phongthuyGO

Lợi ích của san hô đen và san hô đỏ trong y học - sức khỏe anh em có ngâm cứu ?

3 bài viết trong chủ đề này

7 TÁC DỤNG CỦA CÂY DƯƠNG BIỂN TRONG ĐIỀU TRỊ CÁC BỆNH LÝ VỀ XƯƠNG

Dùng trong phẫu thuật mắt

Bi san hô được sử dụng cho ca múc bỏ mắt tại bệnh viện mắt từ năm 1998: theo đó, sau khi múc mắt các bác sĩ sẽ ghép một viên bi san hô vào bao củng mặc để tao hình lại hốc mắt nhằm giữ cho cơ nhãn cầu đúng vị trí không bị teo. Sau khi lành, mắt giả sẽ được đặt vào khi đó người bênh có thể liếc được.

Chống teo sống hàm trong chuyên khoa răng hàm mặt

Khi nhổ răng các bác sĩ có thể ghép san hô cho đầy sống hàm, chống teo hàm để lúc làm răng giả đặt vào sẽ thuận tiện hơn. Việc sử dụng san hô đen trong nha khoa giúp tiết kiệm chi phí đồng thời chỉ sau khoảng ba tháng san hô được xương mọc vào thay thế và đồng hóa gần như bình thường.

Tạo hình khiếm khuyết xương

San hô đen được dùng để tạo hình những phần khiếm khuyết xương cho bệnh nhân bị tổn thương xương hàm, xương gò mắt hay xương hốc mắt.

Ghép ống sống

Dùng san hô làm vật liệu ghép để làm rộng ống sống cho những bệnh lý gây chèn ép tủy do thoái hóa xương hoặc đĩa đệm chèn vào lòng tủy.

Chữa viêm mũi, viêm xoang

Thực hiện bài thuốc đơn giản là đốt những nhánh san hô đen rồi hít khói từ nhánh cây bốc lên trong vài phút thì các triệu chứng viêm xoang giảm rỏ rệt, giúp thông mũi thoáng và dễ thở hơn. Tuy nhiên, với cách này thì trên thực tế chưa có công trình nghiên cứu hiện đại nào chứng minh nên cần cẩn thận khi áp dùng phương pháp này.

Điều trị trĩ ngoài

Cách làm đơn giản, bạn mãi cây dương biển lấy bột, sau đó bỏ bột vào một chiếc chén bể và đốt, xông vài phút trĩ sẽ mềm ra, co lại và thụt vào trong. Cũng như san hô trị viêm xoang, chưa có tài liệu nào nghiên cứu về tác dụng của cây dương biển với trị trĩ ngoài nhưng đây là bài thuốc rất tốt được truyền miệng trong dân gian.

Điều hòa huyết áp

Ngoài ra, cây dương biển được cho là có tác dụng điều hòa huyết áp dùng tốt cho người bị tăng huyết áp hoặc bị huyết áp thấp.

Cây dương biển không chỉ có giá trị về chữa bệnh mà còn có giá trị về làm đẹp, bằng chứng là không ít người đã bỏ công bỏ thời gian đi tìm san hô đen về để chế tác thành trang sức giá trị. Chính vì san hô đen giá trị và đắt đỏ nên bạn cần mua ở những địa chỉ uy tín, chất lượng tránh tình trạng “tiền mất tật mang”.

Chi tiết:  https://gophongthuy.org/tim-hieu-chi-tiet-ve-san-ho-den-cay-duong-bien/ 

SAN HÔ ĐỎ HAY HUYẾT THẢO DƯỚI ĐÁY ĐẠI DƯƠNG CÓ KHẢ NĂNG CHỮA BỆNH

 

Việc phục hồi niêm mạc ruột, ngoài việc khôi phục lại chức năng của hệ tiêu hóa, nó còn là một liệu pháp giải độc rất tích cực. Tuy nhiên kể cả khi niêm mạc ruột đã được phục hồi thì việc giải độc kim loại nặng cũng gặp rất nhiều khó khăn. Đặc biệt là nhiễm độc chì và thủy ngân, cũng như nhiễm phóng xạ.

Hai lại kim loại nặng Chì và Thủy ngân, có tính lắng động sâu, và ảnh hưởng đến tận nhân của tế bào. Nó là một trong nguyên nhân gần như bất khả kháng với hội chứng suy thận, suy tim và làm rối loạn sự tái tạo xương.

Đặc biệt là các chứng về da mà trong đó bệnh vảy nến và Exma là một điển hình.

Nhiễm độc chì và thủy ngân và một số kim loại nắng khác lại có thể di truyền cho thế hệ kế tiếp. Theo nghiên cứu, đứa con đầu lòng của người Mẹ nhiễm độc có thể bị di truyền lại khoảng 70% số lượng nhiễm độc của người mẹ. Việc giải độc kim loại nặng Chì và Thủy ngân, đến nay vẫn chưa có một liệu pháp nào mang tính khả quan.

Qua một quá trình tìm tòi và thử nghiệm. Đặc biệt là tham khảo công trình nghiên cứu về khả năng phòng chống nhiễm xạ của San hô đỏ Thái Bình Dương của các nhà khoa học Nga. Chúng tôi có tìm ra một liệu pháp sử dụng San hô đỏ cho việc giải độc kim loại nặng. Và liệu pháp khả dĩ cải thiện được tình trạng nhiễm độc cho bệnh nhân.

Liệu pháp này có tác dụng tốt với triệu chứng ngứa và bệnh về da, như vảy nến, nerodemitis…Đối với bệnh suy thận thì liệu pháp này chưa thực sự tuyệt đối tin tưởng

Những hình ảnh đính kèm là hình mô phỏng liệu pháp. Sử dụng San hô đỏ làm chủ vị, mài cùng, nấm linh xanh, sâm trúc, nghệ và trầm hương, nhũ hương. Liệu pháp này đã được thử nghiệm lâm sàng, cải thiện và chữa nhiều ca bệnh nan y về da. Các thành phần phối mài trong vịêc dùng San hô đỏ làm chủ vị. San hô đỏ, Nắm lim xanh, Nghệ, Trầm, Nhũ Hương và Sâm trúc.

Chữa bệnh tự kỷ cho trẻ em

Trong Y Thư cổ có nhắc đến chứng Khiếm Khuyết Khí Tiên Thiên. Tức là hội chứng bệnh như chứng Thiểu Năng của trẻ em. Đó cũng chính là bệnh Tự Kỷ (Austismus).

Y Thư cho rằng, vì trẻ lúc hoài thai không liễm hóa được đầy đủ khí Tiên Thiên, nên khi sinh ra đời tuy mang đầy đủ hình hài của Con Người, nhưng lại không đủ Nhân cách và Nhân tính của Con Người.

Liệu pháp điều trị trong Y Thư là là phải cần đến những kỳ hoa dị thảo đã hấp thụ khí tiên thiên hàng ngàn năm, mới có thể trị liệu được. Hoặc phải nhờ vào các bậc Tu Tiên có đạo hạnh cao, luyện được kỳ đan mới có thể hóa giải..

Tiên Dược trong Y Thư điều trị bệnh này có đề cập đến các loại sau. Nhân Sâm Ngàn Năm, Kỳ Nam Hình Nhân, Huyết Thảo Đáy Đại Dương, Qui Bản…..Vì công cuộc truy tìn liệu pháp khả dĩ điều trị cho trẻ Tự Kỷ. Tôi đã có thời gian dài nghiên cứu về các Tiên Dược này.

Tôi quan tâm đến loại này, là bởi vì khi tham khảo các triệu chứng của trẻ tự kỷ, tôi đặc biệt quan tâm đến hệ tiêu hóa các em. Tôi đã từng đưa ra luận chứng về mẫu số chung của trẻ tự kỷ đều có tỷ lệ rối loại đường ruột rất cao. Tôi kêu gọi mọi người quan tâm đến đường ruột của các em trước khi quan tâm đến não bộ.. Nhưng luận chứng này không được chấp nhận.

Năm 2014. tôi đưa một số chuyên gia Đức và Nga, mang theo thiết bị máy móc về đo đạc cho khoảng 30 trẻ tự kỷ cả 3 miền Trung, Nam, Bắc của Việt Nam. Kết quả, có 30 trẻ/30 trẻ tự kỷ đều bị nhiễm độc kim loại nặng, mức độ cao. Trong đó hầu như các em đều có hội chứng rối loạn chức năng đường ruột. Khi đọc tài liệucủa Y Học Nga, có đề cập đến các nghiên cứu về khả năng chống phóng xạ và độc kim loại nặng của loại San Hô Đỏ Nhật Bản. Tôi đã từng tiếp cận với kho San Hô Đỏ của Nga, được khai thác từ biển Cam Ranh Việt Nam.

Sau quá trình cập tài liệu cổ về tác dụng khử trừ tà khí và bổ âm của San Hô Đỏ. Kết hợp với tài liệu về khả nang giải độc phóng xạ và kim loại nặng của San Hô Đỏ. Tôi tìm kiếm và đưa vào ứng dụng lâm sàng. Và đã thiệt lập một phương toa giải độc kim loại nặng, và phục hồi chức năng Thận và ̣đường ruột. Trong đó San Hô Đỏ là một chủ vị.

Việc tìm kiếm San Hô Đỏ đạt yêu cầu rất khó khăn và đắt đỏ. tôi đã tìm đến các loại thuốc của Phương Tây có sử dụng thành phần calcium của San Hô. Nhưng không đặt yêu cầu như San Hô Đỏ Tự Nhiên..Được biệ́t nguồn San Hô Đỏ tự nhiên đạt chuẩn chất lượng nhất lại xuất xứ từ biển Việt Nam. Mặc dầu có nhờ người tìm kiếm, nhưng vẫn chưa tìm ra loại như ý. Loại Sa Hô Đỏ tôi đang sử dụng trị liệu là loại San Hô Đỏ của Việt Nam, nhưng phải đặt mua từ Nga

Chi tiết:  https://gophongthuy.org/san-ho-do-hay-huyet-thao-duoi-day-dai-duong-co-kha-nang-chua-benh/

Share this post


Link to post
Share on other sites

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để bình luận

Bạn phải là một thành viên để tham gia thảo luận.

Tạo một tài khoản

Đăng ký một tài khoản mới trong cộng đồng của chúng tôi. Dễ thôi!


Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập tại đây.


Đăng nhập ngay