qhoang31893

Những điều mẹ cần lưu ý khi uống củ gai an thai!

1 bài viết trong chủ đề này

Thời gian qua chúng tôi nhận được rất nhiều thắc mắc như : uống củ gai bị nôn....Thật vậy công dụng thần kỳ của củ gai với bà bầu là không phải bàn cãi, là một bài thuốc dân gian đông y truyền từ bao đời nay đã giúp biết bao mẹ bầu giữ thai nhi khỏe mạnh. Tuy vậy khi sử dụng củ gai an thai chị em cũng cần hết sức lưu ý dưới đây!

 

 

 

Công dụng của củ gai

Củ gai giúp an thai hiệu quả

Theo Đông Y, trong thành phần Củ gai có tính lành (không độc), chứa chất Axit cloroenix đây chính là nguyên tố hóa học có khả năng giúp cơ thể con người chống oxi hóa và chống viêm rất tốt. Không chỉ có thế Axit cloroenix còn hỗ trợ rất tốt giúp khả năng lưu thông máu về tim.Theo các chuyên gia nghiên cứu thì thành phần của củ gai tươi và khô có hàm lượng chất này rất cao. Vì vậy mà củ gai tươi là bài thuốc dân gian chữa các bệnh như tả nhiệt, thông tiểu tiện.

 

Củ gai tươi là một bài thuốc an thai thần kỳ(các bài thuốc chế biến từ củ gai đơn giản dễ làm mà công hiệu rất lớn). Công dụng của củ gai rất tốt cho các mẹ bầu. Có thể dùng cho mẹ bầu như một loại thực phẩm bổ dưỡng an thai, nấu với gà ác, móng giò, bồ câu…thành các món ăn dinh dưỡng hoặc luộc ăn, đun sắc nước để uống hàng ngày.

 

H%25C3%25ACnh%2B%25E1%25BA%25A3nh%2Bc%25

 

Củ gai có tác dụng chữa dọa sảy thai,động thai,tụ dịch màng nuôi

Củ gai tươi  củ gai khô là bài thuốc dân gian được truyền từ nhiều đời nay và được đông y ví như tiên dược với các mẹ bầu khi động thai,tụ dịch màng nuôi,dọa sảy thai. Khi có các triệu trứng như ra huyết đỏ hoặc nâu,đái đục,đái ra máu,bong nhau thai,bong màng sử dụng củ gai cho hiệu quả vô cùng tốt. Đã có rất nhiều mẹ bầu giữ được thai nhi vì công dụng thần kỳ của củ gai.

 

Ngoài ra củ gai tươi còn có công dụng rất tốt trong các trường hợp: có thai đau bụng, nước vàng đỏ vẫn chảy rỉ, sa dạ con, viêm tử cung, trĩ, xích bạch đới, lợi tiểu tiện, chữa tiểu tiện đục, đi tiểu ra máu, viêm tử cung....

 

C%25E1%25BB%25A7%2Bgai.jpg

 

 

 

Xem thêm https://www.cugai.top/2018/11/canh-bao-nhung-truong-hop-khong-nen-su-dung-cu-gai.html

Mẹ bầu chú ý khi sử dụng củ gai an thai 

Một số mẹ bầu chia sẻ uống củ gai bị nôn  uống củ gai bị đau bụng hay uống củ gai bị chóng mặt...Do sử dụng không đúng cách hoặc cơ địa hàn tính của các chị em sẽ gây ra những triệu chứng trên.Dưới đây là một số lưu ý khi sử dụng củ gai an thai!

+)Củ gai là loại thảo dược rất lành tính và hầu như không có tác dụng phụ cho người sử dụng. Chỉ có trường hợp bà bầu có tính hàn thì nên sử dụng liều lượng ít hơn hoặc theo sự tư vấn của bác sĩ đông y

 

+)Trong quá trình uống nước củ gai an thai thì đối với sản phụ bị nghén nhiều có thể thêm 1 vài thanh mía hoặc đường phèn cho dễ uống hơn.Có thể hầm với gà ác,móng heo để thêm dinh dưỡng cho bà bầu và thai nhi

 

+)Các mẹ bầu có thể cất trữ nước củ gai đã đun trong tủ lạnh nhưng nhớ phải làm ấm lại trước khi uống để uống cho đảm bảo sức khỏe các mẹ nhé.

 

+)Để tăng hiệu quả của củ gai có thể thêm trong mỗi lần đun 1 nắm nhỏ đỗ đen lòng xanh đã được rang thơm.

 

+)Đang dùng thuốc Tây y vẫn dùng và uống nước củ gai bình thường.

 

+)Không nên mua củ gai ở những nơi không rõ nguồn gốc , nếu mua nhầm củ khác sẽ gây hậu quả nghiêm trọng cho cả mẹ và thai nhi.

 

-----------------------------------------------------------

Trên đây là những chia sẻ về công dụng của gai với mẹ bầu và những lưu ý khi sử dụng củ gai.Hy vọng với những thông tin bổ ích trên các mẹ bầu hoặc chị em sắp mang bầu sẽ có những hành trang tốt nhất để chuẩn bị cho quá trình mang thai!

Share this post


Link to post
Share on other sites

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để bình luận

Bạn phải là một thành viên để tham gia thảo luận.

Tạo một tài khoản

Đăng ký một tài khoản mới trong cộng đồng của chúng tôi. Dễ thôi!


Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập tại đây.


Đăng nhập ngay