hoancau123

Các nguyên nhân bé bị viêm tai giữa hay gặp bây giờ

1 bài viết trong chủ đề này

Viêm tai giữa là 1 bệnh thường gặp ở con nhỏ, do cấu trúc tai của các bé chưa được hoàn chỉnh. Bởi vậy các mẹ cần khôn cùng lưu ý nhằm phát hiện và chữa trị kịp thời cho trẻ. Vậy nguyên nhân viêm tai giữa ở trẻ là gì?

Thứ nhất do cấu trúc tai của trẻ chưa hoàn chỉnh

Tai trong của trẻ sẽ được kết nối có mặt sau của cổ họng bằng một ống nhỏ, gọi là ống thính giác hay còn là ống eustachian. Nếu như trong trường hợp thường nhật thì ống này vẫn mở, cho phép chất lỏng, cùng những tạp chất dư thừa thoát khỏi tai và mặt sau của cổ họng. Lúc ống này bị đóng lại, đồng nghĩa mang việc chất thải ko thoát được, vi khuẩn hoặc vi trùng sẽ kẹt lại bên trong tai, gây nhiễm trùng. Những bé mang ống thính giác ngắn hơn người lớn nên dễ bị tắc. Nói phương pháp khác, do cấu trúc trong tai chưa đủ hoàn thiện, khiến bé mang nguy cơ vững mạnh những bệnh nhiễm trùng tai, tiêu biểu là viêm tai giữa.

nguyen-nhan-gay-viem-tai-giua-o-tre-em-1

Ngoài lý do trên, sở hữu một số nguyên nhân bé bị viêm tai giữa khác cũng khiến cho trẻ dễ mắc bệnh như:

nguyên nhân bé bị viêm tai giữa thường bắt nguồn từ cảm lạnh. Các bé phải xúc tiếp mang các bé khác chẳng hạn như ở nhà trẻ, thì có nguy cơ cao mắc cảm lạnh và viêm tai giữa.

>>Đừng bỏ qua: Nguyên nhân viêm tai giữa ở trẻ em

Các nguyên nhân gây viêm tai giữa ở trẻ và các điều cần biết

trẻ em do sức đề kháng yếu nên dễ mắc rộng rãi bệnh lý khác nhau trong chậm triển khai có bệnh viêm tai giữa.

trẻ thơ với nguy cơ bị viêm tai giữa cao hơn người to vì ở trẻ em sụn vòi nhĩ còn mềm, dễ bị lép, vòi nhĩ ở con trẻ ngắn và nằm ngang hơn người to, hệ miễn dịch chưa phát triển hoàn chỉnh. Trẻ bị viêm VA cũng dễ mắc viêm tai giữa.

nguyen-nhan-gay-viem-tai-giua-o-tre-em.j

lúc thấy các dấu hiệu bệnh viêm tai giữa ở trẻ nhỏ, ba má cần đưa trẻ tới các hạ tầng y tế, bệnh viện có phòng khám chuyên khoa Tai mũi họng để được rà soát trạng thái bệnh. Nếu như ko điều trị sớm, triệt để, bệnh viêm tai giữa ở trẻ mang thể gây biến chứng nặng.

Để Tìm hiểu thêm thông tin về nguyên nhân gây viêm tai giữa ở trẻ, mời quý cha mẹ địa chỉ có bệnh viện tai mũi họng tphcm theo số điện thoại 028-38 170 190 hoặc truy hỏi cập website: https://benhvientaimuihong.vn/ để được hỗ trợ thấp nhất.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để bình luận

Bạn phải là một thành viên để tham gia thảo luận.

Tạo một tài khoản

Đăng ký một tài khoản mới trong cộng đồng của chúng tôi. Dễ thôi!


Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập tại đây.


Đăng nhập ngay