1 bài viết trong chủ đề này

Thưa các anh chị,

Hôm qua tôi có một giấc mơ lạ kỳ. Phàm những giấc mơ mà nhớ đc của tôi hầu hết nói đến tiền kiếp của tôi hoặc là một sự kiện sẽ xảy ra trong tương lai của tôi, gia đình và bạn bè thân thiết. Nhưng lần này có một giấc mơ kỳ quái quá ko hiểu giải nghĩa sao?

Giấc mơ:

Tôi đang đi thì thấy một số người đứng tụ quanh một chỗ. Tôi đi lại gần xem thì mọi người giãn ra cho tôi đến gần. Lúc đó tôi thấy trước mặt là một cái cây thân khô mà dạng giống cây đại (miền Bắc) hay cây sứ (miền Nam). Cây khô hết rồi, các lá chết hết. Nó chĩa lên trời bằng hai cành: cành bên trái có thòi ra một nhành nhỏ, yếu ớt và có hai cái là; cành bên phải mọc trên cao ra hai bên hai cành nữa cũng khô khốc không có lá. Hàng đầu tiên của nhóm người phía trước nhìn cây có (từ trái sang): một anh trung niên, tôi, một cậu bé chừng 14 tuổi và một bà trung niên mang áo đỏ. Tôi nghe tiếng xì xào: cây gì mà sâu quá trời vậy, làm sao cây sống được. Tôi nhìn kỹ hóa ra cả cây được phủ lên một lớp sâu ròm màu đen chấm trắng, tua tủa lông nhọn xung quanh. Mọi người đều có ý nghĩ làm sao diệt sâu để cứu cây.

Lạ lùng thay, chừng 30 giây sau, các con sâu bò, thả mình xuống dưới đất hết để lại thân cây màu mốc như cây đại và đầy sẹo, sau 10 giây chúng lại trèo lên cây. Cứ như thế chúng tao một vủ khúc kỳ lạ: xuống lên xuống lên, màu mốc-màu đen tuyền trắng. Trong mơ tôi đặt vũ khúc đó tên là "Vũ khúc cởi truồng" vì hai cành như hai cái ống quần và khi xuống khi lên của sâu như thể cởi quần ra vậy.

Nhưng cả hội người xúm quanh đó đều đồng loạt Ồ lên một tiếng. Ko phải là kinh ngạc mà chính tất cả họ đều nghĩ ra cách diệt sâu. Bắt đầu có người lên tiếng: đổ xăng lên người chúng nó khi chúng tiếp đất và đốt. Tôi bảo: vậy cây cũng chết luôn. Bà áo đỏ bảo: lấy đèn xì xì chúng chết hết. Tôi bảo: không được xí một lúc thì số lớn sâu sợ quá nó sẽ ko xuống nữa. Lại thấy, a bên cạnh tôi lẳng lặng lấy một cái cây và khi bọn sâu tiếp đất anh lấy cây đó đưa vào đám sâu (đầu tiên bên cành trái), sâu cứ theo quán tính bò lên, anh lại hất chúng xuống đất thì nhóm khác bò lên cứ như thế trong vòng chừng 3 phút anh dựa vào quán tính của loài sâu mà gom chúng lại một cuộn (như cuộn rơm vậy). Và hầu hết các con sâu bên cành trái đã đc gom vào cuộn đó, ko con nào tháo ra đc vì chúng dính vào nhau, con nào ngoi lên đều bị các con dưới kéo xuống. A bảo cầu bé cạnh tôi đưa bật lửa vào đốt thì cả cuộn sâu vì các lông tua tủa của chúng mà bùng cháy và chết ko còn một con. Sau đó anh làm một cuộn ở giữa và hai cuộn bên phải nữa là hết sạch sâu. Có một số con leo lên được thân cây bên phải thì bò lóp ngóp trên cao nhất. Có con lại thả mình rơi xuống vào đống lửa, còn một số thì vì đói quá mà cũng chết luôn. Như vậy các con sâu đã bị diệt. Từ đầu chí đuôi tôi không thấy anh trung niên và cậu bé nói gì cả. Họ lẳng lặng làm.

Sau đó, trước khi bỏ đi, tôi nhìn hai chiếc lá bên trái và hỏi: Hai chiếc lá yếu ớt này có làm cây hồi sinh không nhỉ???

Xin các cao nhân giải mộng thử ạ. Đến giờ tôi cũng ko biết cái mộng này nó là cái gì. Xin cảm ơn.

 

 

 

Share this post


Link to post
Share on other sites

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để bình luận

Bạn phải là một thành viên để tham gia thảo luận.

Tạo một tài khoản

Đăng ký một tài khoản mới trong cộng đồng của chúng tôi. Dễ thôi!


Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập tại đây.


Đăng nhập ngay