Manxox

Nhà có tang có nên làm nhà?

1 bài viết trong chủ đề này

Chào các bác, các chú,...và mọi người.

Cháu sinh năm 1990, bố cháu sinh năm 1941 và mẹ cháu sinh năm 1947.

Nhà có người bác ruột ( chị gái bố cháu ) mới mất chưa đc 100 ngày. Trước đây bác ý ở cùng nhà cháu trên khu đất các cụ để lại. Nhưng giờ vẫn chung ngõ nhưng trên giấy tờ đã được chia cho hai nhà khác nhau là nhà cháu và nhà ông anh họ.

Gia đình cháu định xây thêm 1 gian bên cạnh nhà ( một phần nằm trên đất nhà cháu và một phần nằm trên đất mượn ông anh họ, vì hỏi mua k bán, xin k cho và bảo nếu cần cứ mượn mà xây lên )

Do ban đầu chỉ định sửa nhẹ nhàng trong nhà, mới 1-2 hôm trước mới quyết định mượn đất xây 1 gian nhỏ nên cháu cũng do vội và không để ý nên không đi xem thầy, cũng quên mất là nhà có tang chưa đc 100 ngày.

Trưa nay nhà làm lễ mặn, cháu có tự đọc trong quyển văn khấn để lễ động thổ đập vài ba viên gạch và đào cây trên đất.

Lúc chiều cùng ngày cháu bị rơi mất vi mất hết giấy tờ. Bà chị cháu biết xây nhà mới hỏi là: tưởng nhà có ng mất thì không nên xây nhà. Cháu mới ngớ ra và lên đây hỏi luôn để có gì còn giãn với đội thợ. 

Nhà cháu chỉ muốn xây nhỏ để sử dụng vì nhà chật quá, muốn xây xong trước Tết vì cũng đang tiện vật liệu nên cháu với gia đình vô tình bỏ quên việc nhà có tang cũng như không xem thầy, không biết về những điều kiêng kị.

Cháu mạo muội lập topic này nhờ các bác, các chú,...và mọi người tư vấn giúp cháu sớm nhất có thể để cháu và gia đình còn thông báo cho thợ hoặc có phương án khác.

Cháu xin cảm ơn!

Share this post


Link to post
Share on other sites

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để bình luận

Bạn phải là một thành viên để tham gia thảo luận.

Tạo một tài khoản

Đăng ký một tài khoản mới trong cộng đồng của chúng tôi. Dễ thôi!


Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập tại đây.


Đăng nhập ngay