Thiên Sứ

Chúa không tạo nên vũ trụ!

5 bài viết trong chủ đề này

Thưa quý vị quan tâm.

"Chúa không tạo nên vũ trụ!" - bây giờ ngài SW Hawking mới nói. Còn Lý học Đông phương nhân danh nền văn hiến Việt nói từ lâu rùi. Ngài Hawking có thể thay đổi quan điểm luôn xoành xạch, còn tôi thì không. Tất cả những gì ngài Hawking nói trong bài viết này, mới chỉ gần giống với Lý học Đông phương nhân danh nền văn hiến Việt mô tả về khởi nguyên của vũ trụ và những gì ngài Hawking nói chưa đúng hẳn.

=========================

Tuyên bố "động trời" của Hawking: Chúa không tạo nên vũ trụ!

  • 1 2 3 4 5 317

Chúa không tạo nên vũ trụ và "Big Bang" là kết quả không thể tránh được của các định luật vật lý – nhà vật lý lý thuyết kiệt xuất người Anh, Stephen Hawking đã bàn luận như vậy trong một cuốn sách mới xuất bản của mình.

Trong cuốn sách mang tên "The Grand Design” đồng tác giả với nhà vật lý người Mỹ Leonard Mlodinow, Hawking nói rằng một chuỗi các lý thuyết mới đã làm cho người vốn được coi là sáng tạo nên vũ trụ trở thành "người thừa", Times, tờ báo được trích dẫn một phần của cuốn sách này cho hay.

Harper-Hawking.jpg
Thủ tướng Canada Stephen Harper vỗ tay phía sau nhà vật lý học Stephen Hawking (phải
sau khi ông hoàn thành bài báo cáo của mình tại Viện Vật lý lý thuyết Perimeter ở 
Waterloo vào tháng 7/2010. (Ảnh: cbc)

Do có những định luật như trọng lực nên vũ trụ có thể và sẽ tạo nên chính nó từ hư vô. Sự hình thành tự nhiên này chính là lý do giải thích tại sao vũ trụ tồn tại và tại sao chúng ta tồn tại”, Hawking viết.

Không cần thiết phải cần đến Chúa để giải thích cho sự hình thành của vũ trụ đang tồn tại này”.

Nhà vật lý học 68 tuổi này đã từng được công nhận trên toàn thế giới với cuốn sách xuất bản năm 1988 mang tên “Lịch sử thời gian”, một báo cáo về nguồn gốc của vũ trụ. Ông cũng nổi danh với những công trình nghiên cứu về hố đen, vũ trụ học và trọng lực lượng tử.

Từ năm 1974, các nhà khoa học đã nghiên cứu về việc kết hợp 2 nền tảng của vật lý hiện đại, đó là Thuyết tương đối của Albert Einstein và thuyết lượng tử của Hawking.

Những bình luận mới nhất của ông cho thấy ông đã bác bỏ những quan điểm trước đây của mình về tôn giáo. Trước đây, ông đã từng viết trong cuốn “Lịch sử vũ trụ” rằng Chúa có vai trò trong vụ nổ Big Bang.

Trong cuốn sách mới nhất của mình, ông nói rằng những phát hiện vào năm 1992 về một hành tinh quay quanh một ngôi sao nằm ngoài hệ Mặt trời đã giúp chống lại quan điểm của ông tổ ngành vật lý Isaac Newton rằng vũ trụ không thể sinh ra từ sự hỗn độn mà được tạo nên bởi Chúa.

Hawking, nhà vật lý kiệt xuất chỉ có thể giao tiếp nhờ một chiếc máy vi tính tổng hợp giọng nói bị mắc một chứng bệnh thần kinh làm mất khả năng cử động trong nhiều năm. Ông bắt đầu phải đương đầu với bệnh tật từ những năm 20 tuổi, song ông vẫn tiếp tục nghiên cứu và được coi là một trong những nhà khoa học hàng đầu thế giới.

Năm ngoái, ông thông báo rằng sẽ tiếp tục giữ chức giáo sư Lucasian toán học của Đại học Cambridge, vị trí từng thuộc về Newton.

Cuốn sách "The Grand Design” của ông dự định sẽ được bán ra vào tuần tới.

Cập nhật: 06/09/2010 Theo Chinadaily, Vietnamnet

Share this post


Link to post
Share on other sites

Lý học Đông phương - nhân danh nền văn hiến Việt - không nói đến Thượng Đế, mà vỏn vẹn chỉ có một từ là "Thái Cực". Thuyết Âm Dương Ngũ hành chính là Lý thuyết thống nhất mà tri thức tinh hoa của nhân loại đang mơ ước, để tiếp tục sự phát triển của nền văn minh và sự tồn tại bình ổn của loài người trên trái Đất này. Nhân danh Lý thuyết thống nhất, nó phải giải thích được các vấn đề tôn giáo, tín ngưỡng và tâm linh. Cho nên Lý thuyết này không phủ nhận Thượng Đế. Nhưng chưa bao giờ nền văn minh Đông phương - ngay cả trong cổ tích và huyền thoại - xác định Thượng Đế tạo ra vũ trụ.

Thí dụ: Trong Tây Du Ký, Đức Phật xác định Thượng Đế cai quản vũ trụ, nhưng không tạo ra vũ trụ này.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Khi các vị tỳ kheo hỏi về sự hình thành vũ trụ thì Đức Phật im lặng. Ngài chỉ nói vắn tắt là sự lý giải này không giúp ích cho tiến trình giải thoát .

Share this post


Link to post
Share on other sites
Quote

Khi các vị tỳ kheo hỏi về sự hình thành vũ trụ thì Đức Phật im lặng. Ngài chỉ nói vắn tắt là sự lý giải này không giúp ích cho tiến trình giải thoát .

Đúng thế, bởi vì mục tiêu của Đức Phật và các vị Tỳ kheo là giải thoát. Lúc đó mà Đức Phật nói về vấn đề này, dù Ngài có biết rõ, cũng làm cho các vị Tỳ kheo và rất nhiều chúng sinh phân tâm, không có lợi cho giải thoát, thậm chí còn có hại.

Nhưng cũng không ít chúng sinh quan tâm đến vấn đề này và mục tiêu trước mắt của họ khác. Đó là một thực tế, thậm chí, đến nay họ là số đông và cũng giúp ích không ít cho cuộc sống (tất nhiên cũng làm hại không ít). Tôi nghĩ, Đức Phật  là người tôn trọng sự thật khách quan. Nếu nay Người còn sống, Người cũng có cách chia sẻ những hiểu biết về vấn đề đó một cách khôn ngoan nhất, tránh được nhiều tác hại.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Nhà vật lý học nổi tiếng chứng minh: Vũ trụ là đại ma trận được sắp xếp bởi Đức Chúa Trời

Một nhà vật lý lý thuyết nổi tiếng thế giới tuyên bố rằng, ông đã tìm thấy bằng chứng chứng minh sự rằng Chúa Trời tồn tại, thông qua các hạt lý thuyết.

 

than, Nguồn gốc vũ trụ, Michio Kaku, Chúa trời,

Vũ trụ được hình thành trong 1 ma trận lớn?BcKCN8.jpg

Vũ trụ được hình thành dựa trên thiết kế thông minh 1 ma trận lớn. Ông nói về nghiên cứu của mình: “Tôi đã kết luận rằng chúng ta đang sống trong thế giới được hình thành từ những quy luật thông minh”.

Michio Kaku, nhà vật lý lý thuyết nổi tiếng thế giới, đánh giá cao cộng đồng khoa học đà dựa trên công trình nghiên cứu kì lạ của ông về lý thuyết dây, đưa ra khái niệm lý thuyết mới chứng minh sự tồn tại của Thần, hoặc đó là 1 người thiết kế thông minh đã sáng tạo ra vũ trụ.

Michio Kaku, Giáo sư Vật lý lý thuyết tại trường Đại học New York đã đi đến kết luận này sau quá trình nghiên cứu “bán nguyên thủy – bán kính Tachyons”.

than, Nguồn gốc vũ trụ, Michio Kaku, Chúa trời,

Giáo sư Michio Kaku, nhà vật lý lý thuyết thuộc Đại học New York. (Ảnh: Internet).

Nghiên cứu đã dẫn Giáo sư Kaku kết luận rằng vũ trụ của chúng ta được tạo ra thông qua thiết kế xây dựng, nó không hề hỗn loạn ngẫu nhiên như trước đây chúng ta vẫn nghĩ, mà chúng ta đang sống trong 1 ma trận.

“Tôi đã kết luận rằng chúng ta đa ở trong 1 thế giới được tạo thành bởi những quy luật siêu việt”.

“Tôi tin rằng, tất cả mọi thứ mà chúng ta gọi là cơ hội, hôm nay sẽ không có ý nghĩa nữa. Đối với tôi, rõ ràng chúng ta đang tồn tại trong 1 thế giới mà mọi thứ đã được sắp đặt bởi những quy luật có sẵn, hình thành bởi tư duy siêu việt và không tồn tại cái gọi là cơ hội ngẫu nhiên”.

Thêm vào đó, quan điểm giáo sư Kaku hướng đến sự hình thành thành công 1 vũ trụ, Chúa Trời chắc chắn phải là 1 nhà toán học – ngụ ý rằng chúng ta thực sự là 1 dạng mô phỏng.

Lời giải đáp cuối cùng Chúa Trời hẳn phải là 1 nhà toán học.

Hiện giờ, chúng ta có một ứng cử viên cho “Ý của Chúa” (Mind of God) mà Albert Einstein đã nhắc đến trong 30 năm cuối cuộc đời ông

“ Ý của Chúa Trời, chúng tôi tin rằng đó là âm nhạc của vũ trụ, là âm nhạc vũ trụ cộng hưởng xuyên suốt siêu không gian 11 chiều”.

Theo Ancient-code

 

Share this post


Link to post
Share on other sites