hoancau123

Cách điều trị viêm tai giữa ở trẻ em phương pháp gì hiệu quả?

1 bài viết trong chủ đề này

viêm tai giữa là hiện tượng niêm mạc tai giữa bị xung huyết và tạo mủ. Mang hai mẫu chính là viêm tai giữa cấp và viêm tai giữa mãn tính. Bài viết dưới đây phân phối những tri thức về cách điều trị viêm tai giữa ở trẻ em hiệu quả.

cach-chua-benh-viem-tai-giua-o-tre-em.jp

cách điều trị viêm tai giữa ở trẻ em thuộc hạ vào các giai đoạn:

– thời kỳ xung huyết: Điều trị nội khoa là chính.

Điều trị bí quyết toàn thân:

+ Kháng sinh uống hoặc tiêm: Dựa vào những kết quả nghiên cứu dòng vi khuẩn gây bệnh cho viêm tai giữa cấp mà thầy thuốc tai mũi họng hay sử dụng nhóm kháng sinh beta lactam (amocycillin, cephalosporin các thế hệ I, II, III).

+ Thuốc chống viêm corticoid ngắn ngày (7-10 ngày) sở hữu liều duy trì 0,5-1mg/kg cân nặng hoặc thuốc kháng viêm non-steroid, thuốc chống viêm dạng men như chymotrypsin, serratiopeptidase…

Việc chẩn đoán và cách điều trị viêm tai giữa ở trẻ em phải được thực hành tại những cơ sở vật chất với chuyên khoa tai mũi họng phần lớn trang đồ vật y tế cần yếu

+ Thuốc hạ sốt, giảm đau liều tiêu dùng theo cân nặng của trẻ. Thuốc thông dụng và hơi an toàn là paracetamol, liều dùng thường là 10mg/kg cân nặng.

+ mang thể tiêu dùng thêm kháng histamin H1 (siro phenergan 1%, siro clarytin) để giảm hiện tượng xuất tiết của niêm mạc viêm, nhất là trên những trẻ sở hữu tiền sử dị ứng.

Điều trị phương pháp tại chỗ:

– Tại mũi: phục vụ trẻ thuốc chống xung huyết, co mạch, giảm phù năn nỉ theo đúng lứa tuổi. Tuy nhiên sử dụng thuốc nhỏ mũi hay tiêu dùng là otrivin 0,05%, sunfarin, collydexa…

Tại tai: cách điều trị viêm tai giữa ở trẻ em là sử dụng thuốc giảm đau và kháng viêm tại chỗ.

– thời kỳ ứ mủ

quá trình này cách điều trị viêm tai giữa ở trẻ em cần trích rạch màng tai để giải phóng mủ trong khoảng tai giữa ra ngoài, giảm áp lực cho tai giữa, ko để mủ lan vào phía trong gây viêm xương chũm hoặc lan vào sâu hơn gây viêm màng não, áp-xe não.

Điều trị nội khoa như công đoạn viêm tai giữa cấp nhưng tiêu dùng thuốc nhỏ tai cho loại viêm tai mang thủng màng nhĩ.

>>xem thêm: http://taimuihongtphcm.over-blog.com/2018/07/cach-chua-benh-viem-tai-giua-o-tre-em.html

-Giai đoạn vỡ mủ

Bệnh nhân được chỉ định sử dụng thuốc tại chỗ, mang thể kết hợp cách điều trị viêm tai giữa ở trẻ em nội khoa ví như bác sĩ thấy cần phải có.

không những thế bác sĩ có thể kê thuốc nhỏ tai, một số thuốc chuyên dụng khác nhằm đáp ứng cho việc điều trị những bệnh lý về tai.

lúc sử dụng thuốc nhỏ tai cần lưu ý: Thuốc nhỏ tai được chia làm 2 mẫu tuỳ theo thành phần căn bản của thuốc là thuốc nhỏ cho các trường hợp viêm tai ko thủng màng nhĩ và các thuốc phục vụ viêm tai sở hữu cố nhiên thủng màng tai.

cach-chua-benh-viem-tai-giua-o-tre-em-1.

ví như vẫn còn nghi vấn liên quan tới cách điều trị viêm tai giữa ở trẻ em, cha mẹ hãy gọi ngay đến hotline bệnh viện tai mũi họng tphcm theo số (028) 3817 2299 để được trả lời trực tiếp và hoàn toàn miễn phí nhé!

Share this post


Link to post
Share on other sites

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để bình luận

Bạn phải là một thành viên để tham gia thảo luận.

Tạo một tài khoản

Đăng ký một tài khoản mới trong cộng đồng của chúng tôi. Dễ thôi!


Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập tại đây.


Đăng nhập ngay