Thiên Đồng

Dự Đoán năm Mậu Tuất 2018, Thiên Đồng Bùi Anh Tuấn

2 bài viết trong chủ đề này

Vài lời phi lộ,

Theo thông lệ thường niên của Trung tâm nghiên cứu Lý học Đông phương, những bài viết về “Lời tiên tri năm…” sẽ được nhà nghiên cứu Lý học Đông phương Nguyễn Vũ Tuấn Anh – Thiên Sứ - công bố những dự đoán về các vấn đề trong và ngoài nước trong một năm để chiêm nghiệm, dưa trên phương pháp ứng dụng của Lý học Đông phương có nguồn gốc Văn hiến Việt 5000 năm, như Lạc Việt Độn toán, Luận tuổi Lạc Việt, Huyền Không Lạc Việt, Phong thủy Lạc Việt, các phương pháp bói thuần Việt…

Và, được sự đồng ý của Thầy, nhà nghiên cứu Nguyễn vũ Tuấn Anh – Thiên Sứ -, cũng như theo tinh thần kế thừa phát huy việc vận dụng, ứng dụng các môn Lý học cổ Đông phương, tôi, Thiên Đồng Bùi Anh Tuấn, thành viên nghiên cứu của Trung tâm nghiên cứu Lý học Đông phương, trước không khí đón xuân mới năm Mậu Tuất 2018, xin mạo muôi đưa lên vài lời dự đoán tổng quan cho vấn đề thế giới, dựa trên các phương pháp ứng dụng của Học thuật cổ Đông phương nhằm chiêm nghiệm, giao lưu và học hỏi. Không dám cho là đúng vì đây cũng chỉ là nghiên cứu khởi phát sơ đầu, xin Thầy, Thiên Sứ Nguyễn Vũ Tuấn Anh, cũng như các đồng môn, các cao nhân có cùng chung việc nghiên ứng và ứng dụng Lý học Đông phương chỉ giáo thêm cho những cái được cái chưa được trong bài nghiên cứu.

Xin chân thành cảm ơn sự tận tình dạy bảo của Sư Phụ (Thầy) Thiên Sứ Nguyễn Vũ Tuấn Anh và mọi sự quan tâm chia sẻ của đồng môn, các cao nhân và mọi người yên thích Lý học đông phương.

Thiên Đồng Bùi Anh Tuấntiết Đông Chí thượng 18/12/2017.

======================================================================================================

LỜI TIÊN TRI NĂM MẬU TUẤT 2018, VẬN KHÍ BÌNH ĐỊA MỘC

Ngày 01 tháng Một (11), năm Đinh Dậu, chiếm quẻ: Kinh Xích Khẩu - Khai Tiểu Cát

BỨC TRANH TOÀN CẢNH THẾ GIỚI NĂM 2018

Năm mậu Tuất 2018 sẽ là năm của một thế giới bùng nổ, bùng phát, năng nổ và năng động về mọi phương diện từ kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội đến các lĩnh vực dân sự vi mô; về mặt tích cực, đây sẽ là năm mà kinh tế tài chánh tế giới sẽ có những biến động lớn, sẽ có những cú hít lớn mang tính toàn cầu của các cường quốc phương tây, các tập đoàn tài phiệt phương tây…phát triển những phương thức tăng trưởng về tài chánh đa quốc gia, tạo biến động lớn mang tính chất domino toàn thế giới; về mặt tiêu cực, sẽ có những tiểu gia tầm cỡ khu vực hoặc đại gia cấp quốc gia phá sản hoặc đứng bên bờ vự phá sản hoặc chuyển nhượng kinh doanh.

HinhNgaytot2018B.jpg

 

1. KINH TẾ: Kinh Xích Khẩu.

Đây là nét chính của tình hình thế giới. Kinh tế - tài chính thế giới trên phương diện phương thức thanh toán tền tệ theo truyền thống hay hiện đại sẽ trải qua cuộc đột phá về phương thức tồn tại và phát triển trong những biến động lớn mang tính chất thời đại. Cụ thể đồng tiền truyền thống, tiền nhựa và đồng tiền điện tử sẽ có những cuộc xung đột, vừa khuấy động kinh tế thế giới, vừa tạo xung đột, gây tranh cải, vừa là cơ hội đầu cơ cho những người thích mạo hiểm.

Nền kinh tế của các nước phương tây không những phục hồi mà còn tạo những cú hít mạnh mẽ đến phương các nước trên thế giới, nhưng họ cũng phải lãnh chịu hậu quả của cuộc biến đổi là vài hay nhiều tập đoàn hay đại gia phải đứng trước bờ vực phá sản hoặc chuyển nhượng kinh doanh. Đây là thời kỳ của việc đầu tư mạnh vào các nước đang phát triển và kém phát triển, là thời kỳ của cơ hội vay vốn và cho vay vốn.

Tựu chung, kinh tế tài chánh thế giới vẫn đạt được thành quả to lớn tạo đà cho mọi lĩnh vực trong xã hội toàn cầu hội nhập.

2. VĂN HÓA – GIÁO DỤC: Khai Tiểu Cát

2.1 VĂN HÓA:

Sẽ là năm mà các di sản văn hóa vật thể và phi vật thể đặc sắc thuộc văn minh đông phương và thế giới được công nhận, ghi nhận sự bảo tồn, gìn giữ và phát huy với các quy định hoặc hiệp ước quốc tế.

Các cuộc khảo cổ hoặc nghiên cứu tìm hiểu về những giá trị văn hóa phương đông cũng như những văn hóa cổ xưa còn tồn tại hay biến mất bí ẩn sẽ là những hoạt động nổi trội, có thể có những phát hiện mới về mặt khảo cổ hoặc những nhận định mới mang tính giả thuyết hoặc giả thuyết về sự liên hệ giữ nền văn minh văn hóa cổ liên hệ với nền văn minh hiện đại.

2.2 GIÁO DỤC:

Thế giới sẽ đặc ra vấn đề cho việc giáo dục con người trong bối cảnh xã hội toàn cầu hóa với nhiều mâu thuẩn phổ biến và cơ bản về dân tộc, tôn giáo, triết lý và công nghệ ngày càng tinh vi; cũng như đặt ra vấn đề về một thế giới phải chăng là giả lập, với những nhận thức mang tính phóng thể và hồi quy về thế giới nội tại thâm sâu.

3. CHÍNH TRỊ: Hưu Vô Vọng.

Những mâu thuẩn tranh chấp mang tính chất lãnh thổ, địa tôn giáo, địa chính trị…trải dài hằng thế kỹ sẽ không mang lại tiếng nói chung hay sự đồng thuận nào mà trái lại còn gần như đi vào bế tắc, gây nguy cơ cho mâu thuẩn càng âm ĩ thêm, kéo dài thêm.

Các cuộc đối thoại chính trị cho những vấn đề nóng bỏng sẽ xảy ra mang tính toàn cầu hay khu vực đều không hiệu quả hoặc đi vào bế tắc hoặc phải hòa hoãn, hiệp thương để cần đến sự thỏa thuận tạm thời. Nếu có những cuộc ly khai đòi quyền tự trị ở các nước phương tây diễn ra thì câu trả lời “Yes” cho vấn đề này vẫn là chưa đến lúc.

4. QUÂN SỰ: Sinh Đại An

Nếu các vấn đề về chính trị thế giới có những động thái gây căng thẳng, tưởng chừng như phải giải quyết bằng quân sự thì ở hồi kết vẫn có thể nghị sự trên bàn đàm phán hay ngoại giao. Nếu các cuộc mâu thuẩn quyền lợi biên giới lãnh thổ lãnh hải…dẫn việc phải triển khai lực lượng vũ trang thì đó cũng vẫn chỉ là màn trình diễn mang tính nguy hiểm. Mọi việc vẫn còn có thể trên bàn nghị sự.

5. KHOA HỌC CÔNG NGHỆ: Thương Lưu Niên.

Sẽ có những công nghệ tiên tiến còn đang nghiên cứu, tuy có tính mới lạ, đột phá dựa trên ý tưởng khoa học viễn tưởng, chưa thể công bố hay trình làng mà còn phải đợi thời gian hoàn thiện thêm. Tuy nhiên các sản phẩm của công nghệ khoa học cơ bản thì ngày càng tinh vi và được trình diễn như những trang sức xa sỉ cho các cường quốc đang sở hữu.

Vấn đề bảng quyền, tác giả công nghệ sẽ được bàn thảo để tránh mọi sự sao chép, copy công nghệ, trộm quyền tác giả. Có thể có hiện tượng mang tầm scandal về lừa đảo trong công nghệ hiện đại.

Sẽ có 2 phát minh mới hoặc 2 sản phẩm công nghệ mới, mang tính đột phá và đặc sắc của thời đại, xuất hiện trong thế giới công nghệ ngày càng tân tiến và phát triển không ngừng.

6. THIÊN TAI – NHÂN HỌA: Đỗ Tốc Hỷ.

6.1. THIÊN TAI:

Thế giới sẽ trải qua những đợt nắng nóng cao độ. Vì vậy cần phải có biện pháp đề phòng giữ nhiệt và đề phòng các bệnh liên quan đến nắng nóng gây ra như tiêu chảy, cảm sốt do nhiệt. Có thể có những hiện tượng về núi lửa hoạt động trở lại hoặc phun trào.

6.2: NHÂN HỌA:

Đề phòng các tình trạng cháy nổ xảy ra, nhất là những nơi tập trung đông dân cư, các thành phố lớn, thành phố hiện đại hoặc các khu vực sản xuất.

Đề phòng tình trạng lừa đảo tài chính manh tính chất quy mô.

7. THỜI TIẾT: Cảnh Xích Khẩu.

Có thể có những đợt nóng bức, mang hơi ẩm nhiệt cao độ hoặc những đợt rét khô gây nguy hại đến mùa màng, gia súc, làm ảnh hưởng đến các hoạt động sản xuất kinh doanh toàn diện trên các ngành nghề. Nên có những đợt tránh rét, tránh nóng bằng cách đi du lịch ở những nơi khí hậu ôn hòa.

8. DỊCH BỆNH: Tử Tiểu Cát.

Các tổ chức ý tế thế giới nên có những chiến dịch đề phòng những bệnh liên quan đến siêu vi, nhiểm khuẩn; những bệnh liên quan đến thần kinh, nội tiết…

 

Thiên Đồng Bùi Anh Tuấntiết Đông Chí thượng 18/12/2017.

5 people like this

Share this post


Link to post
Share on other sites

HIỆN TƯỢNG BÁO TRƯỚC SỰ CHỨNG NGHIỆM

Theo chu kỳ của tư nhiên, năm mới được tính theo thời điểm từ Lập xuân trở đi. Năm nay, Lập xuân:

Ngày 19  âm tháng Chạp năm Đinh Dậu, tức là ngày 04/02/2017 Tây lịch, vào lúc 05g38 sáng.

 

Vì vậy, lời tiên tri của tôi cũng được tính sự ứng nghiệm bắt đầu từ Lập Xuân, tức vào xuân.

 

Xin trích lời dự đoán năm Mậu Tuất 2018:

 

 

6. THIÊN TAI – NHÂN HỌA: Đỗ Tốc Hỷ.

6.1. THIÊN TAI:

Thế giới sẽ trải qua những đợt nắng nóng cao độ. Vì vậy cần phải có biện pháp đề phòng giữ nhiệt và đề phòng các bệnh liên quan đến nắng nóng gây ra như tiêu chảy, cảm sốt do nhiệt. Có thể có những hiện tượng về núi lửa hoạt động trở lại hoặc phun trào.

Và đây là hiện tượng báo trước cho chứng nghiệm:

 

Núi lửa ở Philippines nổ như sấm, phun cột tro bụi cao nhiều km

16:15 22/01/2018

 Núi lửa Mayon tại Philippines có nguy cơ phun trào trong vài ngày tới sau một vụ nổ lớn kèm cột khói bụi cao nhiều km phun ra từ miệng núi lửa này.

Theo AFP, một vụ nổ "như sấm" đã xảy ra tại núi lửa Mayon, nằm trên đảo Luzon, miền Trung của Philippines hôm 22/1. Nhà chức trách đã nâng mức cảnh báo thiên tai lên cấp 4 (cấp 5 là cao nhất) trước lo ngại một vụ "phun trào nguy hiểm" có thể sẽ xảy ra trong vài ngày tới.

"Chúng tôi tin là sẽ còn nhiều vụ nổ nữa xảy ra. Đây là khởi đầu của một vụ phun trào nguy hiểm", Renato Solidum, giám đốc Viện Nghiên cứu núi lửa và địa chấn Philippines, cho biết.

Nui lua o Philippines no nhu sam, phun cot tro bui cao nhieu km hinh anh 1
Tro bụi phun mù mịt từ miệng núi lửa Mayon. Ảnh: AFP.

Sau vụ nổ rung chuyển cả ngọn núi, tro và khói bụi đã phun ra thành một cột khổng lồ từ miệng núi lửa Mayon, phủ kín thành phố Legazpi với hơn 200.000 dân nằm cách núi lửa hơn 30 km, khiến giao thông bị cản trở nghiêm trọng. 

Quân đội Philippines đã sơ tán hơn 40.000 người trong phạm vi 6 km xung quanh miệng núi lửa. Tuy nhiên, các chuyên gia từ Viện Nghiên cứu núi lửa và địa chấn Philippines cảnh báo vụ phun trào có thể sẽ "rất khủng khiếp" và thúc giục chính phủ mở rộng phạm vi cảnh báo nguy hiểm từ 6 km lên 8 km.

 

Dung nham từ núi lửa Philippines chảy đỏ rực trong đêm

  • 13:46 16/01/2018
  •  
  •  
  •  
  •  

 Núi lửa Mayon của Philippines đã phun trào đúng như dự đoán trước đó, khiến những dòng dung nham đỏ rực chảy xuống sườn núi trong khi hàng nghìn người đã phải sơ tán.

 

 
 
Dòng dung nham đỏ rực từ núi lửa ở Philippines Núi lửa Mayon ở đảo Luzon của Philippines bắt đầu phun trào trong tối 15/1 với những dòng dung nham đỏ rực chảy xuống từ đỉnh núi.
Dung nham tu nui lua Philippines chay do ruc trong dem hinh anh 1
Núi lửa Mayon trên đảo Luzon của Philippines đã bắt đầu phun trào vào tối 15/1. Trước đó, những cột khói dày đặc không ngừng bốc ra từ đỉnh núi. Ảnh: Reuters.
Dung nham tu nui lua Philippines chay do ruc trong dem hinh anh 2
Dòng dung nham phun trào mạnh mẽ và chảy xuống sườn núi trong tối 15/1. Ảnh: Getty.
Dung nham tu nui lua Philippines chay do ruc trong dem hinh anh 3
Khoảng 3.000 người trên đảo Luzon đã được sơ tán trong nhiều ngày qua. Nhà chức trách Philippines đã cảnh báo về vụ phun trào từ trước đó, khi đất đá gần đỉnh núi bị sụt lở và khói không ngừng xuất hiện. Ảnh: Getty.
Dung nham tu nui lua Philippines chay do ruc trong dem hinh anh 4
Ngày 16/1, người dân ở hai khu tự trị gần núi lửa đã được yêu cầu sơ tán khẩn cấp. Trong khi đó, mưa lớn trong nhiều ngày qua khiến một lượng lớn đất đá tích tụ trên sườn núi, bùn trôi có thể xuất hiện bất cứ khi nào. Ảnh: Getty.
Dung nham tu nui lua Philippines chay do ruc trong dem hinh anh 5
Nằm ở độ cao 2.460 m so với mặt nước biển, Mayon là núi lửa hình nón với đường kính rộng 20 km. Theo các nhà khoa học, đợt phun trào lần này của Mayon có thể sẽ nguy hiểm và kéo dài. Ảnh: Getty.
Dung nham tu nui lua Philippines chay do ruc trong dem hinh anh 6
Từ năm 1600, Mayon đã phun trào hơn 40 lần, gây tro bụi và lũ bùn trên diện rộng. Vụ phun trào nghiêm trọng nhất diễn ra năm 1814 khiến ít nhất 1.200 người thiệt mạng. Ảnh chụp người dân sơ tán khỏi khu vực quanh ngọn núi. Ảnh: Getty.
Dung nham tu nui lua Philippines chay do ruc trong dem hinh anh 7
Người dân Philippines vẫn đang sống tạm bợ trong những khu trại sơ tán. Điều họ quan tâm duy nhất là khi nào núi lửa Mayon sẽ "ngủ yên". Ảnh: Getty.

Thế Long

 

Share this post


Link to post
Share on other sites