phamhung

Khai giảng khoá học Kiến thức cơ bản về thuyết Âm dương Ngũ hành và Kinh dịch

4 bài viết trong chủ đề này

Ngày 25/8/2018 tại Hà Nội, Trung tâm Nghiên cứu Lý học Đông phương đã tổ chức Khai giảng khoá học Kiến thức cơ bản về thuyết Âm dương Ngũ hành và Kinh dịch nhân danh nền Văn hiến Việt.

Tham gia buổi khải giảng:

1. Thày Thiên sứ - Nguyễn Vũ Tuấn Anh (Nguyễn Vũ Diệu) - Chủ tịch Hội đồng khoa học

2. Ông Hoàng Triệu Hải - Giám đốc Trung tâm

3. Ông Phạm Hùng Phương (PhamHung) - Chánh Văn phòng

4. Các khách mời;

5. Các cựu học viên, học viên đang học các lớp khác

6. Toàn thể học viên ở phía Bắc bao gồm từ Hà Tĩnh trở ra

Mở đầu buổi lễ, ông Pham Hung - Chánh Văn phòng Trung tâm đã tuyên bố lý do tại sao lại mở lớp khoá học Kiến thức cơ bản về thuyết Âm dương Ngũ hành và Kinh dịch nhân danh nền Văn hiến Việt, giới thiệu đại biểu và nội dung chương trình

Thày Thiên sứ Nguyễn Vũ Tuấn Anh (Nguyễn Vũ Diệu) - Chủ tịch Hội đồng khoa học đã phát biểu khai giảng và trực tiếp giảng luôn bài học đầu tiên và hướng dẫn phương pháp nghiên cứu lý học để mọi người biết cách tiếp cận và nghiên cứu như thế nào để đạt hiệu quả đối với từng môn học thuộc nền lý học.

Thày Thiên sứ đã giới thiệu Nền văn minh Đông phương huyền vĩ sừng sững thách đố trí tuệ của nhân loại hàng ngàn năm qua. Chính bởi chúng ta mắc sai lầm về:
1/ Phương pháp nghiên cứu.
2/ Nhầm lẫn khái niệm.
3/ Cội nguồn xuất xứ.
4/ Không xác định được tính thất truyền và sai lệch trong cấu trúc nội tại.
Bởi vậy, chúng ta không thể hiểu được bản chất những hệ thống lý thuyết ứng dụng vô cùng đồ sộ của học thuyết Âm Dương Ngũ hành.

Chỉ có thể nhân danh nền văn hiến Việt, chúng ta mới hiểu được bản chất của sự huyền vĩ và tính chân lý của học thuyết Âm Dương Ngũ hành và kinh Dịch. Chúng ta cần năm vững những kiến thức và bản chất những khái niệm căn bản đích thực của học thuyết này, mới có thể tiếp tục nghiên cứu sâu và phục hồi một cách hoàn chỉnh những phương pháp ứng dụng bao trùm lên mọi lĩnh vực với một khối lượng đồ sộ của nền văn minh này.

Đây là khóa học này cực kỳ quan trọng, giúp mọi người hiểu kỹ được các khái niệm cơ bản để sau này học xâu hơn vào từng bộ môn sẽ dễ dàng hiểu xuyên suốt toàn bộ vấn đề từ căn nguyên của nó. Hy vọng với tâm huyết của thày Nguyễn Vũ Diệu, người luôn đau đáu với cội nguồn văn hiến Việt 5000 năm và muốn truyền tải tới những người nghiên cứu sau tiếp thu được kiến thức một cách đúng đắn, hoàn chỉnh và ứng dụng đúng với từng bộ môn một cách khoa học, từ đó giúp người đời tránh đi được những mê muội từ những tuyên truyền, bẻ cong sự thật và làm quá lên của những kẻ lợi dụng tín ngưỡng của bà con để trục lợi.

Trong hình ảnh có thể có: văn bản

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng

Trong hình ảnh có thể có: 9 người, mọi người đang ngồi

Trong hình ảnh có thể có: 5 người

Trong hình ảnh có thể có: 9 người, trong nhà

1 person likes this

Share this post


Link to post
Share on other sites

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để bình luận

Bạn phải là một thành viên để tham gia thảo luận.

Tạo một tài khoản

Đăng ký một tài khoản mới trong cộng đồng của chúng tôi. Dễ thôi!


Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập tại đây.


Đăng nhập ngay