VanNguyen

Bộ Sách Tâm Lý Đạo Đức Cho Phật Tử

1 bài viết trong chủ đề này

Posted (đã chỉnh sửa)

Với cuộc sống hiện đại quá bận rộn và gấp gáp, con người ta dường như chỉ chú tâm tới khoa học kỹ thuật, chú tâm tới giá trị về vật chất về tiền bạc mà quên đi giá trị về tinh thần. Và đó là một trong những lý do khiến nền đạo đức xuống cấp.

Thầy Thích Chân Quang trăn trở băn khoăn trước vấn đề này nên đã viết bộ sách về tâm lý đạo đức.

 

the1baa7y-thc3adch-chc3a2n-quang-vc3a0-s

Thầy Thích Chân Quang và sách tâm lý đạo đức

Bộ sách Tâm Lý Đạo Đức của Thầy Thích Chân Quang nói đến những điều rất vi tế, rất sâu sắc mà dường như bất kì ai trong chúng ta cũng dễ mắc phải lỗi lầm.

 

Sự thiếu đạo đức sẽ làm đổ vỡ tất cả những giá trị của con người. Đó có thể là đổ vỡ về nhân cách, đỗ vỡ sự nghiệp, đỗ vỡ hạnh phúc gia đình … Vì thế, đạo đức đóng vai trò cốt lõi trong sự thành công, sự hạnh phúc, an vui của con người.

 

Điều này thể hiện ở nhiều tình huống thực tế của cuộc sống như: nếu 1 kỹ sư làm việc thiếu trách nhiệm, thiếu đạo đức thì công trình sẽ kém chất lượng, người mua chung cư sẽ khổ. Một bác sĩ thiếu đạo đức thì sẽ không chữa bệnh hết lòng, khiến cho bệnh kéo dài làm cho người bệnh đau khổ mệt mỏi.

 

Vì thế, dù làm ngành nào, nghề nào, địa vị nào thì con người vẫn phải có đạo đức thì xã hội mới hạnh phúc, thế giới mới an vui được.

 

Một điểm nhấn mạnh trong quyển sách này đó là nói về nguồn gốc của đau khổ. Chính việc thiếu đạo đức khiến con người ta đau khổ chứ không phải vì thiếu tiền, thiếu sắc đẹp, thiếu danh vọng. Và chính quy luật nhân quả quy định khổ đau hay hạnh phúc của con người.

 


 

Điều này được phân tích rõ trong bộ sách, khi đọc sách rồi ta sẽ hiều vì sao có những người ta tưởng là họ quá “khờ” nhưng lại là những người hạnh phúc. Và hơn nữa, đó còn là những người cực kì thông minh nếu ta hiểu được họ.

Nguồn: Xin làm hạt bụi blog

Xem thêm: TT Thích Chân Quang là ai sự thật tin đồn 

Edited by VanNguyen

Share this post


Link to post
Share on other sites

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để bình luận

Bạn phải là một thành viên để tham gia thảo luận.

Tạo một tài khoản

Đăng ký một tài khoản mới trong cộng đồng của chúng tôi. Dễ thôi!


Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập tại đây.


Đăng nhập ngay