Lê Hoàng Phúc

Sợ cái Nhân hơn là cái Quả, kính nhờ các Thầy, Anh Chị xem lá số dùm em ạ !

18 bài viết trong chủ đề này

Posted (đã chỉnh sửa)

Kính nhờ các Thầy tư vấn giúp em lá số bản thân ạ.

Em, Nam, sinh 30 tháng 03 năm Mậu Thìn, giờ Tuất.

Link đính kèm : http://www.lyhocdongphuong.org.vn/apps/LaSoTuVi.php?name=Lê+Hoàng+Phúc&date=1988,5,15,19,45&year=2017&gender=m&view=screen&size=2

Sơ lược về bản thân :

- Là con trưởng.

- Dị tật bẩm sinh ở mặt, 18 tuổi bị TNGT nằm viện 2 tuần.

- Năm 20 tuổi đậu Y, nhưng bản thân không thích nghề, chọn vì gia đình mong muốn ạ.

- Hiện chưa lập gia đình.

Như tiêu đề, em thích đi Chùa và hay đi. Nhưng tâm em chưa thiện, chưa thuần, em nhận điều đó. Và em trải nghiệm và tin ở luật nhân quả là có thật. Cả kiếp này và vô lượng kiếp trước. Như một Phó Giáo Sư đỡ đầu đã dạy em : Sợ Nhân chứ không phải sợ cái Quả, sống tốt sẽ không lo chuyện bất trắc xảy đến. Trước đây xin xăm, em có thấy và không mấy chú ý ở câu : Quý Anh hãy sống tu tâm tích đức thì cuộc sống mới bền. Với em, em nghiệm bản thân là đúng. Đức năng thắng số hay Nhân định thắng thiên em tin là có, dĩ nhiên chỉ ở mức độ. 

Hiện tại em đang lận đận. Cái em lo không phải là cung Tài Bạch hay Điền Trạch, mà là Phúc Đức, Phụ Mẫu, Huynh Đệ, Phu Thê, Quan Lộc ... Y là cái Nghiệp chứ không đơn giản là nghề, và em lại đang trong thế kẹt. Nên em muốn nhờ các Thầy xem giúp em về đường công danh, sự nghiệp, cái nghề được không ạ ?! 

Em xin chân thành biết ơn ạ !

Edited by Lê Hoàng Phúc

Share this post


Link to post
Share on other sites

Mấy nay có hứng nghiên cứu tiếp, nên em coi thử thôi không dám cho là đúng tham khảo thôi, đợi cao nhân vào coi nha anh.

Anh mạng Tử vi trong thế TPVT. nên là con trưởng trong nhà gánh vác sự nghiệp để lại. Nhưng trong tam hợp tuế phá thiên hư nên chỉ là giả không phải ngôi Tử vi chính hiệu tại Ngọ.

Anh đang trong đại vận 26-35, Hội đủ Linh xương la vũ nên dễ bị nghe lời người khác mà con có thêm đà la nữa là bị lôi kéo cuốn vào mạnh hơn. Em từng gặp ở lá số mẹ em cũng trong vận này rùi. Trong vận này lại gặp sát phá hãm nữa nên dễ bị đoạt mất.

Đến đại vận 36-45, tam hợp đào hoa thiên không vào thế bán niên chiết sí " chim đang bay trên trời bị gãy canh" nhưng em từng đọc nếu có Tướng binh sẽ đỡ hơn. Ngoài ra xung chiếu có thái dương thiên lương nên bên ngoài cũng giúp đỡ vượt qua. Trong vận này lại có Thiên đồng cự môn mà lại tam hợp hóa kị nên dễ xảy ra mâu thuẫn chống đối, thị phi tốt nhất trong vận này cái gì nhịn được thì nhịn. Trong này còn có thế cự nhật nữa nên xảy ra đi nhiều mà trong mệnh anh đã có sẵn thế đi nhiều rùi (Phượng mã khách).

Hai đại vận sau em nghĩ chắc tốt hơn. 

Tóm lại cách TPVT mà gặp tuế phá thiên hư làm mất cái hay. Vua trong vở diễn cải lương.

 

Share this post


Link to post
Share on other sites

Cám ơn bạn Lữ Bố !

Hiện trong đại vận 26-35 về việc nghe lời người khác thì có vẻ đúng. Còn đại vận sau chưa đến chưa biết, nhưng cũng từng có ông bạn luận như thế. Quan Lộc có Địa Võng- Thiên La cung Phu Thê lại có Đà La nên hình thành lưới La- Võng, nhưng nhờ có Tuần án ngữ bớt, Phu Thê lại có Thất Sát, không biết bố cục này có giải nổi La - Võng Đà La không. Vì theo kinh nghiệm cụ Thiên Lương thì La Võng này đích thực là La - Võng bủa vây.

Kính mong cơ duyên các bác cao nhân haithienha, Thiên Sứ vào luận giúp cháu ạ !

Share this post


Link to post
Share on other sites

Posted (đã chỉnh sửa)

Nhân tiện thấy bạn Lữ Bố tranh thủ thời gian rãnh xem cho các bác trên diễn đàn, mình xin hỏi thêm :

1. Bạn nói dễ bị đoạt mất là mất việc à?

2. Kinh nghiệm quý báu từ Mẹ bạn trong vận này, mình có thể lấy đó để biết ứng xử trong giai đoạn này. 

Bổ sung thêm : hiện mình đang sống cùng bố mẹ và em gái tại Hà Nội, năm bị TNGT đã phẫu thuật luôn dị tật bẩm sinh tai phải. Sau thơì gian học ĐH Y Hà Nội do không đam mê, hiện mình đang tham gia phong trào Đoàn của Quận. Mình thích chính trị hơn.

Cám ơn bạn.

 

 

Edited by Lê Hoàng Phúc

Share this post


Link to post
Share on other sites

Posted (đã chỉnh sửa)

Em không được giao vào xem giùm cho các cao thủ nào trong diễn đàn. Tại mấy nay thích nghiên cứu nên vào đây thử nghiệm thôi. Nên không nhận mình xem đúng.

Trong ba sao thích lãnh đạo chỉ huy là Tử vi, Phá Quân, Cự môn mỗi sao thích chỉ huy, lãnh đạo theo các cách khác nhau.

Mệnh anh có Tử Vi nên sở thích anh bị ảnh hưởng. Nhưng do không phải là ngôi sao Tử Vi chính hiệu tại Ngọ, em có đọc rằng dù cho có ôm các sao tam hóa cũng chỉ là hư ảo.

Có lẽ vì vậy mà định mệnh và cha mẹ anh sắp xếp anh vào ngành y.

Đại hạn anh trong vận Sát phá , trong hoàn cảnh tranh đoạt, em không biết là tranh đoạt cái gì. Nhưng vì không phải Tử vi chính hiệu nên tranh đoạt mệt mỏi sinh ra oán trách.

Đại hạn này trong thế Linh xương la vũ. dễ nghe theo lời người khác vì có ngôi sao vũ khúc cổ vũ , vì vậy đây chỉ là tham khảo thôi.

Ví dụ về linh xuong la vũ nha anh tự nghiệm:

Lấy tiền Xây chùa sẽ được nhiều phước báo. anh sẽ suy nghĩ rằng "Có lý". Ở đây em không phê phán việc này vì ai nhiều tiền thì thích cứ làm, Theo em triết lý đạo Phật rất hay mà mọi người cần nghiên cứu, cái sai chính con người lợi dụng nó một cách sai lầm.

Bỏ ra 1 triệu lãi mỗi tháng 200k mày ngu sao mà không làm. "Có lý"

Còn kêu em làm sao cải thiện nó được em vô phương, vì chưa chắc mình xem cho đúng hoàn toàn được nữa mà tìm cách lách luật. Vì vậy mà sinh ra các môn phái khác như phong thủy, tích đức, cúng cầu an cầu siêu.....

 

 

 

 

Edited by Lữ Bố

Share this post


Link to post
Share on other sites

Cám ơn bạn Lữ Bố !

Đúng là thế Linh Xương La Vũ làm mình bị nghe theo, có thể gọi là bị ảnh hưởng bởi suy nghĩ của bố mẹ. Em gái mình cũng nhận thấy điều đó, ngành nghề mình học và công tác là chuyện đời mình, tuy nhiên mình lại không mạnh dạn theo đam mê, mà lại nghe chiều theo bố mẹ thích, mong muốn sắp đặt. Cũng có thể gọi là định mệnh như LB nói.

Về ví dụ khá hay, chúng ta đang phần nào trong thời kỳ mạt pháp. Chuyện quan chức, đại gia nhờ thầy bà, đứng ra xem phong thuỷ, rồi đến "cúng dường" xây Chùa, trấn này trấn kia rất nhiều. Dân thì ném tiền lẻ cầu may, nhét tiền lẻ cho Phật...Tất cả là mặc cả với thần thánh cả ! Nên huệ của LB khá sâu sắc. Phước báo từ đó là sai lầm, không có.

Quay trở lại lá số này, vẫn mong bác Haithienha, bác Thiên Sứ...các cao nhân, anh chị bớt chút thời gian luận giúp em/ cháu ạ !

Nếu nói hai từ đa tạ hay hậu tạ, thật sự là em/ cháu đang trong giai đoạn "vô sản". Vì đang trong giai đoạn bấp bênh. Nếu xem ở ngoài xã hội, cháu biết phải mất phí và phí khá cao. Tuy nhiên trong mê cung trận thì cháu không biết chọn ai, cũng không mạnh dạn đi vì không có đồng lận lưng. Nên chỉ biết lên đây mạn phép, và chờ duyên lành đưa đến, các bác tranh thủ chút thời gian rãnh xem giúp cháu. Cháu biết các bác rất bận ngoài đời thật, rất có thể như vậy, vì cháu có niềm tin các bác trên đây là những người/thầy có huệ thật sự chứ không phải mê trận ngoài kia.

Cháu xin chân thành biết ơn.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Đợi các bác có kinh nghiệm xem, em nói này ngoài lề chút

Tạm dừng việc oán trách ai hay điều gì vì điều đó cũng chả gì hay cả, sao không nghĩ cha mẹ quan tâm mình mới hướng mình theo nghề đấy. Trút giận lên mình và cả người xung quanh lỗi càng nặng. Đừng suy nghĩ về quá khứ cũng đừng nghĩ về tương lai xem mình trong hiện tại trước đã.

Suy nghĩ lại xem mình còn lại gì trong mình: kiến thức ngành Y, công việc hiện tại, đừng bỏ thời gian mà trách gì, việc gì mình thấy đúng thì tiếp tục làm. "Suy nghĩ trước khi hành động"

Phá quân là bỏ/giữ, cầm/buông. Đừng bỏ và buông tay tiếp những gì mình đang có trong hiện tại để rùi nó mất đi.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Lữ Bố nói hay lắm !

Chúng ta không có quyền phán xét quá khứ nhỉ. Theo LB mình chuyển sang vũ trang được không? Hoặc đi theo chính trường ???

Kính nhờ các bác, các anh chị có kinh nghiệm trong diễn đàn ạ ! ! ! ! ! ! ! ! !

Share this post


Link to post
Share on other sites

Hình như bác Haithienha đang online, bác có thể luận giúp cháu được không ạ ? Liệu cháu vượt qua được kiếp nạn sự nghiệp năm nay?!

Share this post


Link to post
Share on other sites

Muốn hỏi điều gì ? không có thì giờ luận cho cả đời đâu !

 

1 person likes this

Share this post


Link to post
Share on other sites

Posted (đã chỉnh sửa)

Dạ thưa bác, cháu muốn hỏi sự nghiệp của cháu ạ? Đặc biệt là bước ngoặt hiện tại ra sao ạ? Nếu không cả đời, bác có thể cho cháu cơ bản trong đại vận sắp tới là tốt lắm ạ.

Cháu cám ơn bác !

Edited by Lê Hoàng Phúc

Share this post


Link to post
Share on other sites

Cháu cám ơn bác vì bác đã ghé vào topic của cháu ạ !

Do vừa mừng vừa lo nên cháu rối. Tóm lại là cháu đang trong giai đoạn bấp bênh sự nghiệp, cháu học y khoa. Cháu vừa lập gia đình, nhà vợ có ảnh hưởng, can thiệp gì 

đến bước ngoặt , vượt qua khó khăn này không ạ ?! Vì cháu có nguy cơ đổi nghề ạ.

Kính nhờ bác ạ !

Share this post


Link to post
Share on other sites

Cuộc đời sự nghiệp của cháu, cố công mài sắt nhưng mài hoài không thành Kim.

Có chăng thì cũng dọn cổ sẳn cho người ta ăn xong rồi mình lại dọn dẹp.

Hay sa trường xả thân hạn mã lãnh tên đạn cho người khác.

Lúc khó khăn hiểm nguy thì đươcj người khác trọng dụng xong rồi thì phủi tay chẳng 1 lời cám ơn.

lLà người có khả năng có tài trong vài lãnh vực nào đó người có trách nhiệm hay đãm nhân trọng trách tánh ngang bướng lời nói ngang tàng,nếu muốn đi vào 2 lãnhvực như cháu nói trên thì cũng thành công, nên nhìn lại những câu trên bác vừa nói đây. Nhưng đến hạn Thất sát thì coi chừng uổng mạng cũng vì sanh nghề tử nghiệp đó.

Nói chung muốn được yên thân thì nên tìm nghề gì việc gì mang tính cách độc lập tự mình làm chủ, thì tài lộc sễ đến dễ dang dễ kiếm.

thập niên đại vận kế công danh sự nghiệp dễ đắc nhưng gánh cái khổ về tình gia đình  không xiết.

 

1 person likes this

Share this post


Link to post
Share on other sites

Posted (đã chỉnh sửa)

Dạ thưa bác,

Cho đến hiện tại thì đúng ạ. Cảm giác nỗ lực và trắng tay. Kim ở đây cháu có thể luận tượng trưng cho Trắng, là màu blouse.

Phần còn lại, cháu ngẫm mãi và kết hợp với hoàn cảnh hiện tại, có lẽ hướng cháu đi đã dần hiện rõ. Có lẽ gia đình muốn tránh nhưng số và cháu lại chọn. Vì cũng đã có nhiều người khuyên cháu cẩn thận tính mạng nếu theo vũ trang.

Giờ đây cháu càng muốn hỏi thêm ở chỗ đại vận kế tiếp, tình cảm khổ khôn xiết. Cháu lại lo ở chỗ đó. Nghề hay thân khổ không sao. Nhưng cha mẹ, em gái và vợ con thì khác.

Nên nếu được, bác có thể cho cháu biết hạn Thất Sát là năm bao nhiêu tuổi ạ ?! Và khổ tình cảm gia đình là cụ thể ảnh hưởng lên ai ạ ?!

Cháu xin cám ơn và chúc bác mạnh khỏe !

Cháu xin hỏi vui ạ, với lá số này cháu có thể lên đến Thứ Trưởng được không ạ?! Câu này vì có người bảo cháu ạ. Nhưng giờ thì quá đỗi lận đận. Liệu có đức năng thắng số, mặc dù cháu biết bản thân còn chưa làm nhiều việc thiện.

Không dám phiền bác nữa. Cháu chào bác ạ!

Edited by Lê Hoàng Phúc
1 person likes this

Share this post


Link to post
Share on other sites

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để bình luận

Bạn phải là một thành viên để tham gia thảo luận.

Tạo một tài khoản

Đăng ký một tài khoản mới trong cộng đồng của chúng tôi. Dễ thôi!


Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập tại đây.


Đăng nhập ngay