Đại Ngũ

KẾT HỢP KINH DỊCH VỚI HỌC THUYẾT MÁC XÍT

1 bài viết trong chủ đề này

Chư vị kính mến!

Kinh Dịch vốn là đệ nhất kinh của các nước Á Đông, có tầm ảnh hưởng vô cùng lớn đến tư tưởng trị vì của các triều đại phong kiến. Thông qua Kinh Dịch, người quân tử có thể nhìn thấu sự xoay chuyển của càn khôn, từ đó, dẫn triều đại đi theo con đường hợp với thiên ý. Trải qua bao thăng trầm của lịch sử, với sự kết thúc của các triều đại phong kiến Á Đông, Kinh Dịch đã lùi vào quên lãng để nhường chỗ cho học thuyết Mác xít, hệ tư tưởng chỉ đường của những người cộng sản. Ngày nay, người ta biết đến Kinh Dịch phần nhiều nhờ vào lĩnh vực bói toán, thay vì vai trò then chốt của Kinh Dịch, như một cuốn sách nền tảng trong Tứ Thư Ngũ Kinh của nhà Nho.

Năm Mậu Tuất 2018 là một năm đầy biến động, thiên địa liên tục xuất hiện dị tượng. Tại hạ xem tượng thấy rằng, nếu cứ tiếp tục như hiện tại, triều đại cộng sản chỉ có thể kéo dài thêm một vài năm. Thiết nghĩ, bao nhiêu xương máu đã đổ xuống để đổi lại độc lập tự chủ cho mảnh đất hình chữ S này, nếu tiếp tục xảy ra loạn lạc, e rằng mạch sống của tộc Việt sẽ chấm dứt.

Tại hạ may mắn có cơ duyên với cả Kinh Dịch và học thuyết Mác xít, nên đối với hai hệ thống triết học này, đã có nhiều thành quả đáng kể về mặt giác ngộ. Tại hạ nhận thấy nhiều nét tương đồng đáng kinh ngạc giữa tư tưởng chủ đạo của Kinh Dịch và học thuyết Mác xít, bèn nảy sinh ra ý niệm lấy Kinh Dịch bổ sung cho những khiếm khuyết của học thuyết Mác xít. Như vậy, vừa hoàn thiện, phát triển học thuyết Mác xít, vừa kế thừa, phát huy tinh hoa Á Đông được tích lũy hàng nghìn năm trong Kinh Dịch. Từ đó, không những có thể lấy lại vị thế cho Kinh Dịch, mà còn giúp triều đại cộng sản phát dương quang đại, kéo dài thêm được vài trăm năm nữa.

Trên đây là ý niệm mà tại hạ muốn chia sẻ với chư vị. Kính mong chư vị bớt chút thời gian quý báu để cùng luận đàm.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để bình luận

Bạn phải là một thành viên để tham gia thảo luận.

Tạo một tài khoản

Đăng ký một tài khoản mới trong cộng đồng của chúng tôi. Dễ thôi!


Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập tại đây.


Đăng nhập ngay