nguyenthanh19100

các dấu hiệu viêm tai giữa tại trẻ em hay gặp

1 bài viết trong chủ đề này

 

hiện nay với các loại bệnh tai mũi họng đang hoành hành thì viêm tai giữa tại trẻ em chiếm 1 tỉ lệ lớn số trường hợp gặp phải. Với các loại chứng bệnh không giống nhau bản thân chúng ta có các triệu chứng không giống nhau, cùng những phương thức chữa trị không giống nhau. Bữa nay bài viết này sẽ đem đến thông tin về những cách điều trị viêm tai giữa ở trẻ em.

tai-mui-hong-1508899845151.jpg

Chữa viêm tai giữa tại trẻ em như thế nào?

Trong dân gian từng lưu truyền rất những loại thuốc trị viêm tai hiệu quả. Dưới đây bên tôi xin chỉ cho các mẹ một số phương thuốc hiệu quả nhất.


Bột vỏ lựu khô với băng phiến: các mẹ dùng vỏ lựu, phơi khô sau đó nghiền mịn thành bột với 1 ít băng phiến rồi bảo quản vào 1 lọ thủy tinh khô (lưu ý: băng phiến những mẹ nên ra hiệu thuốc Đông y mua, không phải loại để trong tủ quần áo). Hằng ngày, các mẹ dùng bột đó, thổi vào tai trẻ 2 lần vào mỗi sáng và tối. Chứng bệnh của trẻ sẽ từ từ được thuyên giảm.


Trị viêm tai giữa bằng lươn: các mẹ có thể dùng một con lươn còn sinh sống, sau đó cắt phần đuôi lươn lấy máu rồi nhỏ vào tai mắc bệnh của trẻ. Ngày bạn cũng làm vậy 2 lần vào mỗi sáng và tối. Hình thức này nghĩ thì thấy ghê, nhưng lại vô cùng hiệu quả, được nhiều sách Đông y biên chép lại.


Trị viêm tai cho trẻ bằng lá bưởi: những mẹ cũng có thể dùng một nắm lá bưởi tươi, giã nát, vắt lấy nước rổi nhỏ hai – 3 giọt vào tai mắc bệnh của trẻ. Cách làm này cũng rất hiệu quả.

bên mình hi vọng qua topic vừa rồi bạn đã biết rõ hơn về các thuốc trị viêm tai giữa ở trẻ em. Nếu còn điều gì băn khoăn xin vui lòng liên lạc với phòng khám đa khoa Hoàn Cầu của bên mình.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để bình luận

Bạn phải là một thành viên để tham gia thảo luận.

Tạo một tài khoản

Đăng ký một tài khoản mới trong cộng đồng của chúng tôi. Dễ thôi!


Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập tại đây.


Đăng nhập ngay