aygia

Áp Dụng Phật Giáo Vào Kinh Doanh

2 bài viết trong chủ đề này

Chào tất cả ACE!

 

Một anh bạn hàng xóm vừa đi học một khóa về "Áp dụng triết lý Phật giáo vào Kinh doanh", khóa học với học phí 24 triệu, do thầy là người Malaysia thì phải đã từng học phật pháp ở Tây Tạng 20 năm hạ sơn giảng trong 2 ngày, mỗi ngày ngồi thiền nghe giảng từ 8h00 sáng đến 18h00 buổi chiều (chắc là có nghỉ trưa 2h mình không hỏi kỹ)

 

Và anh bạn chia sẻ nội dung của khóa học như sau: Khóa học chỉ ra cho học viên cách để học viên đạt mục tiêu kinh doanh qua 4 bước:

 

Bước 1: Đặt mục tiêu cho bản thân mình

Bước 2: Tìm một người mà họ cũng đang đặt ra mục tiêu kinh doanh.

Bước 3: Hàng ngày giúp người đó biến mục tiêu của người đó thành hiện thực

Bước 4: Mỗi ngày dành ra một khoảng thời gian (khoảng 2h) để thiền, trong khi thiền thì suy nghĩ về những việc mà mình đã thực hiện để giúp người đó thực hiện mục tiêu của họ.

 

Theo thời gian thì khi mục tiêu của người giúp đỡ được thực hiện thì cũng đến lúc mục tiêu mà bạn đặt ra cho mình cũng trở thành hiện thực.

 

Ví dụ cụ thể:

 

Bước 1: Bạn muốn doanh số bán hàng của bạn sẽ tăng gấp đôi trong vòng 6 tháng tới.

Bước 2: Bạn tìm hiểu và biết được người hàng xóm cũng có mục tiêu giống mình (vì thông qua việc bạn chia sẻ phương pháp trên & họ nhận ra là cần phải đặt mục tiêu tương tự cho bạn thân họ)

Bước 3: Hàng ngày bạn giúp đỡ người đó bằng các việc làm như giúp tư duy chiến lược tìm phương án để thi hành, trông nom giúp họ, giúp họ sắp xếp và phục vụ khách hàng trong lúc họ bận mà mình rỗi, vv & vv..

Bước 4: Bố trí 1 thời gian thích hợp trong ngày để thiền, trong thời gian thiền đó bạn sẽ suy nghĩ, kiểm nghiệm về những điều mà mình đã giúp người hàng xóm đó, cái gì được, tốt, cái gì cần tốt hơn, cái gì cần sửa đổi cải tiến thêm... và hôm sau mình sẽ giúp họ tốt hơn nữa... góp ý với họ những điều bổ ích hơn nữa...

 

Vâng đến đây có lẽ là nhiều bạn sẽ thắc mắc về vấn đề là mình đặt ra mục tiêu cho mình mà mình không làm gì cho mình cả thì làm sao mục tiêu của mình có thể thành hiện thực được. Tất nhiên là anh bạn hàng xóm có giải thích thông qua luật nhân quả của nhà Phật.

 

Tuy nhiên mình cũng dành 1 thời gian khác sẽ chia sẻ tiếp những giải thích của anh bạn đó, và cũng là thời gian mà mình muốn các bạn chia sẻ & suy nghĩ cũng như tự giải thích về nội dung khóa học này đúng hay không đúng, sẽ đạt kết quả hay không đạt kết quả..

(còn tiếp)

Thân ái!

1 person likes this

Share this post


Link to post
Share on other sites

Dùng tinh thần của mình để giúp người khác thành công tức là đi ngược với chủ nghĩa duy vật, ngược với nguyên lý: biến vật chất thành năng lượng của pháp giới phàm.
Đó là tư tưởng biến năng lượng thành vật chất của pháp giới thánh.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để bình luận

Bạn phải là một thành viên để tham gia thảo luận.

Tạo một tài khoản

Đăng ký một tài khoản mới trong cộng đồng của chúng tôi. Dễ thôi!


Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập tại đây.


Đăng nhập ngay