phannganabi

SỰ KHÁC BIỆT GIỮA LINH CHI VÀ NHÂN SÂM

2 bài viết trong chủ đề này

Trong bảng xếp hạng các loại thảo dược được mệnh danh là than dược thì Nấm Linh Chi xếp hạng nhất và ngay phía sau là Nhân Sâm xếp hạng hai.

Công dụng Nấm Linh Chi và Nhân Sâm về cơ bản là bồi bổ cơ thể, chống lão hóa, tăng đề kháng, cũng loại trừ cholesterol và các khối u, giúp gan giải độc. Các chức năng này nghe qua rất giống nhau, nhưng thực sự chúng rất khác biệt. Chúng ta cùng nêu rõ sự khác biệt của chúng nhé.

nam-linh-chi-1.jpg

HÌNH ẢNH LINH CHI

nh%C3%A2n-s%C3%A2m-h%C3%A0n-qu%E1%BB%91c

HÌNH ẢNH NHÂN SÂM

Tác dụng của Nấm Linh Chi và Nhân Sâm

·         Nhân sâm bổ nguyên khí, bồi bổ cơ thể, rất tốt cho người ốm dậy. Nấm linh chi thì không bồi bổ cơ thể, nấm linh chi chữa trị khôi phục lục phủ ngũ tạng của cơ thể.

·         Nhân sâm tăng cường sinh lý. Nấm linh chi không có tăng cường sinh lý, ham muốn.

·         Nhân sâm dùng phải rất chú ý về liều lượng, vì nó là chất bổ, mà đại bổ thì sinh nguy. Nấm linh chi thì bạn dùng càng nhiều càng tốt.

·         Nhân sâm có tác dụng phụ, trong nhiều trường hợp có thể gây đột tử, như câu "Phúc thông phục nhân sâm -> Tắc tử". Nấm linh chi không hề có tác dụng phụ, ngoài trường hợp có thể gây ngứa ngoài da, đau bụng trong vài tuần đầu và tự hết với người hệ thần kinh quá mẫn cảm.

Như về công dụng thì linh chi vượt trội hơn cả nhân sâm và hầu như không có tác dụng phụ. Chính vì thế nấm linh chi không kén người dùng như nhưng sâm.

NGUỒN :www.linhchinonglam.com sưu tầm.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để bình luận

Bạn phải là một thành viên để tham gia thảo luận.

Tạo một tài khoản

Đăng ký một tài khoản mới trong cộng đồng của chúng tôi. Dễ thôi!


Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập tại đây.


Đăng nhập ngay