nhungxi111

Giái đáp thắc mắc Chỉnh nha có đau không

1 bài viết trong chủ đề này

Với một hàm răng khấp khểnh thì chỉnh nha là một trong những việc cần thiết nhất. Bằng việc sử dụng lực tác động của các mắc cài gắn trên răng và kết nối với nhau bởi dây cung, các răng sẽ được di chuyển. Nhưng nhiều người băn khoăn không biết niềng răng có đau không? Để có câu trả lời các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

1.Giải đáp thắc mắc niềng răng có đau không 

Đây là câu hỏi mà rất nhiều bệnh nhận đến nắn chỉnh răng đều muốn biết, sau đây nha khoa Smile One sẽ trả lời thắc mắc của bạn cũng như nhiều người khác về câu hỏi niềng răng có đau không ? Khi bạn đã niềng răng, bạn có thể cảm thấy đau nhức trong miệng và răng của bạn trong khoảng 3-5 ngày. Tuy nhiên, điều này sẽ được giảm dần bằng cách vệ sinh miệng bằng nước súc miệng hoặc một chút nước muối ấm. Bạn có thể hòa tan một thìa muối trong 1 cốc nước ấm và súc miệng mạnh.

Trong trường hợp bạn bị đau và cảm thấy khó chịu, ảnh hưởng đến sinh hoạt bạn có thể dùng thuốc aspirin hoặc chườm túi đá bạn cũng có thể liên hệ bác sĩ xin thuốc giảm đau tạm thời. Trong 1-2 tuần đầu thì môi,má và lưỡi sẽ hơi khó chịu, nhưng sẽ quen dần với các bề mặt của niềng răng và tình trạng đau khi ấy sẽ không còn ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt của bạn. Về vấn đề niềng răng có đau không thì bạn cần biết rằng, lúc răng đang được chỉnh chạy về vị tri mới nên mới gây ra tình trạng đau vì vậy bạn nên vui vẻ chấp nhận nhé! Ngược lại, nếu không đau gì là răng đứng yên hoặc di chuyển chậm.

2. Những thực phẩm không nên ăn khi niềng răng đau

Từ những thông tin trên, chắc hẳn bạn đã biết niềng răng có đau không rồi đúng không? Để hạn chế tối đa tình trạng đau nhức, quá trình ăn uống cũng rất quan trọng. Bạn nên hạn chế ăn một số thực phẩm như:

+  Những thực phẩm dai

+  Những thực phẩm bạn phải cắn vào: bắp ngô, táo, cà rốt,…

+  Những thực phẩm cứng (các loại quả, trái cây cứng, kẹo cứng)

+ Không nên nhai vào những vật dụng như bút mực, bút chì hoặc cắn móng tay có thể gây sút mắc cài .

Để hiểu rõ hơn về vấn để niềng răng có đau không đến trực tiếp nha khoa Smile One để được bác sĩ khám và tư vấn chính xác cho bạn. Chúng tôi luôn sẵn sàng trợ giúp mọi thắc mắc của khách hàng.

 

Share this post


Link to post
Share on other sites

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để bình luận

Bạn phải là một thành viên để tham gia thảo luận.

Tạo một tài khoản

Đăng ký một tài khoản mới trong cộng đồng của chúng tôi. Dễ thôi!


Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập tại đây.


Đăng nhập ngay