Tovuong

Tìm hiểu về bệnh u nhú ở bộ phận sinh dục

1 bài viết trong chủ đề này

Bệnh u nhú sinh dục là một trong những căn bệnh xã hội khá nguy hiểm. Qua xét nghiệm u nhú sinh dục là do virus HPV gây nên, đây chính là bệnh mụn cóc sinh dục thường gọi và có tác động tới bệnh sùi mào gà.

Ở nam hay nữ cho dù ở bất kỳ độ tuổi nào thì vùng kín tự dưng có xuất hiện ra những u nhỏ li ti, có đường kính dài khoảng 1-2mm kèm theo đó là những hiện tượng u nhú được liên kết và có thể lan rộng ra khắp vùng kín tạo ra những mảng sùi lớn, ở trên bề mặt những u nhú đó bị sần và trông khá giống với bông súp lơ hay mào gà thì đó nhất định bạn cần phải đến thăm khám ở các trung tâm da liễu hoặc tại những cơ sở y tế có chuyên khoa về bệnh xã hội.

Vậy tác nhân gây bệnh u nhú ở bộ phận sinh dục là gì? Là một trong số bệnh xã hội nên u nhú sinh dục cũng sẽ bị lây lan chủ yếu qua đường tình dục, hoặc do xúc tiếp, sử dụng chung đồ cá nhân với người nhiễm bệnh. Bệnh có thể gặp ở bất cứ đối tượng nào, đặc trưng là ở độ tuổi sinh sản từ 15-35 tuổi. U nhú thường xuất hiện ở bộ phận sinh dục, môi trường càng ướt át, kín đáo thì virus càng có cơ hội tăng cường và lan rộng hơn. 

 

Triệu chứng bệnh u nhú sinh dục là gì?

7yzgD6H.jpg

                   U nhú ở bộ phận sinh dục có phải là bệnh sùi mào gà không?

U nhú sinh dục có biểu hiện của bệnh sùi mào gà. Sau 2–9 tháng ủ bệnh, vùng kín sẽ phát hiện các triệu chứng đầu tiên: nổi mụn làm thịt, mụn cơm nhỏ lí tí, màu hồng đỏ, hoặc có đầu trắng, mụn mọc tản mác sau đó tụ hợp thành từng mảng có đường kính 2–3cm, xem như mào gà, hoa súp lơ. Bề mặt mụn sần sùi, chảy nhiều dịch mủ và máu, gây đau rát, sưng đỏ và ngứa ngáy bọ phận sinh dục.

Đối với nam giới sẽ cảm nhận đau nhức mỗi khi dương vật cương cứng, khi quan hệ sẽ đau buốt, giảm chất lượng tình dục và lâu dần cũng không còn ham muốn. Và có thể nhận thấy các nốt u nhú trên thân dương vật hay sùi mào gà ở dương vật, còn thấy ở miệng sáo, dây chằng quy đầu, rãnh bao quy đầu, lớp da bìu hoặc bẹn.

Đối với phụ nữ cũng tương tự, họ không nhận biết hưng phấn khi yêu mà là sự đau đớn, thậm chí còn xuất huyết, khiến vi rút lan rộng và tăng cường mạnh hơn. U nhú bộ phận sinh dục ở nữ giới thường mọc trên nhiều bộ phận như môi lớn, môi bé, âm đạo, âm hộ, cổ tử cung và lỗ niệu đạo.

 

Bệnh u nhú sinh dục cần được điều trị như thế nào?

 

Qua những biểu hiện của bệnh u nhú sinh dục cho thấy đây là một trong những căn bệnh nguy hiểm thế nên việc phát hiện và điều trị bệnh sớm là điều vô cùng quan trọng. Tất cả những triệu chứng bất thường xảy ra hay những u nhú sinh dục đều không thể coi thường được, bởi lẽ đó cũng có thể là những biểu hiện bệnh sùi mào gà

Phương pháp điều trị hiện nay tốt nhất là với phương pháp ALA – PDT có thế tiêu diệt triệt để tận gốc của căn bệnh ở mọi vị trí mà trước đây không thể nào mà chấm dung dịch vào được.

Phương pháp ALA-PDT này có đặc điểm điểu trị các sùi nhanh chóng, khống chế và phá vỡ các cấu trúc virus, ngăn ngừa các loại virus HPV phát triển. Phương pháp này thường không gây ra hiện tượng bị đau đớn, không hề chày máu và giúp cho người bệnh vẫn có thể hoạt động, làm việc bình thường.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để bình luận

Bạn phải là một thành viên để tham gia thảo luận.

Tạo một tài khoản

Đăng ký một tài khoản mới trong cộng đồng của chúng tôi. Dễ thôi!


Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập tại đây.


Đăng nhập ngay