aygia

BỆNH UNG THƯ DƯỚI GÓC NHÌN LÝ HỌC!

13 bài viết trong chủ đề này

Bài viết sẽ gồm 3 phần: 
1/ Thực trạng

Ngày nay có quá nhiều người chết vì UNG THƯ, nó trở thành quốc nạn, làm tổn hại đến nguyên khí quốc gia.
2/ Nguyên nhân: Có 3 nguyên nhân chính:

- Môi trường tự nhiên bị tàn phá, làm mất cân bằng trong giới tự nhiên. Xây dựng và kiến trúc không hợp lý

- Ăn uống không khoa học (dưới tiêu chí của Lý học)

- Không vận động, tập thể dục để đào thải chất độc và để có cơ thể khỏe mạnh
3/ Giải pháp

1/ Với cá nhân thì nên hàng ngày dành thời gian vận động, tập thể dục phù hợp, tập khí công, ăn uống, ngủ nghỉ hợp lý theo giờ giấc sinh học để giúp cơ thể khỏe mạnh và thải độc thường xuyên.

2/ Với gia đình thì cần người nội trợ hiểu biết về ẩm thực và dinh dưỡng, hòng có các bữa ăn sạch, lành, bổ, vừa đủ không độc hại. Biết lựa chọn thực phẩm tươi sống, sạch, và hợp lý...

3/ Với Quốc gia thì nên có chủ trương để ngăn cản các hành vi tàn phá môi trường, quản lý chặt chẽ vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, quản lý vấn đề nhập khẩu, sản xuất, sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, vận dụng các phương pháp sinh học trong nông nghiệp để phòng chống bệnh dịch...

Nếu các bạn chỉ cần ứng dụng thì đọc đến đây là đủ, không cần đọc các kiến giải bên dưới. Còn nếu các bạn muốn tìm hiểu rõ hơn thì tôi sẽ nêu cụ thể rõ ràng ở bên dưới đây.

Trân trọng/ Aygia!


Phần 1: THỰC TRẠNG.
Trong những ngày tết về quê thăm gia đình và đón tết Nguyên Đán 2018, tôi phải tham dự vào 2 đám tang. Một là Bố đẻ của anh bạn học từ vỡ lòng từ lớp 1 cho đến lớp 12. Và đám còn lại là ông chú lấy bà Dì ruột. Cả hai ông ra đi khi mà tuổi còn chưa quá thọ, hơn nữa lúc này con cháu lại đang thành đạt. Ngày xưa cực khổ trăm bề.
Đến ngày hưởng phúc cụ thời ra đi.
Trong khoé mắt con cháu, anh em, bè bạn họ hàng thật là có nhiều điều tiếc nuối. Giá mà.... vâng... giá mà các cụ tuổi trời hưởng phúc dăm mười năm nữa thì tốt biết mấy, sự chia ly sẽ bớt buồn đi biết mấy.
Hai cụ đều bị bệnh UNG THƯ phổi, căn bệnh quái ác mà dân ta lâu nay cứ nghe thấy là coi như thần chết gõ cửa. Thật là đau xót biết nhường nào... và còn đau xót hơn khi theo thống kê không chính thức từ Bộ Y tế thì mỗi ngày trên đất nước hình chữ S này có khoảng trung bình là 80 người ra đi về với tiên tổ bởi chính căn bệnh quái ác này: UNG THƯ. Mà trong số đó rất nhiều người ra đi khi tuổi đời còn rất trẻ, để lại sau lưng là vợ trẻ, con dại, hay là cảnh chồng, con vắng bóng vợ hiền.
Chúng tôi thành viên của Trung tâm Nghiên cứu Lý Học Đông Phương: http://diendan.lyhocdongphuong.org.vn/ Bấy lâu nay vẫn tâm tư, đau đáu một điều rằng làm sao có thể ứng dụng kiến thức LÝ HỌC - Học thuyết Âm - Dương Ngũ hành để giúp cho người dân trên đất nước này bớt khổ, làm sao ứng dụng Di sản của tổ tông của chính người LẠC VIỆT với lịch sử gần 5000 năm Văn Hiến, Một thời Huy Hoàng bên bờ Nam sông Dương Tử. Để có thể lý giải vấn đề này, Ngõ hầu giúp cho trăm họ có cái nhìn chính xác về vấn đề này, từ đó đưa ra giải pháp để chúng ta có thể Phòng, Chữa Trị và thoát khỏi căn bệnh mà Tây y cho là quái ác này.
ĐÔNG Y - một chuyên ngành ứng dụng của Học thuyết Âm - Dương Ngũ Hành vào việc chữa bệnh từ lâu trong lý luận của mình đã có đề cập, lý giải, đưa ra nguyên nhân và phương pháp phòng, cũng như chữa căn bệnh UNG THƯ này cũng như nhiều căn bệnh khác. Càng đi sâu tìm hiểu chúng tôi càng thấy rằng Tổ tiên người LẠC VIỆT chúng ta, mà lập quốc trị dân chính là 18 Thời Vua Hùng, là chính thể duy nhất trên Thế giới công nhận Học thuyết Âm Dương - Ngũ Hành, thông qua Truyền thuyết về Bánh Chưng - Bánh Dầy. Đã xây dựng nên nền lý luận Y Thuật sâu sắc mà cho đến ngày nay có thể nói rằng, nó vượt trội hơn Tây Y hiện đại rất nhiều.
ĐÔNG Y - Chỉ coi căn bệnh UNG THƯ theo Tây Y hiện nay trong cơ thể là các ĐIỂM BẾ KHÍ và là nơi TÍCH TỤ CHẤT ĐỘC trong cơ thể bệnh nhân. Và vì vậy Đông Y đã đề ra giải pháp để nhằm phòng và chữa bệnh hoàn toàn đơn giản, dễ hiểu. Và Đông Y coi rằng nó chỉ là một căn bệnh thông thường như bao căn bệnh khác, thậm chí là không trầm trọng như nhiều căn bệnh khác.
(Tiếp theo Phần 2: Nguyên nhân)

1 person likes this

Share this post


Link to post
Share on other sites

PHẦN 2: NGUYÊN NHÂN - Tìm hiểu về khái niệm KHÍ CHẤT
Nếu như Tây Y cho rằng UNG THƯ là các tế bào của cơ thể phát triển lệch lạc không đúng với chức năng và phát triển rất nhanh, lấn át các tế bào khác. Và vì vậy Tây Y dùng mọi biện pháp để tiêu diệt nó như là: Xạ trị, Phẫu thuật, Hoá trị vv... Thì Đông Y với Lý luận của mình chỉ coi đó là các tế bào vì không được nuôi dưỡng đầy đủ "Không đủ KHÍ CHẤT"
Chú ý rằng: khái niệm KHÍ này Tây Y hoàn toàn không hiểu gì, nhưng Đông Y lại có thể vẽ ra sơ đồ các Kinh Lạc (Dẫn Khí) và các Huyệt Khí (nơi tụ Khí) trên cơ thể, và không những thế, Đông Y còn phân ra các đường Kinh Âm - Dương... Đông Y cũng xác định các Kinh Lạc đó đi từ đâu đến đâu, tác động vào các Huyệt Khí nào thì sẽ có tác dụng gì? Đó chính là nguyên lý của phép Châm cứu. 
Đông Y dựa vào đường đi của các Kinh Lạc, mà đề ra các vận động (tác động) tương ứng để giúp cho các Kinh Lạc đó được vận động thông suốt, nhanh chậm, tụ tán... đó là nguyên lý của các phương pháp luyện công mà chúng ta thường biết... như cách ngồi (Thiền) các tư thế của YOGA, hay nhiều loại vận động luyện công của nhiều trường phái, khác nhau, kết hợp với hơi thở... để vận hành các Kinh Lạc, mỗi tư thế, mỗi cách mỗi phương pháp, tuy nhìn bề ngoài khác nhau, nhưng tác dụng của nó vẫn là để vận hành chuyển Khí các Kinh Lạc trên cơ thể. Những bậc Thầy về Khí công do đó hầu hết đều có khả năng chữa bệnh, vì học nắm được nguyên lý vận hành của các Kinh Lạc này, tức là biết đả thông những điểm bế KHÍ trên bệnh nhân. 
Khái niệm CHẤT cũng không có sự thống nhất giữa Đông Y và Tây Y. Nếu như Tây Y chỉ hiểu chất trên cơ sở hoá học của nó như H2O là Nước , CaO2 là Vôi thì Đông Y, hay nói rộng hơn là Thuyết Âm Dương Ngũ Hành lại nói đến khái niệm CHẤT rất lý thuyết. Học thuyết Âm Dương Ngũ Hành phân chia thế giới vật chất làm 5 HÀNH, và khái niệm HÀNH này cũng không hề có tính cố định, nó thể hiện cho sự vận động và lưu chuyển, tương tác và biến đổi của vật chất. Và vì thế khái niệm Thiếu CHẤT mà Đông Y nói tới là những yếu tố là các vật chất thuộc Hành nào đó đang thiếu cho sự phát triển của Tế bào.
Đông Y từ lý luận của nó ứng dụng Học thuyết Âm Dương Ngũ Hành, Lấy cân bằng Âm - Dương là cơ sở, lấy sự vận động đầy đủ của Ngũ Hành trên cơ thể con người để suy xét xem mỗi người là có bệnh hay là không? 
Tại sao cơ thể lại cần có KHÍ lưu thông? KHÍ này được tạo ra từ sự vận động tương tác của các bộ phận trong cơ thể con người, và hình thể nào thì KHÍ chất đấy, Vật chất nào thì Khí chất đấy, vậy nên KHÍ này là khác nhau ở từng bộ phận cơ thể, khi KHÍ được vận hành lưu thông trên khắp cơ thể theo các đường Kinh Lạc thì sẽ làm cho cơ thể của chúng ta nhìn có Khí lực, Âm Dương cân bằng, Ngũ hành đầy đủ... nhưng nếu nó bế ở đâu sẽ gây đau ở đấy, và các bộ phận tiếp theo trên đường đi của KHÍ đó sẽ bị vô KHÍ loại đó và nó sẽ hoạt động không đúng chức năng, như là sẽ bị Lạnh hơn các khu vực khác trên cơ thể, màu sắc cũng sẽ khác, nhìn vào chỗ đó (nếu bị lâu ngày) thì có thể cảm tưởng như là thịt da bị chết, mặc dù khi làm sứt da thịt chỗ đó máu vẫn chảy ra bình thường. 
Tại sao cơ thể lại cần có CHẤT đầy đủ. CHẤT ở đây chính là các yếu tố lấy từ tự nhiên thông qua hệ tiêu hoá đưa vào cơ thể. Và được máu vận chuyển đến nuôi từng tế bào, và máu lại đưa các độc chất đi đến các bộ phận trong cơ thể để xử lý và đưa ra ngoài theo các đường thải: phân, nước tiểu, mồ hôi, hơi thở vv.. Tế bào để pháp triển khoẻ mạnh luôn cần có năm loại chất đầy đủ để nuôi nó, thế nó mới phát triển, sinh sôi và làm đúng chức năng tự nhiên của nó. Nếu CHẤT nuôi nó không đủ, không đúng, mất cân bằng thì đương nhiên là nó sẽ không thể phát triển đúng, và đây là nguyên nhân của sự phát triển lệch lạc, cội nguồn của căn bệnh UNG THƯ....
(còn tiếp)

Share this post


Link to post
Share on other sites

Để hiểu thêm về các khái niệm KHÍ CHẤT trong Đông Y các bạn có thể tham khảo Các Video của Thầy Đỗ Đức Ngọc sau đây"

 

 

 

 

 

 

Share this post


Link to post
Share on other sites

Posted (đã chỉnh sửa)

PHẦN 2: NGUYÊN NHÂN - Tìm hiểu về khái niệm KHÍ CHẤT (Tiếp theo)

Bài trước tôi đã chia sẻ với các bạn về khái niệm khí chất trong phạm vị hẹp là đối với cơ thể con người, hay là trong nội hàm ngành Đông Y, một chuyên ngành ứng dụng của Học thuyết ÂM DƯƠNG NGŨ HÀNH vào việc chữa và trị bệnh. Nhưng để hiểu rộng hơn và có cái nhìn toàn thể hơn thì chúng ta cần hiểu khái niệm KHÍ CHẤT trong toàn bộ thế giới tự nhiên này. Đây chính là một trong những bí ẩn của NỀN LÝ HỌC ĐÔNG PHƯƠNG. Mà cả mấy ngàn năm qua Lý Học Tầu chẳng hiểu gì, bởi người Tầu chẳng hiểu gì về khái niệm Khí và Chất, khi mà ngay Giáo sư Trương Huệ Dân - Giáo sư trường đại học nhân dân Trung Hoa còn kết luận "Khí có tính thời đại và dân tộc..." Hay bản thân họ vẫn chấp vào Thổ là Đất, Mộc là Cây, Hỏa là Lửa, Thủy là nước, Kim là Kim loại.

Nhưng chính trong ngôn ngữ Việt với sự đa dạng về ngôn ngữ thì khái niệm Ngũ hành rất tổng quát, điều này đã được Sư Phụ Thiên Sứ Nguyễn Vũ Tuấn Anh - Dị nhân đuổi mưa trong lễ hội 1000 năm Thăng Long - Hà Nội - mô tả và nhiều lần nhắc đến trong các sách của ông, cũng như nhiều lần chia sẻ trên trang FaceBook cá nhân. Tôi chỉ nhắc lại ở đây là: Lý Học Việt, nhân danh nền Văn Hiến Việt một thời huyền vỹ ở bờ Nam sông Dương Tử ngay trong ngôn ngữ của mình, với sự phong phú và đa dạng nên các từ Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ là các dạng vật chất tồn tại được phân loại trong quá trình vận động (Hành) của nó chứ nó không chỉ cụ thể một vật chất nào cả. Các bạn có thể thấy rõ thầy Đõ Đức Ngọc miêu tả ơ các clip bên trên.

Do đó khái niệm CHẤT trong cơ thể chính là tinh túy (dưỡng chất) mà thông qua hệ thống tiêu hóa cơ thể thu nạp được từ Vật chất bên ngoài từ nhiên (Ngũ Hành) thông qua ăn uống, thực phẩm. Và từ đó thực phẩm, cây cỏ, vị thuốc vv.. đều được phân loại Ngũ Hành để sử dụng vào việc ăn uống, bồi bổ và trị bệnh. Các cụ vẫn dạy chúng ta rằng: "Trăm bệnh cũng từ cái miệng mà ra" Đó chính là do việc chúng ta ăn uống không hợp lý, mất cân bằng yếu tố Ngũ Hành, Âm Dương trong ẩm thực mà ra. Chưa kể ngày nay trong thực phẩm ngay từ đầu vào đã mang nhiều độc tố do nuôi trồng không theo quy luật tự nhiên. Đây chính là cơ sở lý luận để Đông Y có thể dùng ăn uống, thực dưỡng, uống thuốc để phòng và trị bệnh.

Tương tự với khái niệm KHÍ trong LÝ HỌC cũng không phải là Không Khí mà khoa học ngày nay nhắc đến. LÝ HỌC VIỆT định nghĩa rằng KHÍ là một thực tại tồn tại của vật chất, được hình thành từ sự tương tác của vật chất và tương tác trở lại vật chất, nó không trọng lượng, không lượng số nhưng nó là có thật. Khoa học hiện đại ngày nay không có công cụ để đo đạc và kiểm chứng nó, tức chẳng hiểu gì về nó, tuy nhiên trong lý luận và ứng dụng thực tế của LÝ HỌC thì nó thể hiện rất rõ ràng. Trong Âm Trạch là Khí mạch của đất để các Địa sư Địa lý tầm long điểm huyệt. Trong Dương trạch là những nơi Khí tụ để xây dựng các thủ đô, đô thị, thị trấn, làng xã, thậm chí là một ngôi gia. Do đó các Địa sư có thể dựa vào kiến trúc nhà cửa mà đọc ra được sự việc đang diễn ra đối với những người trong Ngôi gia đó... Đó cũng bởi vì Khí chất của ngôi nhà ảnh hưởng đến khí chất của con người sống trong ngôi gia đó, hay cụ thể hơn là trường Khí bên ngoài ảnh hưởng tới Khí mạch trong cơ thể con người sống trong ngôi gia đó. Đây chính là cơ sở để các Địa sư Địa lý dùng việc cải tạo nhà cửa, bố trí công trình hợp theo Địa lý để mang đến cuộc sống khỏe mạnh, tốt đẹp hơn cho gia chủ. Và điều đó là hoàn toàn khoa học đối với những Địa sư Địa lý được đào tạo bài bản, hiểu được bản chất khoa học của bộ môn này chứ không phải giới thầy bà nhan nhản hiện nay đọc vài cuốn sách Hán tam sao thất bản cũng xưng thầy kiếm cơm. Tiêu chuẩn của một Địa sư Địa lý giỏi là phải nói được những khiếm khuyết của ngôi nhà, làm ảnh hưởng đến người sinh sống trong ngôi nhà như thế nào sau khi kiểm tra ngôi gia thì các bạn hãy tin là họ có năng lực thực sự. 

(còn tiếp)

Edited by aygia
1 person likes this

Share this post


Link to post
Share on other sites

Posted (đã chỉnh sửa)

PHẦN 2: NGUYÊN NHÂN - Môi trường sống

Vâng từ khái niệm KHÍ CHẤT ở trên với lý luận của ngành ĐÔNG Y cho chúng ta một cái nhìn tổng quan rằng cuộc sống con người chịu tác động bởi hai yếu tố căn bản:

CHẤT đó là những thứ chúng ta ăn uống hàng ngày

KHÍ là những thứ mà chúng ta thâu nạp, chịu tương tác không ngừng nghỉ suốt ngày đêm tại nơi ta sinh sống, làm việc, vui chơi, ngủ nghỉ...

Môi trường sống của chúng ta dưới sự phát triển ồ ạt của KHOA HỌC HẠI ĐIỆN làm mất cân bằng tự nhiên một cách nghiêm trọng. Thực trạng này ngày ngày nhan nhản trên các phương tiện thông tin đại chúng. Lòng tham của con người đang lấy đi của mẹ trái đất sự cân bằng mà LÝ HỌC nhân danh nền Văn Hiến Việt đã nói tới từ ngàn xưa đó là cân bằng ÂM - DƯƠNG. Rừng bị tàn phá, nguồn nước bị ô nhiễm, khí thải nhà kính vượt chuẩn, trái đất nóng lên, rồi các chính sách dùng công nghệ lạc hậu, đổi môi trường lấy phát triển xin lỗi đều là ngu dốt dưới góc nhìn của LÝ HỌC ĐÔNG PHƯƠNG. Các siêu cường kinh tế thế giới với sự phát triển văn minh hiện đại vẫn không chịu ký vào bản cam kế giảm khí thải nhà kính, vẫn gian trá và lén lút xả thải và không cách gì hạn chế được sự gia tăng lượng khí thải nhà kính, vì mục đích kinh tế tham lam mà xả trộm chất độc, tàn phá môi trường vv & vv.. Những chính trị gia, các nhà hoạch định chiến lược, các ông chủ tham lam có thể bao biện cho sự ngu dốt của mình rằng sẽ chẳng sao cả, và tình hình có vẻ xấu đi đôi chút nhưng cả nhân loại này phải chịu chứ họ thì vẫn có thể bình chân như vại... xin lỗi thiên nhiên sẽ trừng phạt lại họ không thương tiếc bằng những hiện tượng bão lớn, lũ lụt, núi lửa phun, động đất, băng tan ở hai cực và nước biển dâng, hạn hán, dịch bệnh vv... Cái thế giới HẠI ĐIỆN này với những thằng ngu và tham lam thực tế là "chưa thấy quan tài chưa đổ lệ"... 

Vâng yếu tố tình hình thế giới ở trên chính là yếu tố LOAN ĐẦU hiểu theo nghĩa rộng trong khái niệm Địa lý nhân danh nền Văn Hiến Việt, một yếu tổ riêng phần quan trọng ảnh hưởng có tính chất bao trùm lên đời sống cư dân trên phạm vi toàn thế giới.

Vâng, chúng ta những công dân hạng bét ở một đất nước có nên giáo dục có các định chế nghiên cứu lịch sử kiểu Phan Huy Lê, và tự minh họa tổ tông mình chỉ hơn bầy khỉ vì biết đóng khố như Dương Trung Quốc, và vái bố Tầu Khựa là Thiên Triều. Vung bàn phím chém gió trên FB này đương nhiên là chẳng làm gì được cho cái nhân loại tham lam và khốn khổ này tiếp tục tàn phá môi trường... để cùng dẫn nhau đến chỗ diệt vong. Có chăng chúng ta chỉ có thể kiểm soát được chính bản thân mình, giỏi hơn nữa thì gia đình mình với mấy chục mét vuông đất, hoặc là một vài trăm mét vuông đất không mấy giá trị mà được đảm bảo bằng giấy tờ rằng chúng ta chỉ có quyền sử dụng mà thôi... vâng nhưng như thế cũng tốt rồi, ít ra chúng ta vẫn có thể ngọ ngoạy được phỏng ạ?!

Đọc đến đây có thể các bạn cho rằng tôi là một thằng bi quan, phản động và chán đời, nhưng không, hoàn toàn không. Bời nếu các bạn và chính Giáo sư, nhà Vật lý thiên văn nổi tiếng người Việt Trịnh Xuân Thuận hiểu được ý nghĩ câu nói của ông: "Vũ trụ có khoảng 15 hằng số quy định, và nó xác định vô cùng chính xác rằng một cung thủ có thể đứng ở bên này thiên hà có thể bắn trúng mục tiêu chỉ 20cm ở đầu bên kia thiên hà" Đoạn này nằm trong phút thứ 13 đến 15 của video tôi sẽ đính kèm dưới đây... Vâng nếu như cái nhân loại khốn khổ này thông qua câu nói trên mà biết được rằng cái khe để họ có thể tồn tại trên quả địa cầu duy nhất có sự sống trong toàn bộ vũ trụ này, để ngày ngày làm tứ khoái và thêm một cái nữa là chém gió vung xích chó như thế này, thực tế là rất hẹp thông qua chỉ duy nhất một khái niệm "Cân bằng" mà LÝ HỌC ĐÔNG PHƯƠNG, một lý thuyết cổ xưa huyền vỹ luôn nhắc tới và đề cao thì có lẽ họ sẽ biết sợ, bớt tham và bớt ngu hơn một chút.

Vâng xin các bạn dành chút thời gian xem Video dưới đây, và hết sức chú ý từ phút thứ 13 đến phút 15 nhé.

(Còn tiếp)

Edited by aygia

Share this post


Link to post
Share on other sites

PHẦN 2: NGUYÊN NHÂN - Môi trường sống

Vâng, trong lý thuyết LÝ HỌC thì bản thân mỗi một đơn vị cấu trúc vật chất bản thân nó là một cơ thể sống. Ai đã tìm hiểu về Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm thì có thể biết rằng ông đã từ lấy Lá số Tử Vi cho một cái quạt giấy. Mỗi đồ vật, mỗi vật dụng, ngôi nhà, đất nước, hay chính quả địa cầu này bản thân nó cũng là một cơ thể sống. Do đó đương nhiên khi con người tàn phá thiên nhiên thì ngay vị trí đó sẽ bị tổn thương, và cả cái cơ thể Địa Cầu đó sẽ suy yếu đi. Tức là khu vực bị tàn phá như môi trường Việt Nam hiện nay ở các nơi tập trung khu Công Nghiệp chẳng hạn thì nó sẽ ảnh hưởng xấu đến Địa mạch của cả khu vực, và cả cái thế giới này cũng bị ảnh hưởng theo. Do đó cái tư duy đẩy công nghệ lạc hậu sang nước khác, giữ cho nước mình sạch xét cho cùng cũng ngu xuẩn như là ném rác sang nhà hàng xóm vậy. 

(Chưa hoàn chỉnh)

1 person likes this

Share this post


Link to post
Share on other sites

Bài viết rất hay, rất chi tiết. Tập Yoga công nhận là nhiều điều thú vị!

1 person likes this

Share this post


Link to post
Share on other sites

cảm ơn đã chia sẻ những thông tin hữu ích 

1 person likes this

Share this post


Link to post
Share on other sites

Cảm ơn sự động viên của các bạn ở trên và tôi sẽ tiếp tục chủ để này..

PHẦN 2: NGUYÊN NHÂN - Môi trường sống  (Tiếp theo - vì không thể review bài đã viết vì quá lâu)

Chúng ta ai cũng biết và hiểu rằng, sống cạnh một thằng hàng xóm tốt thì thú vị hơn sống cạnh thằng hàng xóm đểu rất là nhiều?! Và cụ thể hơn nữa là bước ra khỏi nhà nhìn thấy hàng xóm mà tay bắt mặt mừng thì đúng là cuộc sống này thực sự là đã vui, nhưng có những hàng xóm để tâm sự, để nâng ly chia sẻ vui buồn thì đúng la tuyệt cú mèo... phỏng ạ!

Vì vậy cho nên hành động "NÉM RÁC SANG NHÀ HÀNG XÓM" thể hiện kẻ làm điều đó dù nó ở bất cứ bằng cấp nào, bất cứ địa vị nào và bất cứ mức độ giầu có nào... địch thị đó vẫn là thằng ngu.... và ngu thì những thứ nó đang có đêì trở nên vô nghĩa! 

Thế giới tự nhiên này vốn công bằng và rất "THƯỢNG ĐẾ" đó là sai thì sẽ ăn đạn... nhà Phật có thể giải thích bằng học thuyết :KIẾP" nhưng thực ra không phải vậy... bởi vì nếu cứ sai mà bị trường phạt ngay như CÔNG AN VIỆT NAM bắt gặp thì bố thằng nào dám trái.... Nhưng quy luật tự nhiên hay tính "THƯỢNG ĐẾ" của thế giới vật chất tự nhiên rất nhân hậu và từ bi, nhân hậu và từ bi đến nỗi mà bạn chả phải tin vào một thể loại đạo nào, kể cả là Đạo Phật, Đạo Hindu, Đạo Hồi hay là Đạo thiên chúa gì cả... Bạn vẫn có thể làm một vài việc bậy bạ mà hậu quả thì chỉ ở mức có khi là ta cũng chẳng nhận thấy đâu...

Nhưng uống thuốc độc sẽ chắc chắn chết..... nếu không được cứu chữa kịp thời (trừ khi là thuốc giả).

Bạn ở giữa dòng nước sâu mà bạn không biết bơi thì bạn sẽ bị chết đuối... nếu không có ai đó cứu bạn đúng lúc..

Bạn sẽ cháy thành tro nếu bạn nhảy vào đống lửa... trừ khi bạn đã có dụng cụ bảo hộ...

Quy luật tự nhiên là vậy, chẳng cần bạn phải cầu nguyện nó vẫn vậy, chẳng vì bạn cúng điếu mà nó sẽ khác đi... xin lỗi đừng mế tín và cuồng tín vô ích!

(còn tiếp)

Share this post


Link to post
Share on other sites

Posted (đã chỉnh sửa)

PHẦN 2: NGUYÊN NHÂN - Môi trường sống  (Tiếp theo )

Môi trường sống xung quanh ta được tổng kết vào phần LOAN ĐẦU trong lý luận của bộ môn Địa Lý nhân danh nền Văn Hiến Việt gần 5000 năm Lịch sử (mà người Tầu gọi là phong thủy) đó là một trong những tiêu chuẩn cực kỳ khoa học và minh triết, có lý luận, có tiêu chí, có khả năng tiên tri rất cao mà đứng đắng sau nó chính là học thuyết Âm Dương Ngũ Hành, Học thuyết mô tả về thế giới quan tự nhiên và các quy luật vận động của nó. Do đó dựa vào Loan Đầu, các Địa sư có thể đánh giá được tổng quát khu vực đó, ngôi làng đó sẽ có chung đặc điểm gì? Như là cả làng đàn ông chết trẻ, Cả làng chỉ phát một đời, đời sau lại kém, cả làng thường mắc bệnh gì, hay là cả khu vực đó có tính gì? Dân Hải Phòng thì làm sao, Dân Nghệ An thì có đặng tính chung gì? Dân Thanh Hóa thì sống như thế nào? vv & vv.. LOAN ĐẦU đấy ạ!

Môi trường sống trong một khu vực là do ta lựa chọn, hoặc vô tình mà chọn, ta với cá nhân thì không thể sửa được, nhưng chính ta là một phần làm ảnh hưởng đến nó. Nhưng vì nó là phạm vi rộng, liên quan đến cả một xã, phường, dòng họ, thậm chí là tỉnh, thị xã, thủ đô, quốc gia vv... cho nên những kẻ đứng đầu hành chính đôi khi vì vô tình hay cố ý ngu dốt ra các quyết định sai thì đương nhiên cả đơn vị hành chính trong khu đó đều bị ảnh hưởng. Ví dụ có thể lấy đầy ra ở cái thiên đường XHCN Việt Nam này:

- Việc chặt phát rừng xuyên quốc gia của Bầu Đức chẳng hạn đương nhiên là làm thay đổi địa mạch một cách kinh khủng toàn bộ khu vực Tây Nguyên, Nam Lào vv (tất nhiên là có nhiều kẻ khác nữa, hoặc là song hành, hoặc là đứng đằng sau... nói chung dù họ cũng có làm một số điều tốt đẹp, nhưng cũng sẽ không khỏi gánh hậu quả về sau - hoặc là cả một vùng rộng lớn đất đai, dân cư bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Các cụ tổ tông dân tộc Việt đã dạy rồi: "Nhất phá sơn lâm, nhì đâm hà bá" thì không sớm thì muộn cũng phải lãnh đạn thôi.

- Đắp đập, ngăn sông, lấp ao đầm, chẹn dòng chảy..vv & vv chính là hành động đâm hà bá. Đó là những việc làm cũng xếp vào dạng vì không hiểu biết mà làm, rất nhiều nhà mất người (chết theo nghĩa đen) một cách bất đắc kỳ tử chỉ vì lấp dòng chảy và xây nhà trên các mồm cống, dòng chảy mới lấp... 

- Cho phép cống hóa các kênh mương, dòng chảy trong thành phố, cấp quyền xây dựng sai Địa lý phong thủy, vv & vv chính là nguyên nhân mà hàng năm cứ mưa là lụt như thực trạng ở Hà Nội và HCM một số năm qua mà không cách gì khắc phục được. 

Đấy yếu tố LOAN ĐẦU nó quan trọng như vậy đấy, thế nên những kẻ ăn lương, ngồi ghế, cầm con dấu chớ có mà thị thường. Biến sự ngu dốt của mình thành hậu họa cho cả dân tộc, đất nước, và con cháu về sau. Vì oán khí của dân là thứ có thật, có tương tác rất mạnh, đến nỗi có thể gây nên: "Đẩy thuyền là dân và lật thuyền cũng là dân" là như vậy đấy.

Và cũng chính yếu tố LOAN ĐẦU này cũng giải thích được rằng những đất nước có sự minh bạch, dân chủ và văn minh họ thường có đời sống cao hơn, an toàn hơn những đất nước mà tham nhũng, kém dân chủ...

(Còn tiếp)

Edited by aygia

Share this post


Link to post
Share on other sites

Cách đây vài tuần, mình hay bị đau nhứt ở vùng kín và bị co thắt, đau rát khi đi tiểu. Đây có phải là do mình chưa cắt bao quy đầu nên phát sinh các dấu hiệu của viêm bao quy đầu đúng không mọi người. Có ai biết trang nào tư vấn cắt bao quy đầu online miễn phí mà không cần tới gặp bác sĩ không vậy mọi người. Vì mình ngại đi gặp bác sĩ, nếu như mình bị nặng và đi chữa trị thì mình có nên tới Đa khoa Lê Lợi để phẫu thuật không vậy mọi người.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để bình luận

Bạn phải là một thành viên để tham gia thảo luận.

Tạo một tài khoản

Đăng ký một tài khoản mới trong cộng đồng của chúng tôi. Dễ thôi!


Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập tại đây.


Đăng nhập ngay