Trái Đất trong bất cứ khoảng khắc nào cũng có vài chục đến vài trăm cơn sét nên chúng tạo ra một màn từ trường riêng biệt và tất cả các sinh vật, vật thể vô cơ đều sẽ chịu lực tương tác từ trường này. Tần số của loại bước sóng này được tính bằng số lần chúng đi vòng quanh Trái Đất trong 1s nên nó là hàm của vận tốc ánh sáng/ chu vi trái đất = 7,83hz. Chúng có các bước sóng cộng hưởng harmonic với chúng và phổ cập là 7 tần số chính (có khả năng liên quan đến con số 7 của 7 luân xa trên cơ thể người). Do chúng là 1 loại loại từ trường nhỏ nhỏ hơn từ trường do nhân niken của Trái đất cỡ 10 triệu lần nên việc xác định ra loại từ trường này mới chỉ được vài chục năm trở lại đây. Tuy có cường độ yếu nhưng chúng lại có lực tương tác riêng tương tác rất mạnh đến các hoạt động của hệ thống tuần hoàn, và thần kinh của con người; biểu hiện qua lâm sàng rõ nét thì là hệ xương khớp. Xét trên thế giới sinh vật theo quan điểm của tôi có thể phân ra làm 2 loại; loại dương và âm. Ví dụ như con người và các động vật có vú trừ họ nhà mèo là dương- tượng trưng cho thích hợp sinh sống trong môi trường có schumann không bị biến đổi. Và loài âm như vi khuẩn, virus, rêu nấm mốc, mèo- tượng trưng cho các loài thích hợp sống ở nơi có trường schumann bị biến đổi, lệch đi theo xu hướng tăng tần số cao hơn. Tôi quan niệm thế giới tự nhiên luôn luôn ưu ái cho cả 2 loài này, có vùng đất ưu ái cho loài này và có vùng đất ưu ái cho loài kia; do đó với con người là loài dương thì cần phải sinh sống tại nơi có đất phù hợp là dương tức là nơi có từ trường schumann không bị biến đổi. Vậy nguyên nhân gì khiến cho có các vùng đất bị biến đổi và đang tốt trở thành xấu:

Nó gồm rất nhiều nguyên nhân nhưng tôi sẽ phân tích 2 nguyên nhân chủ đạo đó là nước ngầm và đứt gãy.

Trong bài này tôi nói về Đứt gãy, hoặc khe nứt

Đứt gãy ở đâu cũng có, ngay bản thân chỗ đất đồng bằng ta đứng trên thực ra ở dưới có các hệ tầng cổ hơn có độ gắn kết chắt, mặt cắt gồ ghề và nó chính là các hệ thống núi non; chúng có các hệ thống đứt gãy tạo nên sự gồ ghề của địa hình đấy. Và bản thân các hệ thống này cũng tạo ra sự nhiễu loạn schumann khác nhau tùy từng thời điểm. Ví dụ như sau: Khi có 1 hệ thống đứt gãy trẻ hoạt động và tạo ra 1 vết nứt lớn và ảnh hưởng lên mặt đất- đất chỗ đó là địa khí kém. Tuy nhiên theo thời gian tôi nhận ra tự nhiên nó có khả năng tự làm lành vết thương- bằng cách là các hợp chất sét rất nhỏ, và do các mạch thạch anh nhiệt dịch thừa mứa bên dưới liên tục đùn lên qua các hệ thống khe nứt và trám nó lại- thì nó lại làm cho địa khí tốt dần lên. Cơ chế tự làm lành(tự trám bằng cách vật liệu siêu mịn và giàu thạch anh) và cũng tự làm xấu (động đất, đứt gãy) này là liên tục và tạo ra 1 vòng tuần hoàn giống như vòng tuần hoàn sinh- tử của đá vậy (phun trào lên từ miệng núi lửa là giai đoạn sinh ra đá; và bị vùi theo năm tháng hàng tỉ năm dưới lớp vỏ thạch quyển đến nơi có đủ nhiệt độ nung chảy nó thì là giai đoạn chết của đá).

Vậy đứt gãy, khe nứt này nhìn trên thực địa có thể thấy như thế nào? 

Đầu tiên ta nhìn hình dạng một hòn núi, do cơ chế phong hóa là cơ chế bóc mòn tự nhiên làm cho đá bị vỡ vụn, vỡ nát ra thành các hạt nhỏ hơn thì tùy vào công thức hóa học mà mỗi loại đá nó có độ chống chịu với thiên nhiên khác nhau. Các dãy núi đá có hình thù lởm chởm, gai góc, dựng đứng thành vách thì ở nước ta chắc chắn là núi đá vôi. Bản thân loại đá này do hình thành từ trầm tích biển có xác động vật chết nhiều nên tôi quan niệm nó không mạnh về trường năng lượng cho lắm. Do hệ khe nứt của loại này chằng chịt nên địa khí cũng bị phân bố theo khe nứt thành các đường tuyến tính có bán kính tác động tương đối nhỏ và lặp đi lặp lại liên tục. Có thể xác định được hướng của khí mạch dựa vào giá trị đường phương của đứt gãy. 

Loại thứ hai điển hình khi nhìn là tạo ra các đồi thoai thoải, hình tròn hay bầu dục, không có góc cạnh, thành vách thì là granit hoặc bazan. Những loại đất ở núi thế này năng lượng cũng tốt hơn so với đất gần đá vôi. Lưu ý một số nơi có granit có phóng xạ cao thì mới phải tránh. Loại này địa khí nếu xấu thường to hơn loại đá vôi; thỉnh thoảng có những mạch rất mạnh vì có thạch anh cộng sinh với vàng, pyrite chui vào các khe nứt đứt gãy theo dạng nhiệt dịch. loại này xem hệ đứt gãy khó hơn vì đá phong hóa thành đất lấp hết đứt gãy ở dưới.

 

Kết luận

1. Quy luật chung về địa khí liên quan đến đứt gãy: vì đứt gãy không thể đang chạy mà lại mất ngay được nên các mạch địa khí loại này có thể nói gọn trong từ "có đầu vào và có đầu ra"; xấu cũng theo mạch mà tốt cũng phải theo cái mạch đó.

2. Đứt gãy thường có tính tuyến tính cao, ví dụ như hệ đứt gãy Tây Bắc- Đông Nam thì cũng chỉ cần nắm quy luật đó đo 1 đường vuông góc là ra hệ mạch tốt- xấu xen kẽ nhau tạo ra hình sin của biểu đồ năng lượng địa khí.

3. Theo kinh nghiệm của tôi, các đứt gãy sâu thường thì được trám lại hết rồi, nhưng các khe nứt nhỏ hơn, lan toản khó lường hơn và nông chỉ vài chục m mới được hình thành vài ngàn đến vài trăm ngàn năm thì lại là đối tượng chính gây ra vùng có địa khí xấu.

4. Đặc tính tuyến tính có thể bị sai lệch nếu vùng đó có các loại khoáng sản đặc biệt như đá quý corindon, ruby,saphia, thạch anh nhiệt dịch và tinh thể, vàng v.v. Lúc này địa khí tốt theo dạng vùng, kết hợp với tuyến tính.

5. Việc luyện tập đo địa khí có thể dễ dàng hơn rất nhiều cho người mới tập nếu đo trong vùng có đá vôi do có thể nhìn được bằng mắt hệ thống đứt gãy lộ ra; tương đối khó với môi trường đồng bằng vì không nhìn thấy gì và không biết cảm giác nào là đúng sai.

 

 

 

 

 

2 people like this

Share this post


Link to post
Share on other sites

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để bình luận

Bạn phải là một thành viên để tham gia thảo luận.

Tạo một tài khoản

Đăng ký một tài khoản mới trong cộng đồng của chúng tôi. Dễ thôi!


Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập tại đây.


Đăng nhập ngay