Thiên Sứ

VÌ SAO CÁC THIỀN SƯ BẤT HOẠI SAU KHI MẤT?

8 bài viết trong chủ đề này

VÌ SAO CÁC THIỀN SƯ BẤT HOẠI SAU KHI MẤT?

Nguồn: Tuvilyso.net

Hiendde

Bảy mươi tám năm sau khi từ trần, di hài của vị lạt ma cao cấp thuộc phái Phật giáo Đông Sibiri, Dasha Darjo Itigelop vẫn còn nguyên vẹn như mô của người sống. Các nhà khoa học Nga xác nhận rằng thi thể của ông không phân hủy và gần như bất tử.

Các phật tử nói rằng, chỉ có những thiền sư cao cấp mới có thể rơi vào một vài trạng thái đặc biệt trước khi chết, và tự gột sạch mình tới mức cơ thể không thể phân hủy.

Khabo lạt ma, một chức danh cao cấp trong giới lạt ma Dasha Dorjo Itigelop, sinh năm 1852 và tạ thế năm 1927. Khi chết ông di chúc lại rằng, quan tài của mình phải được thỉnh thoảng mở ra để xem xét xương cốt.

Vị lạt ma viên tịch trong tư thế thiền trên tòa sen, cách thức điển hình của một thiền sư. Kể từ đó di hài của ông được đưa lên mặt đất ba lần, vào các năm 1955, 1973 và 2002.

Lần gần đây nhất, chiếc quách được mở ra là ngày 11-9-2002, với sự có mặt của các tín đồ Phật giáo Nga và các chuyên gia y tế.

Các nhà sư ở Ivolginsk Datsan kể rằng lần nào cũng vậy, họ thấy cơ thể lạt ma còn nguyên vẹn như thể ông chỉ vừa tạ thế.

Sau lần đào mộ cuối cùng, các nhà sư quyết định không chôn cất lại, mà đặt di hài của ông vào một chiếc quan tài bằng kính đặc biệt.

Chiếc quách được để trong một căn phòng đặc biệt nơi các tín đồ có thể chiêm ngưỡng vị tiền bối. Song người ta cấm, không được chụp ảnh hoặc quay video thân thể ông.

Trả lời báo Nezavisimy Vzglyad, Trưởng phòng nhận dạng thuộc Viện chuyên gia pháp y Nga, Viktor Zvyagin cho biết, cơ thể của lạt ma giống như của một người còn sống.

Da của ông vẫn mềm mại, các khớp có thể cử động và còn nhiều yếu tố khác nữa. Đáng ngạc nhiên hơn là các phân tích hồng ngoại về mẫu mô đã tiết lộ rằng, chúng hoàn toàn bình thường như mô người sống.

Nhóm nghiên cứu đã kinh ngạc trước hiện tượng bất hoại này, và yêu cầu các nhà sư cho phép họ có được một vài sợi tóc và móng tay của ông để phân tích.

Theo các chuyên gia, có vài nguyên nhân khiến cho các thi hài vẫn giữ nguyên vẹn sau hàng nghìn năm. Một trong số đó là quá trình ướp xác của tự nhiên.

Viktor Zvyagin cho biết hiện tượng ướp xác tự nhiên được bắt gặp trong các nghĩa địa Nam Phi.

Ngoài quá trình ướp xác tự nhiên, các thi hài còn có thể giữ nguyên trạng nhờ được xử lý bằng sáp mỡ và than bùn, khiến cho cơ thể giống như một loại xà phòng.

Xác vị bác sĩ riêng của gia đình Sa hoàng Botkin được tìm thấy trong trạng thái đúng như vậy. Tuy nhiên, không một phương pháp nào trong số kể trên được dùng để ướp di hài vị lạt ma Dasha Dorjo Itigelop.

Các phật tử nói rằng, chỉ có những thiền sư cao cấp mới có thể rơi vào một vài trạng thái đặc biệt trước khi chết và tự gột sạch mình tới mức cơ thể không thể phân hủy.

Ngoài xác của Khabo lạt ma Dasha Dorjo Itigelop, hiện trên thế giới chỉ có ba thi hài của các nhà sư còn nguyên vẹn, đang được lưu giữ ở Trung Quốc, Ấn Độ và Việt Nam.

Rất tiếc cho đến nay vẫn không có một phân tích nào, có thể giải thích một cách thuyết phục, hiện tượng bất hoại của các thiền sư. Mọi nghiên cứu về các xác ướp đó vẫn còn trong giai đoạn khai phá.

Pravda

Share this post


Link to post
Share on other sites

Khác biệt dễ nhận thấy nhất bằng mắt thường giữa cơ thể còn sống và "bất hoại" : sự mọc dài của lông tóc, móng tay chân.

Việt Nam cũng có người bình thường rơi vào tình trạng tương tự (cũng nhục thân bất toại) nhưng gọi là "chết mòn". Do bài viết khá sơ sài nên Th không nhớ rõ.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Cái này thầy tu thiên chúa cũng một số vị bất hoại được phong thánh. Đạo phật chủ trương thân xác là tạm, sao còn giữ bất hoại làm gì nhỉ ?

Share this post


Link to post
Share on other sites

Cái này thầy tu thiên chúa cũng một số vị bất hoại được phong thánh. Đạo phật chủ trương thân xác là tạm, sao còn giữ bất hoại làm gì nhỉ ?

Vì cần truyền bá Phật Pháp cho thế nhân qua chính thân xác bất hoại ấy.

Share this post


Link to post
Share on other sites

BÍ ẨN HIỆN TƯỢNG XÁC

CHẾT KHÔNG NÁTNguồn: Tuvilyso.net

hiendde


Có những thi thể không bị rữa nát qua thời gian dù không trải qua bất cứ sự can thiệp kỹ thuật nào. Hiện tượng có vẻ đi ngược với quy luật tự nhiên này được gọi là nhục thân bất hoại "incorruptible body". Thánh Bernadette "Lourder, Pháp" là một ví dụ điển hình.

Bà qua đời ở tuổi ba mươi lăm. Và ba mươi năm sau đó 1909, vì một nghi lễ tôn giáo, nhà thờ đã khai quật mộ. Đại diện nhà thờ, bác sĩ phẫu thuật và những người chứng kiến đã vô cùng kinh ngạc khi thấy thi thể của bà vẫn nguyên vẹn, dường như đang trong một giấc ngủ dài.

Bác sĩ phẫu thuật Tourdan đã ghi lại những gì ông quan sát được “Cỗ quan tài của bà được mở ra dưới sự chứng kiến của mọi người trong đó có tôi. Di hài của Thánh Bernadette trong trang phục yêu thích của bà không hề có mùi xú uế.

Khuôn mặt, bàn tay và cẳng tay lộ ra bên ngoài. Đầu của bà nghiêng sang một bên, miệng hé mở có thể nhìn thấy hàm răng trắng. Hai tay đặt trên ngực, vẫn giữ được lớp da hoàn hảo”. Gia đình của Thánh Bernadette đã làm lễ tắm rửa, thay quần áo và quan tài cho bà. Di hài của bà được đặt vào một vị trí mới sâu trong nhà mồ.Posted Image

Thánh Bernadette trong quan tài pha lê

Vào năm 1913, Giáo hoàng Pius mười phong Thánh cho Bernadette. Điều này đồng nghĩa với việc mộ của bà được mở ra một lần nữa. Việc này bị gián đoạn đến năm 1919 vì cuộc chiến tranh thế giới thứ nhất. Điều kinh ngạc là ở lần khai quật này, di hài của bà vẫn nguyên vẹn.

Năm 1925, một lần nữa, Bernadette được Giáo hoàng Pius mười một phong Thánh. Lần thứ ba, mộ bà được mở ra. Di hài được đưa vào một quan tài bằng pha lê cho mọi người chiêm ngưỡng và quàn tại nhà nguyện ở Nhà thờ Lourder cho đến bây giờ.

Các tài liệu tôn giáo ghi nhận nhiều trường hợp các vị thánh “nhục thân bất hoại”. Thánh Jean Marie Baptiste Vieanney 1786-1859, được khai quật năm 1904, xác cũng còn nguyên vẹn.

Thánh Francis Xavier 1506-1552, được chôn cất tại một đảo ở Trung Quốc trong quan tài bằng gỗ. Khoảng hai tháng rưỡi sau, người ta khai quật mộ ông để di chuyển, thấy thánh thể vẫn như lúc sống. Hiện nay di hài bốn trăm năm tuổi của ông vẫn còn nguyên và được lưu giữ tại Goa Ấn Độ.

Hiện tượng nhục thân bất hoại không chỉ được ghi nhận trong Thiên chúa giáo, mà còn xuất hiện nhiều đạo khác như Phật giáo, Hindu.

Mộ đại sư Itigelove 1852-1927, Siberia Liên bang Nga được khai quật năm 2002 đã gây kinh ngạc. Nhục thân của ông liệm trong lớp vải lụa, quàn trong một quan tài bằng gỗ tuyết tùng, chôn dưới huyệt mộ.

Khi khai quật, thi thể của ông vẫn còn nguyên, da dẻ mịn màng, các khớp xương vẫn mềm mại có thể co duỗi được. Hiện nay, xác của ông đang được lưu giữ tại Ivogisky Datsan.

Phương pháp tự biến thành xác ướp mà không hề sử dụng bất cứ kỹ thuật nào, được ghi nhận tại Nhật Bản với cái tên Sokushibutsu.

Các nhà tu hành sẽ luyện chế độ ăn uống, tu hành đặc biệt. Họ chọn ngày giờ để viên tịch và chỉ dẫn cách, nơi tống táng bản thân. Ở vùng Yamagata Bắc Nhật Bản, có khoảng 16-24 xác “tự ướp” được tìm thấy.

Khoa học đang tìm lời giải

Các tài liệu tôn giáo nhìn chung đều cho rằng hiện tượng các vị thánh, cao tăng đạt tới nhục thân bất hoại là do sức mạnh siêu nhiên, hoặc tu luyện đến độ gột rửa sạch mình đến mức cơ thể không thể bị phân hủy.

Các nhà khoa học vẫn đang tiếp tục nghiên cứu hiện tượng này, nhưng theo một hướng khác. Một giả thiết được đưa ra là trong những điều kiện môi trường, vật chất khá đặc biệt như nhiệt độ, độ ẩm, yếm khí, vi khuẩn bị tiêu diệt làm quá trình phân rã theo tự nhiên không thể thực hiện.

Bằng chứng mà các nhà khoa học đưa ra là xác ướp tự nhiên 5.000 năm tuổi của một người đàn ông Celt tìm thấy trên dãy Apls Áo. Xác ướp nguyên vẹn do vô tình được bảo quản bởi lớp băng giá trên đỉnh núi cao. Hoặc những xác ướp của người và động vật có độ tuổi 5.500 năm, được tìm thấy trong các vùng đầm lầy tại Bắc Âu, Anh Quốc, Ireland, còn nguyên do môi trường đầm lầy có tính acid, yếm khí, vô hình trung đã tiêu diệt vi khuẩn. Giới khoa học Nga đang sử dụng các phương tiện phân tích hiện đại nhất để tìm hiểu hiện tượng bất hoại của đại sư Itigelov. Họ giả thiết rằng, có thể trong quá trình tu hành, khổ luyện, ông đã sử dụng những loại hóa chất có sẵn trong tự nhiên, theo một trình tự bí mật nào đó trong ăn uống hằng ngày để “gột rửa” sạch cơ thể.

Và vì thế xác của ông không bị phân hủy dù trong điều kiện bình thường. Để chứng minh được giả thiết này, các nhà khoa học cần rất nhiều tài liệu liên quan đến quá trình tu luyện của các đại sư, nhưng điều này luôn được giữ tuyệt mật và gần như người thường không thể tiếp cận.

Cho đến nay, chưa có cơ sở nào để giải thích hiện tượng nhục thân bất hoại. Hiện tượng này đang bị bao phủ bởi một bức màn kỳ ảo, và tất cả vẫn đang là giả thiết.

Sức khỏe- Đời sống

Share this post


Link to post
Share on other sites

Theo tôi hiểu thì bất cứ người tu hành nào khi tu mà quả vị vượt qua tam giới thì thân thể của họ sẽ trở thành bất hoại.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Vì cần truyền bá Phật Pháp cho thế nhân qua chính thân xác bất hoại ấy.

Vậy theo cháu hiểu thì không nên thiêu xác ạ ?

Share this post


Link to post
Share on other sites

Cái này thầy tu thiên chúa cũng một số vị bất hoại được phong thánh. Đạo phật chủ trương thân xác là tạm, sao còn giữ bất hoại làm gì nhỉ ?

Đạo Phật tu tâm tính không tu mệnh, cơ bản nhập định không luyện động tác để cái biến thân thể, nên không cần mang theo thân thể khi tu thành đắc chính quả. Giữ bất hoại ư? Là vì họ tu đến trình độ ấy khiến thân thể trở thành kim cương bất hoại, hỏa thiêu có thể sinh xá lợi. Ngày nay khoa học chưa nghiên cứu được gì nhiều.

Có một số sách huyền bí cũng mô tả có nhiều người đã nhập định cả nghìn năm, 2 nghìn năm, 3 nghìn năm... 10 nghìn năm... thậm chí cả triệu năm. Thân thể bảo tồn lâu vậy mà chưa tu thành đắc đạo :unsure: .

Vật chất tốt hơn ở không gian khác không chịu ảnh hưởng bởi thời gian trái đất, không bị ảnh hưởng bởi ngũ hành sinh khắc của trái đất, vậy nên trở thành bất hoại. Ý là thế. Họ đã thâu nhập được vật chất tốt hơn ở không gian khác và vật chất này không chịu ảnh hưởng của thời gian, vật chất ngũ hành của trái đất. :)

Vì cần truyền bá Phật Pháp cho thế nhân qua chính thân xác bất hoại ấy.

Hic không biết tổng quản Thiên Sứ có vài câu ngắn gọn về Phật Pháp là gì chăng? :(

Share this post


Link to post
Share on other sites

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để bình luận

Bạn phải là một thành viên để tham gia thảo luận.

Tạo một tài khoản

Đăng ký một tài khoản mới trong cộng đồng của chúng tôi. Dễ thôi!


Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập tại đây.


Đăng nhập ngay