Thiên Đồng

Dự Đoán năm Đinh Dậu 2017, tg Thiên Đồng Bùi Anh Tuấn

11 bài viết trong chủ đề này

Vài lời phi lộ,

Theo thông lệ thường niên của Trung tâm nghiên cứu Lý học Đông phương, những bài viết về “Lời tiên tri năm…” sẽ được nhà nghiên cứu Lý học Đông phương Nguyễn Vũ Tuấn Anh – Thiên Sứ - công bố những dự đoán về các vấn đề trong và ngoài nước trong một năm để chiêm nghiệm, dưa trên phương pháp ứng dụng của Lý học Đông phương có nguồn gốc Văn hiến Việt 5000 năm, như Lạc Việt Độn toán, Luận tuổi Lạc Việt, Huyền Không Lạc Việt, Phong thủy Lạc Việt, các phương pháp bói thuần Việt…

Và, được sự đồng ý của Thầy, nhà nghiên cứu Nguyễn vũ Tuấn Anh – Thiên Sứ -, cũng như theo tinh thần kế thừa phát huy việc vận dụng, ứng dụng các môn Lý học cổ Đông phương, tôi, Thiên Đồng Bùi Anh Tuấn, thành viên nghiên cứu của Trung tâm nghiên cứu Lý học Đông phương, trước không khí đón xuân mới năm Đinh Dậu 2017, xin mạo muôi đưa lên vài lời dự đoán tổng quan cho vấn đề thế giới, dựa trên các phương pháp ứng dụng của Học thuật cổ Đông phương nhằm chiêm nghiệm, giao lưu và học hỏi. Không dám cho là đúng vì đây cũng chỉ là nghiên cứu khởi phát sơ đầu, xin Thầy, Thiên Sứ Nguyễn Vũ Tuấn Anh, cũng như các đồng môn, các cao nhân có cùng chung việc nghiên ứng và ứng dụng Lý học Đông phương chỉ giáo thêm cho những cái được cái chưa được trong bài nghiên cứu.

Xin chân thành cảm ơn sự tận tình dạy bảo của Sư Phụ (Thầy) Thiên Sứ Nguyễn Vũ Tuấn Anh và mọi sự quan tâm chia sẻ của đồng môn, các cao nhân và mọi người yên thích Lý học đông phương.

Thiên Đồng Bùi Anh Tuấntiết Đại Hàn thượng 21/12/2017.

============================

LỜI TIÊN TRI NĂM ĐINH DẬU 2017 VẬN KHÍ THIÊN HÀ THỦY

Ngày 22 tháng Một, năm Bính Thân, giờ tỵ, chiếm quẻ: Khai tốc Hỷ - Hưu Xích khẩu

Năm Đinh Dậu 2017, vận khí Thiên Hà Thủy, ngũ vận thuộc năm Thiếu giuốc Mộc vận Bất cập, lục khí Dương Minh Táo Kim tư thiên, Thiếu Âm Nhiệt Hỏa tại tuyền.

Vài lời dự đoán,

Tình hình chung của thế giới:

Năm 2017 có thể là năm sẽ có nhiều biến động về thiên tai và nhân sự trên thế giới. Các cuộc giao thương ngoại giao trên mọi lĩnh vực từ kinh tế, chính trị, môi trường, xã hội, khoa học kỹ thuật… sẽ diễn ra rất nhiệt liệt, mở ra một giai đoạn hòa nhập, kết nối với phương diện toàn cầu, nhưng đều không thể đi đến một sự nhất quán chung hoặc được tiếp thu một cách nhiệt tình rốt ráo. Sự biến động giữa phương tây và phương Đông chủ yếu trên phương diện tài chánh và những định hướng về giáo dục đào tạo nhân sự trong bối cảnh thị trường lao động thay đổi toàn cầu.

 Hinh2017B.jpg

 

HKLV2017.jpg

Kinh Tế - Tài Chánh: Khai tốc Hỷ - Hưu Xích Khẩu

Tài chánh dẫn đến rối loạn về an sinh xã hội, ảnh hưởng đến an ninh khu vực, nhóm và cá nhân.  Các nước phương Tây sẽ có những cuộc biết động về mặt tài chánh dẫn đến những thông tin sai lệch hoặc phóng đại, những scandal lớn về tài chánh sẽ nổ ra dẫn đến một vài công ty tài chính cấp quốc tế tuyên bố vỡ nợ, hoặc phá sản. Các nước phương Đông cũng sẽ có những cuộc sôi động về thị trường tài chính, thị trường cổ phiếu sẽ tăng cao, nhưng đi kèm đó là những hệ lụy về tài chánh, sự nổ tung như bong bóng và những tăng trưởng ảo về chỉ số trên thị trường tiền tệ.

Đồng tiền chung Châu Âu (Euro) lại phải chèo chống giữ mức giá ổn định, trong khi đó đồng Đô La (USD) vẫn giữ mức ổn định và có xu thế tăng nhẹ mặc dù kinh tế Mỹ vẫn phải đối đầu với nhiều biến động chính trị, xã hội là ảnh hưởng đến mức thu nhập và tiêu thụ của người dân. Đồng Nhân Dân tệ của Trung Quốc sẽ mất giá trầm trọng, sau những loạt biến động về thì trường tài chánh, sự đỗ vỡ của một vài công ty hay tập đoàn mang tính chất tài chánh; đồng Yên Nhật cũng trong tình trạng sụt giảm tỉ giá hối đoái gậy lo ngại đáng kể cho kinh tế Nhật, các công ty tài chánh, ngân hang phía Nam nước Nhật sẽ có một phen điều chỉnh lại cơ cấu hoạt động tài chính, ngân hàng để phù hợp với tình hình mới. Đồng Đô La Singapore cũng ở tình trạng chao đảo và sụt giảm giá, gậy ảnh hưởng mạnh đến thị trường lao động và đầu tư hợp tác trong và ngoài nước.

Chính Trị: Hưu Xích Khẩu

Những hình thức đối thoại giao lưu một cách gián tiếp hoặc những động thái vận động hàng lang giữa đông và tây về vấn đề biện giới, khu vực hay lãnh thổ, an ninh thế giới... sẽ diễn ra một cách xông xáo nhiệt liệt nhưng đều không đưa đến những tuyên bố nhất trí chung hay thỏa thuận chung, tuy vậy vẫn tạo tiền đề khả quan đáng chú ý cho những cuộc tiếp xúc bên lề hoặc về sau.

Các nước quanh Địa trung Hải, Bắc Bắc Phi, Nam Châu Âu, qua phương Tây đến Nam Hoa Kỳ, Các nước chung quanh vịnh Caribe, Bắc của Nam Mỹ sẽ có những động thái mới cho phù hợp về mặt địa chính trị trong xu thế toàn cầu hóa và đa phương hóa.

Xã Hội – Môi Trường: Sinh Tiểu Cát

Năm 2017 có thế sẽ là năm nhất trí lớn giữa Đông và Tây về những giải pháp ổn đinh cụ thể về an sinh xã hội và môi trường, sẽ có những ký kết mở đường hoặc phát triển tiếp theo cho những giải pháp xã hội – môi trường của những năm vừa qua và những năm tiếp theo về tăng trưởng dân số, tăng trưởng thu nhập, những ký kết về tái tạo môi sinh, bảo vệ môi trường rừng cây, sông biển và nông nghiệp được tuyên phát hứa kết.

Thị trường lao động ở các nước Đông Á, Đông Nam Á sẽ rất nhộn nhịp, thu hút lực lượng nhân công lao động từ cấp phổ thông đến chuyên môn cấp cao từ các nước đến hợp tác lao động, mặc dù tình hình kinh tế của các nước tại đây, tựu chung vẫn biến động.

Văn Hóa: Thương Vô Vong

Biến động về địa kinh tế và địa chính trị, cũng đi kèm với sự trăn trở về việc bảo tồn bản sắc văn hóa dân tộc; sẽ có những cuộc vận động nổ lực hơn về việc bảo vệ những di tích di sản văn hóa vật thể và phi vật thể đang có nguy cơ bị phá bỏ, bị xâm phạm trên thế giới.

Luckhi2017.jpg

Thiên Tai: Đỗ Đại An

Các nước phương Tây và Đông sẽ khá vất vả trong việc phòng chống thiên tai như bão lụt, động đất và những những biến đổi về khí hậu; có thể có những cuộc động đất từ 7,0 – 7,5 độ Richter, từ sau tháng 7 trở đi. Tuy vậy, sẽ không có thiệt hại lớn về người và của.

Đáng chú ý là các nước quanh Địa trung Hải, Bắc Bắc Phi, Nam Châu Âu, qua phương Tây đến Nam Hoa Kỳ, Các nước chung quanh vịnh Caribe, Bắc của Nam Mỹ, những nước này dễ có khả năng đón nhận những biến động về môi trường và khí hậu bất thường, động đất, bão lũ hay hạn hán đột ngột, nhưng sẽ ở trong vòng kiểm soát được về người và của một cách an toàn.

Một số nước phương Đông có thể xảy ra sự biến đổi khí hậu trái mùa, hạn hán, nắng nóng; một số nước phương tây có thể có những đợt rét tuyết hơn bình thường và bão tuyết mạnh hơn.

Nhân Họa: Cảnh Lưu Niên

Vấn đề an ninh Khu vực cần được nâng cao cảnh giác, nạn lừa đảo cấp quốc tế có nổi trội ở các nước Đông á và Đông Nam Á.

 

Nguvan2017.jpg

 

Dịch Bệnh: Tử Tốc Hỷ

Đề phòng những bệnh và dịch bệnh liên quan đến thần kinh và tả lỵ, tiêu chảy, những dịch bệnh bùng phát nhanh có nguy cơ ảnh hưởng đến tính mạng cao nhưng cũng dễ bị ngăn chăn kịp thời trước hay triệt hạ trước. Có thể sẽ có những đợt lạnh khô hanh đột ngột do tình trạng biến đổi khí hậu trong 06 tháng đầu năm, ở sáu tháng cuối năm có thể sẽ có những đợt nắng nóng ray rứt đột ngột ở nhiệt độ cao gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe người dân trên thế giới.

Khoa Học Kỹ Thuật: Kinh Tiểu Cát

Khoa học kỹ thuật trên thế giới sẽ có cuộc giao lưu giữa Đông và Tây. Khoa học về lý thuyết cổ xưa của phương đông sẽ được tiếp thu một cách có hệ thống bởi phương Tây, ngược lại khoa học thực dụng, công nghệ tiên tiến sẽ được áp dụng rộng rãi ở phương Đông. Các công nghệ cơ bản cũng như công nghệ tin học sẽ có những bước phát triễn ở tầm mức tinh vi hơn; những sản phẩm công nghệ mới mô phỏng tinh tế hơn về tự nhiên, sinh vật và con người. Khoa học thực nghiệm phương Tây sẽ ngày càng tiệm cận đến lý thuyết và phương pháp ứng dụng của lý thuyết cổ xưa phương Đông, thể hiện qua những nghiên cứu thực dụng về giới tự nhiên, xã hội và con người. Khoa học về sinh học và y khoa sẽ có những phát hiện hoặc công bố mới về bí mật con người như sơ đồ gen, sóng- điện não…tiệm cận với những lý thuyết cổ xưa đông phương.

 

Thiên Đồng Bùi Anh Tuấn, tiết Đại Hàn thượng 21/12/2017.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Ngày tốt năm Đinh Dậu 2017

Vận khí Thiên Hà thủy

 

dùng cho Tất niên, xuất hành, khai trương, động thổ.

 

Trung tâm nghiên cứu Lý Học Đông Phương 
Tiễn năm cũ đi đón xuân mới đến, người Việt ta, theo phong tục Đông phương cổ truyền, có tục ăn tất niên, xuất hành, xông đất, chọn ngày khai trương và chọn ngày xây sửa nhà để cầu may mắn, tài lộc, tránh hung tìm cát. 

Ban biên tập diễn đàn Trung Tâm Nghiên Cứu Lý Học Đông Phương sưu tầm, tìm hiểu so sánh, đối chiếu đề xuất về các ngày gọi là tốt để quý vị bạn đọc tham khảo.

 

Dùng cho năm Bính Thân 2017, vận khí (mệnh tuổi) Thiên Hà Thủy theo Lạc Thư Hoa Giáp.
Đặc biệt năm Đinh Dậu là năm nhuận, có hai (02) tháng sáu.

 

 

 

 

 

Hinh2017B.jpg

 

 

Tất Niên:
Đây là ngày kết thúc một năm làm việc vất vả, ngày nhìn lại những thành quả lao động của năm cũ.

Ngày tốt theo Việt lịch:
ngày 04  tháng Chạp năm Bính Thân , nhằm ngày Chủ nhật 01.01. 2017  Tây lịch. 

Đây là ngày tốt, sẽ là một kết thúc tốt đẹp cho trăm nghiệp trăm nghề để chuẩn bị cho một năm mới vạn sự an lành.

Giờ tốt nhất trong ngày: 
Giờ Ngọ: từ 11g00 đến 12g59 

Ngày Lập Xuân:

Ngày 07  âm tháng Giêng năm Đinh Dậu, tức là ngày 03/02/2016 Tây lịch, vào lúc 23g49 sáng.


HKLV2017.jpg

 

Xuất Hành:
Ngày tốt theo Việt lịch: 

Mồng 08 tháng Giêng năm Đinh Dậu, nhằm ngày thứ bảy 04.02.2017 Tây lịch

Đây là ngày Tư Mệnh Hoàng Đạo là ngày tốt cho cầu công danh, sự nghiệp, học hành, thăng quan, phát tài, phát lộc và phát triển trong mọi sự.

Giờ tốt trong ngày:
Giờ Thìn, từ 07g20 đến 9g19 
Giờ Ngọ, từ 11g20 đến 13g19 
Giờ Tuất, từ 19g20 đến 21g19
Hoặc 

Mồng 11 tháng Giêng năm Đinh Dậu, nhằm ngày thứ ba 07.02.2017 Tây lịch

Đây là ngày Minh Đường Hoàng Đạo là ngày tốt cho cầu công danh, sự nghiệp, học hành, thăng quan, phát tài, phát lộc và phát triển trong mọi sự.
Giờ tốt trong ngày:
Giờ Thìn, từ 7g20 đến 9g19 
Giờ Mùi, từ 13g20 đến 15g19 
Giờ Dậu, từ 17g20 đến 19g19

Hướng Xuất Hành:

Hướng tốt xuất hành là hướng Nam (hướng Đinh Ngọ, từ 157,5 - 187,5 độ): Hướng được coi là tốt thì cũng kén người có bản lãnh, mạo hiểm, trí dũng và quyết đoán.

 

Hướng Tốt Để Động Thổ:

Theo Huyền Không Lạc Việt, niên tinh Nhất Bạch và Ngũ Hoàn  nhập trung, phương Tây gặp Thái Tuế, phương Đông Xung Thái Tuế, tam sát ở Đông Bắc, Đông, Đông Đông Nam, do vậy phương động thổ an toàn nhất là hướng Nam hoặc Nam Tây Nam . Cụ thể là phương Bính – Ngọ, Đinh - Mùi, từ 157,5 - 217,5 độ .

Ngày Tốt Khai Trương:
Ngày tốt theo Việt lịch:

Mồng 08 tháng Giêng năm Đinh Dậu, nhằm ngày thứ bảy 04.02.2017 Tây lịch

Đây là ngày Tư Mệnh Hoàng Đạo là ngày tốt cho cầu công danh, sự nghiệp, học hành, thăng quan, phát tài, phát lộc và phát triển trong mọi sự.

Giờ tốt trong ngày:
Giờ Thìn, từ 07g20 đến 9g19 
Giờ Ngọ, từ 11g20 đến 13g19 
Giờ Tuất, từ 19g20 đến 21g19
Hoặc 

Mồng 11 tháng Giêng năm Đinh Dậu, nhằm ngày thứ ba 07.02.2017 Tây lịch

Đây là ngày Minh Đường Hoàng Đạo là ngày tốt cho cầu công danh, sự nghiệp, học hành, thăng quan, phát tài, phát lộc và phát triển trong mọi sự.
Giờ tốt trong ngày:
Giờ Thìn, từ 7g20 đến 9g19 
Giờ Mùi, từ 13g20 đến 15g19 
Giờ Dậu, từ 17g20 đến 19g19

 


Tuổi Tốt Để Xông Đất và Mở Hàng Khai Trương:

Chọn tuổi:
Nhâm Thân, Nhâm Dần, Ất Mùi, Đinh Mẹo, Mậu Tý, Kỷ Sửu, Giáp Thìn, Kỷ Mùi.

Những tuổi như trên được mời mua mở hàng khai trương đầu năm,động thổ xây sửa nhà, dự lễ về nhà mới, đi đón cô dâu về nhà chồng, tiễn đưa người thân đi làm ăn xa, đón em bé từ bảo sanh viện về nhà, dự lễ cúng đầy tháng, dự lễ cúng thôi nôi cho em bé, dự lễ cúng đáo tuế, cúng thất tuần cho gia chủ sẽ được cát tường đại lợi.Nhưng hãy chọn người tử tế đàng hoàng, nhân cách đầy đủ, trí tuệ thông minh, hiền hậu nhân từ. Phúc lộc đầy đủ.

Lưu ý

là họ phải không trong thời gian thọ tang. Nam nữ đều tốt. Người được mời xông đất, khai trương đâù năm kiêng mặc áo trắng hoặc đen.

Áo mặc tông màu xanh biển, màu xanh da trời là thuận nhất với năm Đinh Dậu vận khí Thiên Hà Thủy.
Năm Đinh Dậu vận khí Thiên Hà Thủy có lẽ là năm mà Lý học Đông phương và các nhà khoa học dễ nhất trí về một nền kinh tế toàn cầu vẫn còn khó khăn. 

Cầu chúc quý vị một năm mới
AN LẠC VUI KHỎE MAY MẮN THỊNH VƯỢNG

Thiên Đồng Bùi Anh Tuấn, tiết Tiểu Hàn hạ 18/12/2017.

==================================================

Ngày tốt năm Đinh Dậu 2017

Vận khí Thiên Hà Thủy

Trung tâm nghiên cứu Lý Học Đông Phương

Dùng cho khai trương, động thổ, sửa chữa xây cất nhà cửa, nhập trạch (vào nhà mới), tân gia, cưới hỏi, an trang, ký kết hợp đồng, khởi sự, giao dịch, đi - về…những công việc quan trọng.

Theo Việt lịch thì những ngày tốt của các tháng là các ngày như sau:

 

Lưu ý: Các ngày có đánh dấu (**) là ngày Hoàng Đạo
 

Đặc biệt năm Đinh Dậu là năm nhuận, có hai (02) tháng sáu.
 

 

Tháng giêng: ngày 08**, 09, 11, 19, 29** kỵ giờ Dần

Tháng hai: ngày 04, 16, 24**, 28…kỵ giờ Tỵ.

Tháng ba: ngày 08, 10, 20, 28 …kỵ giờ Thân.

Tháng tư: ngày 01, 11, 19, 26 …kỵ giờ Thìn.

Tháng năm: ngày 01, 06, 09, 17, 25…kỵ giờ Dậu.

Tháng sáu: ngày 08, 12, 15, 16 …kỵ giờ Mão.

Tháng sáu nhuận: ngày 10, 11 …kỵ giờ Mão.

Tháng bảy: ngày 01, 06, 16, 20, 28…kỵ giờ Dần.

Tháng tám: ngày 01, 02, 08, 11, 20…kỵ giờ Tỵ.

Tháng chín: ngày 02, 04, 17, 20, 28, 29…kỵ giờ Thân.

Tháng mười: ngày 02, 04, 10, 15… kỵ giờ Thìn.

Tháng Một (11): ngày 09, 10, 30…kỵ giờ Dậu.

Tháng Chạp (12): ngày 04, 11, 15, 28…kỵ giờ Mão.


Thiên Đồng Bùi Anh Tuấn, tiết Tiểu Hàn hạ 18/12/2017.

3 people like this

Share this post


Link to post
Share on other sites
Quote

Dịch Bệnh: Tử Tốc Hỷ

Đề phòng những bệnh và dịch bệnh liên quan đến thần kinh và tả lỵ, tiêu chảy, những dịch bệnh bùng phát nhanh có nguy cơ ảnh hưởng đến tính mạng cao nhưng cũng dễ bị ngăn chăn kịp thời trước hay triệt hạ trước. Có thể sẽ có những đợt lạnh khô hanh đột ngột do tình trạng biến đổi khí hậu trong 06 tháng đầu năm, ở sáu tháng cuối năm có thể sẽ có những đợt nắng nóng ray rứt đột ngột ở nhiệt độ cao gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe người dân trên thế giới.

Thiên Đồng, tuy đi học Đông y với kiến thức tương đương trung cấp. Nhưng học với tư cách nghiên cứu và phương pháp tư duy của Lý học Việt. Hãy đề cập biện pháp chống lại căn bệnh nguy hiểm này: 

Quote

dịch bệnh liên quan đến thần kinh và tả lỵ, tiêu chảy.

PS:

Gợi ý: Tìm hiểu khái niệm "TẠI TUYỀN" trong lý luận của Đông y, thí dụ: Thái Âm thấp thổ TẠI TUYỀN. Nếu có cao nhân nào biết điều này xin chia sẻ với chúng tôi. Nếu không có ai chia sẻ bí ẩn này thì khái niệm này sẽ được giảng vào cuối khóa Địa Lý phong thủy Lạc Việt ứng dụng.

2 people like this

Share this post


Link to post
Share on other sites

Thưa Sư Phụ, về tổng quan, để phòng tránh những bệnh trên thì phải như sau:

Đối với bệnh tả lỵ, tiêu chảy thì

1. Giữ vệ sinh cá nhân và môi trường: như rửa tay bằng xà phòng trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh, không đi tiêu bừa bãi; đối với gia đình có bệnh nhân tiêu chảy cấp cần rắc vôi bột hoặc Cloramin B sau mỗi lần đi tiêu..

2. An toàn vệ sinh thực phẩm: thực hiện ăn chín, uống sôi; không ăn các thức ăn dễ bị nhiễm khuẩn đặc biệt là mắm tôm sống, hải sản tươi sống, gỏi cá, tiết canh, nem chua

3. Bảo vệ nguồn nước và dùng nước sạch.

Đối những bệnh liên quan đến thần kinh thì cầ phải ăn uống những thức ăn mát gan giải độc, thức ăn có nhiều vitamin, sinh tố, khoáng chất, an thần dễ ngũ, cần có thời gian thư giãn nghỉ ngơi, thể dục và lao động vừa phải.

Thiên Đồng

Share this post


Link to post
Share on other sites

Khi chưa đến thời gian chứng nghiệm. TD có quyền bổ sung, hoặc chỉnh sửa.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Dạ, đệ tử có bổ sung phần thiên tai:

" Một số nước phương Đông có thể xảy ra sự biến đổi khí hậu trái mùa, hạn hán, nắng nóng; một số nước phương tây có thể có những đợt rét tuyết hơn bình thường và bão tuyết mạnh hơn. "

Share this post


Link to post
Share on other sites

Đây là khúc dạo đầu của đồng USA...
trong khí đó Qua dự đoán cho năm Hồng Kê 2017 như vầy:
Trích:
"...Đồng tiền chung Châu Âu (Euro) lại phải chèo chống giữ mức giá ổn định, trong khi đó đồng Đô La (USD) vẫn giữ mức ổn định và có xu thế tăng nhẹ mặc dù kinh tế Mỹ vẫn phải đối đầu với nhiều biến động chính trị, xã hội là ảnh hưởng đến mức thu nhập và tiêu thụ của người dân..."
từ từ chờ nghiệm thử coi sao?!

====================================

USD giảm giá phiên thứ 4 liên tiếp

Giá USD tại các ngân hàng thương mại ngày 6.1 tiếp tục giảm thêm 60 đồng so với ngày 5.1. Tại Eximbank, giá mua USD còn 22.500 - 22.520 đồng, giá bán còn 22.600 đồng.
Tại Vietcombank, giá mua USD còn 22.520 đồng, giá bán còn 22.600 đồng... Đây là phiên thứ 4 liên tiếp, các ngân hàng giảm giá USD. Trên thị trường liên ngân hàng, USD giảm còn 22.550 - 22.560 đồng. USD tự do tiếp tục giảm nhanh với mức 80 đồng, còn 22.900 - 22.950 đồng.
Vàng miếng SJC ngày 6.1 giảm giá, ngược chiều so với giá vàng thế giới. Giá vàng miếng SJC giảm 80.000 đồng/lượng, giá mua bán còn 36,27 - 36,57 triệu đồng/lượng. Trong khi đó, giá vàng thế giới tăng 5 USD/ounce, lên 1.176 USD/ounce. Giá vàng SJC cao hơn giá vàng thế giới 4,57 triệu đồng/lượng.

http://thanhnien.vn/kinh-doanh/usd-giam-gia-phien-thu-4-lien-tiep-781313.html

Share this post


Link to post
Share on other sites

Hổng lẽ ứng nghiệm hay có chiều hướng ứng nghiệm sớm sao ta?
Trích từ bài dự đoán Kinh tế -tài chính năm con Hồng Kê 2017:
"...đồng Yên Nhật cũng trong tình trạng sụt giảm tỉ giá hối đoái gậy lo ngại đáng kể cho kinh tế Nhật, các công ty tài chánh, ngân hang phía Nam nước Nhật sẽ có một phen điều chỉnh lại cơ cấu hoạt động tài chính, ngân hàng để phù hợp với tình hình mới..."
Để qua mồng một năm mới xem sao?

============================================

Các đại ngân hàng Nhật xoay trục sang Mỹ

04:19 PM - 11/01/2017 Thanh Niên Online
Các đại ngân hàng của Nhật có thể chuyển dịch trọng tâm nước ngoài khỏi châu Á và hướng sang nước Mỹ, nơi họ tin rằng biện pháp kích thích tài chính táo bạo mà chính quyền của Tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump sẽ mở ra các cơ hội kinh doanh mới.
Tuy nhiên, theo tờ Nikkei Asian Review, triển vọng chính sách bảo hộ của Mỹ có thể cản trở những tham vọng của họ.
Lâm cảnh khó khăn trong nước do chính sách tỉ giá không lãi suất, các ngân hàng Nhật buộc phải nhìn ra nước ngoài để tìm hướng tăng trưởng.
“Nếu nền kinh tế Mỹ cải thiện, các cơ hội kinh doanh của chúng tôi sẽ gia tăng”, ông Koichi Miyata, Chủ tịch tập đoàn tài chính Sumitomo Mitsui Financial Group, cho biết. Theo ông này, Mỹ là khu vực hứa hẹn nhất trong năm 2017.
Đầu tư cơ sở hạ tầng và những khoản giảm thuế lớn mà ông Trump đưa ra trong chiến dịch tranh cử sẽ cho chính quyền của ông cơ hội thúc đẩy tăng trưởng kinh tế Mỹ. Để tận dụng điều này, Sumitomo Mitsui đang hướng đến việc tăng cường cho các doanh nghiệp địa phương và Nhật vay, cũng như củng cố các dịch vụ môi giới.
Tập đoàn tài chính Mizuho Financial Group đang chiêu dụ tài năng từ các đối thủ phương Tây nhằm thúc đẩy các hoạt động ngân hàng phục vụ đầu tư và đã trở thành 1 trong 10 cơ sở tài chính hàng đầu trong việc bảo hiểm trái phiếu doanh nghiệp của Mỹ.
 
“Chúng tôi đang sải những bước dài ở Mỹ”, Chủ tịch Yasuhiro Sato nói.
Ba siêu ngân hàng khác cũng đang tiến hành các cuộc mua lại. Trong năm 2015, Mizuho đã mua các khoản vay ở Bắc Mỹ của Ngân hàng Hoàng gia Scotland. Mitsubishi UFJ Financial Group cũng đang săn lùng các ngân hàng khu vực ở Mỹ. Sumitomo Mitsui hồi tháng 12.2016 đã quyết định mua hoạt động cho thuê xe chở container của Mỹ.
Nhưng một số người lo sợ các chính sách bảo hộ của chính quyền Trump có thể cản trở hoạt động tại Mỹ của những doanh nghiệp Nhật. Rủi ro này được dẫn chứng qua sự chỉ trích của ông Trump đối với kế hoạch xây nhà máy mới ở Mexico của hãng Toyota Motor.

Trùng Quang

 

 

Share this post


Link to post
Share on other sites

Trích bài dư đoán của năm 2017:
"Dịch Bệnh: Tử Tốc Hỷ
Đề phòng những bệnh và dịch bệnh liên quan đến thần kinh và tả lỵ, tiêu chảy, những dịch bệnh bùng phát nhanh có nguy cơ ảnh hưởng đến tính mạng cao nhưng cũng dễ bị ngăn chăn kịp thời trước hay triệt hạ trước. Có thể sẽ có những đợt lạnh khô hanh đột ngột do tình trạng biến đổi khí hậu trong 06 tháng đầu năm, ở sáu tháng cuối năm có thể sẽ có những đợt nắng nóng ray rứt đột ngột ở nhiệt độ cao gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe người dân trên thế giới."

======================

El Niño sắp trở lại

01/02/2017 13:41 GMT+7
  • transparent.png
  • transparent.png
  • transparent.png
  • transparent.png

TTO - Chưa đầy một năm sau khi thế giới chia tay đợt El Niño mạnh nhất trong hai thập niên, các nhà khí tượng dự báo hiện tượng thời tiết khắc nghiệt này có thể sắp quay lại. Miền nam VN sẽ bị ảnh hưởng.

El Niño sắp trở lại
Đợt El Nino năm 2015 và 2016 được xem là kỷ lục - Ảnh: mb.com.ph

Hãng tin Bloomberg dẫn nguồn tin Cơ quan khí tượng Úc cho biết các mô hình thời tiết dự báo khu vực miền trung Thái Bình Dương có thể sẽ ấm lên trong những tháng tới. Đây là dấu hiệu báo trước điều kiện thời tiết trung lập hoặc El Niño sẽ xuất hiện ở nam bán cầu trong giai đoạn đông - xuân

5 mô hình thời tiết dự báo El Niño sẽ chạm ngưỡng vào giữa hoặc cuối mùa đông (tại Úc thường bắt đầu vào tháng 6), các nhà khí tượng Úc giải thích. 

Đợt El Niño 2015-2016 được xem là mạnh nhất kể từ kỷ lục ghi nhận năm 1997-1998. Lượng mưa trong gió mùa Ấn Độ Dương giảm đi gây thiếu nước, dẫn đến sản xuất nông nghiệp ở nhiều nước bị ảnh hưởng, chẳng hạn ngành trồng cây ca cao ở Bờ Biển Ngà, lúa gạo ở Thái Lan, cà phê ở Indonesia…

Tại Việt Nam, một vùng rộng lớn bị mặn xâm nhập, đặc biệt là tại khu vực Nam bộ, gây khô hạn, thiếu nước ngọt và thời tiết khô nóng, không mưa kéo dài.

Tuần trước, hãng dự báo thời tiết Skymet của Ấn Độ cũng nhận định có nhiều dấu hiệu cho thấy El Nino sẽ tái xuất hiện trong những tháng tới.

El Nino trong khí tượng học là một trong ba chu kỳ của Dao động phương Nam (ENSO - El Niño -Southern Oscillation). Thuật ngữ El Niño dùng để chỉ hiện tượng nước biển nóng lên, La Nina là ngược lại, ENSO Neutral là chu kỳ trung lập.

El Niño có thể gây mưa bão, lụt lội ở một số khu vực, trong khi những nơi khác lại khô hạn, thiếu nước. Các nước thường xuyên chịu ảnh hưởng khô hạn do El Niño gây ra có thể kể: Úc, Philippines, Indonesia, Thái Lan, Việt Nam... 

Tháng 11-2016, Trung tâm Dự báo khí tượng Mỹ cho biết một chu kỳ La Nina yếu vừa bắt đầu.

M. TRUNG

 

http://tuoitre.vn/tin/the-gioi/20170201/el-nino-sap-tro-lai/1258447.html

Share this post


Link to post
Share on other sites

Trong bài Dự đoán năm Đinh Dậu 2017, tôi đã viết:

Thiên Tai: Đỗ Đại An

Các nước phương Tây và Đông sẽ khá vất vả trong việc phòng chống thiên tai như bão lụt, động đất và những những biến đổi về khí hậu; có thể có những cuộc động đất từ 7,0 – 7,5 độ Richter, từ sau tháng 7 trở đi. Tuy vậy, sẽ không có thiệt hại lớn về người và của.

Đáng chú ý là các nước quanh Địa trung Hải, Bắc Bắc Phi, Nam Châu Âu, qua phương Tây đến Nam Hoa Kỳ, Các nước chung quanh vịnh Caribe, Bắc của Nam Mỹ, những nước này dễ có khả năng đón nhận những biến động về môi trường và khí hậu bất thường, động đất, bão lũ hay hạn hán đột ngột, nhưng sẽ ở trong vòng kiểm soát được về người và của một cách an toàn.

Một số nước phương Đông có thể xảy ra sự biến đổi khí hậu trái mùa, hạn hán, nắng nóng; một số nước phương tây có thể có những đợt rét tuyết hơn bình thường và bão tuyết mạnh hơn.

=====================================================================

và bài báo sau:

Động đất 7,1 độ Richter rung chuyển thủ đô Chile

Thứ Ba, 25/04/2017 06:58:00 GMT+7

Một trận động đất mạnh 7,1 độ Richter ngoài khơi phía tây Chile làm rung chuyển thủ đô Santiago và tạo ra ít nhất hai dư chấn lớn. 

Người dân đứng trên một ngọn đồi sau khi có cảnh báo sóng thần ở khu nghỉ dưỡng ven biển miền bắc Chile. Ảnh: Reuters

Người dân đứng trên một ngọn đồi sau khi có cảnh báo sóng thần ở khu nghỉ dưỡng ven biển miền bắc Chile. Ảnh: Reuters

Trận động đất xảy ra khoảng 18h30 ngày 24/4 và không gây sóng thần,Reuters đưa tin. Trận động đất mạnh 7,1 độ Richter, tâm chấn cách thành phố biển phía tây Valparaiso 35 km, nằm ở độ sâu 10 km, theo Cơ quan Khảo sát Địa lý Mỹ (USGS).

Giới chức Chile ban đầu ra lệnh sơ tán đề phòng với các khu vực gần Valparaiso, cách thủ đô Santiago khoảng 97 km, vì lo ngại sóng thần. Lệnh này bị hủy sau đó.  Một người phát ngôn chính quyền địa phương ở Valparaiso cho biết hiện chưa có báo cáo thiệt hại, song sóng điện thoại di động ở vài nơi bị suy yếu.

Động đất mạnh 7,1 độ Richter được xem là lớn và có khả năng gây thiệt hại nặng nề. Tuy nhiên, ảnh hưởng từ trận động đất lần này không nhiều do tâm chấn nằm ngoài khơi. Ít nhất hai dư chấn mạnh 5 và 5,4 độ Richter được ghi nhận và có thể cảm nhận tại thủ đô Santiago.

Chile nằm trên Vành đai Lửa Thái Bình Dương, khu vực thường xảy ra động đất. Trận động đất lớn nhất trong lịch sử Chile mạnh 9,5 độ Richter, xảy ra năm 1960. Năm 2016, Chile hứng chịu trận động đất mạnh 7,6 độ Richter làm rung chuyển miền nam, hàng nghìn người phải di tản nhưng không có thương vong hoặc thiệt hại lớn.

Vị trí thành phố Valparaiso, Chile. Đồ họa: BBC.

Vị trí thành phố Valparaiso, Chile. Đồ họa: BBC.

Theo Văn Việt (VnExpress.net)

Edited 13 hours ago by longphibaccai

M. TRUNG

 

Share this post


Link to post
Share on other sites

Trong bài Dự đoán năm Đinh Dậu 2017, tôi đã viết:

Thiên Tai: Đỗ Đại An

Các nước phương Tây và Đông sẽ khá vất vả trong việc phòng chống thiên tai như bão lụt, động đất và những những biến đổi về khí hậu; có thể có những cuộc động đất từ 7,0 – 7,5 độ Richter, từ sau tháng 7 trở đi. Tuy vậy, sẽ không có thiệt hại lớn về người và của.

Đáng chú ý là các nước quanh Địa trung Hải, Bắc Bắc Phi, Nam Châu Âu, qua phương Tây đến Nam Hoa Kỳ, Các nước chung quanh vịnh Caribe, Bắc của Nam Mỹ, những nước này dễ có khả năng đón nhận những biến động về môi trường và khí hậu bất thường, động đất, bão lũ hay hạn hán đột ngột, nhưng sẽ ở trong vòng kiểm soát được về người và của một cách an toàn.

Một số nước phương Đông có thể xảy ra sự biến đổi khí hậu trái mùa, hạn hán, nắng nóng; một số nước phương tây có thể có những đợt rét tuyết hơn bình thường và bão tuyết mạnh hơn.

=====================================================================

Động đất mạnh 7,3 độ Richter ở Philippines

ZING, THEO 16:39 10/01/2017

Một trận động đất mạnh gần 6,9 độ Richter vừa xảy ra ở đông nam Philippines.

 

Theo Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ (USGS), một trận địa chấn dưới đáy biển với cường độ 7,3 độ Richter vừa xảy ra ở phía đông nam Philippines trong ngày 10/1.

USGS cho biết tâm chấn được đo ở độ sâu 617 km. Chưa có cảnh báo sóng thần sau trận động đất.

Người dân ở bang Sabah, bao gồm cả Sandakan và trung tâm thành phố đều phải sơ tán khỏi các tòa nhà sau khi cảm nhận được chấn động mạnh. Cơn địa chấn xảy ra ở vùng biển Celebes, cách Semporna, bờ biển phía đông Sabah, chưa đầy 500 km.

Động đất mạnh 7,3 độ Richter ở Philippines - Ảnh 1.

Vị trí xảy ra trận động đất mạnh 6,9 độ Richter ở Philippines hôm nay (chấm đỏ). Đồ họa: USGS.

Theo tờ Malay Mail Onlines, nhân viên cơ quan điện lực và người dân tại trung tâm mua sắm Centre Point Sabah cũng nằm trong diện cần được sơ tán.

 

News Strait Times cho hay dư chấn xảy ra sau 14h và kéo dài trong khoảng 10s. Nhân viên của tòa nhà liên bang Sandakhan ở Jalan Labuk cũng được yêu cầu sơ tán.

 

Ba trận động đất liên tiếp rung chuyển Philippines

Thứ bảy, 8/4/2017 | 17:26 GMT+7

Ba trận động đất xảy ra liên tiếp trong vòng nửa giờ làm rung chuyển

 

 

 

 

 

 

Trận động đất đầu tiên mạnh 5,7 độ Richter xảy ra vào 15h08 ở khu vực gần thị trấn Mabini, phía nam thủ đô Manila. Một phút sau, trận động đất thứ hai mạnh 5,9 độ Richter xuất hiện với tâm chấn cách trận động đất đầu tiên chỉ vài km, AFP dẫn thông tin từ Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ (USGS) hôm nay cho biết.

Trận động đất thứ ba mạnh 5 độ Richter xảy ra vào khoảng 15h30. Nhiều người tháo chạy khỏi các tòa nhà tại khu vực trung tâm tài chính Manila.

ABS-CBN dẫn lời giới chức địa phương nói ba trận động đất làm một số ngôi nhà bị vỡ cửa sổ. Hiện chưa có thông tin về thương vong trong vụ việc.

Khu vực tâm chấn các trận động đất. Đồ họa: USGS.

Khu vực tâm chấn các trận động đất. Đồ họa: USGS.

Như Tâm

khu vực bờ biển gần thủ đô Manila, khiến nhiều người tháo chạy khỏi các tòa nhà.

 

 

 

Share this post


Link to post
Share on other sites