phamhung

Đồng một dollar singapor & bức tranh tam dương khai thái làng tranh Đông hồ

1 bài viết trong chủ đề này

ĐỒNG MỘT DOLLAR SINGAPOR & BỨC TRANH TAM DƯƠNG KHAI THÁI LÀNG ĐÔNG HỒ.

Truyền thuyết kể rằng: Đất nước Singapore sở dĩ phát triển chính vì ngài Thủ Tướng Lý Quang Diệu đã nghiên cứu Địa Lý Phoengshui và đã nhờ các thầy Địa Lý tài ba, kích hoạt Địa lý phong thủy ở Đảo quốc này. Những công trình Địa Lý nổi tiếng của Singapore, đã được Thiên Sứ Nguyễn Vũ Tuấn Anh, phân tích và giảng ngay khóa Địa Lý Lạc Việt đầu tiên, từ 2006. Đó là: Dinh Thủ Tướng Singapore có cấu trúc hình cái ấn với một hồ nước tượng cho con dấu đóng xuống, quyết định vấn đề. Dinh Thủ tướng này tọa lại ngay Trung Cung Đảo quốc này. Công trình kiến trúc nghệ thuật "Chiếc nhẫn may mắn". Tổ hợp công trình kiến trúc này được xây dựng ngay vị trí đắc địa nhất cực vượng Âm khí của đất nước này. Nhưng một yếu tố thứ ba, rất quan trọng nữa, đó là đồng một dollar Singapor.
Nhà phong thủy - nhà sư Hong Chuan nổi tiếng thời bấy giờ cho rằng việc đào hầm xây tàu điện ngầm ở Singapore, đã phá vỡ long mạch, làm xấu phong thủy và kìm hãm sự thịnh vượng của quốc đảo. Ông này cho rằng cách duy nhất để trung hòa các yếu tố tiêu cực là mọi người dân mang theo một hình bát giác trong người khi ra đường.

Làm cách nào để đạt được điều đó, khi ở Singapore không phải ai cũng tin vào phong thủy? Sau một thời gian bàn bạc, ngài Thủ Tướng Lý Quang Diệu đã quyết định tạo ra đồng 1 đô Singapore, với 8 cạnh bên trong đường viền tròn. Đây được coi đây là lá bùa may, trấn yểm tà khí và là một phương thuốc an dân.

Câu chuyện này được nhiều người dùng để lý giải cho việc ra đời đồng tiền một Dollar Singapor với hình dạng bát giác vào năm 1987. Do vậy mà ngay sau khi được phát hành, đồng xu này đã rất thu hút công chúng, thành biểu tượng may mắn, linh vật trấn yểm tà ma của người Singapore và trở thành vật bất ly thân của họ khi ra đường. Ngoài ý nghĩa về mặt tâm linh, với người dân Singapore, đồng xu 1 đôla còn là biểu tượng cho tài khí.

Nhưng trong thời gian tìm hiểu Lý học Đông phương và tính hình tượng trong Địa Lý phong thủy, thì tôi nhận thấy rằng: Bức tranh dân gian Việt nổi tiếng của làng tranh Việt Đông Hồ, có một sức mạnh tác động, kích hoạt biểu tượng may mắn và tài lộc hơn rất nhiều đồng một Dollar Singapore. Đó chính là bức tranh "Tam Dương khai thái" của làng Đông Hồ. Tôi đã phân tích rất kỹ tính minh triết của bức tranh này trong cuốn "Minh triết Việt trong tranh dân gian Việt Nam", từ năm 2001.

Ngay đầu năm Đinh Dậu 2017, tôi đã viết bài mô tả tính kích hoạt tài lộc của bức tranh này treo trong nhà và làm những bức tranh có kích thước nhỏ để cho vào ví/ bóp. Tranh "Tam Dương khai thái" của làng Đông Hồ năm ngoái, bán chạy như tôm tươi. Thông tin từ những người treo tranh này trong nhà, đều xác định sự thay đổi tài lộc và may mắn hơn hẳn.
Bức tranh "Tam Dương khai thái" thực chất mô tả về hình tượng của một quẻ tốt nhất trong chu kỳ 64 quẻ Dịch, có tên gọi là "Địa Thiên Thái". Từ vụ việc nhỏ nhoi, đến gia đình, xã hội và cả quốc gia, dân tộc...gặp quẻ này đều rất tốt, mọi việc hanh thông.
Theo chủ quan và sự hiểu biết của tôi, nếu mỗi người chúng ta đều có một bức hình tranh "Tam Dương khai thái" thu nhỏ để trong bop/ ví thì tác dụng sẽ hơn nhiều đồng 1 dollar Singapore.
Tất nhiên, để dẫn đến một sự kiện tốt/ xấu trong cuộc đời bạn, sẽ còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Nhưng bạn sẽ được hỗ trợ tốt đẹp hơn, trong giao dịch, quan hệ xã hội và may mắn về tiền bạc, nghề nghiệp, nếu trong bóp/ ví của bạn có một bức tranh thu nhỏ nổi tiếng của làng Đông Hồ.
Đã có nhiều cá nhân sở hữu bức tranh thu nhỏ này, và có những Cty trang bị cho nhân viên của họ, mỗi người một tấm tranh như vậy. Tất nhiên, họ đều may mắn và Cty rất phát triển.
Nhiều Cty lớn bỏ ra cả hàng chục, hàng trăm triệu để mua vật phẩm trấn yểm ở văn phòng của họ. Trong khi đó, chỉ cần vài triệu, họ có thể trang bị tranh này cho hàng trăm công nhân, kích hoạt sự phát triển của Cty và những công nhân, nhân viên trong Cty cũng rất may mắn.

CHÚC SỰ MAY MẮN VÀ HẠNH PHÚC LUÔN Ở BÊN CÁC BẠN.

- Chú thích nội dung hình ảnh:
1/ Đồng Một dollar Sinhgapore>

1.jpg
 

2/ Bức tranh "Tam Dương khai thái" thu nhỏ, bằng bìa cứng tráng lớp bảo quản.

TÍNH MINH TRIẾT CỦA BỨC TRANH TAM DƯƠNG KHAI THÁI.
Tôi tóm tắt nội dung bức tranh này ở đây.
Nhìn vào bức tranh bạn chỉ thấy hai con gà Trống gần giống hệt và quay đầu vào nhau, với hàng chữ "Tam Dương khai thái". Trong 64 quẻ Dịch chỉ có một quẻ là Địa Thiên Thái có ba hào Dương (Tam Dương). Vậy hình tượng nào là quẻ Khôn để thành ĐịaThiên Thái?
Đó chính là hình tượng 2 con gà trống này:
1/ Độ số 2 là của quẻ Khôn (Hai con gà).
2/ Sau lưng con gà trống là hình ảnh mặt trời (Hỏa) được cách điệu với những lông đuôi chính là tia lửa của mặt trời.
Đây chính là biểu tượng quẻ Khôn thuộc Âm Hỏa theo Lạc Việt.
Khi nhìn vào bức tranh ta thấy hình hai con gà trước (Dương trước, Âm sau) và nổi bật. Chữ chỉ là mô tả nội dung bí ẩn của bức tranh. Đây chính là sự xác định Hình ảnh quẻ Khôn có trên quẻ Càn (Dương trên Âm Dưới). vậy chính là quẻ "ĐỊA THIÊN THÁI". các bạn xem hình minh họa trong bài này.

36694759_1796348510412167_5073922879997870080_n.jpg
 

3/ Bùa may mắn hộ trợ bản mệnh và Cty.

36658021_1796348490412169_5208857459514408960_n.jpg
 

4/ Quẻ Địa Thiên Thái - quẻ thứ 11 và là quẻ tốt nhất trong kinh Dịch. Gồm quái Khôn (Ba vạch Âm đứt ở trên) và quái Càn (Ba vạch Dương - Tam Dương - ở dưới)

36682597_1796351590411859_7412334737886281728_n.jpg

 

Share this post


Link to post
Share on other sites

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để bình luận

Bạn phải là một thành viên để tham gia thảo luận.

Tạo một tài khoản

Đăng ký một tài khoản mới trong cộng đồng của chúng tôi. Dễ thôi!


Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập tại đây.


Đăng nhập ngay